CẢNH GIÁC đừng lựa chọn các công ty thang máy kém chất lượng!

Kiến Thức Chung - 12/12/2018
Lựa chọn thang máy cho gia đình cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau trong đó không thể bỏ qua thông tin đơn vị cung cấp. Nghe có vẻ lạ nhưng điều này hoàn toàn có căn cứ. Nếu lựa chọn phải đơn vị cung cấp thang máy kém chất lượng như các công ty thang máy nhỏ, độ uy tín thấp thì chắc chắn chất lượng thang máy, thông số kỹ thuật thang máy và chế độ bảo hành cũng không được đảm bảo.

Lựa chọn thang máy cho gia đình cần căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau trong đó không thể bỏ qua thông tin đơn vị cung cấp. Nghe có vẻ lạ nhưng điều này hoàn toàn có căn cứ. Nếu lựa chọn phải đơn vị cung cấp thang máy kém chất lượng như các công ty thang máy nhỏ, độ uy tín thấp thì chắc chắn chất lượng thang máy, thông số kỹ thuật thang máy và chế độ bảo hành cũng không được đảm bảo.

1. Những vấn đề từ các công ty thang máy kém chất lượng

Một đơn vị cung cấp thang máy nhỏ thường chưa đủ năng lực, không quá đầu tư về quy mô và chưa chú ý tới chất lượng của thiết bị. Vấn đề mà các công ty này quan tâm nhiều nhất chính là lợi nhuận, là nguồn thu về.

Công ty thang máy độ uy tín thấp dẫn đến chất lượng thang không cao

Công ty thang máy độ uy tín thấp dẫn đến chất lượng thang không cao (ảnh minh họa)

Các đơn vị này có thể cung cấp thiết bị có giá thành rẻ hơn nhiều so với các nhà cung cấp chính hãng khác để đạt được lợi nhuận cao nhưng lại có chất lượng kém. Chính tư tưởng này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng thang máy mà chúng ta sử dụng.

Thông số kỹ thuật thang máy từ các đơn vị này thường được lắp ráp từ nhiều loại linh kiện khác nhau, không đúng chủng loại, không đảm bảo an toàn thang máy. Kỹ thuật và chất lượng thang cũng kém.

1.1 Máy móc chất lượng kém và sự cố tai nạn

Với những thiết bị chất lượng kém sẽ không đảm bảo trạng thái lý tưởng nhất khi hoạt động liên tục, nhanh bị hư hỏng, là một trong những yếu tố dẫn đến các tai nạn, sự cố bất ngờ khi chưa kịp phát hiện.

Đáng lo hơn, với những bộ phận kém chất lượng, ngay cả khi tiến hành sửa chữa, vẫn sẽ không giải quyết được triệt để, có nguy cơ gây tai nạn cao hơn khi thang máy hoạt động không ổn định, vẫn chạy bị giật, rung lắc.

1.2 Nhiều trường hợp không thực hiện đúng hợp đồng

Điều này rất dễ xảy ra với các công ty thang máy nhỏ. Họ yêu cầu đặt cọc tiền thang máy trước và giao hàng thang sau. Nhưng đến thời gian giao hàng họ thường chậm trễ, gây ra gián đoạn cho việc thi công của công trình. Vì thế, thời gian đi vào hoạt động cũng không được đảm bảo so với dự tính ban đầu.

Nếu không may, bạn có thể gặp phải những công ty mang tính chất lừa đảo khách hàng. Nhận tiền sau đó tẩu thoát và bạn khó có thể tìm kiếm thông tin của họ.

1.3 Hiệu quả hoạt động của thang máy không cao

Hiệu quả hoạt động của thang máy không cao

Việc cung cấp những thiết bị thang máy kém chất lượng hiển nhiên gây ra những ảnh hưởng không mong muốn tới quá trình hoạt động của thang máy. Việc thiết bị hoạt động không ổn định, rung lắc, không dừng tầng chính xác, thậm chí là gây ra những sự cố, tai nạn,… là khó tránh khỏi. Chính những hệ lụy này gây ra khó khăn và nguy hiểm cho mỗi người khi sử dụng thang máy.

