ĐƯỢC GÌ và MẤT GÌ khi lựa chọn thang máy gia đình loại rẻ nhất?

Kiến Thức Chung - 17/01/2020
Lựa chọn thang máy cho gia đình là vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên mà nó còn là biểu tượng thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vậy chúng ta sẽ được và mất gì khi chọn mua thang máy gia đình rẻ nhất? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết này.

Lựa chọn thang máy cho gia đình là vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm. Bởi nó không chỉ ảnh hưởng đến sự an toàn của các thành viên mà nó còn là biểu tượng thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vậy chúng ta sẽ được và mất gì khi chọn mua thang máy gia đình rẻ nhất? Hãy cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết này.

1. Thang máy gia đình rẻ nhất hiện nay giá bao nhiêu ?

Giá của thang máy gia đình phụ thuộc vào các yếu tố như nguồn gốc xuất xứ và cấu hình thang máy. Với dòng thang máy gia đình liên doanh bao giờ cũng có giá rẻ hơn từ ⅓ đến ½ so với thang máy gia đình nhập khẩu nguyên chiếc từ các thương hiệu thang máy nổi tiếng trên thế giới.

Thang máy gia đình giá rẻ là các dòng thang máy liên doanh có giá dao động trong khoảng từ 200-350 triệu. Ngoài ra còn có dòng thang máy nhập khẩu từ Trung Quốc, dòng thang này mặc dù được nhập khẩu xong cũng có giá rẻ hơn rất nhiều so với các hãng khách đến từ các nước như Nhật, Hàn, Mỹ, Thuỵ Điển…

Do đó có thể thấy mức giá 200-350 triệu là phân khúc thang máy gia đình giá rẻ nhất trên thị trường cho thang máy gia đình. Còn với phân khúc cao cấp, giá thang máy gia đình khá đắt, ít nhất phải từ trên 500 triệu trở lên.

2. Vì sao giá thang máy gia đình có thể rẻ như thế ?

Chỉ với dưới 350 triệu, bạn đã có thể sở hữu một chiếc thang máy gia đình. Vậy bạn có băn khoăn tự hỏi tại sao thang máy gia đình lại có thể rẻ đến thế so với tính năng, lợi ích và giá trị mà nó mang lại không?

Thi công hố pit thang máy có thể tác động đến giá thang
 • Số điểm dừng: Điểm dừng càng ít, giá càng rẻ.
 • Kết cấu của hố thang máy (kết cấu bê tông hay kết cấu bằng kim loại): Hố thang yêu cầu phức tạp, nền nhà hoặc kết cấu không đáp ứng hoặc khả năng đáp ứng không tốt sẽ ảnh hưởng đến giá.
 • Kết cấu cửa thang máy: Thang kim loại, inox hay kính cường lực, chất lượng gia công cơ khí, nguyên vật liệu đầu vào của phần inox cabin và thép, mô hình hoạt động... cũng là yếu tố tác động lên giá sản phẩm.
 • Kết cấu xây dựng sẵn có của ngôi nhà: Để có một tính toán chính xác chi phí hố thang bao nhiêu thì phải tính toán căn cứ trên thực tế công trình.

Căn cứ vào việc khảo sát các yếu tố nói trên, các thương hiệu, đơn vị lắp đặt có thể có các chương trình, chính sách giảm giá cho sản phẩm. Bởi vậy, giá của thang máy gia đình phụ thuộc rất lớn vào việc khảo sát thiết kế địa điểm lắp đặt cũng như các yêu cầu thực tế của khách hàng.

3. Khách hàng được gì và mất gì ?

Trong quan niệm tiêu dùng của nhiều người và thực tế vẫn đúng cho đến thời điểm hiện tại, đó là “Đắt xắt ra miếng”, “Của rẻ là của ôi”, giá cả bao giờ cũng đi đôi với chất lượng sản phẩm. Do vậy với thang máy gia đình giá rẻ, mặc dù có những ưu điểm nhất định nhưng cũng có nhiều nhược điểm tiềm ẩn những rủi ro nhất định trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm

 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp mà vẫn đảm bảo đáp ứng được nhu cầu có 1 chiếc thang máy gia đình phục vụ nhu cầu đi lại.
 • Tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể để đầu tư mua sắm các vật dụng thiết bị khác cho ngôi nhà trong điều kiện kinh tế khó khăn hoặc nhà mới xây dựng xong cần trang bị nhiều vật dụng.

