HỆ THANG MÁY CIBES AIR - ỨNG DỤNG HOÀN HẢO CHO CÔNG THÁI HỌC

Sản Phẩm - 20/10/2021
Hệ thang máy Cibes Air đã được ra mắt tại thị trường Việt Nam một thời gian, nhưng giá trị thực sự của một hệ thang máy lấy cảm hứng từ sự bền vững lại chưa được biết tới một cách rộng rãi. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn những điểm đặc biệt khi áp dụng công thái học vào hệ thang máy mới nhất là Cibes Air.

Table of Contents


1. Định nghĩa cơ bản về công thái học

Theo Wikipedia, công thái học (hay môn học về yếu tố con người, tiếng Anh: Ergonomics, phiên âm Ecgônômi) là một môn học về khả năng, giới hạn của con người. Từ đó có thể tăng khả năng và tối ưu hóa điểm mạnh của con người, hay để bù trừ khiếm khuyết, để bảo vệ điểm yếu.

Các kết quả nghiên cứu của môn học này có thể được ứng dụng làm cơ sở để tổ chức một cách khoa học quá trình lao động, duy trì khả năng lao động của con người được lâu dài ở mức cao; hay để xác định tính phù hợp với công việc, hệ thống máy móc thiết bị, sản phẩm và môi trường với các khả năng về thể lực, trí tuệ và cả với những hạn chế của con người. 

2. Những ứng dụng của công thái học trong đời sống: những nền công nghiệp áp dụng công thái học

Ngày nay các sản phẩm phục vụ cho con người ngoài những công năng và tính tiện ích của nó, còn có cả các yếu tố về tính nhân bản (các rô bốt, các linh kiện điện tử, các phương tiện đi lại...), các yếu tố thẩm mỹ (màu sắc, mẫu mã...) và nhân trắc học Ecgônômi...

Từ các sản phẩm như các rôbốt, các linh kiện điện tử, các ứng dụng của công nghệ thông tin... hay hàng tiêu dùng (bàn, tủ, chén đĩa,...) đến các phương tiện vận chuyển (ghế ngồi trong các chuyến bay đường dài, ghế ngồi trong các phương tiện đi lại công cộng... đều nhằm mục đích tăng tính thoả mãn và thuận tiện cho con người, giảm mức tổn thương và bệnh tật...Trong sắp xếp, tổ chức và quản lý lao động: giảm bớt các nguy cơ về an toàn và y học trong lao động, nâng cao hiệu quả lao động, cải thiện quan hệ lao động... 

Công thái học Sản phẩm sử dụng công thái học

3. Hệ thang máy Cibes Air- ứng dụng hoàn hảo của công thái học

Biết được tiềm năng to lớn của công thái học khi vận dụng vào sản phẩm trong cuộc sống, mọi yếu tố đều được nghiên cứu một cách kỹ càng nhằm mục đích tối ưu hóa công năng sử dụng của sản phẩm đó. Bất kỳ ngành công nghiệp nào, một sản phẩm máy móc hay thiết bị nào đều có thể được vận dụng công thái học để nghiên cứu và nâng cao trải nghiệm cho người dùng.

 

Cibes Air

Cibes Air Wood với màu trắng cực đẹp ở góc nhà

Cibes Air

Thang máy Cibes Air Wood màub bạc trong góc nhà

Đối với Cibes, một thiết bị thành công là một sản phẩm mang lại giá trị bền vững cao cho người dùng. Một sản phẩm theo thời gian, theo năm tháng luôn giữ vững chất lượng, bền bỉ đồng hành cùng gia chủ. Có thể thấy, đây là một trách nhiệm vô cùng nặng nề với những nhà thiết kế công nghiệp để có thể mang tới một sản phẩm hoàn chỉnh thẩm mỹ cao và đồng thời có thể tối ưu trải nghiệm người dùng, tạo sự thoải mái thuận tiện một cách bền vững. 

2 nhà thiết kế tài năng là Ida Eriksson và Gustav Berg đã làm việc miệt mài cùng đôi nghũ R&D tạo ra môt hệ thang máy vượt trội với sự kết hợp giữa công nghệ và tính khả dụng trong đời sống. Và đó là nguồn cảm hứng vô tận cho một hệ thang máy Cibes Air đầy cảm xúc và tinh tế. 

Chuông báo và nút dừng khẩn cấp khác biệt

Không giống với bất kỳ các dòng thang truyền thống khi bố trí nút dừng khẩn cấp và chuông báo động khá lớn trên bảng điều khiển, hệ thang máy Cibes Air tích hợp chúng trên thanh an toàn. Thiết kế thông minh và tối giản giúp sự hiện diện của các nút bấm này trẻ nên vô cùng tinh tế, nhẹ nhàng, hài hòa với thiết kế chung của chiếc thang.

