3 giải pháp để thang máy tiết kiệm điện cho gia đình

Kiến Thức Chung - 17/02/2020
Thang máy gia đình là một thiết bị hoạt động bằng điện năng. Do đó giải pháp thang máy tiết kiệm điện được rất nhiều gia đình quan tâm. Có những cách nào để tiết kiệm điện khi sử dụng thang máy, hãy theo dõi bài viết này để tìm ra giải pháp riêng cho gia đình mình.

1. Lựa chọn sản phẩm thang máy tiết kiệm điện

Một trong những cách tiết kiệm tối ưu nhất cho gia đình đó là lựa chọn sản phẩm thang máy có khả năng tiết kiệm điện. Để làm được điều này, bạn cần có sự nghiên cứu và tìm hiểu về các sản phẩm thang máy ưu việt nhất hiện nay. Công nghệ tiết kiệm điện chính là yếu tố quyết định đến việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp.

Thang máy cibes tiết kiệm điện tốt
Thang máy cibes tiết kiệm điện tốt

Các thương hiệu được người tiêu dùng ưa chuộng tin dùng như: Cibes- Thuỵ Điển, Panasonic- Nhật Bản, Schindler- Thuỵ Sỹ...đang là những thương hiệu chiếm hầu hết thị phần trong thị trường thang máy trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Mỗi dòng thang máy đều được các nhà sản xuất đặc biệt lưu ý đến yếu tố tiết kiệm điện năng trong quá trình sử dụng.

 

Đơn cử như thang máy gia đình Cibes đến từ Thuỵ Điển là dòng thang máy gia đình sàn nâng, sử dụng công nghệ truyền động EcoSilent tiêu thụ điện chỉ 1,5 kWh, tiết kiệm đến 45% điện năng tiêu thụ. Hơn nữa với dòng thang tải trọng nhỏ của Cibes (300kg) chỉ yêu cầu nguồn điện 1 pha (nguồn điện dùng trong sinh hoạt hàng ngày) giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách tối đa.

2. Lựa chọn thiết bị điện trong thang tiết kiệm điện

hông thường trong thang máy sử dụng các thiết bị đèn chiếu sáng giúp quá trình di chuyển thuận tiện hơn và tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Tuy vậy, các thiết bị chiếu sáng này cũng là một trong các yếu tố làm tiêu tốn khá nhiều điện năng.

Lắp đặt thiết bị tiết kiệm điện trong thang máy
Lắp đặt thiết bị tiết kiệm điện trong thang máy

Để khắc phục, gia chủ có thể lựa chọn các thiết bị chiếu sáng có tính năng tiết kiệm điện hoặc giảm/ loại bỏ các thiết bị điện không cần thiết. Với việc làm này, bạn hoàn toàn có thể giúp giảm đáng kể lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng cho thang máy của gia đình mình.

3. Bảo trì bảo dưỡng thường xuyên

Thang máy là thiết bị đặc thù cần được bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hoạt động ổn định và an toàn cho người sử dụng. Đây cũng là cách giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ khi sử dụng thang máy trong thời gian dài.

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ là cách tốt nhất để đảm bảo thang hoạt động ổn định và an toàn
Bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ để đảm bảo thang hoạt động ổn định và an toàn

Tuy vậy, khách hàng cũng nên lưu ý, chỉ sử dụng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng của chính đơn vị cung cấp để tránh những rủi ro đáng tiếc.

Trên đây là 3 giải pháp mà chúng tôi muốn cung cấp đến quý khách hàng để tham khảo nhằm tiết kiệm điện trong vận hành thang máy cho gia đình, góp phần nâng cao hơn chất lượng cuộc sống. Để được tư vấn lắp đặt và chọn mua thang máy tiết kiệm điện, quý khách vui lòng liên hệ với Cibes theo hotline 18001754.

 • VP Miền Bắc: P303, Tòa nhà HITC - 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • VP Miền Nam: Căn B1-00.02, Tòa nhà Sarimi, Khu đô thị Sala, Q2, HCM.

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  15/01/2020
4 lưu ý khi thiết kế cấp điện cho thang máy gia đình
Hệ thống điện, nguồn điện là yếu tố vô cùng quan trọng giúp thang máy gia đình vận hành, hoạt động trơn tru và an toàn. Chính bởi thế thiết kế cấp điện cho thang máy là rất quan trọng, được ví như mạch máu và oxy “nuôi dưỡng” thang máy. Vậy trong thiết kế cấp điện cho thang máy gia đình cần lưu ý những vấn đề gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Image Cibeslift
  -  07/11/2018
Giải pháp tiết kiệm điện năng cho thang máy
Thang máy là một trong các thiết bị tiêu thụ lượng điện năng cao trong gia đình. Trung bình thì một chiếc thang máy sẽ tiêu thụ khoảng 10% tổng điện của một ngôi nhà. Chính vì thế lượng điện năng mà nó tiêu thụ tương đối nhiều. Điều này làm tăng chi phí cho gia đình đòi hỏi chúng ta phải tìm ra những phương pháp để tiết kiệm điện năng cho thang máy.
Image Cibeslift
  -  03/02/2016
Làm sao để tiết kiệm điện năng khi sử dụng thang máy gia đình?
Với những gia đình đã sử dụng thang máy thì đều mong muốn rằng làm sao để tiết kiệm điện năng là tốt nhất. Mặc dù thang máy vận hành cần đến lượng điện năng khá lớn nhưng không phải vì thế mà chúng ta không cần tiết kiệm nữa

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Voyager Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring tại Hồ Chí Minh

 • 2 điểm dừng, 3 mặt kính
 • Góc nhà
 • RAL 1035
Cibeslift
Voyager Aurora
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - Vinhomes Greenbay, Hà Nội (RAL 9001)

 • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 9001
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - tại Vinhomes Imperia Hải Phòng (màu RAL 9018)

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 9018