Bao nhiêu lâu thì bảo trì thang máy gia đình ? Chi phí bảo trì bảo dưỡng ra sao ?

Kiến Thức Chung - 21/09/2016
Khác với những loại thang máy khác, thang máy gia đình có lượng sử dụng mỗi ngày ít, nên việc bảo trì bảo dưỡng với mật độ như thế nào là phù hợp, chi phí bảo trì thang máy gia đình ra sao ? bao lâu phải bảo trì một lần? Đây có lẽ là các câu hỏi mà nhiều gia đình quan tâm.
MỤC LỤC:

1. Thời gian bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình

Thang máy hoạt động còn phụ thuộc vào tần suất và thời gian hoạt động để người sử dụng có thể lựa chọn gói bảo trì thang máy khác nhau và phù hợp.

 

Khi mới mua và sử dụng thang máy, trong thời gian đầu thang máy vẫn còn mới người dùng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách lựa chọn gói bảo trì thang máy 2-3 tháng một lần. Tuy nhiên việc bảo trì bảo dưỡng nên diễn ra càng thường xuyên càng tốt để thang máy được sử dụng lâu và an toàn hơn.

Bảo trì bảo dưỡng thang máy từ 2-3 tháng

Bảo trì bảo dưỡng thang máy từ 2-3 tháng

 

Việc bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình còn phụ thuộc vào thời gian sử dụng và tần suất sử dụng mà các gia đình có thể chọn lựa các gói bảo trì thang máy khác nhau.

 

Trong thời gian thang máy gia đình còn bảo hành, nếu có sự cố cần được bảo trì, gia đình bạn có thể gọi điện đến nơi lắp đặt thang máy để yêu cầu bảo dưỡng thang máy.

 

Theo đúng nguyên tắc cơ bản thì việc bảo trì thang máy, bảo dưỡng thang máy sẽ thuộc về trách nhiệm của công ty cung cấp thang máy và lắp đặt.

 

Khi lắp đặt thang máy mỗi sản phẩm sẽ có thời gian bảo trì nhất định theo thời gian đó việc bảo trì sẽ được tiến hành hàng tháng kèm theo đó là việc bảo dưỡng. Đây là quyền lợi riêng của khách hàng, khi đến định kỳ khách hàng có quyền gọi đến đội ngũ kỹ thuật yêu cầu bảo trì, bảo dưỡng.

2. Chi phí bảo trì thang máy gia đình nhập khẩu

Chi phí bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình nhập khẩu phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố bao gồm

Thương hiệu

Hãy lựa chọn những đơn vị uy tín để bảo trì thang máy.

Nguồn gốc xuất xứ của thang máy tại quốc gia, thương hiệu khác nhau sẽ có mức bảo trì khác nhau. Thông thường, mức bảo trì cho các thương hiệu ở Thụy Điển, Ý, Đức,... thường có mức giá cao.

 

Vật liệu

Vật liệu cấu thành thang máy cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chi phí bảo trì thang máy khác nhau. Nếu thang máy sử dụng vật liệu bằng kính cường lực sẽ có mức chi phí cao hơn so với inox hay gỗ.

 

Tải trọng

Mức tải trọng thang máy càng cao, mức độ sử dụng nhiều sẽ khiến giá bảo trì tăng lên.

 

Số tầng phục vụ

 • Tương tự như tải trọng thang máy, số tầng phục vụ của thang máy càng ít, chi phí bảo trì sẽ càng ít hơn.
 • Trung bình chi phí bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình nhập khẩu thường rơi vào khoảng 2.000.000 - 4.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào các yếu tố trên.
Có thể bạn quan tâm:

3. Chi phí bảo trì thang máy gia đình liên doanh (không có tải trọng 500kg)

Tương tự chi phí bảo trì thang máy gia đình nhập khẩu, đối với thang máy liên doanh, chi phí bảo trì cũng bao gồm các yếu tố như:

 • Thương hiệu: Thang máy liên doanh với Nhật Bản, Trung Quốc khi bảo trì sẽ có giá “mềm” hơn so với nhập khẩu nguyên chiếc bởi dòng thang máy này sử dụng thiết bị ngoại nhập và được lắp ráp trực tiếp tại Việt Nam.
 • Vật liệu: Chi phí bảo trì cũng có liên quan đến vật liệu sản xuất nên thang máy. Các vật liệu khó tìm kiếm trên thị trường khi bảo dưỡng sẽ mất chi phí lớn hơn.
 • Tải trọng: Mức tải trọng của thang máy gia đình liên doanh tương đối đa dạng. Tải trọng càng lớn, mức chi phí bảo trì sẽ càng lớn, do thang máy phải vận hành nhiều hơn.
 • Số tầng: Số tầng càng nhiều thì chi phí bảo hành sẽ cao hơn. Ví dụ như chi phí bảo trì của căn hộ có 5 tầng thang máy sẽ rẻ hơn căn hộ có 10 tầng thang máy.