Nút chuông và nút dừng khẩn cấp trên vách bảng điều khiểnNút chuông báo động và nút dừng khẩn cấp trên vách bảng điều khiển trên Cibes Air

Không giống với các dòng thang truyền thống khi bố trí nút dừng khẩn cấp và chuông báo động khá lớn trên bảng điều khiển, hệ thang máy Cibes Air tích hợp chúng trên thanh an toàn. Thiết kế thông minh và tối giản giúp sự hiện diện của các nút bấm này trở  nên vô cùng tinh tế, nhẹ nhàng, hài hòa với thiết kế chung của chiếc thang.

Viền an toàn đặc biệt

Với mục tiêu bền vững được đặt ra, những chi tiết thiết kế phải có tính thực tiễn cao, có tác dụng với đời sống của người sử dụng. An toàn luôn là mối quan tâm số một của khách hàng đối với việc sử dụng thang máy, vì vậy, 2 nhà thiết kế đã tích hợp 2 viền an toàn lên thang máy. Viền an toàn thứ nhất chính là thanh an toàn được bố trí trên vách bảng điều khiển với vai trò khiến thang dừng vận hành khi nhấn vào. Viền an toàn thứ hai được bố trí xung quanh phần sàn thang với chức năng dừng thang khi phát hiện vật kẹt. Viền an toàn sàn thang có nhiều tùy chọn màu RAL và premium kết hợp với dải đèn LED, khiến thiết kế thang trở nên vô cùng ấn tượng và đồng thời là cách để cảnh báo cho người ngoài thang có thể nhận thấy người trong thang đang sử dụng

Một chiếc tay vịn thông minh

Hơn hết, điều đặc biệt nhất giúp Cibes Air thực sự khác biệt so với những hệ thang máy còn lại nằm ở chiếc tay vịn. Áp dụng công thái học vào trong thiết kế, chiếc tay vịn tích hợp với nút chỉ tầng trên thanh ray giúp người dùng nghỉ tay một cách tự nhiên trong khi vẫn có thể sử dụng thang máy. Điều này đặc biệt có ích giúp những gia đình có người già và trẻ nhỏ có thể thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng thang máy.

Vách bảng điều khiển Cibes AirTay vịn tích hợp nút bấm chỉ tầng trên Cibes Air

Vật liệu bảng điều khiển tinh tế

Cibes Air cho phép thay đổi "ngoại hình" của thang một cách đa dạng, phù hợp với kiến trúc và nội thất của gia chủ. Do vậy, bất cứ người dùng nào đều muốn sản phẩm mình sử dụng là độc nhất vô nhị. Hiểu được tâm lý khách hàng, Cibes sử dụng vách bảng điều khiển phía trước với chất liệu DecoLegno đặc trưng có bề mặt sần, cảm giác như nhung. Vật liệu này có tính năng dễ lau chùi, khác nước và vân tay. Vách bảng điều khiển phía trước phủ chất liệu này có 3 tùy chọn màu sắc: trắng nhung, be nhung và đen nhung.

HM07 Piombo Nero (Đen nhung)

HM07 Piombo Nero (Đen nhung)

HM01 Piombo Beige (Be nhung)

HM01 Piombo Beige (Be nhung)

HM00 Piombo Total White (Trắng Nhung)

HM00 Piombo Total White (Trắng Nhung)

Ngoài ra, Cibes Air sở hữu 3 dòng thang sử dụng những chất liệu hoàn toàn đến từ tự nhiên như Cibes Air Wood (Gỗ), Cibes Air Textile (Vải), Cibes Air Metal (Kim loại), đây cũng là chất liệu ở vách bảng điểu khiển thứ 2 của Cibes Air. Mỗi dòng thang đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với từng loại nhà , tính cách và sở thích của gia chủ.

Thang máy Cibes Air Textile

Thang máy Cibes Air Textile

thang máy Cibes Air Wood

Thang máy Cibes Air Wood

Thông tin công ty

Năm 2015, tập đoàn Cibes Thụy Điển đã đầu tư và thành lập văn phòng đại diện Cibes tại Hà Nội. Năm 2016, để mang lại dịch vụ cung cấp, lắp đặt và hậu mãi chính hãng, hoàn thiện chất lượng dịch vụ cho khách hàng trong nước, tập đoàn Cibes đã quyết định thành lập công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam – công ty 100% vốn nước ngoài. Từ háng 3 năm 2017 đến nay, chi nhánh Công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh đã đi vào hoạt động, kiện toàn mạng lưới phục vụ của Cibes trên khắp cả nước.

