Thang máy gia đình sử dụng điện 1 pha giúp tiết kiệm điện năng

Kiến Thức Chung - 10/02/2021
Phần lớn các thiết bị trong hộ gia đình đều đang sử dụng điện 1 pha, và thang máy gia đình cũng là một trong những thiết bị đó. Nhưng một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm là liệu dùng điện 1 pha có ảnh hưởng đến công suất, hiệu năng vận hành của thang máy hay không? Nếu lựa chọn dòng thang máy sử dụng điện 1 pha thì cần lưu ý gì? Bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn thông tin hữu ích, nhằm giúp bạn có quyết định đúng khi lựa chọn dòng thang máy này.

1. Xu hướng sử dụng thang máy gia đình 1 pha 

Hiện nay xu hướng lắp đặt thang máy gia đình biệt thự, nhà phố ngày càng tăng vì  giúp tối ưu trải nghiệm di chuyển cho mọi thành viên, tiện nghi trong nhà, và thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

 

Với các gia đình biệt thự, nhà phố thường có nhu cầu di chuyển từ 3 đến 4 người cùng lúc nên sử dụng tải trong thang máy không cần quá lớn. Với nhu cầu như vậy, bạn chỉ cần lắp thang máy cỡ nhỏ, có tải trọng 300 đến 400kg, với chiều cao hành trình dưới 14m (khoảng 5 điểm dừng).

 

Dòng thang máy 1 pha vừa có thể đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thang máy, vừa giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, vừa tiết kiệm được công sức và chi phí lắp đặt ban đầu nên đang ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn trong việc lắp đặt thang vì tiện lợi và phù hợp với gia đình. 

Thang máy gia đình sử dụng điện 1 pha hiện là một xu hướng phổ biến
Thang máy gia đình sử dụng điện 1 pha hiện là một xu hướng phổ biến

Và Cibes lift luôn tự hào là một trong những thương hiệu thang máy gia đình hàng đầu thế giới, nhận được sự ưa chuộng đông đảo của khách hàng. Vậy điều nổi bật của thang máy Cibes dùng dòng điện 1 pha là gì?

 • Tải trọng lớn: Dòng thang máy Cibes dùng điện 1 pha có tải trọng từ 300kg đến 400kg, phù hợp với những gia đình gồm 3 - 5 người đi cùng một lúc. Trong khi đó, các hãng thang máy khác có trọng tải nhỏ hơn chỉ từ 250kg đến 340kg.
 • Kích thước nhỏ gọn: Với thiết kế siêu tiết kiệm của Cibes A4000 (diện tích chỉ 1m2) không chỉ phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt mà còn không ảnh hưởng tới kết cấu không gian, tính thẩm mỹ của ngôi nhà
 • Lắp đặt, bảo dưỡng đơn giản dễ dàng: Các bộ phận của thang máy Cibes đều được đúc sẵn và tích hợp với nhau nên không cần sử dụng hố giếng hay giếng thang riêng biệt vì vậy giảm thời gian lắp đặt (từ 5-7 ngày). Bên cạnh đó, nó còn giúp loại bỏ mọi chi phí rủi ro với việc đào hố pit, phát triển vách thang và cấu trúc riêng biệt, đặc biệt bạn không cần phải thay đổi kết cấu của ngôi nhà.
 • Hố pit rất nhỏ hoặc không cần hố pit: Thang máy Cibes không cần đào hố pít (hố pít = 0), hoặc chỉ cần âm sàn rất nhỏ - 6cm (vượt trội hơn so với các dòng khác 10 - 15 cm). Hố pít thang máy Cibes chỉ âm xuống nền nhà 6cm không lo ảnh hưởng kết cấu móng hoặc phong thủy ngôi nhà
Hiện tại, Cibes Việt Nam đang cung cấp cả dòng thang máy sử dụng điện 1 pha và 3 pha. Chúng ta hãy cùng so sánh thang máy gia đình 1 pha và 3 pha ở phần tiếp theo để hiểu rõ hơn ưu, nhược điểm của 2 dòng thang máy này.

