Tư vấn lắp đặt thi công thang máy gia đình cỡ nhỏ

Lắp Đặt - 26/03/2021
Trong quá trình tìm hiểu về các sản phẩm thang máy gia đình, chắc hẳn các bạn vẫn còn nhiều thắc mắc về việc lắp đặt. Chúng tôi xin cung cấp cho các bạn những tư vấn, chi phí, kinh nghiệm lắp đặt thang máy gia đình trong bài viết sau.

MỤC LỤC:

1. Tư vấn lắp đặt thang máy gia đình cỡ nhỏ

Trước khi lắp đặt thang máy, cần lưu ý tìm hiểu kỹ 4 điểm sau:

1.1 Lựa chọn loại thang máy

Loại thang máy không chỉ đơn thuần là loại công suất thế nào, diện tích thang ra sao mà còn là tiêu chí về thương hiệu, công nghệ hoạt động cũng như tải trọng...

Thang máy gia đình thiết kế tại Vinhome
Thang máy gia đình thiết kế tại Vinhome

Hiện trên thị trường, thang máy gia đình có một số loại như: thang máy gia đình có phòng máy, thang máy gia đình không phòng máy, thang gia đình công nghệ trục vít, thang máy gia đình công nghệ chân không, thang máy gia đình công nghệ thủy lực,..

 

Trong số đó thang máy gia đình không phòng máy, công nghệ trục vít là loại thang máy hiện đại, an toàn và chiếm ít diện tích ngôi nhà nhất.

1.2 Giải pháp vị trí lắp đặt thang máy gia đình

Sau khi đã lựa chọn được mẫu mã thang máy phù hợp với không gian ngôi nhà, bạn cần xác định được vị trí lắp đặt thang máy. Bạn có thể lựa chọn lắp thang máy trong nhà hoặc ngoài trời, tùy thuộc vào mong muốn của các thành viên trong gia đình và diện tích của ngôi nhà.

 

Kinh nghiệm lắp đặt thang máy gia đình cho thấy vị trí lắp đặt trong nhà và giữa thang bộ là giải pháp tối ưu nhất về mọi mặt.

Cibes A4000 - Trần Phú, Hà Nội Vị trí lắp thang nằm giữa thang bộ
Cibes A4000 - Trần Phú, Hà Nội Vị trí lắp thang nằm giữa thang bộ

Theo kinh nghiệm của nhiều hộ gia đình, lựa chọn vị trí lắp đặt thang máy tại giữa cầu thang bộ sẽ giúp tối ưu không gian mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ.

1.3 Hiểu về các dịch vụ đi kèm khi lắp đặt thang máy gia đình

Dịch vụ đi kèm thang máy có thể kể đến như: Thi công hạng mục phụ trợ (hố pit, giếng thang, tường bao quanh…) dịch vụ bảo hành, bảo trì. Những dịch vụ đi kèm này có thể có hoặc không phát sinh chi phí với từng bên cung cấp. Khách hàng phải tìm hiểu kỹ dịch vụ để tránh trường hợp phát sinh không mong muốn.

1.4 Lựa chọn thông số kỹ thuật phù hợp

Cuối cùng, bạn cần cân nhắc đến số người sử dụng thang máy trong gia đình để lựa chọn tải trọng thang, xem xét số tầng của ngôi nhà để chọn chọn công suất và tốc độ phù hợp nhất, vừa tránh lãng phí điện khi công suất quá cao trong khi nhu cầu sử dụng thấp hoặc tránh quá tải trọng, ảnh hưởng độ bền của thang máy.

 

Tiếp theo sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các công tác chuẩn bị liên quan đến việc lắp đặt một thang máy CIBES Thụy Điển, thật ra nó cũng rất đơn giản chỉ cần xem hình là các bạn có thể hiểu.

Thi công lắp đặt thang máy gia đình

Như hình trên chúng ta có thể thấy, thang máy CIBES cơ bản không cần hố pit, các chung cư phức hợp cũng có thể lắp đặt, nó đồng thời cũng là phương án lựa chọn hiệu quả nhất cho các loại thang máy lắp đặt vào trong cầu thang bộ.

 

Nếu cần lắp đặt một thang máy CIBES, đầu tiên bạn cần đảm bảo không gian dự trù cho việc lắp đặt nằm trong phạm vi kích thước giống như trong hình, lấy ví dụ như loại thang máy A4000 và A5000 đang bán rất chạy trên thị trường hiện nay của chúng tôi thì chỉ cần lắp ráp nằm trong phạm vi 1.575 x 1.400 mm là đạt yêu cầu.

