Thang máy gia đình cao tầng loại nào tốt?

Sản phẩm - 31/01/2020
Thang máy gia đình cao tầng không chỉ cần đảm bảo thẩm mỹ, tôn vinh kiến trúc của ngôi nhà mà còn phải đáp ứng độ bền và an toàn. Khi và chỉ khi thỏa mãn cùng lúc 3 yếu tố đó thì thang máy gia đình mới được đánh giá tốt và đó là lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Thang máy gia đình cao tầng không chỉ cần đảm bảo thẩm mỹ, tôn vinh kiến trúc của ngôi nhà mà còn phải đáp ứng độ bền và an toàn. Khi và chỉ khi thỏa mãn cùng lúc 3 yếu tố đó thì thang máy gia đình mới được đánh giá tốt và đó là lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

1. Tầm quan trọng của thang máy gia đình cao tầng

Tại sao cân nhắc chọn thang máy gia đình cao tầng mà không phải là các loại thang máy khác trên thị trường hoặc lắp đặt thang bộ. Gia đình bạn cần biết về những tiện ích mà thang máy gia đình cao tầng đem lại:

 • An toàn, tiện lợi đi lại cho người già và trẻ nhỏ
 • Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
 • Tận dụng tối đa các tầng trên cao

Hầu hết thiết kế kiến trúc của nhiều căn hộ biệt thự hiện đại đều có tầng áp mái, tầng trên cao, những tầng này thường có chiều cao hạn chế, nếu thi công cửa thang thông thường gây lãng phí, kém thẩm mỹ. Thang máy Cibes - nhãn hiệu đến từ Thụy Điển đã thiết kế thang máy cửa bán tiêu chuẩn dành cho những căn hộ có thiết kế này.

Thiết kế cửa bán tiêu chuẩn dành cho tầng áp mái của Cibes được khách hàng đánh giá cao về tính tiện tích mà vẫn đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ.

2. Thang máy gia đình cao tầng loại nào tốt

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp, sản xuất, lắp đặt và phân phối thang máy gia đình cao tầng. Chủ yếu, các loại thang máy thuộc hai dòng chính là thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Mỗi loại có ưu, nhược điểm riêng, tùy thuộc nhu cầu và sở thích mà bạn lựa chọn.

2.1. Thang máy nhập khẩu

Thang máy nhập khẩu là những máy nhập nguyên chiếc, linh kiện từ nước ngoài, ở các thương hiệu khác nhau, từ các nước châu Á (như Thái Lan, Trung Quốc, Maylaysia,…) và các nước châu Âu (Thụy Điển, Đức, Italia…)

Ưu điểm

Thang máy nhập khẩu có nhiều ưu điểm đặc biệt: Sản phẩm được sản xuất với công nghệ tiên tiến và dây chuyền sản xuất công nghệ cao; vận hành êm ái, hiệu suất cao, đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ...

Ngoài ra, thang máy nhập khẩu có ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ: vẻ đẹp của sự sang trọng, tinh tế, đặc biệt, khi quan sát ở những chi tiết nhỏ nhất đều được chỉn chu, sắc nét, bảng điều khiển bố trí hợp lý .

Nhược điểm

Có nhiều ưu điểm, nhưng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc cũng có nhược điểm lớn nhất về giá. Thường sản phẩm nhập khẩu có giá thành tương đối cao, và cũng vì phải nhập khẩu nguyên chiếc nên thường có thời gian vận chuyển khá lâu để chuyển hàng từ nước ngoài về.

Thang máy gia đình nhập khẩu có ưu điểm về tính thẩm mỹ, độ bền, sự an toàn nhưng lại có giá thành tương đối cao.

2.2 Thang máy liên doanh

Thang máy liên doanh là dòng thang máy có linh kiện rời, theo đó, các linh kiện này sẽ được nhập khẩu từ nước ngoài và kết hợp với linh kiện được gia công, lắp ráp trong nước.

Ưu điểm

Giá thành thang máy liên doanh mềm hơn so với thang máy nhập khẩu. Vì lắp ráp trong nước nên thời gian vận chuyển nhanh hơn. Hiện nay, trên thị trường trong nước, dòng thang máy phân khúc tầm trung này cũng có nhiều sự lựa chọn vì đáp ứng được phần lớn nhu cầu người dùng hiện nay.

