3 lưu ý quan trọng để sử dụng thang máy gia đình an toàn

Kiến Thức Chung - 27/11/2015
Vấn đề an toàn là điều đầu tiên mà khách hàng phải quan tâm khi có nhu cầu sử dụng thang máy. Để thang máy luôn hoạt động ổn định và khi sử dụng được an toàn, bên cạnh việc công ty lắp đặt hướng dẫn cách sử dụng thang máy và cứu hộ thang nếu xảy ra những tình huống hỏng hóc bất ngờ thì khách hàng cần phải lưu ý 3 điều quan trọng dưới đây:

MỤC LỤC:

1. Cần kiểm định thang máy trước khi đưa vào sử dụng

Thang máy gia đình là thiết bị vận chuyển con người, liên quan trực tiếp đến con người, do đó nó yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn và bắt buộc phải được kiểm định an toàn kỹ thuật trước khi đưa vào sử dụng. Chính bởi vậy, khi công ty hoàn thành việc lắp đặt thì thang máy sẽ được kiểm định và cấp phép hoạt động, thời hạn của giấy phép là 3 năm, cứ 3 năm phải được kiểm định một lần. Do đó, để thang máy hoạt động an toàn và ổn định, bạn hãy nhớ và yêu cầu kiểm định định kỳ.

2. Công ty phải hướng dẫn sử dụng và cứu hộ trước khi bàn giao thang máy

Việc sử dụng thang máy hiện nay đã khá phổ biến, tuy nhiên, đối với thang máy gia đình thì bạn cũng không thể bỏ qua khâu hướng dẫn sử dụng và cứu hộ khi có sự cố xảy ra. Hướng dẫn cứu hộ là việc làm khá quan trọng để giải cứu người trong cabin thang khi chẳng may thang hỏng hóc đột ngột. Do nhân viên của công ty  không thể có mặt tại hiện trường 24/24 được và khi xảy ra tình huống hỏng hóc thì cũng cần một khoảng thời gian nhất định để tới hiện trường kể từ khi nhận được thông báo, do đó nếu bạn là chủ nhà thì cần phải biết làm sao để đưa người đang bị kẹt trong thang ra ngoài.

 

Trước khi bàn giao thang máy cho gia đình sử dụng, công ty thang máy sẽ có trách nhiệm hướng dẫn cứu hộ cho gia đình bạn. Nhưng nếu chưa thành thục, hãy yêu cầu được hướng dẫn và thực hành lại vì điều này thực sự cần thiết trong quá trình sử dụng sản phẩm hiện đại này.

3. Thang máy cần phải được bảo trì định kỳ

Trong thời gian bảo hành, hàng tháng thang máy sẽ được công ty cử cán bộ kỹ thuật đến để kiểm tra và bảo trì, bảo dưỡng. Đây là việc làm rất cần thiết để đảm bảo thang máy luôn hoạt động ổn định và cũng là quyền lợi của khách hàng, do đó nếu có tháng nào đó mà không có nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng thì bạn hãy liên hệ lại với nhà cung cấp để thang máy được chăm sóc tốt nhất.

 

Khi hết thời gian bảo trì, công ty sẽ có phụ lục hợp đồng về việc ký hợp đồng bảo trì thang máy. Cho dù thang máy nhà bạn vẫn hoạt động rất tốt thì việc ký hợp đồng bảo trì định kỳ vẫn là điều cần thiết để đảm bảo sự an toàn cao nhất cho người dùng.

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
4 Lưu ý khi không sử dụng thang máy trong thời gian dài
  -  29/07/2020
4 Lưu ý khi không sử dụng thang máy trong thời gian dài
Khi gia đình bạn đi du lịch, công tác hoặc đi đâu đó trong nhiều ngày liền thì thang máy sẽ không được vận hành. Không chỉ tiêu hao điện năng mà còn có thể gặp 1 số sự cố bất ngờ ảnh hưởng đến chất lượng thang máy. Do đó, bạn cần phải thực hiện 4 lưu ý khi không sử dụng thang máy sau đây để đảm bảo thang vận hành ổn định, an toàn.
4 lưu ý khi xây nhà để lắp thang máy gia đình
  -  25/03/2020
4 lưu ý khi xây nhà để lắp thang máy gia đình
Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, thang máy gia đình đã được đưa vào sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Do đó những lưu ý khi xây nhà để lắp thang máy gia đình càng được quan tâm nhiều hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!
16 điều nên và không nên khi sử dụng thang máy
  -  11/09/2019
16 điều nên và không nên khi sử dụng thang máy
Những chiếc cầu thang máy được ví như một xã hội thu nhỏ với những cộng đồng và con người sử dụng khác nhau. Liệu bạn đã là một người hiểu rõ văn hóa và những phép lịch sự khi sử dụng và sinh hoạt trong xã hội đó hay chưa? Hãy cùng CIBES điểm qua một số lưu ý nên và không nên khi sử dụng thang máy trong bài viết này.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng4
A4000
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng4
A5000
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Roman Gold
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng
 • 4 điểm dừng, 2 mặt kính
 • Góc nhà
 • Roman Bronze
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Blue Workshop
"