 

Dựa theo các model khác nhau lựa chọn kích thước không gian dự trù mà bạn muốn, ví dụ đối với model A4000, không gian dự trù là 993*1200mm, không gian dự trù của các loại model khác thì chỉ cần dựa theo số liệu mà CIBES cung cấp.

Bạn hãy xem ngay:

Thi công thang xoắn vuông thì kích thước không gian dự trù (mm) như sau

Kích thước lap dat thang may

Thi công thang máy gia đình vào cầu thang xoắn vuông

lắp đặt thi công thang máy gia đình vào cầu thang xoắn vuông

Lắp đặt thi công thang máy gia đình vào cầu thang xoắn vuông

Đối với loại cầu thang xoay thì kích thước không gian dự trù (mm) như sau

 • Lắp đặt thang máy gia đình vào cầu thang xoay
 • Hình 3D của thang máy lắp đặt vào trong cầu thang bộ với chiều cao cửa hoàn chỉnh:

Hình 3D của thi công thang máy lắp đặt vào trong cầu thang bộ

 • Lắp đặt thang máy gia đình với chiều cao cửa hoàn chỉnh vào trong cầu thang
 • Khi độ cao tầng trên không đủ, có thể lựa chọn cửa chiều cao một nửa, hình 3D như bên dưới:

Thi công lắp đặt thang máy gia đình với chiều cao cửa

Hình lắp đặt thang máy gia đình với chiều cao một nửa

Khi đã có đầy đủ không gian cho việc lap dat thang may gia dinh CIBES, công việc mà bạn cần làm tiếp theo chính là chuẩn bị một hố pít có độ sâu 6cm,

 

Khi công việc xây dựng căn hộ của bạn đã gần hoàn thành 90% thì trước khi trang trí nội thất cho căn nhà của bạn, bạn có thể bắt đầu tiến hành lắp đặt thang máy CIBES, thời gian lắp đặt căn cứ vào hoàn cảnh thực tế và chiều cao của tầng lầu tại nơi lắp đặt, thông thường thời thời gian này là khoảng 1 tuần. Bên dưới là hình ảnh thang máy đã được lắp đặt xong tại một căn hộ.

Hình ảnh minh họa thi công lắp đặt hoàn thành thang máy gia đình CIBES

Thi công lắp đặt thang máy hoàn thành

Thi công lắp đặt thang máy hoàn thành

Lựa chọn thang máy CIBES của Thụy Điển, bạn sẽ không còn đau đầu về việc thi công lắp đặt thang máy cũng như không cần làm hố pit, bạn sẽ không còn phải lo lắng vấn đề rò rỉ nước tại móng của hố thang, và cũng không còn phải lo lắng vì không đào được hố pit để lắp đặt thang máy do có tầng hầm để xe bên dưới nhà. Lắp thang máy gia đình CIBES vô cùng tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng.

2. Quy trình cách lắp đặt thang máy gia đình

Quy trình lắp đặt thang máy ở mội dòng sản phẩm sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên, mô hình chung cần được tiến hành cụ thể theo các bước dưới đây.

2.1 Chuẩn bị

Trước khi bắt đầu bước vào quy trình lắp đặt thang máy, cần chuẩn bị:

Hố pit của thang máy Cibes chỉ tối đa sâu 6cm
Hố pit của thang máy Cibes chỉ tối đa sâu 6cm
Chuẩn bị hố pit thang máy Cibes chỉ cần tối đa sâu 6cm
 • Để lắp đặt được thang máy, trước hết cần xây dựng hố thang máy.
 • Cần xây dựng hố thang máy phù hợp với kích thước, trọng tải của thang máy bạn lựa chọn và hài hòa với tổng thể công trình ngôi nhà bạn, tránh xảy ra những sự cố lắp đặt sau này.
 • Với thang máy Cibes, hố thang máy = 0 cm hoặc chỉ cần âm sàn tối đa 6cm, không ảnh hưởng đến kết cấu móng nhà.

Mặt bằng để lắp đặt

 • Cần chuẩn bị trước kho chứa hàng để khi thang máy được chuyển tới sẽ có ngay không gian chứa đồ.
 • Kiểm tra và dọn dẹp kỹ các chướng ngại vật có ở mỗi tầng của ngôi nhà để tạo ra không gian lắp đặt an toàn nhất
 • Và chuẩn bị ô trống để lắp thang theo kích thước thang máy đã chọn.

