4 Lưu ý khi không sử dụng thang máy trong thời gian dài

Kiến Thức Chung - 29/07/2020
Khi gia đình bạn đi du lịch, công tác hoặc đi đâu đó trong nhiều ngày liền thì thang máy sẽ không được vận hành. Không chỉ tiêu hao điện năng mà còn có thể gặp 1 số sự cố bất ngờ ảnh hưởng đến chất lượng thang máy. Do đó, bạn cần phải thực hiện 4 lưu ý khi không sử dụng thang máy sau đây để đảm bảo thang vận hành ổn định, an toàn.

Khi gia đình bạn đi du lịch, công tác hoặc đi đâu đó trong nhiều ngày liền thì thang máy sẽ không được vận hành. Không chỉ tiêu hao điện năng mà còn có thể gặp 1 số sự cố bất ngờ ảnh hưởng đến chất lượng thang máy. Do đó, bạn cần phải thực hiện 4 lưu ý khi không sử dụng thang máy sau đây để đảm bảo thang vận hành ổn định, an toàn.

1. Bấm gọi thang lên tầng trên

Tầng trên có thể là tầng 2 hoặc tầng trên cùng của tòa nhà. Mục đích gọi của việc làm này là để cabin hoặc sàn thang (thang sàn nâng) cách mặt đất càng xa càng tốt, phòng ngừa khi nhà bị ngập nước thì cabin vẫn được bảo vệ khô ráo, an toàn.

Thang máy là thiết bị sử dụng điện và hệ thống cơ khí phức tạp. Nếu bị nước xâm nhập, các thiết bị bên trong có thể bị hỏng hóc, trục trặc, ảnh hưởng đến quá trình vận hành và an toàn của người sử dụng. Do đó việc giữ cabin hoặc sàn nâng khô ráo là việc làm rất cần thiết.

Gọi thang lên tầng trên cao đề phòng sự cố ngập nước có thể xảy ra

2. Ngắt tất cả nguồn điện cung cấp cho thang máy

Hầu hết thang máy hiện nay đều có tính năng tiết kiệm điện, hệ thống sẽ tự ngắt khi không sử dụng. Tuy nhiên, để đảm an toàn khi không sử dụng thang máy trong nhiều ngày thì bạn nên ngắt tất cả nguồn điện cung cấp cho thang máy.

Hơn nữa, việc ngắt nguồn điện thang máy góp phần:

 • Tiết kiệm điện năng, tránh lãng phí.
 • Loại bỏ nguy cơ xảy ra chập điện gây hỏa hoạn.
 • Đảm bảo an toàn cho ngôi nhà khỏi kẻ xấu xâm nhập. 

Bạn có thể thực hiện bằng cách ngắt aptomat hoặc cầu dao nằm ở vị trí phòng máy hoặc hộp kỹ thuật. Sử dụng chìa khóa thang để ngưng cấp điện cho thang máy một cách đơn giản, hoặc có thể liên hệ với nhà sản xuất để được tư vấn cụ thể về việc ngắt điện một cách an toàn.

3. Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống thang máy sau khi muốn hoạt động trở lại

Đây là việc làm vô cùng quan trọng để đảm bảo an toàn hoặc phát hiện sớm sự cố và sửa chữa kịp thời. Đảm bảo mọi hoạt động của thang như gọi tầng, chuông báo, cửa thang đóng mở… vận hành mượt mà, êm ái như bình thường. 

Tốt nhất bạn nên liên hệ với đơn vị bảo trì thang máy tới kiểm tra kỹ lưỡng cũng như bảo dưỡng lại thang máy trước khi sử dụng.

Kiểm tra thang máy trước khi hoạt động trở lại

4. Vệ sinh thang máy

Thang máy để lâu ngày sẽ bị bám bụi bẩn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sức khỏe người sử dụng cũng như hoạt động của thang. Do vậy vệ sinh thang máy sạch sẽ là điều rất cần thiết để thang máy sáng đẹp, vận hành êm ái và an toàn như ban đầu.

