5 cách sử dụng thang máy an toàn bạn nên biết

Kiến Thức Chung - 15/02/2024
Thang máy ngày nay không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn trở thành biểu tượng của sự tiện lợi và tiến bộ công nghệ. Hãy cùng tìm hiểu các cách sử dụng thang máy hiệu quả cùng một số mẹo giúp kéo dài tuổi thọ thang máy trong bài viết dưới đây để có trải nghiệm di chuyển an toàn và thoải mái.

1. Lý do nên đi thang máy đúng cách

Sử dụng thang máy đúng cách đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm sự tiện lợi, nhanh chóng và hiệu quả trong mỗi hành trình di chuyển. Không chỉ vậy, sử còn giúp đảm bảo các yếu tố sau đây:

 • Đảm bảo an toàn: Sử dụng thang máy theo quy định của nhà sản xuất giúp đảm bảo an toàn khi đi thang máy, nhấn nút bấm đúng chức năng là những yếu tố quan trọng để thang máy hoạt động ổn định, tránh các sự cố kỹ thuật như kẹt thang, ngưng thang,... làm ảnh hưởng an toàn của người bên trong.
 • Bảo vệ chất lượng thang máy: Sử dụng thang máy đúng quy chuẩn không chỉ giúp hạn chế tình trạng hỏng hóc mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo quản và gia tăng tuổi thọ cho thang.
 • Thể hiện sự văn minh, lịch sự: Việc xếp hàng, tránh chen lấn xô đẩy hay ưu tiên phụ nữ và trẻ em,... là những lưu ý đi thang máy đúng cách bạn nên biết, ngoài ra còn thể hiện sự lịch sự và tôn trọng trong các không gian công cộng.

Sử dụng thang máy đúng cách không chỉ giúp đảm bảo an toàn khi di chuyển mà còn thể hiện sự văn minh, lịch sự nơi công cộng

Sử dụng thang máy đúng cách không chỉ giúp đảm bảo an toàn khi di chuyển mà còn thể hiện sự văn minh, lịch sự nơi công cộng

2. Hướng dẫn cách sử dụng thang máy đúng chuẩn và an toàn

Cách sử dụng thang máy cảm ứng và thang máy nút bấm cơ học khác nhau không là câu hỏi mà rất nhiều gia chủ thắc mắc. Câu trả lời là không có sự khác biệt nhiều giữa 2 loại thang máy này. Bảng điều khiển trong cabin của thang máy cảm ứng được thiết kế gồm 2 lớp là màn hình và lớp cảm ứng đặt chồng lên nhau. Để sử dụng màn hình cảm ứng bạn chỉ cần dùng tay tác động lên màn hình là nhu cầu của bạn được thực hiện, gửi tín hiệu tới bộ xử lý trung tâm và thang máy có thể vận hành ngay lập tức.

Khi thang máy được sử dụng đúng cách sẽ mang đến quá trình di chuyển thuận lợi và nhanh chóng cho người dùng. Dưới đây là một số hướng dẫn cụ thể và chi tiết giúp bạn vận hành thang máy an toàn:

2.1. Bảng hướng dẫn sử dụng thang máy

Trước khi sử dụng thang, bạn cần ghi nhớ một số nút bấm cơ bản để hạn chế dùng sai công dụng nút bấm:

Kí hiệu nút bấm

Chức năng

(▲)

Sử dụng để gọi thang máy đi lên

(▼)

Sử dụng để gọi thang máy đi xuống

(►◄)

Sử dụng để đóng nhanh cửa thang máy 

(◄►)

Sử dụng để mở nhanh cửa thang máy

G

Ground - nút bấm chỉ tầng trệt

1,2,3,4…

Các nút bấm thể hiện số tầng của tòa nhà

B1, B2,...