Chuẩn bị dụng cụ

 • Chuẩn bị các dụng cụ, thiết bị thi công lắp đặt như Palan, máy hàn, Tifor,… vào đúng vị trí cần thiết.
 • Lắp đặt sàn thi công, cáp nối, cáp an toàn theo kích thước giếng thang.
 • Cần chuẩn bị nguồn điện phù hợp với công suất tới phòng máy, trang bị thiết bị ngắt điện để đảm bảo an toàn cho quá trình lắp đặt.

Chuẩn bị nhân lực có kinh nghiệm lắp đặt thang máy gia đình

 • Ngoài máy móc, thiết bị thì nhân lực lắp đặt và phụ giúp lắp đặt chính là đối tượng không thể thiếu.
 • Cibes chuẩn bị đội ngũ nhân lực vừa có chuyên môn vừa có sức lực để tiến hành lắp đặt thuận lợi nhất.
 • Kỹ thuật tiến hành lắp đặt thang máy Cibes có chuyên môn cao và kinh nghiệm để đảm bảo lắp đặt chính xác, xử lý tình huống phát sinh tốt.

2.2 Lắp đặt cơ khí

 • Các công việc kỹ thuật cơ khí để lắp đặt thang máy gia đình Cibes
 • Chuẩn bị lắp đặt: Trước khi tiến hành lắp đặt thang máy gia đình, cần phải tiến hành bước lắp ráp ray dẫn hướng.
 • Xác định vị trí để lắp bộ phận giảm chấn: Phải xác định vị trí lắp đặt bộ phận giảm chấn để lắp đặt đúng vị trí. Bộ giảm chấn và thiết bị dẫn hướng phải được lắp đặt đồng phẳng, độ chênh lệch giữa tâm của bộ giảm chấn và trục dẫn hướng là không quá 10mm.
 • Lắp khung cabin và khung đối trọng

+ Khung đối trọng

Tùy thuộc vào loại thang máy và vị trí lắp đặt thang máy trong ngôi nhà mà bạn có thể chọn các phương án lắp khung đối trọng ở phía sau thang máy hoặc lắp khung đối trong ở phía hông cabin.

+ Lắp khung cabin

Cabin chính là bộ phận chuyển động của thang máy nên nó sẽ được tiến hành lắp đặt khi đã hoàn thành lắp đặt các bộ phận cố định khác.

 • Lắp đặt cửa tầng: Sau khi hoàn thành việc lắp cabin, chúng ta tiến hành bước lắp ráp cửa tầng, sử dụng sàn car để lắp đặt cửa tầng, lắp lần lượt theo trình tự từ trên xuống.
 • Lắp vách cabin, bảng điều khiển cửa cabin: Sàn của cabin sẽ được đặt ở tầng thấp nhất, cần vệ sinh sạch sẽ rồi tiến hành lắp cánh car, nóc car, lắp hệ thống cửa và gắn động cơ cho cửa, lắp bảng điều khiển trong cabin.

+ Đặt máy và thả cáp tải

 • Đặt máy: Động cơ máy được định vị trên dầm đỡ, cần xác định dầm đặt động cơ và cố định dầm vào sàn phòng máy. Tiếp theo lắp đặt tủ điều khiển cố định xuống sàn phòng máy bằng vít nở. Lắp đặt mạng đi dây và cố định, lắp đặt bộ bảo vệ vượt tốc, lắp đặt bộ bảo hộ khi mất điện.
 • Thả cáp tải: cuộn cáp đặt dưới tầng trệt, đầu cáp tải sẽ được buộc vào thiết bị móc tời để kéo lên từ từ. Luồn đầu cáp qua Puly máy kéo rồi thả xuống để nối với đối trọng, đầu còn lại của cáp tải sẽ được nối với cabin.

Kiểm tra: Trước khi tiến hành lắp điện cho thang máy đi vào hoạt động cần phải kiểm tra lại toàn bộ quá trình lắp đặt cơ khí đã hoàn thành, chỉnh lại những khoảng sai lệch lớn.

