Cảm biến cửa thang máy giúp người dùng thang máy an toàn hơn

Kiến Thức Chung - 20/06/2016
Trong đời sống hiện đại ngày nay thì thang máy là một phương tiện di chuyển rất hữu ích trong các tòa nhà cao tầng. Nhờ có hệ thống thang máy mà con người có thể di chuyển dễ dàng nhanh chóng và nhẹ nhàng, thuận tiện hơn. Vì liên quan trực tiếp đến con người cho nên hệ thống thang máy được trang bị các thiết bị khác nhau để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và quá trình vận hành ổn định. Trong số những thiết bị an toàn thì hệ thống cảm biến cửa thang máy là không thể thiếu giúp người dùng có được sự bảo vệ tốt nhất, tránh được những sự cố không may có thể xảy ra.

MỤC LỤC:

Công dụng của cảm biến cửa thang máy

Cảm biến cửa thang máy là một trong những bộ phận vô cùng quan trọng. Nó có ý nghĩa quyết định giúp con người an toàn khi vào thang máy, thong so ky thuat thang may gia dinh. Tình trạng bị kẹt cửa khi vào thang máy sẽ không bao giờ xảy ra đối với bất kỳ ai khi thiết bị thang máy có hệ thống “mắt thần” luôn hoạt động với hiệu suất cao.

 

Ở những thiết bị nội thất thang máy đã quá cũ thông thường không thể lắp đặt đươc hệ thống cảm biến cửa thang này còn ở những thiết bị thang máy hiện đại đây là một bộ phận không thể thiếu. Nó giúp cho người dùng an toàn hơn khi sử dụng thang máy, không bị kẹt cửa, gây nguy hại đến con người.

Cấu tạo của hệ thống cảm biến có bộ phận quan trọng nhất là mắt thần. Bộ phận này có chức năng chính là nhận biết giúp cửa thang không đóng lại khi có vật cản trước mắt. Bằng cách đó giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người khi bước vào thang máy, khi ra khỏi thang máy.

 

Với hệ thống cảm biến thang máy sẽ đảm bảo khu vực xung quanh cửa thang được quan sát triệt để, nhận biết được khi nào có vật cản tới để cửa thang máy hoạt động trơn tru, nhịp nhàng và có hiệu quả cao nhất, tránh gây những nguy hại không đáng có cho con người.

Làm gì để đảm bảo sự an toàn khi đi thang máy?

Ngoài việc lắp đặt hệ thống cửa thang máy chất lượng cho mỗi thiết bị thang máy thì ý thức sử dụng con người là một yếu tố không thể thiếu quyết định tới mức độ an toàn khi sử dụng thang máy. Khi sử dụng thang máy cần có thái độ điềm tĩnh, luôn cẩn trọng để không gặp bất kỳ bất trắc nào. Sự cẩn thận của bạn sẽ bảo vệ cho chính bản thân bạn và những người xung quanh mình được an toàn hơn.

 

Một thiết bị thang máy gia đình loại nào tốt cần đảm bảo đầy đủ những bộ phận mang tới độ an toàn cao cho con người trong quá trình sử dụng. Hãy để thang máy trở thành một thiết bị thân thiện với con người, không còn những tai nạn do thang máy xảy ra để người sử dụng yên tâm hơn mỗi khi bước vào cabin thang máy, là việc nên làm định kỳ của thang máy mỗi gia đình

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
5 GIẢI PHÁP cho hệ thống camera thang máy 2021
  -  21/11/2019
5 GIẢI PHÁP cho hệ thống camera thang máy 2021
Cibes xin giới thiệu đến quý bạn đọc 5 giải pháp hệ thống camera thang máy được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Những thông tin ưu nhược điểm của mỗi phương pháp sẽ là cơ sở để bạn cân nhắc, lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với thang máy gia đình của mình.
3 loại cảm biến thang máy phổ biến nhất hiện nay
  -  19/11/2019
3 loại cảm biến thang máy phổ biến nhất hiện nay
Là yếu tố quan trọng nhất đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng, các loại cảm biến thang máy luôn được nhà thi công và người sử dụng đặc biệt lưu tâm và tìm hiểu kỹ. Hãy cùng xem các loại cảm biến trong thang máy được đánh giá tốt và sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay có những ưu điểm vượt trội gì so với sản phẩm cùng loại.
4 lợi ích của việc lắp đặt gương thang máy
  -  07/11/2018
4 lợi ích của việc lắp đặt gương thang máy
Hiện nay, hầu hết trong các thang máy hiện đại đều ưu tiên lắp đặt gương phản chiếu trong thang máy. Việc lắp đặt gương giúp thang máy tăng thêm tính thẩm mỹ, sự thoải mái, mà còn có nhiều ý nghĩa khác trong việc lựa chọn, sử dụng thang.Hãy cùng Cibes Lift Việt Nam tìm hiểu 4 lợi ích lắp gương thang máy qua bài viết sau.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng4
A4000
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng4
A5000
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Roman Gold
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng
 • 4 điểm dừng, 2 mặt kính
 • Góc nhà
 • Roman Bronze
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Blue Workshop
"