4. Chi phí bảo trì, bảo dưỡng định kỳ

Bảo trì thang máy thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền điện
Bảo trì thang máy thường xuyên sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền điện

Quý khách hàng nên duy trì gói bảo trì, bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo thang máy luôn trong tình trạng tốt, chạy êm ru và an toàn. Nhìn chung trên thị trường, các gói bảo dưỡng theo tháng, theo quý và theo năm được thành lập như sau:

 • Theo tháng: Tối đa 1 lần/tháng với mức chi phí từ: 150.000 - 200.000 VNĐ
 • Theo quý: 3 tháng/lần với mức chi phí: 500.000 - 700.000 VNĐ
 • Theo năm: 1 năm/2 lần với mức phí từ: 800.000 - 2.000.000 VNĐ

Bảo trì và bảo dưỡng định kỳ đều đặn sẽ hạn chế quá trình hỏng hóc thang máy về lâu dài sẽ tiết kiệm được điện năng tiêu thụ và các chi phí sửa chữa thay thế linh kiện trong tương lai.

5. Chi phí kiểm định

Mức chi phí kiểm định thang máy thường phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của thang máy và số lượng thiết bị mà bạn cần kiểm định.

 

Chi phí kiểm định mỗi nơi thường không giống nhau. Mức chi phí dao động thường từ 2.000.000 - 4.500.000 VNĐ.

6. Chi phí thay thế thiết bị

Thang máy gia đình sử dụng các thiết bị chính hãng rất ít hỏng vặt, do đó trong khoảng 7 - 8 năm đầu việc thay thế thiết bị rất ít xảy ra. Trong cabin thang máy có nhiều sự lựa chọn loại bóng đèn, có thể lắp 4 bóng LED Downlight, hoặc bóng neon,... giá các loại bóng này trên thị trường rất rẻ.

 

Ví dụ: Mỗi năm thay một lần bóng, với bóng neon Philips, giá hiện tại là 12.000 đồng/bóng, mỗi cabin chỉ cần lắp 2 bóng. Vậy tổng chi tiền bóng đèn là 24.000 đồng/12 tháng, mỗi tháng 2.000 đồng.

 

Qua bài viết trên các bạn chắc hẳn đã hình dung ra chi phí bảo trì thang máy gia đình định kỳ thế nào và bao nhiêu. Ngoài ra nếu còn thắc mắc gì các bạn hoàn toàn có thể liên hệ hotline 18001754 hoặc 0899 50 3838 của chúng tôi để nhận tư vấn giải đáp thắc mắc miễn phí.

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  19/11/2019
Những quy trình tiêu chuẩn bảo trì hệ thống thang máy 2020
Tiêu chuẩn bảo trì thang máy như thế nào là đạt chuẩn để đảm bảo an toàn, phát hiện sớm những hỏng hóc và đảm bảo độ bền bỉ cho thang máy? Nên hay không sử dụng dịch vụ bảo trì ngoài thương hiệu để tối ưu chi phí? Giải pháp nào tích hợp toàn bộ nhu cầu đó? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết dưới đây.
Image Cibeslift
  -  22/07/2019
Các dấu hiệu chứng tỏ thang máy cần phải được bảo trì
Thang máy là phương tiện di chuyển hữu ích của con người nên cũng đòi hỏi sự vận hành an toàn, ổn định. Do đó, công tác bảo trì, sửa chữa thang máy luôn được đề cao để đảm bảo cho thang hoạt động an toàn. Vậy khi nào chúng ta cần bảo trì, sửa chữa thang máy?
Image Cibeslift
  -  30/11/2016
Bảo trì, sửa chữa thang máy để tránh sự cố bất ngờ
Sử dụng thang máy đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Giờ đây, nhờ có thang máy chúng ta có thể di chuyển dễ dàng, nhanh chóng và tiện ích hơn giữa các tầng trong tòa nhà. Điều này thực sự có ý nghĩa hơn  đối với người già, trẻ em hay người khuyết tật. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì chắc hẳn thang máy không còn được mới mẻ như lúc đầu.

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Voyager Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring tại Hồ Chí Minh

 • 2 điểm dừng, 3 mặt kính
 • Góc nhà
 • RAL 1035
Cibeslift
Voyager Aurora
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - Vinhomes Greenbay, Hà Nội (RAL 9001)

 • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 9001
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - tại Vinhomes Imperia Hải Phòng (màu RAL 9018)

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 9018