Basement - nút bấm chỉ tầng hầm, thường là tầng để xe

L

Lobby - nút bấm chỉ tầng lửng, sảnh chờ

3A, 12A, 12B 

Các nút bấm đặc biệt thay thế cho số chỉ tầng 4, 13 - các con số được cho là không may mắn trong văn hoá Hàn Quốc và phương Tây

🔔

Nút bấm khẩn cấp có kí hiệu hình chuông vàng nổi bật, sử dụng trong các trường hợp thang máy lỗi khi di chuyển

📞

Nút bấm Intercom với hệ thống loa và mic được tích hợp sẵn trong thang máy, giúp người bên trong cabin có thể giao tiếp với đội cứu hộ bên ngoài trong trường hợp thang máy gặp sự cố

Chức năng của một số nút bấm trên bảng điều khiển thang máy mà bạn cần biết và ghi nhớ

Chức năng của một số nút bấm trên bảng điều khiển thang máy mà bạn cần biết và ghi nhớ

2.2. Tại sảnh chờ thang máy

Khi đứng đợi tại sảnh chờ thang máy, bạn cần thực hiện một số điều sau:

 • Xếp hàng khi dùng thang máy nơi công cộng không chỉ hạn chế tình trạng chen lấn tại sảnh chờ mà còn thể hiện nếp sống văn minh của người sử dụng.
 • Xác định vị trí tầng muốn di chuyển lên hoặc xuống để có thể điều khiển nút gọi thang chính xác, tránh làm mất thời gian gây ảnh hưởng đến người khác.
 • Sau khi xác định vị trí, người sử dụng thang thực hiện nhấn 1 lần duy nhất vào nút bấm gọi thang (▲) để gọi thang máy lên hoặc vào nút bấm (▼) để gọi thang máy xuống vị trí tầng bạn đang đứng.
 • Trong quá trình di chuyển, hãy luôn quan sát màn hình hiển thị nằm ở phía trên bảng nút bấm để xác định vị trí thang máy và ra ngoài khi tới điểm dừng mong muốn.
 • Trong trường hợp đã có đông người trong cabin, bạn nên kiên nhẫn chờ lượt tiếp theo hoặc sử dụng thang khác. Hành động này giúp hạn chế tình trạng chen lấn gây quá tải, ngột ngạt,... đồng thời tránh làm mất thời gian của người đang di chuyển.
 • Tránh tựa người vào cửa thang trong lúc đợi thang máy đến, đồng thời đứng tránh xa cửa thang nhằm đảm bảo an toàn cho bạn và những người sử dụng khác.

Một số lưu ý trong cách sử dụng thang máy bạn cần biết khi đứng đợi thang tại sảnh chờ thang máy nhằm đảm bảo an toàn cũng như thể hiện sự hiểu biết và lịch sự

Một số lưu ý trong cách sử dụng thang máy gia đình bạn cần biết khi đứng đợi thang tại sảnh chờ thang máy nhằm đảm bảo an toàn cũng như thể hiện sự hiểu biết và lịch sự