2.3 Lắp đặt điện

Lắp hệ thống dây điện cho thang máy gia đình theo các trình tự sau:

 • Lắp hệ thống dây động lực cho cụm máy kéo, lắp dây điều khiển trong phòng máy.
 • Lắp dây điều khiển giếng thang nhờ vào khung cabin, lắp lần lượt theo trình tự từ trên xuống dưới. Lắp cáp động trong giếng thang.
 • Lắp các thiết bị tín hiệu tại mỗi cửa tầng
 • Sau khi lắp đặt xong cần kiểm tra tổng thể một lần nữa hệ thống điện của thang máy, sau đó chạy thử để đánh giá chất lượng, tốc độ của thang máy.

2.4. Kiểm định an toàn và bàn giao

Khi việc lắp đặt thang máy được hoàn tất, thang máy phải được tiến hành kiểm định và bên thi công sẽ bàn giao thang máy cho chủ hộ.

 • Kiểm định

Việc kiểm định thang máy sẽ được các đơn vị được Cục Thanh tra Nhà nước về An toàn lao động ủy quyền kiểm định và cấp giấy phép để đảm bảo thang máy có đủ tiêu chuẩn theo THÔNG TƯ 15/2018/TT-BLĐTBXH để sử dụng an toàn.

 • Bàn giao

Cuối cùng, đơn vị cung cấp và lắp đặt sẽ làm vệ sinh, cho chạy thử và căn chỉnh lại thang máy nếu cần một lần nữa. Sau đó sẽ tiến hành chuẩn bị các hồ sơ hoàn công để bàn giao thang máy cho chủ hộ.

2.5. Duy trì chế độ bảo trì

Việc bảo trì thang máy cần được diễn ra thường xuyên, ít nhất là 2 tháng một lần để thang máy luôn trong tình trạng tốt nhất, mang lại hoạt động bền bỉ và an toàn nhất. Vì vậy bạn cần duy trì tốt chế độ bảo hành cho thang máy trong suốt thời gian sử dụng.

 

Với thang máy Cibes, tần suất bảo trì được các chuyên gia khuyến nghị là 2 - 4 lần/ năm. Khách hàng có thể tiết kiệm được chi phí với số lần bảo trì ít hơn. Ngoài ra, Cibes cũng dành cho khách hàng những ưu đãi tốt nhất với chương trình miễn phí bảo trì trong thời gian 3 năm đầu sau khi mua thang.

3. Chi phí lắp đặt thang máy gia đình

Thông thường giá lắp đặt thang máy gia đình sẽ bao gồm chi phí thi công hố thang và chi phí hoàn thiện lắp đặt

Lắp đặt thang máy gia đình Cibes
Lắp đặt thang máy gia đình Cibes

3.1 Chi phí xây dựng hố thang

Để xây dựng hố thang, ta có thể thực hiện theo 2 cách đố là một cột bê tông – tường gạch hoặc dựng khung thép - ốp thạch cao, kính, gỗ…

 

Sử dụng khung thép có ưu điểm là thi công nhanh và sạch nhưng giá thành lại khá cao. Phương án sử dụng cột bê tông sẽ có chi phí thấp hơn, thường rơi vào khoảng từ 25 đến 30 triệu đồng, trong đó đã bao gồm phí nguyên vật liệu và phí thuê nhân công dựng hố.

 

Không cần tốn những khoản chi phí xây dựng hố thang, thang máy Cibes được sản xuất bằng công nghệ trục vít hiện đại có thể vận hành êm ái với động cơ điện làm lực truyền động.

 

Như vậy, với thang máy gia đình Cibes khách hàng không cần tốn chi phí xây dựng hố thang và cũng không ảnh hưởng đến kiến trúc ngôi nhà.

3.2 Chi phí cho việc hoàn thiện quá trình lắp đặt

Chi phí thang máy được các nhà cung cấp bán ra như ở mục 3.2 phía trên không bao gồm chi phí hoàn thiện phần cửa thang. Vì vậy, chủ hộ cần bỏ ra thêm 1 khoản chi phí để hoàn thiện phần cửa thang này.

 

Cửa thang có thể sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau để lắp đặt, bạn có thể lựa chọn giữa đá granite tự nhiên, gạch men, đá mable, ốp kính hoặc ốp gỗ. Quý khách hàng có thể tham khảo thêm với đơn vị thi công lắp đặt để biết được giá chính xác cho từng vật liệu.

4. Cung cấp lắp đặt thang máy gia đình

Việc lựa chọn đơn vị thi công lắp đặt thang máy gia đình không chỉ giúp quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng mà còn giúp gia chủ thực sự an tâm khi có vấn đề phát sinh, việc bảo dưỡng, bảo trì được tiến hành nhanh chóng và xử lý triệt để vấn đề.