2. Nguyên lý hoạt động của thang máy gia đình dùng điện 1 pha

Nguyên lý hoạt động

Công nghệ trục vit thang máy
Công nghệ trục vit thang máy

Thang máy sử dụng dòng điện 1 pha hoạt động bằng cách sử dụng một nguồn điện cung cấp một pha. Chúng chứa hai loại dây: dây nóng và trung tính. Mạch hoạt động của hai dây và dòng điện chạy qua chúng luôn giống nhau.

 

Thang máy Cibes sử dụng công nghệ trục vít tân tiến, động cơ điện làm lực truyền động, động cơ điện được kết nối với đai ốc thông qua dây curoa, được kết gắn chắc chắn vào vòng xoắn của trục vít. Khi động cơ vận hành, đai ốc chuyển động trên trục vít và làm cho thang máy hoạt động nhịp nhàng.

 

Độ bền hoạt động

Thang máy sử dụng điện 1 pha của Cibes đã vượt qua kiểm nghiệm khắt khe và được đóng dấu của CE. Kết quả thử nghiệm bởi phòng thí nghiệm Hoàng gia Thụy Điển cho biết điểm yếu nhất trên trục vít có thể chịu được lực trên 10 tấn.

 

Như vậy tính bền chắc và an toàn của thang máy đã được công nhận. Tuy nhiên để thang máy duy trì bền vững lâu dài thì cần phải chú ý bảo trì đúng hạn, giữ vệ sinh sạch sẽ.

3. So sánh thang máy gia đình 1 pha và 3 pha của Cibes  

Để tìm hiểu sự khác nhau khi dùng dòng điện 1 pha và 3 pha có gì khác nhau hãy cùng theo dõi bảng dưới đây
 Đặc điểm Thang máy 1 pha Thang máy 3 pha
 Chuẩn bị cơ sở vật chất Nếu nguồn điện tại gia đình không ổn định, bạn nên sử dụng bộ chuyển đổi điện, lắp đặt thêm ổn áp Cần đăng ký với cơ quan cung cấp điện về việc sử dụng nguồn điện 3 pha tại gia đình
 Chiều cao hành trình tối đa  Dưới 14m  14 - 20m
 Tải trọng  300 - 400kg  > 500kg 
 Công suất    1.5 - 2.4 kW  1.5 - 2.4 kW
 Ưu điểm  Tiết kiệm công sức và chi phí chuẩn bị ban đầu
 •  Đáp ứng thang máy công suất lớn, tải trọng lớn
 • Chiều cao hành trình cao
 Nhược điểm  Chiều cao hành trình hạn chế, dưới 14m  Phát sinh thêm chi phí lắp đặt điện 3 pha
 
Việc lựa chọn giữa thang máy dùng điện 1 pha và 3 pha phụ thuộc dựa vào nhu cầu cũng như tính năng của sản phẩm đáp ứng như thế nào mục đích sử dụng của gia đình.
 
Nếu như nhu cầu di chuyển thấp, không cần tải hàng hóa thì thang máy gia đình 1 pha là lựa chọn tối ưu giúp tiết kiệm điện năng. Nhưng nếu như gia đình bạn nhiều thành viên, ngoài nhu cầu di chuyển đơn thuần còn muốn vận chuyển đồ đạc thì thang máy có tải trọng lớn, dòng điện 3 pha sẽ giúp đảm bảo công suất hoạt động, độ bền…
 

4. Chi phí dùng điện 1 pha cho thang máy gia đình

Chi phí dùng điện 1 pha cho thang máy sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố là chi phí lắp đặt và chi phí sử dụng điện.

