Thang máy 2 cửa đối diện: Đặc điểm cấu tạo - Kích thước - Báo giá

Kiến Thức Chung - 28/12/2022
Thang máy 2 cửa đối diện là loại thang phổ biến hiện nay, cung cấp cho người dùng khả năng di chuyển độc lập sang từng phần không gian riêng biệt. Gia chủ hãy tìm hiểu chi tiết về đặc điểm, thông số kỹ thuật và báo giá loại thang máy mới lạ này qua bài viết dưới đây

Mục lục

1. Đặc điểm và nguyên lý hoạt động của thang máy 2 cửa đối diện

Thang máy với 2 cửa hoạt động độc lập, giúp gia chủ lắp đặt cửa thang ở 2 phía khác nhau tùy không gian mở cửa và mục đích sử dụng. Một ví dụ điển hình là thang máy gia đình ngoài trời, các tầng trên chỉ có thể mở 1 cửa, trong khi tầng trệt có thể mở cả 2 cửa trước và sau nhằm di chuyển dễ dàng và hạn chế sự cố do mở cửa nhầm hướng. 

Nguyên lý vận hành của thang 2 cửa cũng giống như thang 1 cửa truyền thống. Khi được bấm nút gọi tầng, bộ phận cảm biến tiếp nhận thông tin, xác định vị trí và điều khiển thang máy suốt hành trình, dừng lại chính xác ở tầng được gọi để mở đúng hướng và cài đặt đóng cửa tự động. Ngoài ra, thang máy 2 cửa có thể lắp đặt hướng mở cửa khác nhau ở mỗi tầng, không cố định 1 cửa ở 1 phía xuyên suốt các tầng nên sẽ đem tới cho gia chủ sự linh hoạt.

Hình ảnh bản vẽ kỹ thuật minh họa cho thang máy 1 cửa (a), 2 cửa đối diện (b) và 2 cửa vuông góc (c)

Hình ảnh bản vẽ kỹ thuật minh họa cho thang máy 1 cửa (a), 2 cửa đối diện (b) và 2 cửa vuông góc (c

Quý gia chủ có thể tham khảo bảng dưới đây để thấy rõ sự khác biệt giữa thang máy 2 cửa đối diện và 1 cửa truyền thống:

Đặc điểm

Thang máy 2 cửa

Thang máy 1 cửa

Số lượng cửa tầng 

Nhiều hơn so với thang 1 cửa, thậm chí có thể gấp đôi

Tương đương tổng số tầng 

Số lượng cửa cabin

2 cửa

1 cửa

Vị trí đặt đối trọng 

Đặt bên hông cabin trừ 2 cạnh mở cửa

Đặt bên hông cabin

Lưu ý: Đối trọng không áp dụng với thang trục vít

Số lượng bảng điều khiển

Có thể lên tới 2 bộ

1 bộ điều khiển duy nhất

Diện tích giếng thang

Lớn hơn vì cần thêm chỗ trống cho 1 cửa nữa

Tương tự kích thước thông thường

2. Thang máy 2 cửa có mấy loại?

Gia chủ có 2 lựa chọn cơ bản là thang máy 2 cửa vuông góc và 2 cửa đối diện. Mỗi loại được thiết kế với mục đích riêng tùy vào nhu cầu sử dụng và phần không gian trống của công trình. Cùng tìm hiểu đặc điểm 2 loại cửa dưới đây nhằm chọn cho mình thiết kế phù hợp nhất:

2.1. Thang máy 2 cửa vuông góc 

Thang máy 2 cửa vuông góc có cửa thứ 2 được lắp đặt vào vị trí nằm ở một trong 2 mặt bên cabin thang máy. Quá trình vận hành của thang máy 2 cửa đặt cạnh nhau tương tự như thang máy một cửa, tuy nhiên tốc độ di chuyển có thể chậm hơn do ray dẫn hướng được lắp phía sau, khoảng 0.15 - 0.4m/s.

Phần lớn cơ chế đóng mở của 2 cửa thang máy không liên quan hay phụ thuộc vào nhau và thường được thiết kế đóng tự động. Loại thang máy 2 cửa này được sử dụng nhiều cho công trình thang máy dẫn đến 2 khu riêng biệt có cửa ra vào cạnh nhau hoặc gia đình mong muốn sử dụng với mục đích riêng.

