Một số biện pháp giúp gạt bỏ nỗi sợ thang máy

Sản Phẩm - 11/11/2016
Khi các toà nhà cao tầng ngày càng nhiều, thang máy là phương tiện di chuyển cần thiết và chủ yếu. Ngày nay có  rất nhiều những công trình sử dụng thang máy cho nhu cầu đi lại cho cuộc sống sinh hoạt, công việc hay bất kỳ hoạt động nào của con người. 

 Với những người thường sợ đi thang máy cần có những bí quyết riêng giúp họ vượt quá nỗi sợ hãi đó để sử dụng được thang máy hiệu quả mỗi khi cần.Một số người cảm thấy rất sợ hãi khi sử dụng thang máy. Mặc dù thang máy ngày nay rất an toàn và tai nạn nếu có xảy ra thì cũng rất chi là hiếm. Sau đây là một số liệu pháp mà có thể giúp được bạn đôi chút khi phải đối mặt với thang máy.

Xin hãy tham khảo một số ý kiến dưới đây :

 • - Không nên dùng thang máy quan sát, nỗi sợ thang máy cộng với sợ độ cao chỉ làm bạn thêm sợ hãi hơn mà thôi. Nếu bắt buộc phải dùng, hãy cố gắng đứng sát về phía cửa thang và tuyệt đối không được nhìn ngoài.
 • - Khi bước vào thang, hãy nghĩ đến những việc khác, hoặc tưởng tượng như bạn đang cưỡi ngựa vậy. :D
 • - Sự lặp lại là một trong những cách tốt nhất để đối phó với sự sợ hãi. Vậy hãy cố gắng đi thang máy của gia đình thường xuyên, rồi mọi chuyện sẽ ổn cả thôi.

 

Cần phải tìm hiểu thêm đôi chút về thang máy:

 • - Thang máy là phương tiện vận chuyển người và hàng hóa phổ biến nhất trên thế giới.
 • - Những tai nạn thang máy mà báo chí thường đưa tin phần lớn xảy ra ở các công trình mà thang máy đã quá cũ hoặc không được bảo trì và bảo dưỡng thường xuyên. Thang máy cần phải bảo dưỡng hàng tháng và cứ ba năm một lần phải được kiểm định an toàn.
 • - Tất cả các thang máy đều trang bị nút liên lạc nội bộ (intercom), để khi có sự cố người trong thang máy có thể liên hệ với người có trách nhiệm bên ngoài để thông báo và nhận được sự giúp đỡ kịp thời.

Việc sử dụng nó là vô cùng quan trọng góp phần giúp cho cuộc sống của bạn tiện nghi hơn, hỗ trợ cho công việc hiệu quả hơn thì vượt qua nỗi sợ khi đi thang máy là vô cùng quan trọng nếu ai thường lo lắng khi sử dụng thiết bị hiện đại này. Có được kiến thức cơ bản về thang máy để hiểu được rằng thang máy an toàn với tất cả mọi người, đồng thời áp dụng những bí quyết hữu ích trên đây bạn sẽ có thể nhanh chóng vượt qua nỗi sợ hãi khi đi thang máy của mình. Khi thang máy là một vật dụng cần thiết đáp ứng cho nhu cầu đi lại của con người.  Chúc bạn luôn cảm thấy an tâm, vui vẻ và thoải mái khi sử dụng thang máy!

Tham khảo thêm : gia thang may 2017

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Tại sao cần trang bị khoá trẻ em cho thang máy gia đình?
  -  24/02/2021
Tại sao cần trang bị khoá trẻ em cho thang máy gia đình?
Thang máy đã trở thành phương tiện di chuyển cho mọi thành viên trong gia đình, không chỉ cho người lớn mà còn cho trẻ nhỏ. Thế nhưng, để trẻ nhỏ có thể sử dụng thang máy an toàn cùng sự đồng hành của người lớn, việc lắp đặt khoá trẻ em cho thang máy gia đình là vô cùng cần thiết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về tính năng khoá trẻ em.
Thang máy vách kính Voyager - Sản phẩm mới hiện đại của Cibes
  -  21/01/2021
Thang máy vách kính Voyager - Sản phẩm mới hiện đại của Cibes
Thang máy vách kính Voyager là một trong những sản phẩm thang máy cao cấp, sang trọng, an toàn và hiện đại nhất của Cibes hiện nay. Bạn hãy cùng Cibes Lift Việt Nam tìm hiểu về dòng thang máy này qua bài viết sau.
Thang máy gia đình Voyager thiết kế hiện đại sang trọng nhất 2021
  -  02/02/2021
Thang máy gia đình Voyager thiết kế hiện đại sang trọng nhất 2021
Thang máy không chỉ là một giải pháp cho sự di chuyển tiện lợi lên xuống các tầng nhà mà thang máy còn dần trở thành một điểm nhấn, thậm chí một tuyệt tác thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Với các mẫu thang máy cao cấp như Cibes Voyager, gia chủ còn có thể thỏa sức thể hiện cá tính, phong cách riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu thang máy gia đình Voyager, mẫu thang máy thiết kế hiện đại, sang trọng, mới nhất của Cibes qua bài viết này nhé
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
  -  10/01/2021
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
Lắp đặt thang máy gia đình không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm sống, đem đến sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại mà còn hỗ trợ việc di chuyển tốt hơn, nhất là gia đình có người lớn tuổi. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn thang máy phù hợp cho gia đình có người già, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cibes để tìm được dòng thang máy phù hợp cho người già bạn nhé.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes A5000 tại văn phòng Hà Lan4
A5000
Cibes A5000 tại văn phòng Hà Lan
 • 2 điểm dừng, thang 4 mặt kính
 • Khác
 • RAL9017
Cibes Galaxy Air-Lit lắp tại Ocean Park4
Galaxy
Cibes Galaxy Air-Lit lắp tại Ocean Park
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Ferbuary 5
Cibes Voyager Aurora lắp tại phòng khám thú y4
Aurora
Cibes Voyager Aurora lắp tại phòng khám thú y
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Góc nhà
 • AE03054901120
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng4
A4000
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
"