Cải tạo thang máy cũ để sử dụng an toàn hơn

Sản phẩm - 25/12/2015
Hiện nay chúng ta không còn cảm thấy xa lạ với những chiếc thang máy quan sát trong những tòa nhà cao tầng, khu văn phòng, chung cư cao cấp hay thậm chí là trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, một số gia đình cũng đã có lựa chọn thang máy gia đình từ nhiều năm nay và so với thời điểm hiện tại thì những chiếc thang máy này được xem là đã cũ, cần phải được cải tạo nếu không muốn thay mới.

Hiện nay chúng ta không còn cảm thấy xa lạ với những chiếc thang máy quan sát trong những tòa nhà cao tầng, khu văn phòng, chung cư cao cấp hay thậm chí là trong các hộ gia đình. Tuy nhiên, một số gia đình cũng đã có lựa chọn thang máy gia đình từ nhiều năm nay và so với thời điểm hiện tại thì những chiếc thang máy này được xem là đã cũ, cần phải được cải tạo nếu không muốn thay mới.

Theo các chuyên gia, thang máy cũ không chỉ là nguyên nhân gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường, khiến các chủ đầu tư tốn nhiều chi phí bảo trì thang máy mà thang máy cũ còn thường xảy ra các sự cố, gây nguy hiểm cho mọi người sử dụng thang máy.

Vì thế nếu bạn không muốn thay mới thang máy gia đình thì các bạn có thể cải tạo thang máy cũ để có thể sử dụng thiết bị này được an toàn hơn. Ưu điểm của việc cải tạo này không chỉ là làm cho thang máy hoạt động tốt hơn mà nó còn giúp tiết kiệm chi phí hơn so với việc thay mới thang máy. Bài viết này chúng tôi xin tư vấn cách cải tạo thang máy cáp kéo - loại thang mà trước đây được nhiều người sử dụng hơn cả.

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực thang máy, trước khi tiến hành cải tạo, công ty thang máy sẽ khảo sát thực tế để nắm được hiện trạng và đánh giá đúng mức độ cần cải tạo của thang máy. Họ sẽ kiểm tra xem trong hệ thống có thiết bị nào còn dùng được, thiết bị nào không để lập danh sách những thiết bị cải tạo và thay thế.

Một số thiết bị hỏng như dàn rail dẫn hướng cabin, rail dẫn hướng đối trọng, máy kéo thang máy, khung cabin, bệ máy,.. thì cần phải thay thế, nếu không có dấu hiệu hư hỏng thì chúng ta có thể tiếp tục sử dụng.

Tuy nhiên, với thang máy cũ, các bạn nên thay thế vách cabin, hệ thống cửa tầng và các thiết bị an toàn như cảm biến cửa, thắng cơ, hệ thống cứu hộ tự động, hệ thống điều khiển tín hiệu và  hệ thống điều khiển động lực. Vì đây là những bộ phận quan trọng, nếu không chú ý kiểm tra thường xuyên và thay thế thì có thể dẫn tới các sự cố thang máy trong quá trình sử dụng.

Đối với một số thang máy hiện đại như thang máy Cibes hiện nay thì quy trình cải tạo không quá phức tạp như đã nêu trên. Bởi lẽ, thiết kế thang máy Cibes cho phép có thể tháo rời một số bộ phận, thay thế và lắp ráp lại. Điều này thực sự có ý nghĩa với chủ đầu tư vì nó giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí. Quy trình bảo trì bảo dưỡng đối với thang máy Cibes cũng khá nhẹ nhàng, theo đó là 3 tháng/lần thay vì phải kiểm tra thường xuyên như các loại thang khác. Việc kiểm tra định kì sẽ đảm bảo cho thang hoạt động ổn định hơn.

Việc cải tạo những thang máy này là rất cần thiết, nó mang lại những lợi ích thiết thực, giúp nâng cao giá trị công trình, người sử dụng cũng cảm thấy yên tâm, thoải mái, an toàn hơn. Và trong đó thì việc bỏ ra chi phí cải tạo thang máy cũng tương đối dễ chịu hơn so với việc thay mới hoàn toàn.

Xem thêm: Hệ thống thang máy cần có gì để sử dụng an toàn?

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  24/07/2020
Lắp đặt thang máy tiết kiệm diện tích – Giải pháp tuyệt vời cho ngôi nhà nhỏ
Kích thước nhỏ gọn, thiết kế hiện đại với nhiều tiện ích dành cho gia đình là những ưu điểm nổi bật khi lắp thang máy tiết kiệm diện tích trong biệt thự, nhà phố. Không chỉ mang đến phương tiện di chuyển hiện đại, thang máy còn góp phần nâng cao trải nghiệm sống và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Image Cibeslift
  -  15/04/2020
3 sản phẩm thang máy nhà phố chất lượng, an toàn và sang trọng
Thang máy nhà phố không chỉ giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn mà còn nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Cùng Cibes Lift Việt Nam tham khảo 3 model thang máy Cibes sang trọng, thích hợp với không gian nhà phố để tìm ra sản phẩm phù hợp với gia đình bạn trong bài viết dưới đây! 
Image Cibeslift
  -  25/03/2020
Top 5 thương hiệu thang máy gia đình đắt nhất hiện nay tại Việt Nam
Bạn đang có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình cho căn nhà của mình. Và bạn muốn chiếc thang máy đó phải thực sự chất lượng, thực sự cao cấp, thể hiện đẳng cấp sang trọng cá tính cho gia chủ. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn top 5 thương hiệu thang máy gia đình đắt nhất hiện nay tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Image Cibeslift
  -  13/03/2020
Lưu ý về công suất thang máy gia đình
Yếu tố công suất thang máy gia đình luôn được quan tâm hàng đầu để lựa chọn thang máy, nhằm tối đa hiệu suất sử dụng. Cibes Lift Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn về cách tính công suất thang máy gia đình để lựa chọn sản phẩm thang máy tiết kiệm điện năng nhưng vẫn mang lại giá trị sử dụng cao.

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Aurora
Cibeslift
A5000

Cibes A5000 - Vinhomes Greenbay (RAL 9001)

  • 5 tầng, thang 4 mặt kính
  • Giữa thang bộ
  • RAL 9001
Cibeslift
A5000

Cibes A5000 - Imperia HP

  • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
  • Giữa thang bộ
  • RAL 9018