5. Đơn vị bảo hành, bảo trì, sửa chữa uy tín

Trong những ngày không sử dụng thang máy có thể phát sinh một số vấn đề nghiêm trọng cần đến những đơn vị bảo trì, sửa chữa thang máy chuyên nghiệp. Trong đó dịch vụ bảo hành, bảo trì của Cibes đang được nhiều khách hàng lựa chọn bởi những ưu điểm như:

 • Sẵn sàng hỗ trợ 24/7: Bất cứ khi nào khách hàng cần sửa chữa, bảo trì, Cibes luôn sẵn sàng hỗ trợ và thực hiện.
 • Quy trình sửa chữa chuyên nghiệp và nhanh chóng: Khi nhận được yêu cầu của khách hàng, nhân viên của Cibes sẽ đến tận nơi kiểm tra, đưa ra phương án xử lý và khắc phục sự cố cho khách hàng, đảm bảo tiết kiệm chi phí. Đặc biệt mọi thông tin liên quan tới hoạt động bảo trì, bảo hành sẽ được Cibes cập nhật trên hệ thống app chuyên dụng.
 • Đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao, giàu kinh nghiệm đảm bảo khắc phục sự cố nhanh chóng, giảm thời gian chờ đợi.
 • Đảm bảo phụ kiện, linh kiện thay thế chính hãng

Đội ngũ kỹ thuật tay nghề cao thực hiện bảo dưỡng đúng quy trình kỹ thuật và an toàn

Với dịch vụ bảo trì thang máy của Cibes, khách hàng sẽ nhận được nhiều ưu đãi về giá thành, thời gian bảo trì và hỗ trợ kỹ thuật. Khách hàng được bảo trì 3 năm hoàn toàn miễn phí. Sau khi hết thời gian này, khách hàng có thể mua thêm các gói dịch vụ bảo hành 3 - 5 - 10 năm với mức giá tối ưu nhất.

Trên đây là 4 lưu ý khi không sử dụng thang máy trong thời gian dài. Nếu bạn cần hỗ trợ kỹ thuật hoặc tham khảo thêm các dòng thang máy phù hợp cho gia đình thì hãy liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 18001754 - 0899.503.838
 • Website: https://cibeslift.com.vn/     
 • Facebook: https://www.facebook.com/thangmaygiadinhnhapkhaunguyenchiec/  

 

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  18/12/2019
10 chi tiết QUAN TRỌNG trong hệ thống an toàn của thang máy
Hệ thống an toàn của thang máy đóng vai trò quyết định đến việc đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Từng bộ phận, chi tiết của hệ thống đều tuy có vai trò và chức năng riêng, nhưng đều phải đảm bảo tiêu chí kỹ thuật cao nhất mới đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.
Image Cibeslift
  -  21/11/2019
3 LƯU Ý an toàn trong quy trình vận hành thang máy
Quy trình vận hành an toàn thang máy để đảm bảo cần những yếu tố nào từ bên thi công kỹ thuật cũng như người dùng? Làm sao để việc sử dụng thang máy được an toàn nhất? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng xử lý tình huống hữu ích.
Image Cibeslift
  -  18/11/2019
7 CẢNH BẢO AN TOÀN trong thang máy và cách xử lý
Nhận biết cảnh báo an toàn trong thang máy và cách xử lý kịp thời, đúng đắn sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn tính mạng, chủ động phòng tránh nguy cơ thiếu an toàn. Đọc và chia sẻ bài viết dưới đây đến người thân của bạn để cùng chủ động phòng tránh.

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Aurora
Cibeslift
A5000

Cibes A5000 - Vinhomes Greenbay (RAL 9001)

 • 5 tầng, thang 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 9001
Cibeslift
A5000

Cibes A5000 - Imperia HP

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 9018