3 lưu ý quan trọng để sử dụng thang máy gia đình an toàn

Sản phẩm - 27/11/2015
Vấn đề an toàn là điều đầu tiên mà khách hàng phải quan tâm khi có nhu cầu sử dụng thang máy. Để thang máy luôn hoạt động ổn định và khi sử dụng được an toàn, bên cạnh việc công ty lắp đặt hướng dẫn cách sử dụng thang máy và cứu hộ thang nếu xảy ra những tình huống hỏng hóc bất ngờ thì khách hàng cần phải lưu ý 3 điều quan trọng dưới đây:

Vấn đề an toàn là điều đầu tiên mà khách hàng phải quan tâm khi có nhu cầu sử dụng thang máy. Để thang máy luôn hoạt động ổn định và khi sử dụng được an toàn, bên cạnh việc công ty lắp đặt hướng dẫn cách sử dụng thang máy và cứu hộ thang nếu xảy ra những tình huống hỏng hóc bất ngờ thì khách hàng cần phải lưu ý 3 điều quan trọng dưới đây:

1. Cần kiểm định thang máy trước khi đưa vào sử dụng

Thang máy gia đình là thiết bị vận chuyển con người, liên quan trực tiếp đến con người, do đó nó yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn và bắt buộc phải được kiểm định an toàn kỹ thuật trước khi đưa vào sử dụng. Chính bởi vậy, khi công ty hoàn thành việc lắp đặt thì thang máy sẽ được kiểm định và cấp phép hoạt động, thời hạn của giấy phép là 3 năm, cứ 3 năm phải được kiểm định một lần. Do đó, để thang máy hoạt động an toàn và ổn định, bạn hãy nhớ và yêu cầu kiểm định định kỳ.

2. Công ty phải hướng dẫn sử dụng và cứu hộ trước khi bàn giao thang máy

Việc sử dụng thang máy hiện nay đã khá phổ biến, tuy nhiên, đối với thang máy gia đình thì bạn cũng không thể bỏ qua khâu hướng dẫn sử dụng và cứu hộ khi có sự cố xảy ra. Hướng dẫn cứu hộ là việc làm khá quan trọng để giải cứu người trong cabin thang khi chẳng may thang hỏng hóc đột ngột. Do nhân viên của công ty  không thể có mặt tại hiện trường 24/24 được và khi xảy ra tình huống hỏng hóc thì cũng cần một khoảng thời gian nhất định để tới hiện trường kể từ khi nhận được thông báo, do đó nếu bạn là chủ nhà thì cần phải biết làm sao để đưa người đang bị kẹt trong thang ra ngoài.

Trước khi bàn giao thang máy cho gia đình sử dụng, công ty thang máy sẽ có trách nhiệm hướng dẫn cứu hộ cho gia đình bạn. Nhưng nếu chưa thành thục, hãy yêu cầu được hướng dẫn và thực hành lại vì điều này thực sự cần thiết trong quá trình sử dụng sản phẩm hiện đại này.

3. Thang máy cần phải được bảo trì định kỳ

Trong thời gian bảo hành, hàng tháng thang máy sẽ được công ty cử cán bộ kỹ thuật đến để kiểm tra và bảo trì, bảo dưỡng. Đây là việc làm rất cần thiết để đảm bảo thang máy luôn hoạt động ổn định và cũng là quyền lợi của khách hàng, do đó nếu có tháng nào đó mà không có nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng thì bạn hãy liên hệ lại với nhà cung cấp để thang máy được chăm sóc tốt nhất.

Khi hết thời gian bảo trì, công ty sẽ có phụ lục hợp đồng về việc ký hợp đồng bảo trì thang máy. Cho dù thang máy nhà bạn vẫn hoạt động rất tốt thì việc ký hợp đồng bảo trì định kỳ vẫn là điều cần thiết để đảm bảo sự an toàn cao nhất cho người dùng.

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  24/07/2020
Lắp đặt thang máy tiết kiệm diện tích – Giải pháp tuyệt vời cho ngôi nhà nhỏ
Kích thước nhỏ gọn, thiết kế hiện đại với nhiều tiện ích dành cho gia đình là những ưu điểm nổi bật khi lắp thang máy tiết kiệm diện tích trong biệt thự, nhà phố. Không chỉ mang đến phương tiện di chuyển hiện đại, thang máy còn góp phần nâng cao trải nghiệm sống và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Image Cibeslift
  -  15/04/2020
3 sản phẩm thang máy nhà phố chất lượng, an toàn và sang trọng
Thang máy nhà phố không chỉ giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn mà còn nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Cùng Cibes Lift Việt Nam tham khảo 3 model thang máy Cibes sang trọng, thích hợp với không gian nhà phố để tìm ra sản phẩm phù hợp với gia đình bạn trong bài viết dưới đây! 
Image Cibeslift
  -  25/03/2020
Top 5 thương hiệu thang máy gia đình đắt nhất hiện nay tại Việt Nam
Bạn đang có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình cho căn nhà của mình. Và bạn muốn chiếc thang máy đó phải thực sự chất lượng, thực sự cao cấp, thể hiện đẳng cấp sang trọng cá tính cho gia chủ. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn top 5 thương hiệu thang máy gia đình đắt nhất hiện nay tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Image Cibeslift
  -  13/03/2020
Lưu ý về công suất thang máy gia đình
Yếu tố công suất thang máy gia đình luôn được quan tâm hàng đầu để lựa chọn thang máy, nhằm tối đa hiệu suất sử dụng. Cibes Lift Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn về cách tính công suất thang máy gia đình để lựa chọn sản phẩm thang máy tiết kiệm điện năng nhưng vẫn mang lại giá trị sử dụng cao.

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Aurora
Cibeslift
A5000

Cibes A5000 - Vinhomes Greenbay (RAL 9001)

  • 5 tầng, thang 4 mặt kính
  • Giữa thang bộ
  • RAL 9001
Cibeslift
A5000

Cibes A5000 - Imperia HP

  • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
  • Giữa thang bộ
  • RAL 9018