4 Nguyên nhân khiến thang máy có mùi khó chịu

Kiến Thức Chung - 15/11/2017
Thang máy có mùi khó chịu là một trong những nỗi ám ảnh của người sử dụng thang máy. Bởi không gian thang máy đã rất chật hẹp và bí bách lại có mùi thì luôn gây cảm giác khó chịu, khó thở khi ở trong thang. Vậy nên bạn cần phải xác định được nguyên nhân gây ra mùi hôi để có cách loại bỏ một cách nhanh chóng nhất.

MỤC LỤC:

Mùi thang máy do dầu động cơ và ray, cáp gây ra

Khi vận hành thang máy hoặc khi thang máy đã sử dụng lâu, thang máy có thể xuất hiện những mùi lạ như mùi dầu, mùi động cơ chạy,... Việc này là không thể tránh khỏi khi hoạt động thang máy lâu ngày, vì vậy mà bạn nên thường xuyên vệ sinh, bảo hành, bảo trì thang máy đều đặn định kỳ để thang máy luôn đảm bảo vận hành trơn tru nhất.

 • Việc động cơ vận hành là một điều đương nhiên để thang máy có thể hoạt động một cách tốt nhất. Đối với các thang máy sử dụng lâu thì mùi động cơ là hoàn toàn có thể xảy ra. Mùi này khó có thể tránh được và phổ biến trong quá trình sử dụng.
 • Nguyên nhân gây mùi thường là vào mùa hè nhiệt độ ở bên ngoài cao, thêm vào đó là nhiệt sinh ra khi hệ thống động cơ hoạt động, gây nên mùi bay xuống cabin.
 • Khó có thể loại bỏ mùi này một cách tuyệt đối được. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế bằng cách sử dụng các loại dầu thơm xịt ở các góc thang máy hoặc quạt thông gió để giảm thiểu được mùi thang máy một cách tốt nhất.

4 Nguyên nhân khiến thang máy có mùi khó chịu

Mùi thang máy do chính con người gây ra

Ở các khu chung cư cao tầng nhiều người ở, nhiều người thường xách các đồ có mùi khó chịu như cá tươi, mắm tôm, sầu riêng...khi di chuyển trong thang máy hoặc đánh rơi ở trong thang. Những mùi này thường đọng lại lâu gây nên cảm giác khó chịu khi đi thang với người khác. Vì thế, cần bọc kín các loại túi trước khi di chuyển bằng thang. Nếu như cần di chuyển những đồ vật nặng mùi mà căn hộ của bạn chỉ ở trên mấy tầng thì không nên đi thang máy, thay vào đó hãy di chuyển bằng thang bộ để bảo vệ sức khỏe và không gây phiền toái cho người xung quanh bạn.

Hoạt động ăn uống trong thang máy

Nhiều người có thói quen ăn uống trong khi sử dụng thang máy hoặc cho con ăn khi trong thang máy. Đây là thói quen không tốt trong văn hóa đi thang. Nó không những làm cho người khác cảm giác khó chịu mà còn tạo những thói quen không tốt cho con trẻ. Thời gian trong thang máy rất ngắn và kích thước thang máy nhỏ vì thế bạn hãy đợi khi ra ngoài thang máy lúc này mới bắt đầu ăn uống hoặc cho con ăn.  Như vậy sẽ vừa vệ sinh vừa lịch sự hơn rất nhiều, lại hạn chế các mùi khó chịu trong thang.

 

Để khắc phục thang trong tình trạng này, bạn cần làm là vệ sinh thang máy thật sạch sẽ và tẩy mùi, bạn quét sạch thang, quét sạch những mảng miếng thức ăn rơi dưới sàn sau đó xịt các loại hương thơm xung quanh thang chỉ trong một thời gian thì mùi này sẽ hết.

 

Quan trọng hơn là phải nâng cao ý thức của mọi người khi sử dụng thang máy. Bởi dù có dọn có vệ sinh như thế nào đi chăng nữa mà ý thức kém thì thang máy sẽ không bao giờ có thể hết mùi khó chịu được. Bạn có thể treo các biểu tượng cấm ăn trong thang hoặc ra quy định phạt để mọi người tự ý thức một cách đúng đắn nhất.

Mùi do xác chết côn trùng gây ra

Các mùi hôi trong thang máy có thể do xác chết động vật gây ra. Mùi xác chết động vật thường rất hôi và khó chịu. Vì thế, bạn cần tìm kiếm để loại bỏ chúng ra khỏi thang máy ngay. Sau khi đã quét bỏ những xác chết động vật này nên khử mùi bằng các loại nước thơm để thang luôn được thơm nhất.

 

Trên đây là 4 nguyên nhân có thể gây ra mùi hôi thang máy khi tìm hiểu về thang máy để bạn có thể xác định được và loại bỏ một cách nhanh chóng nhất.

 

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
5 bước vệ sinh thang máy gia đình đúng quy chuẩn
  -  22/09/2020
5 bước vệ sinh thang máy gia đình đúng quy chuẩn
Vệ sinh thang máy gia đình đúng cách giúp tăng tuổi thọ của thang và đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Điều này giúp bạn giảm bớt các chi phí về bảo trì, bảo dưỡng thang một cách tốt nhất. Dưới đây là 5 bước vệ sinh thang máy gia đình đúng cách, hiệu quả bạn nên biết
Vì sao cần vệ sinh thang máy gia đình?
  -  03/01/2017
Vì sao cần vệ sinh thang máy gia đình?
Trong nhiều gia đình hiện nay đã sử dụng thang máy với nhiều mục đích khác nhau. có gia đình chủ yếu dùng làm phương tiện di chuyển giữa các tầng nhà, có gia đình chủ yếu dùng để làm đẹp, trang trí cho ngôi nhà thêm phần sang trọng và hiện đại.
Bạn đã biết vệ sinh thang máy gia đình đúng cách chưa?
  -  25/12/2015
Bạn đã biết vệ sinh thang máy gia đình đúng cách chưa?
Thang máy hiện nay cũng được lắp đặt và sử dụng trong nhiều gia đình. Tuy nhiên qua thực tế cho thấy phần lớn các hộ gia đình chỉ mới biết sử dụng thang máy chứ chưa biết chú ý đến việc vệ sinh thang máy hoặc nếu có vệ sinh thì cũng chỉ làm sơ sài, chưa đúng cách. Vì sao phải vệ sinh thang máy ? Vệ sinh thang máy mini cho gia đình như thế nào đúng cách, bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng4
A4000
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng4
A5000
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Roman Gold
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng
 • 4 điểm dừng, 2 mặt kính
 • Góc nhà
 • Roman Bronze
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Blue Workshop
"