3 thiết bị đảm bảo an toàn được trang bị trong thang máy Cibes

Kiến Thức Chung - 13/02/2017
Có rất nhiều những hành khách lo lắng khi đi thang máy sợ xảy ra các sự cố không máy như đứt cáp, thang máy rơi, hay mất điện bị kẹt…Vì vậy mà yếu tố an toàn luôn được các hãng thang máy như Cibes chúng tôi chú trọng hàng đầu. Là một trong những hãng sản xuất thang máy hàng đầu thì CIBES chúng tôi  cũng luôn rất chú trọng việc đảm bảo an toàn cho hành khách khi sử dụng sản phẩm của họ. Dưới đây là 3 thiết bị đảm bảo an toàn tuyệt đối luôn được trang bị trong mỗi chiếc thang máy CIBES của chúng tôi.

MỤC LỤC:

1. Hệ thống cứu hộ tự động

Hệ thống cứu hộ tự động thang máy (Automatic Rescue Device - ARD) là hệ thống giúp thang máy chạy về tầng gần nhất và mở cửa để cho những người trong cabin thang bước ra ngoài trong trường hợp mất điện đột ngột. ARD có một bộ phận lưu điện, nó có thể là bình ác quy hoặc UPS sẽ là nguồn điện dự phòng cung cấp điện cho thang máy trong trường hợp mất điện, và nguồn điện này chỉ hoạt động với chức năng cứu hộ, tức là chỉ đủ để vận hành thang để đưa người ra ngoài chứ không thể hoạt động thay điện lưới bình thường. Với thiết bị này, người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm dùng thang máy mà không lo bị kẹt trong trường hợp mất điện đột ngột.

2. Hệ thống chống kẹt cửa thang máy.

Hiện nay trên thị trường đang có hai loại photocell, một là dạng thanh hai là dạng điểm. Dạng thanh sẽ an toàn hơn vì nó bảo vệ toàn bộ khu vực cửa thang còn dạng điểm chỉ có tác dụng ở một điểm nhất định, có nghĩa là nếu vật cản nằm trong vùng bảo vệ của photocell điểm thì cửa mới mở ra còn nếu không thì vô tác dụng, photocell thanh có chiều cao bằng chiều cao cửa cabin nên vật cản nằm ở bất cứ điểm nào trong khu vực cửa thang thì cửa sẽ tự động mở.

 

Nếu bạn đang bước vào thang mà cửa nội thất thang máy cũng đang đóng vào thì liệu bạn có bị kẹt vào cửa hay không? Câu trả lời là không. Các loại thang máy hiện đại ngày nay đều trang bị hệ thống mắt thần photocell và thanh Safety Shoes ở cửa thang, với các thiết bị này thì trong trường hợp cửa thang đang đóng vào nếu gặp một vật cản thì cửa sẽ tự động mở ra.

3. Thắng cơ (phanh cơ khí).

Một trong những lo lắng lớn nhất của người sử dụng thang máy là đứt cáp, nếu xảy ra tai nạn đứt cáp nhất là ở những công trình cao tầng thì hậu quả thật khôn lường. Vậy trong trường hợp đứt cáp thì thang máy có cơ chế như thế nào để đảm bảo an toàn cho những người trong cabin. Tất cả các thang máy hiện đại ngày nay đều được trang bị hệ thống thắng cơ hay còn gọi là hệ thống khống chế vượt tốc - Governor.

 

Với hệ thống này, trong trường hợp thang máy di chuyển nhanh hơn tốc độ thiết kế (ví dụ là rơi tự do) thì hệ thống sẽ tự động kích hoạt để giúp cho cabin thang máy bám chặt vào rail. Với phát minh quan trọng này, kể từ đó thang máy đã bắt đầu phát triển rộng rãi có mặt ở nhiều nhà cao tầng, văn phòng, hệ thống khách sạn trên toàn cầu.

 

Khách hàng khi chọn mua thang máy CIBES của chúng tôi điều mà họ quan tâm đầu tiền đó chính là khả năng đảm bảo an toàn của sản phẩm trong mọi tình huống xấu có thể xảy ra. Chính vì vậy những sản phẩm thang máy CIBES với các công nghệ cao đảm bảo an toàn luôn được khách hàng ưu tiên lựa chọn hàng đầu cho các công trình dự án hay cho chính ngôi nhà thân yêu của mình.

Tham khảo thêm : thang máy gia đình tuyển dụng

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Bảng điều khiển thang máy hiện đại sang trọng của Cibes
  -  18/03/2020
Bảng điều khiển thang máy hiện đại sang trọng của Cibes
Việc nắm rõ bảng điều khiển thang máy Cibes giúp người dùng vận dụng tối đa được những tính năng của sản phẩm. Sau đây, Cibes Lift Việt Nam sẽ giúp quý khách hàng thông tin rõ hơn về bảng điều khiển thang máy cũng như giới thiệu kỹ hơn về bảng điều khiển của dòng sản phẩm mới Cibes Voyage V80!
Đánh giá về thang máy Cibes của khách hàng
Các loại thang máy Cibes dành cho gia đình
  -  05/12/2016
Các loại thang máy Cibes dành cho gia đình
Với những tiện ích mà thang máy đem lại, các hộ gia đình hiện nay cũng đã lựa chọn lắp đặt thang máy để sử dụng. Không chỉ giúp ích cho con người trong việc di chuyển mà thang máy gia đình còn góp phần làm đẹp, trang trí cho ngôi nhà thêm phần sang trọng và tiện nghi.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng4
A4000
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng4
A5000
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Roman Gold
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng
 • 4 điểm dừng, 2 mặt kính
 • Góc nhà
 • Roman Bronze
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Blue Workshop
"