Trang bị kiến thức an toàn khi đi thang máy cho trẻ em

Lắp Đặt - 24/08/2016
Đã có quá nhiều các vụ tai nạn thương tâm từ thang máy đã diễn ra và nạn nhân là trẻ em là một phần không nhỏ trong những vụ tai nạn đó. Như những nước phát triển trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, việc giáo dục trẻ em của họ bắt đầu từ rất sớm, họ không đặc biệt chú trọng về kiến thức khi còn bé mà họ đặt trọng tâm vào những kỹ năng mềm như tự bảo vệ bản thân và cách vượt qua khủng hoảng để giải quyết vấn đề.

 Đây là một điều hết sức đáng học hỏi và Việt Nam chúng ta nên áp dụng để phần nào giảm được những sự cố ngoài ý muốn từ cầu thang máy gia đình với trẻ em.

MỤC LỤC:

1. Điều đầu tiên là phải dạy trẻ bình tĩnh

Thông thường khi thang máy gặp sự cố sẽ làm hệ thống chiếu sáng trong cabin thang máy không thể hoạt động được. Việc giúp trẻ có kỹ năng để làm quen với bóng tối, khắc phục hoàn cảnh sẽ làm giảm sự lo lắng, sợ hãi và hoảng loạn có thể xảy ra.

 

Hãy cho trẻ biết, ghi nhớ rằng nếu không may có sự cố thang máy xảy ra mà trẻ gặp phải trước tiên phải bình tĩnh, hít thở sâu, và nên nhớ hãy nhắm mắt lại ngay lúc đó, từ từ mở mắt ra để có thể làm quen với bóng tối.

2. Tư thế đứng khi thang máy gặp trục trặc

Khi thang máy xảy ra sự cố thì việc đứng trong cabin thang máy mini sao cho đúng cách là hết sức quan trọng. Hãy dạy trẻ cần đứng dựa lưng vào vách cabin thang máy, đứng ngay phía bảng điều khiển và tay nắm chặt và tay vịn ở những thang máy có lắp đặt tay vịn, điều quan trọng là cần phải đứng khuỵu gối để đề phòng việc thang máy rơi tự do rồi có thể đột ngột dừng hẳn lại.

 

Một tư thế đứng đúng vừa giúp trẻ có thể giảm được cảm giác sợ hãi đồng thời giúp bảo vệ trẻ an toàn cao nhất, tránh những thương tích không đáng có có thể xảy ra.Thế đứng đúng như vậy giúp giảm cảm giác thang máy đang trôi, đang gặp sự cố một cách hiệu quả.

Trang bị kiến thức an toàn khi đi thang máy cho trẻ em

Trang bị kiến thức an toàn khi đi thang máy cho trẻ em

3. Cách liên lạc với bên ngoài

Đây là một điều vô cùng quan trọng mà bạn cần nhắc nhở cho trẻ nhớ. Liên lạc với bên ngoài bằng bất kỳ hình thức nào phù hợp nhất như sử dụng điện thoại, dùng nút chuông báo động khẩn cấp trong thang máy thông minh, gọi thật lớn ra bên ngoài, hay đập mạnh vào cửa cabin thang máy để báo hiệu…

 

Một điều bạn cần nhớ rằng, càng liên lạc ra bên ngoài sớm bao nhiêu sau khi sự cố thang máy xảy ra thì việc được giải thoát ra khỏi thang máy sẽ sớm bấy nhiêu. Chính vì thế, dạy trẻ nhớ cần phải liên lạc ra bên ngoài cùng những cách liên lạc ra bên ngoài là một điều quan trọng nhằm đảm bảo cho độ an toàn của trẻ ngay cả khi sự cố thang máy xảy ra.

4. Tuyệt đối không dạy trẻ các cạy cửa cabin để thoát ra ngoài:

Vì khi đấy trẻ không định vị được thang đang bị dừng ở đâu. Nếu cố cạy cửa sẽ xảy ra những sự cố đáng tiếc. Không được leo ra ngoài thang máy vì nguy cơ bị kẹp giữa thang máy và sàn nhà là rất cao nên bạn tuyệt đối không được leo ra ngoài bằng cửa thoát hiểm trên nóc cabin (trên nóc cabin có nhiều thiết bị điện và bạn có thể bị điện giật). Kinh nghiệm cho thấy, trong trường hợp kẹt thang máy, ở trong cabin là an toàn nhất.

 

Kỹ năng xử lý tình huống khi thang máy xảy ra sự cố là kỹ năng quan trọng và cần thiết đối với tất cả mọi người không chỉ riêng trẻ em. Bạn hãy trang bị cho trẻ nhỏ và những người thân trong gia đình mình những kiến thức cần biết về thang máy, để có thể đảm bảo an toàn cho mọi người chúng ta yêu thương bất cứ lúc nào.

5. Còn với thang máy Cibes thì sao?

Mẫu thang Cibes dạng platform với giếng thang 4 mặt bằng kính, khung cửa chắc chắn với bản kính rộng nên nếu xảy ra sự cố về thang thì thang sẽ kích hoạt bộ lưu điện để trẻ có thể thao tác và ấn nút đưa thang về sàn gần nhất.

 

Trong trường hợp hi hữu có thể xảy ra mà thang bị mắc kẹt thì trẻ vãn có thể trông thấy không gian bên ngoài, bên trong thang có nút báo động khẩn cấp để phát ra tiếng kêu và điện thoại trên bàn điều khiển để gọi ra ngoài nhờ trợ giúp.

Toàn bộ thang nhập khẩu nguyên chiếc 100%. Tiêu chuẩn an toàn Châu Âu.

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  24/07/2020
Tư vấn lắp đặt thang máy biệt thự phù hợp với từng phong cách   
Thang máy trong những ngôi nhà biệt thự không chỉ đem lại tiện ích về di chuyển còn là một công trình góp phần tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Những tư vấn lắp đặt thang máy biệt thự dưới đây sẽ cho bạn góc nhìn tổng quan để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất! 
Image Cibeslift
  -  24/07/2020
Lắp đặt thang máy tiết kiệm diện tích – Giải pháp tuyệt vời cho ngôi nhà nhỏ
Kích thước nhỏ gọn, thiết kế hiện đại với nhiều tiện ích dành cho gia đình là những ưu điểm nổi bật khi lắp thang máy tiết kiệm diện tích trong biệt thự, nhà phố. Không chỉ mang đến phương tiện di chuyển hiện đại, thang máy còn góp phần nâng cao trải nghiệm sống và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Image Cibeslift
  -  25/03/2020
4 lưu ý khi xây nhà để lắp thang máy gia đình
Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, thang máy gia đình đã được đưa vào sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Do đó những lưu ý khi xây nhà để lắp thang máy gia đình càng được quan tâm nhiều hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!
Image Cibeslift
  -  17/12/2019
Cung cấp lắp đặt thang máy kính vàng trong gia đình
Thang máy kính vàng là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay khi cân nhắc sản phẩm thang máy gia đình. Tone màu hoàng gia, nếu khéo léo kết hợp phụ kiện và không gian sẽ mang đến vẻ đẹp sang quý, thời thượng, thể hiện rất rõ đẳng cấp cá nhân của gia chủ.

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - Đại học New Castle - Anh

 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
Cibeslift
Cibes A5000

Công trình Cibes A5000 ngoài trời tại xứ Wales

 • 2 điểm dừng, 3 mặt kính
 • Ngoài trời
 • Đang cập nhật
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 màu đặc biệt - Tân Bình, Hồ Chí Minh

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • AE30109207221
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - Biệt thự cá Koi đẳng cấp

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • January 2