Nhược điểm

Những bất cập có thể dẫn đến các sự cố thang máy nguy hiểm
 • Chất lượng khó đảm bảo do nguồn gốc xuất xứ nhiều khi không rõ ràng hoặc là các sản phẩm liên doanh nên yếu tố đồng bộ là không có;
 • Tính thẩm mỹ không cao do giá rẻ nên khó có thể đưa ra được các yêu cầu hoặc lựa chọn thêm một số tuỳ biến cho sản phẩm;
 • Tiềm ẩn rủi ro trong quá trình sử dụng, yếu tố mất an toàn, vận hành kém;
 • Phát sinh nhiều chi phí sửa chữa và bảo trì

Nói chung khi sử dụng thang máy gia đình giá rẻ khách hàng sẽ nhận về nhiều điều bất lợi hơn là có lợi. Do đó khi lựa chọn lắp đặt, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng.

4. Lời khuyên từ Cibes Lift Việt Nam

Cibes đang là thương hiệu thang máy gia đình hàng đầu thế giới

Cibes Lift Việt Nam là một trong những đơn vị cung cấp lắp đặt thang máy gia đình thương hiệu Cibes đến từ Thuỵ Điển. Cibes Lift Việt Nam được biết đến như một đơn vị cung cấp lắp đặt với đội ngũ chuyên gia am hiểu sâu sắc về sản phẩm thang máy gia đình, có những tư vấn sát sao cho khách hàng trong quá trình tìm hiểu lựa chọn thang máy gia đình.

Liên quan đến những dòng thang máy gia đình giá rẻ, Cibes Lift Việt Nam cũng luôn đưa ra những lời khuyên cụ thể cho các khách hàng để hỗ trợ khách hàng tối đa trong việc đưa ra quyết định.

Khách hàng hãy nghiên cứu thật kỹ thông tin sản phẩm, thương hiệu, nhà cung cấp để có những đánh giá thật chính xác về giá thang máy thương hiệu, nhà cung cấp đó đang cung cấp;

Khách hàng cần hiểu rõ và cân nhắc thật kỹ lưỡng những được, mất khi lựa chọn thang máy giá rẻ trong cả ngắn hạn và dài hạn để đảm bảo thang máy đó phù hợp với nhu cầu và mong đợi của khách hàng.

Bạn có thể xem thêm: thang máy gia đình mua ở đâu ?

Như vậy, bạn đã phần nào hiểu những gì được và mất khi chọn dùng thang máy gia đình rẻ nhất. Nếu vẫn còn băn khoăn về việc chọn mua thang máy gia đình, hãy liên hệ với Cibes ngay hôm nay để được giải đáp.

Địa chỉ:

 • Văn phòng Hà Nội - P.303, Tầng 3, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Văn phòng HCM - Căn B1-00.02, Tòa nhà Sarimi, Khu đô thị Sala, Quận 2, Hồ Chí Minh
 • Hotline: 1800 1754 - 0899 50 38 38

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  13/03/2020
Thang máy gia đình giá rẻ có thực sự là “của ôi” ???
Thang máy gia đình giá rẻ là ưu tiên chọn lựa của nhiều khách hàng do tâm lý mua hàng chung. Liệu giá rẻ có đồng nghĩa với “của ôi”? Cùng Cibes Lift Việt Nam phân tích vấn đề này để mỗi người có quyết định sử dụng thang máy phù hợp và đúng đắn nhất!
Image Cibeslift
  -  04/01/2019
Đừng lựa chọn thang máy giá rẻ có xuất xứ Trung Quốc
Thực tế thì những chiếc thang máy giá rẻ sẽ giúp các bạn có thể tiết kiệm được cho mình một khoản chi phí tiêu dùng khá lớn. Nhất là với những công trình lớn cần nhiều chiều thang máy để phục vụ. Nhưng, thực sự việc lựa chọn thang máy gia đình giá rẻ, thang máy không rõ nguồn gốc lại tiềm ẩn những nguy hại đến sự an toàn về tính mạng con người. Quý độc giả hãy cùng công ty Cibes chúng tôi phân tích để làm rõ hơn vì sao không nên chọn những chiếc thang máy giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ này nhé!
Image Cibeslift
  -  24/05/2017
Vì sao không chọn thang máy giá rẻ, không rõ nguồn gốc?
Thang máy giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí tiêu dùng khá lớn, nhất là với những công trình lớn cần nhiều thang máy để phục vụ. Nhưng thực tế, lựa chọn thang máy cho gia đình giá rẻ, thang máy không rõ nguồn gốc lại tiềm ẩn những nguy hại đến sự an toàn về sức khỏe và tính mạng của người dùng. Bạn hãy cùng Cibes phân tích để làm rõ hơn vì sao không nên chọn thang máy không rõ nguồn gốc xuất xứ nhé!

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Aurora
Cibeslift
A5000

Cibes A5000 - Vinhomes Greenbay (RAL 9001)

 • 5 tầng, thang 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 9001
Cibeslift
A5000

Cibes A5000 - Imperia HP

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 9018