 • Chi phí lắp đặt

Chi phí lắp đặt thang máy điện 1 pha sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Nguồn gốc xuất xứ: Thang máy nhập khẩu thường có giá thành cao hơn so với thang máy liên doanh.
 • Tải trọng: Thang máy càng có tải trọng lớn thì giá cả càng cao.
 • Kích thước: Kích thước thang máy lớn hay nhỏ cũng ảnh hưởng nhiều đến giá thành lắp đặt.
 • Số điểm dừng: Số điểm dừng càng nhiều thì giá thành thang máy càng cao.
 • Thiết kế: Với các mẫu thang máy sử dụng thiết kế mặc định sẽ có giá thành rẻ hơn so với các mẫu thang máy tùy chỉnh thiết kế cao cấp theo nhu cầu gia chủ.
 • Tính năng: Với các dòng thang máy trang bị thêm nhiều tính năng như hệ thống liên lạc; dải đèn LED trang trí; đèn trần; quạt trên trần; quạt trên bảng điều khiển… sẽ giúp trải nghiệm đi thang máy của bạn thoải mái hơn nhưng giá thành lắp đặt thang máy cũng cao hơn.
 • Vị trí lắp đặt: Thang máy có thể lắp đặt ở ngoài trời, cạnh cầu thang bộ, trong lòng thang bộ. Mỗi vị trí lắp đặt sẽ có mức độ phức tạp khi thi công khác nhau tùy công trình cụ thể và sẽ có giá thành khác nhau. 
Chi phí lắp đặt thang máy 1 pha phụ thuộc vào nhiều yếu tố như 
Chi phí lắp đặt thang máy 1 pha phụ thuộc vào nhiều yếu tố như 

Chi phí sử dụng điện 

Chi phí sử dụng điện cho thang máy của gia đình bạn sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: công suất của thang; tần suất gia đình bạn sử dụng thang nhiều hay ít….. Công suất thang càng lớn; tần suất sử dụng thang càng nhiều thì chi phí sử dụng điện càng lớn.

Với thang máy sử dụng điện 1 pha, chi phí tiêu thụ điện thực tế không quá lớn. Theo ước tính với dòng thang máy của Cibes, thang máy sử dụng điện 1 pha của Cibes , tải trọng 400kg, có 5 điểm dừng với chiều cao hành trình 13m sẽ có mức tiêu thụ điện năng khoảng 100,000 đồng mỗi tháng. Chi phí sử dụng điện này rất thấp, tiết kiệm so với những công năng, tiện ích mà thang máy đem tới cho gia đình của bạn.

Đặc biệt, thang máy Cibes là sản phẩm thang máy có khả năng tiết kiệm điện năng tốt với nhiều ưu điểm vượt trội như:

 • Thang máy Cibes có thể giảm đến 45% điện năng tiêu thụ so với các dòng thang máy thông thường khác. Có điều này là do các sản phẩm của Cibes sử dụng hệ truyền động EcoSilent đạt chứng nhận tiết kiệm điện năng nhãn A theo quy chuẩn châu Âu.
 • Các sản phẩm của Cibes Lift tuân thủ chặt chẽ theo các tiêu chuẩn khắt khe của Liên minh Châu Âu như MD2006 / 42 / EC và EN81 - 41, đảm bảo thang vận hành ổn định, tiết kiệm điện năng sử dụng.
 • Cơ quan kiểm định thang máy uy tín LIFT INSTITUUT đã cấp chứng nhận tiết kiệm năng lượng cho thang máy Cibes.

Khi sử dụng thang máy Cibes Lift bạn không những giúp gia đình di chuyển thuận tiện giữa các tầng nhà mà còn yên tâm với hệ thống thang máy tiết kiệm điện năng, giảm bớt đáng kể cho bạn một khoản chi phí hàng tháng.

