Khắc phục sự cố thang máy mất điện

Kiến Thức Chung - 11/04/2021
Thang máy mất điện là sự cố không mong muốn khiến bạn bị gián đoạn việc sử dụng thang của mình. Sự cố còn tiềm ẩn những nguy cơ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của bạn. Bạn hãy cùng Cibes Lift Việt Nam tìm hiểu cách khắc phục sự cố này qua bài viết sau.

MỤC LỤC:

1. Thang máy bị mất điện xảy ra chuyện gì

Thang máy là một thiết bị sử dụng điện trong quá trình vận hành. Trong quá trình thang máy đang hoạt động mà mất điện đột ngột thì thang sẽ ngừng hoạt động. Lúc đó, thang máy sẽ không thể  đưa bạn đến tầng mong muốn.

 

Đối với những loại thang máy sử dụng công nghệ cũ, khi mất điện, ngoài dừng hoạt động ngay thang còn gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của những người đang đứng trong thang.

Với thang máy có công nghệ cũ, khi mất điện, thang sẽ bị dừng hoạt động

Với thang máy có công nghệ cũ, khi mất điện, thang sẽ bị dừng hoạt động

Còn với những loại thang máy hiện đại như thang máy Cibes, khi mất điện, hệ thống thang máy vẫn có thể hoạt động được. Có điều đó là nhờ thang máy được trang bị hệ thống cứu hộ tự động với nguồn điện dự phòng. Khi mất điện, nguồn điện dự phòng sẽ tự động được kích hoạt để đưa thang máy đến tầng thấp hơn, gần nhất. Khi đó, bạn có thể tự mở cửa và đi ra khỏi thang máy một cách thoải mái, an toàn ngay cả khi thang máy bị mất điện.

 

Mặt khác, việc thang máy có thể vận hành ổn định, không bị dừng đột ngột ngay cả khi mất điện cũng giúp đảm bảo các thiết bị, linh phụ kiện của thang máy tránh được các trục trặc, sự cố đáng tiếc.

2. Xử lý sự cố thang máy bị mất điện

Khi xảy ra sự cố mất điện khiến thang máy bị dừng đột ngột và bạn không thể thoát ra ngoài được, bạn nên lưu ý một số cách xử lý như sau:

 • Giữ bình tĩnh: bạn cần giữ được sự bình tĩnh, không nên hoảng hốt, thậm chí là đập phá cửa. Bạn càng bình tĩnh thì khả năng xử lý được sự cố càng lớn.
 • Thử ấn nút mở cửa thang máy: Xem thang có thể mở ra an toàn hay không. Nếu không được, bạn hãy bấm nút cứu hộ thường được thiết kế với màu đỏ hoặc màu sắc nổi bật trên bảng điều khiển để người bên ngoài biết và hỗ trợ bạn.
 • Tìm các thiết bị an toàn tự động được tích hợp cùng thang máy: để nghĩ cách thoát ra. Đó có thể là thiết bị dừng tầng đưa về tầng gần nhất và mở cửa với điện dự phòng.
 • Liên lạc với đội cứu hộ, kỹ thuật hoặc người thân để nhận trợ giúp bằng cách gọi điện thoại.

Xem thêm: Giải pháp xử lý sự cố thang máy thường gặp 

Nút cứu hộ có thể giúp bạn thông báo sự cố mình đang gặp phải

Nút cứu hộ có thể giúp bạn thông báo sự cố mình đang gặp phải

3. Giải pháp để không gặp tình trạng thang máy mất điện

Để không gặp phải các sự cố đáng tiếc khi thang máy mất điện, bạn nên ưu tiên lựa chọn các sản phẩm thang máy chất lượng, được áp dụng công nghệ hiện đại. Các giải pháp công nghệ hiện đại hoàn toàn có thể giúp đem tới cho bạn và gia đình trải nghiệm di chuyển, sự an toàn và thoải mái cao khi sử dụng thang máy, ngay cả khi gặp trường hợp mất điện.

 

Đặc biệt, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn nhà cung cấp, đơn vị lắp đặt thang máy uy tín. Cibes hiện là một trong những thương hiệu thang máy gia đình uy tín, được ưa chuộng hàng đầu trên thế giới hiện nay.

 

Liên hệ đội ngũ Cibes Lift Việt Nam để nhận được thêm thông tin, tư vấn về cách xử lý thang máy mất điện và các sự cố thang máy khác. Đội ngũ Cibes Lift Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cung cấp các sản phẩm thang máy chất lượng, an toàn nhất dành cho bạn và gia đình.

Thang máy Cibes là thương hiệu thang máy uy tín, chất lượng đến từ Thụy Điển

Thang máy Cibes là thương hiệu thang máy uy tín, chất lượng đến từ Thụy Điển

Cibes Lift Việt Nam
 • Hotline: 18001754 - 0899503838
 • Email: vietnam@cibeslift.com
 • Văn phòng Hà Nội - P.303, Tầng 3, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Văn phòng HCM - Căn B1-00.02, Tòa nhà Sarimi, Khu đô thị Sala, Quận 2, Hồ Chí Minh.

 

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  27/04/2020
4 quy trình xử lý sự cố thang máy cần biết ngay
Thang máy xảy ra sự cố là điều khó có thể tránh khỏi. Do đó, việc nắm bắt được quy trình xử lý sự cố thang máy là điều mỗi người nên biết. Việc nắm rõ quy trình này giúp bạn kịp thời đưa ra giải pháp nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại về người và của.
Image Cibeslift
  -  13/02/2017
3 điều cơ bản cần để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng thang máy gia đình
Mỗi một chiếc thang máy không chỉ là vật trang trí có giá trị trong gia đình mà còn là phương tiện di chuyển đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Mùa mưa, chắc chắn rằng thang máy nhà bạn đàng cần được bảo vệ một cách hợp lý. Thời tiết luôn là vấn đề khắc nghiệt mà con người không thể nắm rõ quy luật của nó. Bởi thế chúng ta phải tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để bảo vệ đảm bảo sự an toàn khi sử dụng thang máy gia đình mình trước khi mùa mưa tới.
Image Cibeslift
  -  24/08/2016
7 sự cố thường gặp khi sử dụng thang máy mà người dùng cần lưu ý
Sự cố thường gặp khi sử dụng thang máy có khá nhiều loại. Tuy nhiên, phần lớn các sự cố không quá nguy hiểm và rất hiếm khi xảy ra. Hãy cùng Cibes Lift Việt Nam tìm hiểu 7 sự cố thường gặp khi sử dụng thang máy mà người dùng cần lưu ý qua bài viết sau.

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
A4000

Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng

 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
Cibeslift
A5000

Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Roman Gold
Cibeslift
Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng

 • 4 điểm dừng, 2 mặt kính
 • Góc nhà
 • Roman Bronze
Cibeslift
Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Blue Workshop
"