Tầm nhìn từ trong của thang máy 2 cửa cạnh nhau giúp di chuyển đến 2 nơi khác nhau trên cùng 1 tầng

Tầm nhìn từ trong của thang máy 2 cửa cạnh nhau giúp di chuyển đến 2 nơi khác nhau trên cùng 1 tần

2.2. Thang máy 2 cửa đối diện

Ở một số dòng thang, với cùng một kích thước thông thủy, thang máy loại 2 cửa đối diện có diện tích phần trong cabin nhỏ hơn. Loại thang này có kết cấu phức tạp hơn, việc lắp đặt cần sự nghiên cứu và xem xét tỉ mỉ từ đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp mới hoạt động tốt và ổn định, tránh các sự cố xảy ra.

Thang máy 2 cửa đối diện cần được lắp tại những căn nhà có thiết kế thiên về chiều ngang hoặc có phần không gian đủ rộng để thoải mái mở 2 cánh cửa đối diện. Cơ chế đóng cửa tự động và thiết kế đóng mở độc lập cho phép quý gia chủ tiếp cận 2 khu vực đối diện riêng biệt mà không cần qua khu trung gian.

Cửa thang máy 2 cửa đối diện là phong cách thiết kế hiện đại, đề cao sự riêng tư và yên tĩnh trong căn nhà

Cửa thang máy 2 cửa đối diện là phong cách thiết kế hiện đại, đề cao sự riêng tư và yên tĩnh trong căn nh

3. Kích thước thang máy 2 cửa đối diện

Với cùng 1 tải trọng, kích thước thang máy 2 cửa vẫn được giữ nguyên so với thang máy 1 cửa. Tuy nhiên vị trí lắp đặt thang máy 2 cửa cần không gian đủ rộng cho 2 bên mở cửa thoải mái cũng như ô chờ thông thủy cần chừa khoảng trống khoảng 2 - 3cm. 

Quý gia chủ có thể yên tâm vì nhà sản xuất sẽ đưa ra yêu cầu kỹ thuật và kích thước chỗ trống cần đáp ứng trước khi tiến hành lắp đặt. Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên tham khảo thông số kích thước tiêu chuẩn cho từng tùy chọn lắp đặt qua bảng tổng hợp dưới đây:

 

 

Kích thước giếng thang máy 1 cửa 

Kích thước giếng thang máy 2 cửa 

Hố thang

1000 mm x 900 mm

1030 mm x 900 mm/ 1000 x 930mm

Cabin

710 mm x 815 mm

710 mm x 815 mm

Qua bảng trên, có thể thấy quy chuẩn thiết kế giếng thang cho thang máy 2 cửa đối diện đòi hỏi rộng thêm 25 - 30mm tại vị trí không gian lắp đặt cửa.

Kích thước thông thủy cho thang máy 1 cửa (ví dụ cửa tại cạnh B) sẽ nhỏ hơn 25 - 30mm so với kích thước thang máy 2 cửa

Kích thước thông thủy cho thang máy 1 cửa (ví dụ cửa tại cạnh B) sẽ nhỏ hơn 25 - 30mm so với kích thước thang máy 2 cửa (ví dụ cửa tại cạnh B và cạnh A/C)

4. Giá thang máy 2 cửa đối diện

Thang máy 2 cửa hiện nay được thiết kế bởi các thương hiệu nổi tiếng và có mức giá không hề nhỏ, quý gia chủ cần trả thêm một khoản tiền chênh lệch khoảng 10 - 15% so với thang máy 1 cửa truyền thống. Chi phí phát sinh dựa trên số bộ khung cửa lắp đặt cũng như điều chỉnh hệ thống điều khiển thang.

Chẳng hạn, trong trường hợp gia đình sử dụng 2 cửa cho tất cả các tầng sẽ cần đầu tư một khoản lớn hơn so với chỉ lắp 2 cửa cho 1 - 2 tầng nhất định. Gia chủ có thể tìm hiểu chi tiết về báo giá các loại thang máy để xác định trước tổng chi phí đầu tư. 