Nhược điểm

Bên cạnh đó, thang máy liên doanh cũng có nhiều nhược điểm yêu cầu người sử dụng phải nhắc. Phần nội thất cabin và thiết kế thẩm mỹ của thang máy không được tinh xảo như thang nhập khẩu. Vẻ thẩm mỹ của thang chỉ ở mức chấp nhận được, không quá nổi trội và đẳng cấp. Về mặt chất lượng, thang máy liên doanh cũng có nhứng sản phẩm phân khúc tầm cao nhưng chất lượng nhưng không thể bằng thang máy nhập khẩu. Thời gian bảo hành hạn chế.

Sẽ rất khó để đưa ra một kết luận chính xác thang máy gia đình nào tốt. Việc lựa chọn thang máy gia đình nên cân nhắc yếu tố tài chính, nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi gia đình. Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm lắp đặt của nhiều gia đình cho biết: Quyết định lựa chọn thang máy gia đình nhập khẩu từ các quốc gia châu u tuy có chi phí đầu tư lớn, nhưng nếu so sánh về tính thẩm mỹ, độ bền và sự an toàn thì tương quan mức giá đó là hợp lý và về lâu dài được xem là có lợi hơn cho người dùng.

Với thang máy Cibes, gia chủ có thể tùy chọn thiết kế màu sắc thang để phù hợp phong cách kiến trúc của căn hộ

3. Lưu ý khi chọn thang máy gia đình cao tầng

Trước khi lựa chọn thang máy gia đình bạn nên cân nhắc ít nhất 3 yếu tố sau đây để khai thác tối đa công năng sản phẩm khi đưa vào sử dụng, tránh những phiền toái, bất cập về sau.

Diện tích sử dụng

Khi chọn thang máy gia đình, bạn cần cân nhắc đầu tiên là thiết kế sao cho thang máy phù hợp với diện dích nhà ở của bạn. Đối với nhà có diện tích lớn, rộng rãi thì việc chọn thang máy khá đơn đơn giản, nhưng đối với nhà nhỏ, không gian khiêm tốn hơn thì cần cẩn trọng lựa chọn.

Hiện nay, Cibes được đánh giá là thương hiệu thang máy gia đình có dòng sản phẩm diện tích 1m², tối ưu nhất cho gia đình có diện tích tầm trung hoặc diện tích căn hộ lớn nhưng khoảng không gian thi công thang máy hạn chế.

Số người

Tải trọng thang máy được biết là khối lượng nâng cho phép lớn nhất của thang máy, đơn vị tính là kilogam.Tỷ trọng thang máy là thông số kỹ thuật quan trọng để chọn thang máy. Tải trọng càng cao thì yêu cầu về diện tích không gian lắp đặt càng lớn.

Hiện tại, thang máy gia đình có nhiều mức tải trọng khác nhau, từ 250 kg, 300kg, 400kg đến 500kg, 750kg,..

 • Tải trọng 300kg phù hợp cho những nhà nhỏ hẹp, thích hợp lắp trong lòng thang bộ, phù hợp cho gia đình 3-4 người
 • Tải trọng 400kg phù hợp lắp ở không gian lớn hơn, ở giữa nhà hay ngoài trời. Đây là thang cho gia đình có từ 4-6 người.
 • Tải trọng 550kg trở lên: thang máy này phù hợp cho không gian lớn, lắp ở giữa nhà hay ngoài trời đều được. Các thành viên trong gia đình có thể dao động từ 6-8 người.

Model thang máy A5000 được xem là dòng sản phẩm lý tưởng với kết cấu gia đình Việt 2-3 thế hệ

So với nhiều thương hiệu thang máy gia đình trên thị trường, Cibes được đánh giá cao bởi mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Ngay cả khi cùng 1 tải trọng, gia chủ có thể tùy chọn kích thước khác nhau.

- Thang máy gia đình Cibes A4000: tải trọng 300kg, phù hợp cho gia đình 3-4 người

- Thang máy gia đình Cibes A500, A7000: có tải trọng 400-500kg, phù hợp cho gia đình 6-9 người sử dụng.