5. Một số mẫu thang máy gia đình sử dụng dòng điện 1 pha

Dưới đây là một số dòng thang máy sử dụng dòng điện 1 pha của Cibes
Thang máy Cibes Voyager với thiết kế hiện đại vẫn có thể dùng được điện 1 pha
Thang máy Cibes Voyager với thiết kế hiện đại vẫn có thể dùng được điện 1 pha
Thang máy Cibes Voyager Aurora
Thang máy Cibes Voyager Aurora với đa dạng mẫu thiết kế cũng có thể sử dụng điện 1 pha, tiết kiệm điện năng tiêu thụ
Thang máy Cibes A4000 có thể tùy chọn sử dụng điện 1 pha
Thang máy Cibes A4000 có thể tùy chọn sử dụng điện 1 pha
Hệ thống điện 1 pha hoàn toàn có thể sử dụng cho Cibes Voyager Limited
Hệ thống điện 1 pha hoàn toàn có thể sử dụng cho Cibes Voyager Limited
Để nhận được tư vấn nhanh chóng, chính xác về các loại thang máy gia đình sử dụng điện 1 pha tiết kiệm điện năng, bạn có thể liên hệ với Cibes Lift Việt Nam. Đội ngũ Cibes Lift Việt Nam rất vinh dự được đồng hành và cung cấp giải pháp thang máy không chỉ có chất lượng cao, nhiều tính năng, thiết kế vượt trội mà còn giúp gia đình bạn tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ hàng tháng.

 

Từ khi thành lập đến nay, Cibes lift Việt Nam đã lắp đặt tại nhiều công trình lớn trên khắp các tỉnh thành trên cả nước như Vinhomes Green Bay, Vinhomes Riverside, Vinhomes Garden, Vinhomes Dragon Bay,... Thang máy Cibes đã, đang và sẽ luôn là người bạn đồng hành thông minh, thân thiện và tiện ích cho mọi gia đình Việt.

 

Mọi thông tin tư vấn, tham khảo về sản phẩm thang máy gia đình dùng điện 1 pha, quý khách vui lòng liên hệ

 • Hotline: 18001754 hoặc 0899.50.3838
 • Hà Nội: Phòng 303, tầng 5, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Căn B1-00.02, Tòa nhà Sarimi, Khu đô thị Sala, quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá và bình luận

0 đánh giá

Bạn có nhận xét gì về bài viết này

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai. Những thông tin bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Thang máy gia đình dùng điện mấy pha? 1 hay 3 pha thì tốt hơn?
  -  18/12/2019
Thang máy gia đình dùng điện mấy pha? 1 hay 3 pha thì tốt hơn?
Thực tế, thang máy gia đình dùng điện mấy pha phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Việc khai thác tối ưu công năng của thang máy không đơn thuần là dòng điện mấy pha mà phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu di chuyển cũng như thiết kế đặc trưng của thương hiệu và model của mỗi loại thang máy.
Thang máy gia đình có tốn điện không? Hết bao nhiêu tiền
  -  09/03/2021
Thang máy gia đình có tốn điện không? Hết bao nhiêu tiền
Hãy cùng Cibes Lift Việt Nam tìm câu trả lời của vấn đề thang máy gia đình có tốn điện không và các giải pháp nào giúp tiết kiệm sau đây. Vấn đề tiêu hao điện năng của thang máy cũng là một trong những lý do khiến khách hàng băn khoăn có nên lắp đặt thang máy hay không.
Phần điện và cơ 2 yếu tố vô cùng quan trọng của thang máy
  -  27/07/2017
Phần điện và cơ 2 yếu tố vô cùng quan trọng của thang máy
Thang máy đang ngày càng quan trọng đối với cuộc sống con người. Các bộ phận cấu tạo nên thang máy gồm có phần điện và phần cơ. Vậy phần điện và phần cơ gồm những bộ phận nào. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes Voyager V80i Galaxy - Lắp giữa thang bộ4
V80i Galaxy
Cibes Voyager V80i Galaxy - Lắp giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
Cibes Voyager V80i Elegance - Sử dụng cửa bán tiêu chuẩn cho tầng trên cùng4
V80i Elegance
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp giữa thang bộ4
V80i Aurora
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đèn chỉ tầng
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp trong góc nhà4
V80i Aurora
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp trong góc nhà
 • Đang cập nhật
 • Góc nhà
 • Đang cập nhật
Hotline Hỗ trợ18001754
boom
Chat hỗ trợ