Để sở hữu thang máy có thiết kế 2 cửa, quý gia chủ cần trả thêm một khoản tiền lớn bằng 10 - 15% giá thang máy 1 cửa cùng loại

Để sở hữu thang máy có thiết kế 2 cửa, quý gia chủ cần trả thêm một khoản tiền lớn bằng 10 - 15% giá thang máy 1 cửa cùng loại

5. Giới thiệu 2 mẫu thang máy 2 cửa đối diện phổ biến trên thị trường 

Loại thang máy 2 cửa vẫn còn khá xa lạ với người Việt Nam và thường được ứng dụng cho những công trình đặc thù như lệch tầng hoặc 2 phòng sử dụng với mục đích riêng biệt. Nhiều gia chủ cũng muốn lắp đặt loại thang này cho biệt thự, ngôi nhà của mình nhằm tạo sự khác biệt và tôn lên cá tính riêng. Dưới đây sẽ là một số mẫu thang máy 2 cửa được ứng dụng nhiều hiện nay gia chủ có thể tham khảo.

 

1- Thang máy cabin 2 cửa 

Thang máy Cibes Voyager V90 Galaxy là dòng thang cabin thế hệ mới của thương hiệu Cibes. Thừa hưởng thành quả công nghệ từ các hệ thang máy đi trước, Cibes Voyager V90 Galaxy được xem như tuyệt tác chiếu sáng mang vẻ đẹp thẩm mỹ cao, kết hợp vô vàn tính năng công nghệ tiên tiến. Trước cửa thang có ánh sáng từ đèn chiếu giúp tăng phần lung linh, cùng với đó là mành hồng ngoại tự động phát hiện những vật cản ở cửa thang và báo hiệu cho gia chủ.  

Cửa thang máy Cibes Voyager V90 Galaxy còn được thiết kế độc đáo đóng tự động 2 cánh. Thang máy có tùy chọn thiết kế 2 cửa đối diện mà không cần không gian xây hố pit hay xây phòng máy, giúp quý gia chủ giữ tối đa hiện trạng công trình lắp đặt. Thang máy gia đình 2 cửa sẽ nâng cao tính riêng tư của mỗi phần không gian trong nhà và tối đa hóa trải nghiệm sử dụng của gia chủ.

Thang máy Cibes Voyager V90 Galaxy có 2 cửa đối diện và cửa mở 2 cánh độc đáo cùng thiết kế sang trọng, đẹp mắt hứa hẹn trở thành tâm điểm thu hút của toàn bộ ngôi nhà

Thang máy Cibes Voyager V90 Galaxy có 2 cửa đối diện và cửa mở 2 cánh độc đáo cùng thiết kế sang trọng, đẹp mắt hứa hẹn trở thành tâm điểm thu hút của toàn bộ ngôi nhà

 

2- Thang máy sàn nâng 2 cửa đối diện

Cibes Ecosilent là hệ thang sàn nâng đầu tiên của Cibes mang đậm phong cách Scandinavian Bắc Âu, sử dụng công nghệ trục vít với hệ truyền động Ecosilent yên tĩnh mang lại trải nghiệm di chuyển nhẹ nhàng, thư thái. Quý gia chủ được tự do thiết kế sản phẩm thang máy với tùy chọn 248 màu RAL cho màu thang, cửa thang, sàn thang,... 

Thang máy Cibes Ecosilent hỗ trợ thiết kế 2 cửa vuông góc hoặc cạnh nhau tùy vào đặc điểm công trình và nhu cầu của người sử dụng. Thiết kế tinh tế, tối giản mà không kém phần thanh lịch cùng tay nắm cửa dài thanh mảnh giúp gia chủ dễ dàng sử dụng và di chuyển đến phần không gian riêng biệt.

Thang máy Cibes Ecosilent A4000 với thiết kế 2 cánh cửa cạnh nhau cho 2 mục đích di chuyển

Thang máy Cibes Ecosilent A4000 với thiết kế 2 cánh cửa cạnh nhau cho 2 mục đích di chuyển

 

Trong thời đại hiện nay khi thang máy truyền thống đã trở nên vô cùng quen thuộc, thang máy 2 cửa đối diện sẽ là lựa chọn khác biệt, thuận tiện và khẳng định cá tính riêng của gia chủ. Hy vọng bài viết đã giúp quý gia chủ có thêm thông tin về loại thang máy này và dễ dàng tìm ra mẫu thang phù hợp với công trình của mình.