Cibes Lift Việt Nam cung cấp giải pháp thang máy gia đình hoàn hảo và toàn diện, nhập khẩu chính hãng từ Thụy Điển vì vậy khách hàng không những yên tâm về chất lượng, mà còn được chăm sóc bởi các dịch vụ sau bán hàng tận tình, chu đáo, tuân thủ tiêu chuẩn toàn cầu như: bảo hành 36 tháng, miễn phí bảo dưỡng 36 tháng, và cùng nhiều dịch vụ chăm sóc hỗ trợ khác. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, và chuyên nghiệp, thang máy gia đình Cibes ngày càng chiếm được nhiều sự yêu mến và tin dùng của khách hàng.

 

Mọi thông tin tư vấn, tham khảo về sản phẩm thang máy gia đình Cibes của công ty Cibes Lift Việt Nam quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 18001754 hoặc 0899 50 38 38

Địa chỉ showroom:

 • Hà Nội: Phòng 303, tầng 5, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

 • Hồ Chí Minh: Căn B1-00.02, Tòa nhà Sarimi, Khu đô thị Sala, thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

 • Quảng Ninh: Nhà số A12-01 Dự án Monbay, Phường Hồng Hải, TP Hạ Long.

 

Đánh giá và bình luận

0 đánh giá

Bạn có nhận xét gì về bài viết này

Bằng cách đăng ký các thông tin trên, bạn đã đồng ý cho phép Công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam thu thập, sử dụng, và xử lý dữ liệu cá nhân theo các quy định trong Chính Sách Bảo Mật của Công ty.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
10 Thông số kỹ thuật thang máy Cibes Air tạo nên chất lượng sản phẩm
  -  24/07/2021
10 Thông số kỹ thuật thang máy Cibes Air tạo nên chất lượng sản phẩm
Nhiều người thường chỉ quan tâm tới mẫu mã hoặc giá cả mà bỏ qua các thông số kỹ thuật quan trọng khi lựa chọn thang máy Cibes Air. Để giúp bạn sử dụng dòng thang máy này an toàn và hiệu quả nhất, Cibes sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về 10 thông số thang máy gia đình Cibes Air nhé!
3 dòng thang máy Cibes Air mới - hiện đại nhất hiện nay
  -  21/07/2021
3 dòng thang máy Cibes Air mới - hiện đại nhất hiện nay
Được thành lập từ năm 1947, Cibes là một trong những tập đoàn đầu tiên trên thế giới sản xuất thang máy trục vít tiết kiệm diện tích. Công nghệ từ Thuỵ Điển và thiết kế tinh tế đậm chất Bắc Âu đã đem đến thành công cho Cibes Lift Group. Mới đây, tập đoàn Cibes tiếp tục đưa ra thị trường dòng sản phẩm mới – hiện đại nhất Cibes Air với 3 loại: Wood, Textile và Metal.
7 ưu điểm vượt trội của thang máy Cibes Air
  -  21/06/2021
7 ưu điểm vượt trội của thang máy Cibes Air
Sự hiện diện của chiếc thang máy đã trở thành 1 phần không thể thiếu của các gia đình hiện đại. Là lựa chọn hàng đầu dành cho các cư dân thông thái, thang máy Cibes Air được đánh giá cao và chứng minh được đẳng cấp hàng đầu thông qua những ưu điểm vượt trội. Hãy cùng tìm hiểu 7 ưu điểm thang máy Cibes Air - điều đã làm nên sức hấp dẫn đặc biệt của dòng sản phẩm này.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Thái Bình - Cibes Voyager V90 Aurora hoà hợp trong sắc đen sang trọng của căn biệt thự4
V90 Aurora
Thái Bình - Cibes Voyager V90 Aurora hoà hợp trong sắc đen sang trọng của căn biệt thự
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Gothic Graphite Black
Tỉnh Long An - Cibes Air mini giữa cầu thang bộ xoắn4
Textile
Tỉnh Long An - Cibes Air mini giữa cầu thang bộ xoắn
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Oxide 3
KĐT Gamuda Gardens HN - Cibes Ecosilent trắng trang nhã4
A4000
KĐT Gamuda Gardens HN - Cibes Ecosilent trắng trang nhã
 • 4 điểm dừng, 3 mặt kính
 • Góc nhà
 • Organic Signal White
Nam Định - Thang máy Cibes Voyager V80 Aurora hoạ tiết đuôi công độc đáo4
V80 Aurora
Nam Định - Thang máy Cibes Voyager V80 Aurora hoạ tiết đuôi công độc đáo
 • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Góc nhà
 • SandStone Canyon
Hotline Hỗ trợ18001754
boom
Chat hỗ trợ