Tốc độ

Tốc độ di chuyển của thang máy gia đình hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như số tầng, loại thang máy,… Các gia đình hiện đại ngày nay thường sẽ thiết kế nhà ở từ 3- 6 tầng, tốc độ tiêu chuẩn châu âu đảm bảo an toàn 0.15m/s. Khi lắp đặt thang máy, gia chủ nên lưu tâm yếu tố này để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

4. Thang máy gia đình tại Hà Nội

Cibes đang là thương hiệu thang máy gia đình hàng đầu thế giới

Việc tìm kiếm sản phẩm tốt từ nơi cung cấp uy tín và chất lượng là nhu cầu của bất kỳ khách hàng nào. Hiện nay, tại địa bàn Hà Nội, có rất nhiều địa chỉ cung cấp thang máy gia đình cao cấp, tiện dụng và giá thành đa dạng; nhưng dòng thang máy nhập khẩu cao cấp từ Cibes, đang được nhiều gia đình tin chọn và đánh giá cao.

Thang máy Cibes là dòng thang máy từ Thụy Điển, với hơn 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thang máy, hiện tại, Cibes được đánh giá là một trong số ít thương hiệu thỏa mãn cùng lúc nhiều ưu điểm vượt trội:

Thiết kế thang máy phong cách Bắc u sang trọng, tối giản, thời thượng, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc. Ngoài ra, khách hàng có thể tùy chọn màu thang máy thể hiện phong cách cá nhân.

Thang máy thiết kế theo công nghệ trục vít, đảm bảo an toàn tối đa, vận hành êm ái, bền bỉ…

Đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng nhờ: Phanh hãm an toàn phía trên bảng điều khiển và viền 3 cạnh mặt sàn thang, bảo vệ trượt quá tải trọng, nút dừng khẩn cấp, ...vận hành an toàn, đặc biệt với với gia đình có trẻ nhỏ

- Kết cấu, hệ thống bên trong thang máy lắp đặt an toàn, đạt tiêu chuẩn cao.

Ngoài ưu điểm vượt trội về chất lượng sản phẩm, Cibes còn có chính sách bảo hành, bảo dưỡng ưu việt, đồng hành cùng gia đình Việt suốt quá trình sử dụng. Có thể khẳng định, Cibes không đơn thuần là thang máy, hơn thế, đó còn là giải pháp đáp ứng hoàn hảo nhu cầu di chuyển, thẩm mỹ của khách hàng tinh tế.

Mọi nhu cầu lắp đặt, thi công thang máy gia đình Cibes, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 18001754 hoặc 0899503838
 • Hà Nội: P303, Tầng 3, Tòa nhà HITC, Số 239, Xuân Thủy, Cầu Giấy
 • TP. Hồ Chí Minh: Căn B1 - 00.02, Tòa nhà Sarimi, Khu đô thị Sala, Quận 2

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  24/07/2020
Lắp đặt thang máy tiết kiệm diện tích – Giải pháp tuyệt vời cho ngôi nhà nhỏ
Kích thước nhỏ gọn, thiết kế hiện đại với nhiều tiện ích dành cho gia đình là những ưu điểm nổi bật khi lắp thang máy tiết kiệm diện tích trong biệt thự, nhà phố. Không chỉ mang đến phương tiện di chuyển hiện đại, thang máy còn góp phần nâng cao trải nghiệm sống và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Image Cibeslift
  -  15/04/2020
3 sản phẩm thang máy nhà phố chất lượng, an toàn và sang trọng
Thang máy nhà phố không chỉ giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn mà còn nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Cùng Cibes Lift Việt Nam tham khảo 3 model thang máy Cibes sang trọng, thích hợp với không gian nhà phố để tìm ra sản phẩm phù hợp với gia đình bạn trong bài viết dưới đây! 
Image Cibeslift
  -  25/03/2020
Top 5 thương hiệu thang máy gia đình đắt nhất hiện nay tại Việt Nam
Bạn đang có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình cho căn nhà của mình. Và bạn muốn chiếc thang máy đó phải thực sự chất lượng, thực sự cao cấp, thể hiện đẳng cấp sang trọng cá tính cho gia chủ. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn top 5 thương hiệu thang máy gia đình đắt nhất hiện nay tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Image Cibeslift
  -  13/03/2020
Lưu ý về công suất thang máy gia đình
Yếu tố công suất thang máy gia đình luôn được quan tâm hàng đầu để lựa chọn thang máy, nhằm tối đa hiệu suất sử dụng. Cibes Lift Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn về cách tính công suất thang máy gia đình để lựa chọn sản phẩm thang máy tiết kiệm điện năng nhưng vẫn mang lại giá trị sử dụng cao.

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Aurora
Cibeslift
A5000

Cibes A5000 - Vinhomes Greenbay (RAL 9001)

 • 5 tầng, thang 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 9001
Cibeslift
A5000

Cibes A5000 - Imperia HP

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 9018