 

Nếu bạn đang phân vân chưa biết đơn vị cung cấp, thi công lắp đặt nào uy tín thì hãy để Cibes Lift Việt Nam giải quyết nỗi băn khoăn này.

Thang máy gia đình nhập khẩu Cibes có thiết kế hiện đại, đẹp mắt
Thang máy gia đình nhập khẩu Cibes có thiết kế hiện đại, đẹp mắt

Cibes Lift Việt Nam với đội ngũ nhân viên lắp đặt kỹ thuật trình độ cao, được đào tạo bài bản các bước lắp đặt thang máy gia đình theo tiêu chuẩn Thụy Điển. Kinh nghiệm thi công lâu năm nhất định sẽ mang đến cho bạn chất lượng lắp đặt hàng đầu, dịch vụ chuyên nghiệp.

 

Cibes cung cấp giải pháp về thang máy gia đình một cách toàn diện, trọn gói, đặt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng lên trên hết. Vì vậy khi lắp đặt thang máy với Cibes Lift gia chủ sẽ không phải chuẩn bị phức tạp, không mất thêm phí xây dựng giếng thang,..tiết kiệm một khoản lớn chi phí.

 

Để biết giá cũng như tư vấn về sản phẩm thang máy gia đình Cibes, khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline 1800 1754 - 0899.50.38.38

 

Bạn có thể xem chi tiết bản vẽ thang máy gia đình của Cibes

 

Bạn cũng có thể tới trực tiếp 2 chi nhánh văn phòng tại địa chỉ:

 • Văn phòng tại Hà Nội: P303, Tầng 3, Tòa nhà HITC, Số 239, Xuân Thủy, Cầu Giấy
 • Văn phòng lắp đặt thang máy gia đình tp hcm: Căn B1 - 00.02, Tòa nhà Sarimi, Khu đô thị Sala, Quận 2

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã hiểu đầy đủ mọi điều về việc lắp đặt thang máy gia đình. Sản phẩm đang ngày càng được sử dụng nhiều đem lại giải pháp di chuyển tiện lợi, thẩm mỹ và đẳng cấp sang trọng cho các gia đình Việt hiện nay.

Đánh giá và bình luận

0 đánh giá

Bạn có nhận xét gì về bài viết này

Bằng cách đăng ký các thông tin trên, bạn đã đồng ý cho phép Công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam thu thập, sử dụng, và xử lý dữ liệu cá nhân theo các quy định trong Chính Sách Bảo Mật của Công ty.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Ưu điểm của dòng thang máy gia đình nhập khẩu loại nhỏ CIBES
  -  07/11/2018
Ưu điểm của dòng thang máy gia đình nhập khẩu loại nhỏ CIBES
Cầu thang máy gia đình loại nhỏ của công ty CIBES là dòng thang máy nhập khẩu chính hãng từ Thụy Điển. Cibes nổi tiếng là một trong những nhà sản xuất thang máy trục vít hàng đầu trên thế giới.
Cần tư vấn giá thang máy kính loại nhỏ nhập khẩu
  -  02/01/2021
Cần tư vấn giá thang máy kính loại nhỏ nhập khẩu
Nhiều gia đình hiện nay đã lựa chọn lắp đặt thang máy nhập khẩu để sử dụng an toàn. Trong số đó các mẫu thang máy kính loại nhỏ là là mẫu thang máy được nhiều gia chủ lựa chọn nhất, bởi nó đem lại vẻ đẹp sang trọng và hiện đjai cho không gian ngôi nhà.
7 ưu điểm thang máy mini gia đình loại nhỏ kích thước 0,96m2 bền đẹp an toàn
  -  28/01/2021
7 ưu điểm thang máy mini gia đình loại nhỏ kích thước 0,96m2 bền đẹp an toàn
Với nhiều ưu điểm nổi bật như tiết kiệm diện tích, giá thành thấp và thiết kế tinh tế thang máy mini gia đình đang được nhiều khách hàng lựa chọn cho ngôi nhà phố, biệt thự nhỏ,..Những thông tin tổng hợp về cầu thang máy mini cho gia đình sau đây sẽ là vô cùng hữu ích cho mọi khách hàng đang quan tâm thiết bị hiện đại, sang trọng này.
Hotline Hỗ trợ18001754
boom
Chat hỗ trợ