Có thể bạn quan tâm: Cảnh báo an toàn trong thang máy

2.3. Sử dụng thang máy khi bước vào thang

Khi bước vào thang máy, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Trước khi bước vào thang máy, bạn hãy quan sát màn hình LED bảng điều khiển bên ngoài thang hiện mũi tên lên hay xuống để xác định có đúng với hướng mình cần đi không.
 • Thể hiện sự văn minh và lịch sự khi đi thang máy bằng cách nhường đường cho người bên trong thang ra trước, sau đó mới đi vào. Điều này giúp giảm tình trạng chen lấn, xô đẩy khi thang máy dừng.
 • Di chuyển đồ vật hoặc bước vào thang máy một cách nhẹ nhàng, tránh tạo ra rung chấn mạnh gây mất ổn định khi thang máy đang trong trạng thái dừng.
 • Quan sát kĩ càng khi thang máy dừng và khi mở cửa cần xác định xem thang đã ở đúng vị trí dừng chưa. Sau đó hãy bước vào thang một cách nhanh chóng và dứt khoát, tránh tình trạng chần chừ gây kẹt cửa.
 • Không nên đứng ở vị trí cửa thang máy bởi có thể vô tình chắn lối đi, gây cản trở cho người ra vào. Thêm vào đó, hành động này có thể dẫn đến hậu quả nguy hiểm hơn như kẹt cửa thang.
 • Nếu khi bước vào thang bỗng báo hiệu quá tải, bạn nên bước ra khỏi cabin và chờ thang máy tiếp theo để không làm mất nhiều thời gian cũng như thể hiện sự lịch sự.
 • Bấm và giữ nút (◄►) trong trường hợp thang máy còn chỗ đứng và có người đang muốn bước vào thang máy. Tuy nhiên, bạn cũng không nên giữ thang máy dừng quá lâu để tránh gây mất thời gian cho những người trong cabin.
 • Bấm nút (►◄) để đóng cửa thang máy nhanh nếu không còn người ở bên ngoài.

Cần nhớ các lưu ý khi bước vào cabin thang máy

Cần nhớ các lưu ý khi bước vào cabin thang máy

2.4. Cách sử dụng thang máy an toàn khi ở trong cabin

Sau khi đã bước vào cabin thang máy an toàn và ổn định, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Sau khi cửa đóng, hãy bấm số hiển thị tầng mà bạn muốn đến. Trong trường hợp cabin quá đông khiến bạn không thể nhấn nút chỉ tầng, bạn có thể nhờ người ở vị trí gần bảng điều khiển nhấn nút, tránh xô đẩy gây nguy hiểm cho những người xung quanh.
 • Hãy đảm bảo quần áo, đồ đạc không nằm sát cửa hoặc nằm ngoài cửa cabin, tránh nguy cơ kẹt cửa gây nguy hiểm cho người sử dụng và ảnh hưởng đến hoạt động của thang.
 • Khi bạn đi thang máy cùng trẻ em, hãy chú ý tới con trẻ và không cho chơi đùa với các nút bấm tại bảng điều khiển, từ đó đảm bảo thang máy hoạt động ổn định và an toàn.
 • Hạn chế ăn uống hay mang đồ bị cấm như những chất có tính ăn mòn bề mặt (axit, andryhit,...), các chất lỏng hoặc dung dịch dễ gây cháy nổ (xăng, dầu,...) khi di chuyển bằng thang máy để giảm nguy cơ xảy ra các sự cố nguy hiểm.
 • Nếu thang máy không có người hoặc ít người di chuyển, bạn nên lựa chọn đứng ở vị trí trung tâm cabin thang máy nhằm tránh gặp phải các tình huống như kẹt cửa hay nhiễu cảm ứng.
 • Sóng điện thoại có thể làm ảnh hưởng đến khả năng truyền tín hiệu của thang máy, vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng điện thoại trong cabin và chỉ nên liên hệ lại sau khi ra khỏi thang máy để đảm bảo an toàn.
 • Trong tình huống thang máy gặp sự cố khẩn cấp, bạn hãy giữ thái độ bình tĩnh, không nên cạy mở khe cửa hay tìm cách thoát ra bằng lỗ thoát hiểm. Bạn nên tìm mọi cách liên lạc với đội cứu hộ hoặc những người bên ngoài bằng các nút hỗ trợ sự cố khẩn cấp như “INTERCOM” hay “EMERGENCY”.

