Trình tự lắp đặt thang máy gia đình Cibes

Lắp Đặt - 27/11/2017
Thang máy gia đình Cibes là loại thang máy nhập khẩu được sử dụng nhiều trong các công trình kiến trúc nhà ở hiện nay. Thang máy của thương hiệu Cibes có các đặc tính như an toàn khi sử dụng, mẫu mã và chủng loại đa dạng cho người dùng lựa chọn. Tuy nhiên, ít ai hiểu trình tự lắp đặt thang máy gia đình Cibes như thế nào. Hãy cùng Cibes tìm hiểu kĩ hơn điều này thông qua bài viết dưới đây.

MỤC LỤC:

Lắp ráp ray dẫn hướng cabin và đối trọng

Việc đầu tiên cần làm khi lắp đặt thang máy là lắp ray dẫn hướng cabin và đối trọng. Ray dẫn hướng có ảnh hưởng rất lớn đến điều kiện làm việc và mức độ an toàn của thang máy. Nếu dẫn hướng bị lắp lệch hoặc cong vênh sẽ ảnh hưởng đến chuyển động của cabin và đối trọng, gây va đập, ảnh hưởng đến sự an toàn của hành khách và làm giảm tuổi thọ của các thiết bị thang máy khi dùng một thời gian.

 

Do đó khi lắp ráp ray thang máy phải kiểm tra ngay từ đầu, kiểm tra chất lượng ray cũng như vị trí tương quan giữa các phần cố định và các phần di chuyển.

 

Yêu cầu kỹ thuật khi lắp ráp ray là các đầu ray tiếp xúc nhau thì độ sai lệch cho phép là không vượt quá 0,2 mm/lm. Độ lệch theo phương thẳng đứng trên suốt chiều dài ray không lớn hơn 10 mm. Khe hở giữa hai đầu ray không được nhỏ hơn 0,25mm và không được lớn hơn 5mm (TCVN 5744-1993).

 

Trong khi lắp đặt người ta sử dụng dây dọi để kiểm tra độ sai lệch của dẫn hướng và các vị trí lắp đặt ray dẫn hướng.

Trình tự lắp đặt thang máy gia đình Cibes

Trình tự lắp đặt thang máy gia đình Cibes

Lắp ráp thiết bị giảm va đập cabin và đối trọng

Bộ phận giảm chấn này cũng cần được lắp đặt đúng vị trí. Khi lắp đặt cần chú ý đến các yêu cầu kỹ thuật như sau:

 • Bộ giảm chấn phải được lắp đặt đồng phẳng với thiết bị dẫn hướng.
 • Tâm của bộ giảm chấn và mặt phẳng qua trục thiết bị dẫn hướng không lệch quá 10 mm.
 • Chiều cao của bộ giảm chấn cho cabin và đối trọng trong cùng một bộ đặt không sai lệch quá 5mm để đảm bảo cho chúng cùng làm việc đồng thời.
 • Sau khi lắp đặt bộ giảm chấn cần kiểm tra chúng bằng các dụng cụ chuyên dùng.

Lắp ráp động cơ thang máy gia đình

Động cơ thang máy được đặt ở phía trên điểm dừng cao nhất (buồng máy) của thang máy. Buồng máy phải được xây dựng thỏa mãn các yêu cầu: đảm bảo thông thoáng, cách nhiệt, cách âm. Kích thước của buồng máy phải đảm bảo chiều cao của nó không thấp hơn 1,6m, chiều dài và chiều rộng của buồng máy được xác định theo kích thước bộ tời nâng và các thiết bị khac như: tủ điện sao cho có đủ khoãng trông để di chuyển và làm việc dễ dàng.

 

Khi lắp đặt bộ tời phải đảm bảo độ chính xác, cáp nâng không được lệch ra khỏi rãnh puli vì sẽ ảnh hưởng đến điều kiện làm việc của cơ cấu. Đối với cơ cấu nâng thì việc lắp ráp puli dẫn hướng và puli dẫn động phải không chế khoảng sai lệch giữa hai tâm cáp không quá 8mm (TCVN 5744-1993).

