Lưu ý khi sử dụng thép định hình thiết kế giếng thang máy nhà cải tạo

Sản Phẩm - 12/06/2017
Khác với thiết kế giếng thang máy cho nhà xây mới, bạn sẽ thoải mái lựa chọn loại thang máy và kích thước tùy thích thì thiết kế thang máy cho nhà cải tạo lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như diện tích, không gian và loại thang máy.

Khác với thiết kế giếng thang máy cho nhà xây mới, bạn sẽ thoải mái lựa chọn loại thang máy và kích thước tùy thích thì thiết kế thang máy cho nhà cải tạo lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như diện tích, không gian và loại thang máy.

Vậy nên bạn cần có sự tính toán chi tiết và hợp lý để có thể lựa chọn được loại thang phù hợp cho gia đình mình. Hãy cùng Cibes tìm hiểu qua các thông tin về thiết kế giếng thang máy cho nhà cải tạo nhé!

Phương án thiết kế thang máy cho nhà cải tạo diện tích hạn chế

Thiết kế thang máy cho nhà cải tạo bị hạn chế về diện tích xây dựng cần đặc biệt chú ý đến các vấn đề liên quan đến diện tích xây dựng, hạng mục công trình.

Xác định vị trí đặt thang máy ở chỗ nào trong tòa nhà đã xây dựng lâu cũng là một bài toán rất khó, bạn còn phải ước tính diện tích thực tế của công trình có phù hợp để lắp thang hay không, hạ tầng kết cấu của công trình có đảm bảo độ vững chãi để lắp thang máy hay không?

Vậy nên, để đảm bảo độ an toàn cho công trình đã sử dụng có thể lắp thang máy một cách an toàn và đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn kỹ thật nhất, Cibes đã sử dụng thép định hình để thiết kế giếng thang máy cho nhà cải tạo, kết cấu thang máy trụ vững với công trình nhà cải tạo.

 • Sử dụng thép định hình để có thể tận dụng tối đa diện tích thông thủy cho giếng thang, các chuyên gia sẽ áp dụng phương án sử dụng kết cấu hố thang bằng thép định hình.
 • Các loại thép định hình được các kỹ thuật thang máy thường xuyên sử dụng sẽ là (U, V, I) thay cho các khối bê tông cốt thép và tường gạch dày chiếm nhiều diện tích không gian hơn so với các thang máy mini cho gia đình cho nhà mới xây. Nhưng vẫn đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn trong quá trình sử dụng thang.
 • Các vật liệu sử dụng làm giếng thang cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình xây dựng, tránh những yếu tố không tốt trong xây dựng và phong thủy.

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng thép định hình

Ưu điểm:

 • Thép định hình giúp bạn có thể tận dụng các khoảng không gian còn trống để có thể để lắp đặt thang máy mà không hoặc ít ảnh hưởng tới kết cấu chung đã có của ngôi nhà.
 • Kết cấu giếng thang máy sẽ gọn nhẹ hơn hố bê tông cốt thép và cột bê tông tường gạch bao quanh rất nhiều.
 • Giảm tải trọng tác động lên nền móng của tòa nhà.
 • Thi công thang máy dễ dàng và nhanh chóng đặc biệt với thang máy loại nhỏ.

Nhược điểm:

Tuy nhiên phương pháp sử dụng thép định hình này cũng có những nhược điểm đó là hố giếng thang bị hạn chế về kích thước do đó hạn chế mục đích sử dụng và chi phí cho việc thi công thường cao do phát sinh liên quan tới vật liệu xây dựng giếng thang.

Để có thể lắp đặt thang máy nhanh và chất lượng nhất, bạn có thể tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia kỹ thuật thang máy hàng đầu của Cibes. Bạn nên chọn lựa các loại thang máy siêu thông minh của Cibes để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng thang, không gây nguy hại về sức khỏe cho người dùng, cùng với đó là đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao và lành nghề của Cibes sẽ giúp bạn lắp đặt thang máy đạt tiêu chuẩn chất lượng châu Âu.

> Xem thêm bài viết:

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Tại sao cần trang bị khoá trẻ em cho thang máy gia đình?
  -  24/02/2021
Tại sao cần trang bị khoá trẻ em cho thang máy gia đình?
Thang máy đã trở thành phương tiện di chuyển cho mọi thành viên trong gia đình, không chỉ cho người lớn mà còn cho trẻ nhỏ. Thế nhưng, để trẻ nhỏ có thể sử dụng thang máy an toàn cùng sự đồng hành của người lớn, việc lắp đặt khoá trẻ em cho thang máy gia đình là vô cùng cần thiết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về tính năng khoá trẻ em.
Thang máy vách kính Voyager - Sản phẩm mới hiện đại của Cibes
  -  21/01/2021
Thang máy vách kính Voyager - Sản phẩm mới hiện đại của Cibes
Thang máy vách kính Voyager là một trong những sản phẩm thang máy cao cấp, sang trọng, an toàn và hiện đại nhất của Cibes hiện nay. Bạn hãy cùng Cibes Lift Việt Nam tìm hiểu về dòng thang máy này qua bài viết sau.
Thang máy gia đình Voyager thiết kế hiện đại sang trọng nhất 2021
  -  02/02/2021
Thang máy gia đình Voyager thiết kế hiện đại sang trọng nhất 2021
Thang máy không chỉ là một giải pháp cho sự di chuyển tiện lợi lên xuống các tầng nhà mà thang máy còn dần trở thành một điểm nhấn, thậm chí một tuyệt tác thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Với các mẫu thang máy cao cấp như Cibes Voyager, gia chủ còn có thể thỏa sức thể hiện cá tính, phong cách riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu thang máy gia đình Voyager, mẫu thang máy thiết kế hiện đại, sang trọng, mới nhất của Cibes qua bài viết này nhé
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
  -  10/01/2021
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
Lắp đặt thang máy gia đình không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm sống, đem đến sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại mà còn hỗ trợ việc di chuyển tốt hơn, nhất là gia đình có người lớn tuổi. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn thang máy phù hợp cho gia đình có người già, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cibes để tìm được dòng thang máy phù hợp cho người già bạn nhé.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng4
A4000
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng4
A5000
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Roman Gold
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng
 • 4 điểm dừng, 2 mặt kính
 • Góc nhà
 • Roman Bronze
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Blue Workshop
"