Một số lưu ý trong cách sử dụng thang máy để bạn bắt đầu trải nghiệm di chuyển an toàn và thoải mái

Một số lưu ý trong cách sử dụng thang máy gia đình để bạn bắt đầu trải nghiệm di chuyển an toàn và thoải mái

2.5. Khi bước ra khỏi cabin thang máy 

Sau khi đã đến tầng mong muốn, người sử dụng sẽ bước ra khỏi cabin thang máy. Một số lưu ý để bước ra khỏi cabin đúng cách và an toàn có thể kể đến:

 • Chỉ khi thang máy dừng lại hẳn và cửa thang được mở hoàn toàn, người sử dụng mới nên bước ra khỏi thang máy.
 • Sau khi thang máy đã đến vị trí tầng mong muốn, bạn cần di chuyển ra khỏi thang một cách có trật tự và nhanh chóng, tránh chen lấn, xô đẩy gây mất an toàn.
 • Giữ tay trẻ em hoặc cầm chắc dây dắt thú cưng nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình ra khỏi thang.
 • Ăn mặc gọn gàng, kiểm tra phụ kiện, quần áo trước khi ra khỏi cabin thang máy, tránh trường hợp quần áo, phụ kiện rơi tại cửa thang dẫn đến kẹt cửa làm ảnh hưởng hoạt động.
 • Kiểm tra các đồ vật mang theo trước khi ra khỏi cabin thang máy, nhất là các đồ vật nhỏ, dễ rớt vào các kẽ hở ở cửa thang hay vách thang gây mất an toàn.

Có thể bạn quan tâm: Hệ số an toàn của thang máy

Một số hành động nhỏ nhằm đảm bảo an toàn trước khi ra khỏi cabin thang máy

Một số hành động nhỏ nhằm đảm bảo an toàn trước khi ra khỏi cabin thang máy

3. 6 lưu ý trong cách sử dụng thang máy 

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng thang máy, bạn nên tránh làm những điều sau đây:

3.1. Không sử dụng trong trường hợp hỏa hoạn

Khi xảy ra tình huống hỏa hoạn, bạn tuyệt đối không được sử dụng thang máy để di chuyển. Hoả hoạn sẽ gây chập cháy nguồn điện làm thang dừng đột ngột, từ đó khiến bạn bị kẹt trong cabin. Ngoài ra khi có hoả hoạn, hố thang máy cũng sẽ trở thành cột dẫn khói khổng lồ. Để đảm bảo không bị ngạt khí gây nguy hiểm đến tính mạng, bạn không nên sử dụng thang máy vào thời điểm này.

Khi gặp hoả hoạn, bạn cần tuyệt đối ngưng sử dụng thang máy để di chuyển, thay vào đó hãy tìm kiếm lối thoát hiểm bằng thang bộ để thoát nạn

Khi gặp hoả hoạn, bạn cần tuyệt đối ngưng sử dụng thang máy để di chuyển, thay vào đó hãy tìm kiếm lối thoát hiểm bằng thang bộ để thoát nạn

3.2. Không nên vui chơi gần hoặc trong thang máy 

Đối với các gia đình có trẻ nhỏ, hãy trông chừng và không để trẻ chơi đùa gần cửa thang máy. Trẻ em vui chơi gần hoặc trong thang có nguy cơ bị mắc kẹt tại rãnh cửa thang hoặc gặp các sự cố thiếu an toàn khác. 

Để phòng tránh các tình huống đáng tiếc có thể xảy ra, bạn hãy tập cho trẻ đi thang máy đúng cách, đồng thời đi cùng con để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Nếu thang máy còn nhiều khoảng trống, bạn có thể lùi xuống phía sau để dễ quan sát trẻ nhỏ hơn, chủ động xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra khi di chuyển.

Hãy luôn để mắt tới con trẻ trong khi di chuyển bằng thang máy và hướng dẫn trẻ cách đi thang máy an toàn

Hãy luôn để mắt tới con trẻ trong khi di chuyển bằng thang máy và hướng dẫn trẻ cách đi thang máy an toàn

3.3. Không nên cố tình giữ cửa mở bằng cách đặt bất kỳ vật cản hay cơ thể ở cửa thang máy

Khi cần giữ cửa thang máy mở, bạn hãy sử dụng nút bấm ký hiệu (◄►), tránh làm những hành động như đặt cơ thể hoặc đồ vật nhỏ, túi xách, gậy,... vào giữa khe cửa vì có thể dẫn đến kẹt tay, chân, đồ vật,... hoặc làm kẹt thang máy.