Lắp ráp động cơ thang máy

Lắp ráp động cơ thang máy

Lắp ráp cabin thang máy gia đình

Cabin là phần quan trọng nhất trong thang máy gia đình. Nó là phần chuyển động của thang máy nên việc lắp đặt nó phải được tiến hành sau khi đã lắp đặt xong các phần cô" định. Trình tự lắp cabin được tiến hành như sau:

 • Khung ngang dưới và sàn cabin, cầu thang máy được đưa vào trong hố thang và được kê cẩn thận.
 • Tiến hành lắp giá đứng và dầm trên (bao gồm cả bộ phận thắng cơ).
 • Lắp hệ thông treo cabin và cáp nâng.
 • Lắp các thanh giằng hông và canh chỉnh độ nghiêng của sàn cabin.
 • Lắp vỏ bao che và nóc cabin.
 • Lắp ráp cửa cabin.

Lắp ráp cửa tầng

Lắp ráp cửa tầng là bước làm cuối cùng khi lắp đặt cabin thang máy, phần này được tiến hành sau khi đã có cabin thang. Việc lắp ráp cửa tầng được tiến hành sau khi đã lắp cabin.

 

Cũng như cabin, đối trọng được lắp ráp khi các phần cố định đã được lắp xong. Khi lắp đôi trọng ta lấy các dẫn hướng làm định vị, sau đó kê lên cách cơ cấu giảm chấn 200 mm, sau đó lắp từng tấm đối trọng vào khung.

 

Lắp đặt thang máy gia đình Cibes là một trong những việc làm quan trọng vì thế cần đặc biệt chú ý để tránh những sự cố không mong muốn. Khi lựa chọn mua thang máy, bạn nên đảm bảo nhà cung cấp có đội kỹ thuật lành nghề, chuyên môn cao giúp bạn lắp đặt thang máy trong nhà đảm bảo đúng tiêu chuẩn và an toàn nhất. Ngoài ra, sau khi sử dụng một thời gian, bạn nên bảo trì và bảo dưỡng thang máy định kỳ để thang máy luôn hoạt động đều đặn, giảm thiểu sự cố và có độ bền lâu hơn.

>> Xem thêm: Lưu ý khi chọn mua thang máy để đảm bảo chất lượng

Đánh giá và bình luận

0 đánh giá

Bạn có nhận xét gì về bài viết này

Bằng cách đăng ký các thông tin trên, bạn đã đồng ý cho phép Công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam thu thập, sử dụng, và xử lý dữ liệu cá nhân theo các quy định trong Chính Sách Bảo Mật của Công ty.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
4 lưu ý khi xây nhà để lắp thang máy gia đình
  -  24/03/2020
4 lưu ý khi xây nhà để lắp thang máy gia đình
Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, thang máy gia đình đã được đưa vào sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Do đó những lưu ý khi xây nhà để lắp thang máy gia đình càng được quan tâm nhiều hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!
Tư vấn có nên lắp thang máy gia đình hay không?
  -  15/10/2019
Tư vấn có nên lắp thang máy gia đình hay không?
Có nên lắp thang máy gia đình hay không vẫn luôn là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người sống trong các ngôi nhà cao tầng, biệt thự,... Với một thiết bị xa xỉ, hiện đại như thang máy thì việc khách hàng băn khoăn là điều dễ hiểu. Hãy cùng Cibes Lift Việt Nam tìm ra lời giải đáp cho thắc mắc này.
Công trình thực tế thang máy Cibes, lắp tại biệt thự 4 tầng
  -  18/06/2019
Công trình thực tế thang máy Cibes, lắp tại biệt thự 4 tầng
Công trình thực tế thang máy Cibes, lắp tại biệt thự 4 tầng
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
TPHCM - Cibes Voyager V90 Galaxy4
V90 Galaxy
TPHCM - Cibes Voyager V90 Galaxy
 • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Góc nhà
 • Gothic Graphite Black
KĐT Gamuda Gardens HN - Cibes Voyager V90 Galaxy4
V90 Galaxy
KĐT Gamuda Gardens HN - Cibes Voyager V90 Galaxy
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
KĐT Gamuda Gardens HN - Cibes Voyager V80 Aurora với cửa mở 2 hướng độc đáo4
V80 Aurora
Hotline Hỗ trợ18001754
boom
Chat hỗ trợ