Tìm hiểu về trần thang máy và cách lựa chọn trần thang

Sản Phẩm - 30/05/2017
Trần thang máy được cho là bộ phận quan trọng và không thể thiếu cho một chiếc thang máy gia đình. Trần thang máy giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng và tăng tính thẩm mỹ của thang. Lựa chọn thang máy cũng cần chú ý đến bộ phận này với các lưu ý sau của Cibes. Lựa chọn trần thang máy phụ thuộc vào tính thẩm mỹ và vật liệu mà khách hàng lựa chọn.

MỤC LỤC:

Trần thang máy quyết định chất lượng thang

Trần thang máy không phải là bộ phận quá quan trọng nhất của thang song bộ phận này không thể thiếu nếu muốn hoàn thiện, đưa thang máy vào sử dụng có độ an toàn cao hoặc thang máy loại nhỏ nhất. Một thiết bị thang máy hoàn thiện, chất lượng được đánh giá tốt nhất khi từng bộ phận, chi tiết dù là nhỏ nhất trong đó có trần thang máy cũng được hoàn thiện tốt nhất. Vì thế, cần chú ý tới những chi tiết này khi xây dựng trần thang máy gia đình.

Thiết kế trần thang máy cao cấp

Thiết kế trần thang máy cao cấp

Trần thang máy mang lại thẩm mỹ cho thang máy, khiến cho thang máy bớt đơn điệu và buồn tẻ như một chiếc hộp nhỏ. Vì vậy mà bạn thấy nhiều người thường chọn lựa trần thang máy với nhiều họa tiết độc đáo để thang máy sang trọng và độc đáo hơn. Ngoài ra, thang máy thường khá tối, trần thang máy luôn được kết hợp với một hệ thống đèn led để chiếu sáng cho thang máy, giúp cho người dùng có thể sử dụng thang máy bất cứ lúc nào.

Chú ý đến vật liệu làm trần thang máy

Vật liệu làm trần thang máy phụ thuộc vào loại trần thang được đưa vào sử dụng để đảm bảo sự hài hòa trong công trình xây dựng. Trần thang máy có 2 loại chính là trần giả (có thể nhìn thấy được) và trần phía trên, khi di chuyển trong thang chúng ta không thể nhìn thấy được. Để đảm bảo thang máy hoạt động một cách tốt nhất cần chú ý đến loại trần thang máy.

 

Trần thang máy có thể làm từ vật liệu nhựa trong suốt với mục đích để ngắm cảnh vật bên ngoài, khiến cho thang máy sử dụng không bị tối.

Tìm hiểu để lựa chọn trần cho thang máy

Lựa chọn phần khung trần thang máy: Phần khung trần thang máy được cung cấp một số vật liệu như inox hoa văn, inox sọc nhuyễn, inox gương, tôn sơn,… và một số vật liệu khác để sử dụng thang. Lựa chọn vật liệu phụ thuộc vào loại thang như thang máy lồng kính thì sẽ có vật liệu như kính hoặc nhựa trong suốt để sử dụng cùng, tất cả đều tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng để đảm bảo có được loại thang tốt nhất.

 

Lựa chọn phần trang trí của trần thang máy: Đối với phần trang trí của trần thang máy có một số vật liệu được sử dụng phổ biến như mika, nhựa trong suốt,… Mỗi loại lại có những ưu điểm sử dụng riêng mà người dùng có thể cân đối, lựa chọn phụ thuộc vào loại trần thang máy mà chúng ta sử dụng để đạt được lợi ích lớn nhất như mình mong muốn.

Thang máy Cibes A5000 Vinhomes Hoa Phượng

Thang máy Cibes A5000 Vinhomes Hoa Phượng

Một số loại trần thang máy phổ biến trên thị trường

Việc phân loại hiện nay của trần thang máy phụ thuộc vào việc thiết bị này được bố trí ánh sáng cung cấp cho cabin thang máy như thế nào? Với khía cạnh này trần thang máy sẽ được chia làm hai loại cơ bản. Cụ thể là:

Trần thang máy có ánh sáng trực tiếp:

Loại trần thang máy này sử dụng bóng đèn chiếu sáng downlight, chủ yếu là đèn LED để mang tới ánh sáng tốt nhất, hợp lý nhất cho không gian bên trong cabin. Loại trần thang có ánh sáng trực tiếp này mang tới ánh sáng mạnh, có thể dễ dàng thay bóng khi cần thiết… Vì vậy được lựa chọn sử dụng khá nhiều trong thiết kế, xây dựng.

Trần thang máy ánh sáng gián tiếp:

Thiết kế của loại trần thang máy ánh sáng gián tiếp (sử dụng nhiều trong thang máy thủy lực) này thường có bóng đèn được bắt cố định vào lớp trần phía trên, ánh sáng xuống cabin thông qua phần mika, hay nhựa trong suốt được trang bị. Loại này có ánh sáng yếu hơn nhưng huyền ảo, êm dịu và đảm bảo tính thẩm mỹ cao hơn. Việc thay bóng cũng phức tạp và khó khăn hơn.

 

Lựa chọn trần thang máy sẽ không còn là vấn đề khó khăn khi bạn am hiểu những vấn đề cần thiết trong quá trình xây dựng. Tham khảo thêm ý kiến kỹ thuật, đơn vị cung cấp thang máy Cibes để lựa chọn loại thang máy phù hợp.

> Xem thêm bài viết:

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Bảng điều khiển thang máy hiện đại sang trọng của Cibes
  -  18/03/2020
Bảng điều khiển thang máy hiện đại sang trọng của Cibes
Việc nắm rõ bảng điều khiển thang máy Cibes giúp người dùng vận dụng tối đa được những tính năng của sản phẩm. Sau đây, Cibes Lift Việt Nam sẽ giúp quý khách hàng thông tin rõ hơn về bảng điều khiển thang máy cũng như giới thiệu kỹ hơn về bảng điều khiển của dòng sản phẩm mới Cibes Voyage V80!
5 điều cần biết về hệ thống thông gió thang máy
  -  06/12/2019
5 điều cần biết về hệ thống thông gió thang máy
Quạt thông gió là một trong những giải pháp giúp những chiếc thang máy của bạn không bị bí bách, khó chịu khi di chuyển, đặc biệt là thiết khí khi sử dụng nhiều người. Vậy hệ thống quạt thông gió được sử dụng và hoạt động như thế nào? Bạn hãy cùng Công ty thang máy Cibes chúng tôi tìm hiểu về bộ phận quạt thông gió trong thang máy nhé!
Tìm hiểu về thang máy vách kính của Cibes
  -  21/03/2016
Tìm hiểu về thang máy vách kính của Cibes
Thang máy vách kính đang là sản phẩm được sử dụng nhiều ở một số tòa nhà hiện đại, khu văn phòng cao cấp hay trong các ngôi biệt thự. Theo như đánh giá thì mẫu thang máy kính này vừa toát lên vẻ đẹp sang trọng vừa là điểm nhấn cho công trình mà nó hiện hữu.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng4
A4000
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng4
A5000
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Roman Gold
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng
 • 4 điểm dừng, 2 mặt kính
 • Góc nhà
 • Roman Bronze
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Blue Workshop
"