Không nên dùng tay, chân hay các đồ vật khác giữ cửa thang máy mở, thay vào đó hãy nhấn nút có kí hiệu dạng (◄►) để đảm bảo an toàn 

Không nên dùng tay, chân hay các đồ vật khác giữ cửa thang máy mở, thay vào đó hãy nhấn nút có kí hiệu dạng (◄►) để đảm bảo an toàn 

3.4. Không chở quá tải hoặc vượt quá công suất thang máy khi di chuyển đồ cồng kềnh

Thông thường, trong thang máy sẽ dán khuyến cáo về số người tối đa có thể di chuyển cùng lúc ở phía trên bảng điều khiển. Khi mức tải trọng vượt quá tải trọng tối đa, thang máy sẽ phát tín hiệu cảnh báo quá tải và ngừng hoạt động cho đến khi tải trọng về ngưỡng cho phép. Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy kiên nhẫn chờ đợi chuyến sau hoặc chuyển sang thang máy bên cạnh để đảm bảo an toàn cho bạn và những người trong cabin.

Kiên nhẫn chờ thang máy tiếp theo nếu thấy cabin đã có nhiều người hay còn ít chỗ trống

Kiên nhẫn chờ thang máy tiếp theo nếu thấy cabin đã có nhiều người hay còn ít chỗ trống

3.5. Không để trẻ em đi thang máy một mình

Với tính cách hiếu động, ưa tìm tòi của trẻ nhỏ, có thể chúng sẽ cảm thấy tò mò với những nút bấm tại bảng điều khiển thang. Để tránh trường hợp trẻ đùa nghịch bấm nút thang máy hay chạy nhảy trong cabin gây rung lắc, cha mẹ nên đi cùng trẻ nhằm kịp thời xử lý những tình huống phát sinh. 

Ngoài ra, đối với những trẻ nhỏ có khả năng tự lập từ sớm, cha mẹ có thể bắt đầu hướng dẫn một số cách dùng thang máy gia đình an toàn cho trẻ nhỏ như trong video dưới đây, giúp trẻ dần hình thành thói quen sử dụng thang máy đúng cách.

3.6. Không mang theo vật dụng có thể gây nguy hiểm

Tránh mang theo các vật dụng dễ bén lửa gây cháy nổ như bật lửa, diêm,.. hay các dung dịch chất lỏng có tính ăn mòn cao như axit, bazo mạnh,... Những loại chất trên có thể gây ra sự cố hỏa hoạn, chập điện, biến dạng cabin,... khiến thang máy hoạt động thiếu ổn định, gây nên các sự cố không mong muốn khi di chuyển.

Các đồ vật dễ cháy nổ, có tính ăn mòn cao,... không được khuyến cáo mang theo bên người khi di chuyển bằng thang máy

Các đồ vật dễ cháy nổ, có tính ăn mòn cao,... không được khuyến cáo mang theo bên người khi di chuyển bằng thang máy

4. Mẹo giúp sử dụng thang máy an toàn, bền bỉ

Để đảm bảo cách sử dụng thang máy gia đình đúng chuẩn, giúp thang được vận hành an toàn, hiệu quả, duy trì độ bền và tuổi thọ, bạn có thể tham khảo một số mẹo sau:

4.1. Kiểm tra thang máy trước khi sử dụng

Nếu thang máy sử dụng là dòng thang gia đình, hoặc trong trường hợp bạn có đầy đủ điều kiện để kiểm tra hoạt động thang thì hãy dành thời gian kiểm tra thật kỹ trước khi sử dụng. Nếu thang máy có dấu hiệu bất thường như mùi khét, tiếng động lạ, cửa đóng nhanh/chậm bất thường, nút bấm chậm phản hồi,... bạn không nên tiếp tục sử dụng thang máy và hãy lập tức gọi cho kỹ thuật viên để sửa chữa lỗi kịp thời.

