5 Lưu ý để sử dụng bảo quản cầu thang máy gia đình luôn bền đẹp

Sản Phẩm - 10/08/2017
Thang máy gia đình là nhu cầu tất yếu trong hành trình di chuyển lên xuống trong các tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng thang máy gia đình an toàn nhất, giảm thiểu tối đa những rủi ro gây ảnh hưởng tới tính mạng cũng như tài sản cá nhân của mỗi khách hàng.

MỤC LỤC:

1. Lưu ý các thao tác khi cứu hộ thang máy

Trong quá trình cứu hộ thang máy cần thực hiện theo đúng các thao tác để đảm bảo cho việc cứu hộ diễn ra an toàn, hiệu quả nhất. Những người khi thực hiện thao tác cứu hộ thang máy gia đình kích thước nhỏ cần làm theo những bước sau:

 

Trước tiên là cần ngắt cầu dao điện động lực chính của thiết bị thang máy, sau đó tiến hành sử dụng chìa khoá để mở cửa tầng ở gần nhất với vị trí của thang máy. Trong trường hợp nếu phòng thang máy đang nằm ở gần bậc tầng này thì bạn hãy mởi cửa phòng thang máy để đưa người trong thang máy ra ngoài.

5 Lưu ý để sử dụng bảo quản cầu thang máy gia đình luôn bền đẹp

2. Lưu ý về các đối tượng sử dụng thang máy

Một số đối tượng cần lưu ý khi sử dụng thang máy như người thần kinh không bình thường, không kiểm soát được hành động, đang say rượu, không tỉnh táo,… để đảm bảo an toàn cho con người cũng như thiết bị thang máy.

 

Hãy chắc chắn rằng những người này không nên vào vị trí vận hành của thang máy có thể họ sẽ tác động không đúng vào thang máy gây hậu quả nghiêm trọng đối với những người đang sử dụng thang máy. Và cũng không nên để họ sử dụng thang máy một mình. Trong không gian kín, chật hẹp như cabin thang máy rất dễ có những sự cố, nguy hiểm xảy ra cho họ.

3. Lưu ý khi bảo trì, bảo dưỡng thang máy

Quá trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy gia đình cần được thực hiện bởi những nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp để đảm bảo cho toàn bộ quá trình được thực hiện theo đúng quy trình, độ an toàn cao và mọi sự cố, hỏng hóc được khắc phục hiệu quả.

 

Tuyệt đối không nên tự ý kiểm tra, sửa chữa thang máy khi không có sự hướng dẫn của nhân viên chuyên về thang máy. Bạn có thể sẽ khiến thang máy gia đình hư hỏng nặng hơn, sự cố có thể xảy ra hơn và ảnh hưởng tới chính bản thân mình.

4. Lưu ý trong quá trình quản lý thang máy

Bạn cần biết rằng mỗi thiết bị thang máy cần được quản lý một cách nghiêm ngặt, chặt chẽ. Một số vị trí của thang máy như nóc cabin, cửa tầng, buồn máy, hố thang, cửa buồng máy,… và một số vị trí khác tuyệt đối không được để người không có nhiệm vụ tự ý ra vào. Điều này có thể gây ảnh hưởng tới quá trình vận hành, quản lý cũng như hiệu quả sử dụng của thang máy.

5. Lưu ý khi vận chuyển hàng hoá

Sử dụng thang máy cần nhớ không được chuyển các loại hàng hoá có khả năng gây cháy cao, những loại dễ nổ hay độc hại làm ảnh hưởng tới không khí trong thang máy.

 

Hãy biết cách giữ thang máy 2 cửa 1 cửa gia đình bạn luôn bền đẹp, tránh mọi rủi ro ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của thang.

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Tại sao cần trang bị khoá trẻ em cho thang máy gia đình?
  -  24/02/2021
Tại sao cần trang bị khoá trẻ em cho thang máy gia đình?
Thang máy đã trở thành phương tiện di chuyển cho mọi thành viên trong gia đình, không chỉ cho người lớn mà còn cho trẻ nhỏ. Thế nhưng, để trẻ nhỏ có thể sử dụng thang máy an toàn cùng sự đồng hành của người lớn, việc lắp đặt khoá trẻ em cho thang máy gia đình là vô cùng cần thiết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về tính năng khoá trẻ em.
Thang máy vách kính Voyager - Sản phẩm mới hiện đại của Cibes
  -  21/01/2021
Thang máy vách kính Voyager - Sản phẩm mới hiện đại của Cibes
Thang máy vách kính Voyager là một trong những sản phẩm thang máy cao cấp, sang trọng, an toàn và hiện đại nhất của Cibes hiện nay. Bạn hãy cùng Cibes Lift Việt Nam tìm hiểu về dòng thang máy này qua bài viết sau.
Thang máy gia đình Voyager thiết kế hiện đại sang trọng nhất 2021
  -  02/02/2021
Thang máy gia đình Voyager thiết kế hiện đại sang trọng nhất 2021
Thang máy không chỉ là một giải pháp cho sự di chuyển tiện lợi lên xuống các tầng nhà mà thang máy còn dần trở thành một điểm nhấn, thậm chí một tuyệt tác thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Với các mẫu thang máy cao cấp như Cibes Voyager, gia chủ còn có thể thỏa sức thể hiện cá tính, phong cách riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu thang máy gia đình Voyager, mẫu thang máy thiết kế hiện đại, sang trọng, mới nhất của Cibes qua bài viết này nhé
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
  -  10/01/2021
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
Lắp đặt thang máy gia đình không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm sống, đem đến sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại mà còn hỗ trợ việc di chuyển tốt hơn, nhất là gia đình có người lớn tuổi. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn thang máy phù hợp cho gia đình có người già, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cibes để tìm được dòng thang máy phù hợp cho người già bạn nhé.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng4
A4000
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng4
A5000
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Roman Gold
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng
 • 4 điểm dừng, 2 mặt kính
 • Góc nhà
 • Roman Bronze
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Blue Workshop
"