1.4 Bảo trì qua loa, không đúng thời gian quy định

Việc bảo trì thang máy quyết định đến chất lượng hoạt động và đảm bảo thời gian hoạt động của thang. Vì thế, cần thực hiện thường xuyên theo hợp đồng. Tuy nhiên, nhiều công ty thang máy nhỏ họ sẽ thường bỏ qua dịch vụ này hoặc thực hiện qua loa, thu thêm chi phí bảo trì thông số thang máy mặc dù đang trong thời gian hợp đồng.

1.5 Chế độ bảo hành của các công ty nhỏ không được chú trọng

Khi đã bán được hàng, những tiện ích kèm theo không được đảm bảo. Và chính điều này đã gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới quá trình sử dụng thang máy của khách hàng. Trong quá trình sử dụng thang máy, thiết bị thang máy của đơn vị cung cấp thiếu uy tín, năng lực sẽ không có được dịch vụ bảo hành một cách toàn diện.

2. Nguyên nhân dẫn đến thang máy kém chất lượng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sản phẩm bị kém chất lượng, đa phần là các yếu tố chủ quan của cả công ty cung cấp lẫn người mua

Doanh nghiệp chỉ lo chạy theo lợi nhuận

Rất nhiều doanh nghiệp đã đưa ra các sản phẩm giá rẻ hơn để thu hút khách hàng. Nhưng để hạ giá thành sản phẩm mà vẫn bỏ ra chi phí thấp - thu được lợi lợi nhuận cao hơn, rất nhiều công trình bị cắt xén, giảm bớt các thiết bị, chi tiết nhỏ hoặc nhập khẩu các sản phẩm kém chất lượng so với tiêu chuẩn đưa ra.

Sự yếu kém và thiếu chuyên nghiệp trong lắp đặt và bảo dưỡng

Có rất nhiều trường hợp tai nạn thang máy xảy ra là do sự bảo trì, sửa chữa không đúng kỹ thuật, thiếu chuyên nghiệp, thiết bị kém chất lượng. Mỗi một sản phẩm của thương hiệu sẽ yêu cầu thời gian bảo dưỡng định kỳ nhưng nhiều gia đình, chủ đầu tư không thực hiện đúng.

Một công trình công nghệ luôn đòi hỏi kỹ thuật chắc chắn, lành nghề. Vì vậy trong việc lắp ráp, bảo trì thang máy đòi hỏi phải có đội ngũ chuyên nghiệp để tránh những rủi ro có thể xảy ra.

Sự thiếu kiến thức của người mua

Người mua thường chưa có ý thức tìm hiểu về đơn vị cung cấp, chất lượng sản phẩm mà chỉ để ý đến giá thành sản phẩm, điều này dẫn đến chất lượng sản phẩm còn tệ hơn nữa.

3. Những sự cố trong thực tế từ thang máy kém chất lượng

Sự cố thang máy là vấn đề mà trong những năm qua ở nước ta thường xảy ra, trong đó có nhiều vụ tai nạn đã gây ra hậu quả thương tâm cho nhiều người sử dụng. Tiêu biểu:

 • Năm 2009, Tại cao ốc An Lạc, quận Tân Bình - Tp. Hồ Chí Minh, thang máy gặp sự cố khi rơi tự do làm 13 người bị thương nặng phải đi cấp cứu.
 • Năm 2010, tại Nha Trang, thang máy khách sạn Quang Vinh đã rơi tự do từ tầng 7 xuống khiến cho một khách du lịch nước ngoài bị gãy chân.
 • Vào ngày 11-9 - 2011, tại quận 10 - TP.Hồ Chí Minh, trong lúc đang tiến hành bảo trì thang máy tại quán karaoke S.1, anh N.H.Đ quê Tây Ninh, đã bị thang máy bất ngờ rơi xuống nghiến chết tại chỗ.
 • Cũng trong năm đó, ngày 21-9, tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, thang máy tòa nhà CT3 bất ngờ rơi từ tầng 4 xuống tầng hầm làm một người thiệt mạng.
 • Ngày 15/11/2011, chị Nguyễn Thị Hòa (nhân viên công ty thương mại - dịch vụ Tân Phương, đường Quang Trung, q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh) cùng một đồng nghiệp đã bị nhốt suốt 15 phút trong thang máy tại tòa nhà 7 tầng của công ty xây dựng Tường Phong. Thang máy đứng im tại chỗ tầng 5, cửa đóng kín, đèn tắt; sau 15 phút lo lắng, hoảng loạn thì bỗng dưng đèn bật sáng và thang hoạt động trở lại.
 • Sự cố thang máy vào tháng 12/2015, Tại trường Đại học Hàng Hải (TP Hải Phòng) một sinh viên khi bước vào thang máy của trường này ở tầng 5 đã bị rơi thẳng xuống đất tử vong. Nguyên nhân là do khi cửa thang được mở ra cabin vẫn đang ở tầng 9 chưa xuống. Thực tế rằng, hệ thống thang này chỉ mới được Công ty cổ phần Công nghệ điện lạnh Vinashin chi nhánh Hải Phòng lắp đặt, hoạt động 5 tháng, đã được kiểm định kỹ thuật.