Kiểm tra thang máy trước khi sử dụng là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn phát hiện sớm và tránh được các sự cố thang máy

Kiểm tra thang máy trước khi sử dụng là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn phát hiện sớm và tránh được các sự cố thang máy

4.2. Tuân thủ việc bảo trì, bảo dưỡng đúng thời hạn và quy chuẩn

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ cần được tuân thủ đều đặn. Hệ thống điều khiển thang máy sẽ được kiểm tra tổng thể các bộ phận, bao gồm: tủ dây điện, dây dẫn, bộ vi xử lý, hệ thống phanh thang máy, ray giới hạn hành trình, hệ thống liên lạc bên trong cabin,… nhằm đảm bảo vận hành ổn định, tăng độ bền bỉ và phát hiện lỗi sớm để sửa chữa kịp thời, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Tần suất bảo trì thang máy còn phụ thuộc vào tần suất sử dụng thang nhiều hay ít, nhìn chung  thang máy trong nhà nên được bảo trì 2 – 4 lần/ năm và thang máy ngoài trời cần bảo trì tới 3 – 5 lần/ năm.

Có thể bạn quan tâm: Tiêu chuẩn bảo trì thang máy

Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ giúp sớm phát hiện hỏng hóc và sửa lỗi kịp thời, đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ của thang máy

Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ giúp sớm phát hiện hỏng hóc và sửa lỗi kịp thời, đảm bảo an toàn và tăng tuổi thọ của thang máy

4.3. Cách sử dụng thang máy an toàn - Vệ sinh thang máy thường xuyên

Vệ sinh thang máy thường xuyên, nhất là các vị trí khe hở dễ bám bụi tại cửa thang sẽ giúp các cảm biến gắn tại cửa hoạt động hiệu quả hơn, hạn chế các trường hợp bụi bẩn đóng mảng gây nhiễu tín hiệu dẫn tới không cảnh báo sự cố kịp thời.

Vệ sinh thang máy không chỉ giúp không gian thang sạch sẽ hơn mà còn giúp hệ thống cảm biến hoạt động hiệu quả 

Vệ sinh thang máy không chỉ giúp không gian thang sạch sẽ hơn mà còn giúp hệ thống cảm biến hoạt động hiệu quả 

4.4. Lựa chọn công ty lắp đặt thang máy gia đình uy tín

Lựa chọn công ty lắp đặt thang máy gia đình uy tín là cách hữu hiệu nhất để đảm bảo thang máy an toàn khi sử dụng. Trong quá trình tìm hiểu và cân nhắc, quý gia chủ nên ưu tiên lựa chọn các công ty có nhiều năm kinh nghiệm, ứng dụng công nghệ tiên tiến, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe trong nước và quốc tế. 

Ngoài ra, các đơn vị uy tín còn mang tới chính sách bảo hành, bảo dưỡng và ưu đãi tốt nhất, đảm bảo trải nghiệm lắp đặt và sử dụng toàn diện cho gia chủ.

Lựa chọn những công ty lắp đặt thang máy gia đình uy tín, nhiều chính sách tốt giúp thang máy vận hành bền bỉ và an toàn theo năm tháng

Lựa chọn những công ty lắp đặt thang máy gia đình uy tín, nhiều chính sách tốt giúp thang máy vận hành bền bỉ và an toàn theo năm tháng

Hy vọng bài viết trên đã giúp quý gia chủ hiểu rõ hơn về cách sử dụng thang máy và cách đi cầu thang máy an toàn. Thêm vào đó, bài viết cũng đã đưa ra một số điều không nên làm khi di chuyển bằng thang máy, cùng một số mẹo giúp thang máy bền bỉ theo thời gian, giúp gia chủ tối ưu thời gian sử dụng thang máy.