Cibes là thương hiệu thang máy gia đình cao cấp đến từ tập đoàn Cibes Lift Group Thụy Điển. Với sứ mệnh “Bringing people together”, tập đoàn không ngừng nghiên cứu, phát triển và cải tiến chất lượng các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu đa dạng và độc đáo của gia chủ trên toàn thế giới. Với vô vàn lựa chọn màu sắc, họa tiết, kiểu dáng thiết kế, thang máy Cibes mang lại trải nghiệm di chuyển thoải mái, hạnh phúc đến bên người thân yêu.

Nếu quý gia chủ còn bất cứ câu hỏi hay băn khoăn về thông tin thang máy 2 cửa đối diện và sản phẩm thang máy Cibes, đừng ngần ngại liên hệ với Cibes qua các kênh sau:

 

Thông tin liên hệ:

Hệ thống showroom:

 • Tại Hà Nội: P.303, Tầng 3, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tại TP. Hồ Chí Minh: Số 138, đường B2, phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
 • Tại Quảng Ninh: Nhà số A12-01, Dự án Monbay, Phường Hồng Hải, TP. Hạ Long.

 

Đánh giá và bình luận

0 đánh giá

Bạn có nhận xét gì về bài viết này

Bằng cách đăng ký các thông tin trên, bạn đã đồng ý cho phép Công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam thu thập, sử dụng, và xử lý dữ liệu cá nhân theo các quy định trong Chính Sách Bảo Mật của Công ty.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
[Bộ sưu tập] 39+ mẫu cầu thang máy gia đình ĐẸP NHẤT
  -  13/10/2019
[Bộ sưu tập] 39+ mẫu cầu thang máy gia đình ĐẸP NHẤT
Thang máy gia đình hiện nay được xem là nội thất trang trí sang trọng, đem lại sự thuận lợi trong di chuyển cũng như giúp tận dụng không gian các tầng cao cho ngôi nhà. Thị trường thang máy gia đình cũng rất đa dạng với nhiều mẫu mã và kích thước khác nhau. Bài viết dưới đây xin giới thiệu 40+ mẫu thang máy gia đình đẹp, an toàn, chất lượng nhất tới quý khách hàng.
Thang máy gia đình cao cấp hiện đại - Báo giá & Chi phí lắp đặt 800 - 1.5 tỷ VNĐ
  -  01/02/2021
Thang máy gia đình cao cấp hiện đại - Báo giá & Chi phí lắp đặt 800 - 1.5 tỷ VNĐ
Thang máy gia đình đang ngày càng được nhiều gia đình nhà phố, biệt thự chọn sử dụng vì vừa mang lại tính thẩm mỹ sang trọng cho ngôi nhà, vừa giúp mọi thành viên trong gia đình dễ dàng di chuyển, đi lại với đa dạng kích thước tải trọng từ 300kg -500kg. Đồng thời giá thành hợp lý với thang máy liên doanh từ 400.000.000 VNĐ - 800.000.000 VNĐ và thang máy nhập khẩu từ 1.000.000.000 VNĐ. Xem chi tiết bài viết dưới đây
Top 12 loại cửa thang máy phổ biến hiện nay
  -  04/02/2021
Top 12 loại cửa thang máy phổ biến hiện nay
Cửa thang máy được thiết kế thuận tiện, linh hoạt để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như thiết kế tổng thể thang máy của ngôi nhà bạn. Vậy có những loại cửa thang máy nào? Hãy cùng Cibes Lift Việt Nam tìm hiểu Top 4 loại cửa thang máy phổ biến hiện nay qua bài viết sau.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes A4000 – Lắp Tại Nghĩa Đô, Hà Nội
A4000
Cibes A4000 – Lắp Tại Nghĩa Đô, Hà Nội
 • 4 điểm dừng, 3 mặt kính
 • Góc nhà
 • RAL 9010
Cibes A4000 – Lắp Tại Kim Ngưu, Hà Nội
A4000
Cibes A4000 – Lắp Tại Kim Ngưu, Hà Nội
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 9016
Cibes A4000 – Lắp Tại Văn Cao, Hà Nội
A4000
Cibes A4000 – Lắp Tại Văn Cao, Hà Nội
 • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 9023
Hotline Hỗ trợ18001754
boom
Chat hỗ trợ