Tất cả những điều cần biết về tốc độ di chuyển của thang máy

Sản Phẩm - 16/05/2017
Một trong những tiêu chí đánh giá hiệu suất hoạt động của thang máy là tốc độ di chuyển. Tốc độ di chuyển của thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số tìm hiểu về tốc độ di chuyển của thang máy để bạn có thể lựa chọn được thang máy an toàn nhất.

Một trong những tiêu chí đánh giá hiệu suất hoạt động của thang máy là tốc độ di chuyển. Tốc độ di chuyển của thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số tìm hiểu về tốc độ di chuyển của thang máy để bạn có thể lựa chọn được thang máy an toàn nhất.

Cách tính toán tốc độ của thang máy

Tốc độ của thang máy thường phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau như loại thang máy, số tầng, hạ tầng thang máy cũng như nhu cầu sử dụng thang. Nếu là thang máy gia đình hoặc thang máy ngoài trời thì không cần tốc độ di chuyển quá nhanh. Nếu là thang máy cho các tòa nhà cao tầng, văn phòng thì nên chọn các loại thang máy đáp ứng được nhu cầu di chuyển này. Để bạn có thể lên những tầng cao nhất mà không mất thời gian chờ đợi quá lâu.

Tất cả những điều cần biết về tốc độ di chuyển của thang máy

Cách đơn giản và chính xác nhất cho việc tính toán tốc độ thang máy là dựa vào số tầng mà bạn sử dụng thang máy. Số tầng thang sẽ tỉ lệ thuận với tốc độ di chuyển. Tức là tầng càng nhiều thì tốc độ di chuyển càng nhanh. Bạn có thể chọn lựa tốc độ thang máy, thang máy không có phòng máy cho gia đình thường tốc độ gấp 10 lần so với số tầng, ví dụ như nhà bạn có 6 tầng thì tốc độ là 60m/ph.

Vận tốc thang máy sẽ khác nhau theo từng giai đoạn

Các giai đoạn thang máy bao gồm khi thang máy bắt đầu di chuyển, khi thang máy di chuyển lên cao và chuẩn bị dừng. Vận tốc thang máy trong các giai đoạn này thường không đều nhau mà có sự thay đổi nhất định. Thời điểm đầu cho đến thời điểm cuối của thang máy để đảm bảo an toàn thang máy một cách tốt nhất.

Điều này được các nhà sản xuất thang máy chú ý đến bởi thiết bị biến tần. Giúp biến đổi vận tốc nhanh chóng mà luôn êm ái, nhẹ nhàng nhất. Nó có thể thay đổi theo số lượng người trong thang và số tầng mà bạn đến. Thang máy có thể di chuyển từ thấp nhất lên cao nhất khi bạn di chuyển từ dưới lên hoặc từ cao nhất xuống thấp nhất khi bạn chuẩn bị dừng thang.

Thang máy hoạt động

Lựa chọn thang máy gia đình có tốc độ lý tưởng

Bộ thắng cơ trong thang máy đủ để tạo cho không gian thang máy sự thoải mái cũng như theo không gian thang máy phù hợp nhất. Đối với thang máy mini gia đình thì nên chú ý trong việc lựa chọn thang máy, không nên chọn các loại thang máy có tốc độ quá cao. Vận tốc thang máy phụ thuộc vào số tầng của thang. Thông thường với các gia đình từ 4 - 8 tầng, tốc độ khuyến cáo sử dụng khoảng 60m/p, để đảm bảo an toàn cho người già và trẻ nhỏ sử dụng, bạn không nên đặt tốc độ thang máy cao cho gia đình.

Giá thành thang máy bị ảnh hưởng bởi vận tốc thang máy

Tốc độ của thang máy và giá thành thang máy có một mối liên hệ với nhau. Để vận tốc thang máy nhanh nhất, hoạt động tốt nhất thì cần đến các thiết bị, bộ phận hỗ trợ có tiêu chuẩn cao, các yếu tố kỹ thuật trong thang luôn cẩn thận và chính xác nhất, công nghệ và kỹ thuật sử dụng trong những chiếc thang máy này thông thường cũng tốt hơn các loại thang máy khác. Chính vì thế, giá thành của thang máy cũng sẽ cao hơn so với thang máy có vận tốc di chuyển chậm. Nếu bạn sử dụng thang máy loại nhỏ nhất cho gia đình thì không cần chọn thang máy có vận tốc di chuyển nhanh. Vận tốc di chuyển quá nhanh có thể ảnh hưởng đến người già, trẻ nhỏ, người bị bệnh tiền đình...

Tìm hiểu về tốc độ thang máy giúp bạn lựa chọn được tốc độ thang phù hợp khi sử dụng. Thông thường, tốc độ thang phù hợp giúp bạn di chuyển nhanh và an toàn nhất. Bạn có thể tham khảo ngay các sản phẩm thang máy của Cibes để lựa chọn sản phẩm thang máy tốt.

> Xem thêm bài viết:

4 Lưu ý lựa chọn và sử dụng thang máy gia đình an toàn nhất

Vì sao nên sử dụng thang máy mini cho gia đình

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Tại sao cần trang bị khoá trẻ em cho thang máy gia đình?
  -  24/02/2021
Tại sao cần trang bị khoá trẻ em cho thang máy gia đình?
Thang máy đã trở thành phương tiện di chuyển cho mọi thành viên trong gia đình, không chỉ cho người lớn mà còn cho trẻ nhỏ. Thế nhưng, để trẻ nhỏ có thể sử dụng thang máy an toàn cùng sự đồng hành của người lớn, việc lắp đặt khoá trẻ em cho thang máy gia đình là vô cùng cần thiết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về tính năng khoá trẻ em.
Thang máy vách kính Voyager - Sản phẩm mới hiện đại của Cibes
  -  21/01/2021
Thang máy vách kính Voyager - Sản phẩm mới hiện đại của Cibes
Thang máy vách kính Voyager là một trong những sản phẩm thang máy cao cấp, sang trọng, an toàn và hiện đại nhất của Cibes hiện nay. Bạn hãy cùng Cibes Lift Việt Nam tìm hiểu về dòng thang máy này qua bài viết sau.
Thang máy gia đình Voyager thiết kế hiện đại sang trọng nhất 2021
  -  02/02/2021
Thang máy gia đình Voyager thiết kế hiện đại sang trọng nhất 2021
Thang máy không chỉ là một giải pháp cho sự di chuyển tiện lợi lên xuống các tầng nhà mà thang máy còn dần trở thành một điểm nhấn, thậm chí một tuyệt tác thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Với các mẫu thang máy cao cấp như Cibes Voyager, gia chủ còn có thể thỏa sức thể hiện cá tính, phong cách riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu thang máy gia đình Voyager, mẫu thang máy thiết kế hiện đại, sang trọng, mới nhất của Cibes qua bài viết này nhé
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
  -  10/01/2021
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
Lắp đặt thang máy gia đình không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm sống, đem đến sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại mà còn hỗ trợ việc di chuyển tốt hơn, nhất là gia đình có người lớn tuổi. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn thang máy phù hợp cho gia đình có người già, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cibes để tìm được dòng thang máy phù hợp cho người già bạn nhé.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng4
A4000
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng4
A5000
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Roman Gold
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng
 • 4 điểm dừng, 2 mặt kính
 • Góc nhà
 • Roman Bronze
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Blue Workshop
"