Nếu gia chủ có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về các dòng thang máy tại Cibes, hãy liên hệ chuyên gia Cibes qua các kênh sau:

 • Hotline: 18001754 - 0899.50.38.38
 • Email: vietnam@cibeslift.com
 • Website: https://cibeslift.com.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thangmaygiadinhnhapkhaunguyenchiec/
 • Hệ thống showroom:
  • Hà Nội: P.303, Tầng 3, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • TP. Hồ Chí Minh: Số 138, đường B2, phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
  • Quảng Ninh: Nhà số A12-01, Dự án Monbay, Phường Hồng Hải, TP. Hạ Long.

Đánh giá và bình luận

0 đánh giá

Bạn có nhận xét gì về bài viết này

Bằng cách đăng ký các thông tin trên, bạn đã đồng ý cho phép Công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam thu thập, sử dụng, và xử lý dữ liệu cá nhân theo các quy định trong Chính Sách Bảo Mật của Công ty.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Đi thang máy có an toàn không? – Câu hỏi không hồi kết
  -  06/01/2020
Đi thang máy có an toàn không? – Câu hỏi không hồi kết
Thực tế độ an toàn của thang máy phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng thang, cách sử dụng, cách bảo trì bảo dưỡng,... Dù đã có rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc với thang máy nhưng sản phẩm này vẫn là nhu cầu tất yếu của con người trong việc di chuyển.
7 CẢNH BẢO AN TOÀN trong thang máy và cách xử lý
  -  17/11/2019
7 CẢNH BẢO AN TOÀN trong thang máy và cách xử lý
Nhận biết cảnh báo an toàn trong thang máy và cách xử lý kịp thời, đúng đắn sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn tính mạng, chủ động phòng tránh nguy cơ thiếu an toàn. Đọc và chia sẻ bài viết dưới đây đến người thân của bạn để cùng chủ động phòng tránh.
Trang bị kiến thức an toàn khi đi thang máy cho trẻ em
  -  23/08/2016
Trang bị kiến thức an toàn khi đi thang máy cho trẻ em
Đã có quá nhiều các vụ tai nạn thương tâm từ thang máy đã diễn ra và nạn nhân là trẻ em là một phần không nhỏ trong những vụ tai nạn đó. Như những nước phát triển trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, việc giáo dục trẻ em của họ bắt đầu từ rất sớm, họ không đặc biệt chú trọng về kiến thức khi còn bé mà họ đặt trọng tâm vào những kỹ năng mềm như tự bảo vệ bản thân và cách vượt qua khủng hoảng để giải quyết vấn đề.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Thái Bình - Cibes Voyager V90 Aurora hoà hợp trong sắc đen sang trọng của căn biệt thự4
V90 Aurora
Thái Bình - Cibes Voyager V90 Aurora hoà hợp trong sắc đen sang trọng của căn biệt thự
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Gothic Graphite Black
Tỉnh Long An - Cibes Air mini giữa cầu thang bộ xoắn4
Textile
Tỉnh Long An - Cibes Air mini giữa cầu thang bộ xoắn
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Oxide 3
KĐT Gamuda Gardens HN - Cibes Ecosilent trắng trang nhã4
A4000
KĐT Gamuda Gardens HN - Cibes Ecosilent trắng trang nhã
 • 4 điểm dừng, 3 mặt kính
 • Góc nhà
 • Organic Signal White
Nam Định - Thang máy Cibes Voyager V80 Aurora hoạ tiết đuôi công độc đáo4
V80 Aurora
Nam Định - Thang máy Cibes Voyager V80 Aurora hoạ tiết đuôi công độc đáo
 • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Góc nhà
 • SandStone Canyon
Hotline Hỗ trợ18001754
boom
Chat hỗ trợ