Thông số trước, trong và sau khi lắp đặt thang máy gia đình?

Sản Phẩm - 29/05/2017
Để thang máy có thể đưa vào vận hành và khởi động một cách tốt nhất thì việc lắp đặt thang máy gia đình là hết sức quan trọng, nó phải đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật thì mới có thể vận hành được lâu dài. Trước, trong và sau khi lắp đặt thang máy cần chú ý những gì? Hãy cùng công ty thang máy Cibes tìm hiểu thêm thông tin về lắp đặt thang máy gia đình nhé!

Để thang máy có thể đưa vào vận hành và khởi động một cách tốt nhất thì việc lắp đặt thang máy gia đình là hết sức quan trọng, nó phải đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật thì mới có thể vận hành được lâu dài. Trước, trong và sau khi lắp đặt thang máy cần chú ý những gì? Hãy cùng công ty thang máy Cibes tìm hiểu thêm thông tin về lắp đặt thang máy gia đình nhé!

Những việc cần chuẩn bị trước khi lắp đặt thang máy gia đình

Chú ý thông số kỹ thuật đặt hố thang máy gia đình

Chọn lựa hố thang máy là một việc làm quan trọng và cần đặc biệt chú ý. Bạn cần xác định được loại thang máy để có thể lắp đặt hố thang máy phù hợp. Phân biệt hố thang máy có phòng máy và hố thang máy không phòng máy để tiến hành đo đạc diện tích khi lắp đặt thang máy. Bên cạnh đó cần phải chú ý vị trí đặt hố thang máy còn phải phù hợp với cấu trúc chung của ngôi nhà và đạt tính thẩm mỹ cao. Vị trí lắp đặt thang cũng cần chú ý đến phong thủy nhà ở để tránh những điều không tốt đến với gia đình.

Bạn nên xin sự tư vấn từ các chuyên gia kỹ thuật của bên cung cấp thang máy mà bạn chọn. Những chuyên gia kỹ thuật và kiến trúc sẽ cho bạn lời khuyên để chuẩn bị tốt nhất cho việc lắp đặt thang máy. Bạn cũng nên tính toán vị trí hợp lý nhất trong căn hộ của mình để tránh phạm phải các yếu tố phong thủy, mất mỹ quan cũng như làm cho căn hộ của bạn chật hẹp hơn.

Chú ý các thông số kỹ thuật cơ bản của thang máy gia đình

Thông số kỹ thuật cơ bản của thang máy sẽ cho bạn biết được kích thước thang, tải trọng, độ rộng, chiều cao, loại động cơ thang máy,.... Thông số kỹ thuật này phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn để có thể lựa chọn loại thang phù hợp. Thông thường, người ta yêu thích lựa chọn thang máy gia đình nhập khẩu có sức chứa khoảng 300 - 350 kg (khoảng 4-6 người).

Chú ý đến các vật liệu thang máy

 • Cần chú ý để lựa chọn vật liệu trong thang một cách tốt nhất. Các vật liệu như phòng thang (cabin), mẫu mã cabin, đèn, mặt button…
 • Tùy theo mục đích sử dụng, loại công trình thi công và khả năng tài chính cho việc lắp đặt thang mà quý khách lựa chọn các vật liệu thang máy phù hợp để đảm bảo có được thang máy an toàn nhất.
 • Chọn các vật liệu thang máy tạo tính sang trọng cho thang.

Những việc cần làm trong khi lắp đặt thang máy gia đình

Chú ý trong quá trình xây dựng hố thang máy gia đình

Đo đạc và kiểm tra kỹ kích thước hố thang trước khi lắp đặt. Không để hố thang quá nghiêng, khi lắp đặt sẽ rất khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm.
Chú ý kiểm tra buồng thang và giếng thang đảm bảo hoạt động tốt trước khi lắp đặt thang máy.

Thông số kỹ thuật thang máy

Chú ý trong quá trình lắp đặt thang máy gia đình

 • Công tác lắp đặt khi đưa thang vào hoạt động cần tuân thủ đúng theo quy định, có theo dõi quản lý trong quá trình lắp đặt thang máy, thang máy mini.
 • Cần lựa chọn đội ngũ kỹ thuật lắp đặt thang máy có tay nghề, đảm bảo chất lượng tính chuyên nghiệp cao.
 • Giúp đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thang.
 • Lắp đặt cần cẩn thận, chú ý đến nhiều loại thông số kỹ thuật để đảm bảo được thang hoạt động tốt nhất.

Thông số kỹ thuật sau khi lắp đặt thang máy gia đình

 • Sau khi lắp đặt thang máy cần chú ý kiểm định chất lượng thang trước khi bàn giao cho các đơn vị khác.
 • Hiểu rõ hướng dẫn sử dụng thang máy trước khi đưa thang máy vào vận hành.
 • Lưu ý thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên để đạt chất lượng tốt nhất.
 • Vệ sinh thang máy đúng cách và kiểm tra thang máy thường xuyên.

Để quá trình lắp đặt thang máy được thuận tiện và hiệu quả nhất thì việc áp dụng các quy trình trên là một điều cần thiết và không thể bỏ qua.

Xem thêm:

Ưu điểm của việc lắp đặt thang máy gia đình Cibes

Vì sao lại có sự chênh lệch về giá thành thang máy

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  10/11/2020
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
Lắp đặt thang máy gia đình không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm sống, đem đến sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại mà còn hỗ trợ việc di chuyển tốt hơn, nhất là gia đình có người lớn tuổi. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn thang máy phù hợp cho gia đình có người già, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cibes để tìm được dòng thang máy phù hợp cho người già bạn nhé.
Image Cibeslift
  -  29/10/2020
TOP 4 loại thang máy gia đình Cibes mới & hiện đại nhất 2020
Chọn mua thang máy gia đình phù hợp với sở thích và nhu cầu là vấn đề khiến nhiều gia chủ đau đầu. Để giúp quý khách hàng có lựa chọn tốt nhất, dưới đây là top 4 loại thang máy gia đình mới, hiện đại nhất năm 2020 Cibes muốn giới cùng quý khách.
Image Cibeslift
  -  02/10/2020
3 sản phẩm thang máy nhà phố chất lượng, an toàn và sang trọng
Thang máy nhà phố không chỉ giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn mà còn nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Cùng Cibes Lift Việt Nam tham khảo 3 model thang máy Cibes sang trọng, thích hợp với không gian nhà phố để tìm ra sản phẩm phù hợp với gia đình bạn trong bài viết dưới đây! 
Image Cibeslift
  -  13/03/2020
Lưu ý về công suất thang máy gia đình
Yếu tố công suất thang máy gia đình luôn được quan tâm hàng đầu để lựa chọn thang máy, nhằm tối đa hiệu suất sử dụng. Cibes Lift Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn về cách tính công suất thang máy gia đình để lựa chọn sản phẩm thang máy tiết kiệm điện năng nhưng vẫn mang lại giá trị sử dụng cao.

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - Đại học New Castle - Anh

 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
Cibeslift
Cibes A5000

Công trình Cibes A5000 ngoài trời tại xứ Wales

 • 2 điểm dừng, 3 mặt kính
 • Ngoài trời
 • Đang cập nhật
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 màu đặc biệt - Tân Bình, Hồ Chí Minh

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • AE30109207221
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - Biệt thự cá Koi đẳng cấp

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • January 2