Ngoài ra còn rất nhiều những trường hợp khác mang lại cảm giác không an toàn cho người sử dụng.

4. Lựa chọn mua thang máy chất lượng và uy tín tại Cibeslift

Tập đoàn thang máy Cibes lift là một trong những nhà sản xuất thang máy gia đình sàn nâng có uy tín và đáng tin cậy hàng đầu thế giới. Được ra đời 1947, đến nay có hơn 70 năm trong lĩnh vực thang máy gia đình và là nhà sáng chế công nghệ thang máy trục vít.

Thang máy Cibes A5000 tại 1 công trình thực tế

Thang máy Cibes được nhập khẩu nguyên chiếc từ trụ sở sản xuất tại Thụy Điển. Các dòng sản phẩm thang máy trước khi đưa vào sử dụng đều đã được thử nghiệm, kiểm tra, đánh giá và đóng dấu CE và cấp giấy chứng nhận.

Thang máy Cibes luôn tuân thủ nguyên tắc sản xuất, phù hợp với các yêu cầu bắt buộc an toàn của European Machinery Directive 2006/42/EC. Các sản phẩm của Cibes cũng tuân thủ mọi tiêu chuẩn an toàn của thang máy hiện nay của các cơ quan chức năng Việt Nam ban hành.

Ngoài ra, với tốc độ vận hành tiêu chuẩn châu Âu là 0,15m/s, công nghệ trục vít chắc chắn, giúp thang máy chuyển động êm ái và đảm bảo tính năng an toàn thang máy cao nhất, phù hợp cho tất cả mọi người, đặc biệt là người già và trẻ em.

Để đảm bảo chất lượng tốt nhất bạn nên chọn các công ty thang máy gia đình lớn với những cam kết bảo hành tốt như Cibes Homelift, bạn sẽ không cần phải lo lắng về độ an toàn của thang máy với gia đình cũng như được chăm sóc chu đáo với các chính sách hậu mãi.

Hãy liên hệ với công ty thang máy gia đình chúng tôi qua số hotline để nhận được tư vấn các sản phẩm thang máy cao cấp với chất lượng vô cùng tuyệt vời.

Xem thêm:

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  25/09/2020
Image Cibeslift
  -  22/09/2020
3 kích thước thang máy lồng kính phổ biến
Thang máy lồng kính đang là xu hướng lựa chọn của nhiều gia đình bởi những ưu điểm vượt trội cũng như sự phù hợp với mọi phong cách thiết kế nhà. Để lựa chọn thang máy phù hợp, kích thước thang máy lồng kính là yếu tố bạn cần quan tâm nhất. Trong bài viết dưới đây, Cibes Lift Việt Nam sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên!
Image Cibeslift
  -  27/03/2015
Thiết kế thang máy gia đình theo yêu cầu đặt hàng- Cibeslift
Thang máy không hố pit được thiết kế tự tích hợp hố thang kèm theo, cùng kỹ thuật truyền động trục vít chuyên nghiệp vô cùng độc đáo. Cùng tìm hiểu thiết kế độc đáo của Cibes.
Image Cibeslift
  -  07/08/2020
5 Lưu ý quan trọng khi chọn thang máy lồng kính bạn cần biết
Với việc đem lại trải nghiệm di chuyển thú vị cho người dùng, thang máy lồng kính đang ngày càng được ưa chuộng. Hãy cùng tham khảo những lưu ý khi chọn thang máy lồng kính để có thể đưa ra lựa chọn sản phẩm tốt nhất dành cho gia đình mình!   

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Aurora
Cibeslift
A5000

Cibes A5000 - Vinhomes Greenbay (RAL 9001)

 • 5 tầng, thang 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 9001
Cibeslift
A5000

Cibes A5000 - Imperia HP

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 9018