3 bước làm mới thang máy gia đình hiệu quả nhất

Kiến Thức Chung - 02/12/2015
Sau khi sử dụng thang máy một thời gian, nhiều hộ gia đình nhận thấy thang máy gia đình nhà mình đã cũ, không còn phù hợp với những thay đổi thiết kế trong không gian nhà ở và đồng thời muốn thay thế bằng một chiếc thang máy mới. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn cách làm mới thang máy dễ thực hiện nhất và cũng nhanh chóng nhất, đem lại một chiếc thang máy đẹp cho gia đình.

MỤC LỤC:

1. Vệ sinh thang máy sạch sẽ

Để là mới thang máy thì bước đầu tiên nên thực hiện vệ sinh thang máy sạch sẽ, để tạo cảm giác thông thoáng, giúp thang máy ổn định, tăng tuổi thọ hoạt động. Không những thế, trước đó việc vệ sinh thang máy cần được tiến hành đúng định kỳ. Bởi lẽ, thang máy có cấu tạo khép kín, nếu không được vệ sinh sạch sẽ và thường xuyên sẽ khiến bụi bẩn tích tụ ở khe kẽ rãnh trượt rất nguy hiểm. Điều này chính là nguyên nhân gây nên các sự cố dừng thang, thang rơi tự do bất ngờ, gây nguy hiểm đến tính mạng của chính những người tham gia.

 

Vệ sinh thang máy trước hết chúng ta nên làm sạch cabin, buồng thang máy, các bộ phận vách, tay cầm… Bạn có thể kết hợp sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ nhàng để lau sạch bụi bẩn. Tuy nhiên, cần lưu ý khi cọ rửa tránh tình trạng làm bong xước các thiết bị, sau khi vệ sinh xong thì thang máy nhà bạn cũng có cảm giác vừa sạch vừa mới hơn rồi.

Vệ sinh thang máy sạch sẽ

Vệ sinh thang máy sạch sẽ

2. Thay đổi một số nội thất của thang máy dựa trên sự tư vấn của nhà cung cấp

Ngoài tính năng di chuyển, sự góp mặt của thang máy trong ngôi nhà còn là điểm nhấn, thể hiện đẳng cấp cấp của gia chủ. Khi phối hợp với không gian nhà ở hợp lý, thang máy sẽ tạo nên sự hài hòa mang tính thẩm mỹ cao. Với thiết kế buồng cabin, trần, vách cabin … rất tinh xảo, góp phần tạo nên phong cách riêng độc đáo của chủ nhà. Sau một thời gian vận hành, bạn nên thay đổi một chút trong nội thất thang máy để làm mới, làm đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên các chi tiết thiết bị có cấu tạo liên kết với nhau cho nên khi thay đổi nội thất khách hàng nên tham khảo sự tư vấn của nhà cung cấp để tránh ảnh hưởng đến các tiêu chuẩn kỹ thuật. Chỉ có thể thay đổi một số nội thất thang máy nhất định mà không làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

 

Sau khi được sự tư vấn của nhà cung cấp bạn có thể liệt kê các bộ phận có thể thay thế, từ đó tìm hiểu trên cơ sở thẩm mỹ, tình hình tài chính của mình để lựa chọn các loại sản phẩm với chất liệu màu sắc phù hợp với thang máy, phù hợp với thời đại, với không gian công trình và với cả sở thích của gia đình mình. Chỉ cần một số thay đổi chi tiết nhỏ trong hệ thống như cabin, trần giả, sàn đá…. cũng sẽ giúp chiếc thang nhà bạn trở nên mới lạ, hợp xu thế mà không cần phải lắp thang mới.

Thay đổi một số nội thất cho thang máy

Thay đổi một số nội thất cho thang máy 

3. Bảo dưỡng, bảo trì thang máy đúng định kỳ

Bảo dưỡng, bảo trì thang máy hàng tháng là việc làm thực sự cần thiết để duy trì hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ cho thang máy. Việc thực hiện đứng định kì giúp chăm sóc thang máy tốt hơn, kiểm tra và phát hiện các bộ phận hỏng hóc sớm nhất, từ đó hạn chế được những rủi ro xảy ra bất ngờ. Không chỉ vậy, việc bảo trì, bảo dưỡng còn giúp làm sạch, làm mới thang máy tốt nhất.

 

Thang máy gia đình ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống hiện đại của con người. Nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình trong thời gian gần đây cũng vì thế mà tăng lên đáng kể. Việc sở hữu một chiếc thang máy không chỉ phục vụ nhu cầu di chuyển đơn thuần mà còn góp phần làm tăng giá trị ngôi nhà. Với những gia đình đã và đang sử dụng thang máy, hãy áp dụng ba cách trên đây để thang may nhà mình luôn mới và hoạt động an toàn nhất.

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
5 bước vệ sinh thang máy gia đình đúng quy chuẩn
  -  22/09/2020
5 bước vệ sinh thang máy gia đình đúng quy chuẩn
Vệ sinh thang máy gia đình đúng cách giúp tăng tuổi thọ của thang và đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Điều này giúp bạn giảm bớt các chi phí về bảo trì, bảo dưỡng thang một cách tốt nhất. Dưới đây là 5 bước vệ sinh thang máy gia đình đúng cách, hiệu quả bạn nên biết
Quy trình chi tiết vệ sinh thang máy gia đình
  -  12/06/2017
Quy trình chi tiết vệ sinh thang máy gia đình
Vệ sinh thang máy giúp tăng tuổi thọ của thang và đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Điều này giúp bạn giảm bớt các chi phí về bảo trì, bảo dưỡng thang một cách tốt nhất. Ngoài ra, thang máy đóng kín cũng có thể phát sinh một số mùi lạ gây khó chịu khi sử dụng.
Vì sao cần vệ sinh thang máy gia đình?
  -  03/01/2017
Vì sao cần vệ sinh thang máy gia đình?
Trong nhiều gia đình hiện nay đã sử dụng thang máy với nhiều mục đích khác nhau. có gia đình chủ yếu dùng làm phương tiện di chuyển giữa các tầng nhà, có gia đình chủ yếu dùng để làm đẹp, trang trí cho ngôi nhà thêm phần sang trọng và hiện đại.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng4
A4000
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng4
A5000
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Roman Gold
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng
 • 4 điểm dừng, 2 mặt kính
 • Góc nhà
 • Roman Bronze
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Blue Workshop
"