Chi phí nâng tầng cho thang máy gia đình đang hoạt động

Chi Phí - 22/02/2021
Ngày nay với thời đại công nghệ phát triển, thì việc các gia đình đang ở muốn nâng tầng cho căn nhà của mình và đồng thời muốn nâng tầng cho thang máy gia đình đang sử dụng hiện tại là rất nhiều
Vậy chi phí nâng tầng cho thang máy gia đình đang hoạt động là bao nhiêu và cần lưu ý gì? Dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho mọi khách hàng đang quan tâm, tìm hiểu vấn đề này.

1. Lưu ý khi nâng tầng cho thang máy gia đình

Nâng tầng cho thang máy là giải pháp cần thiết khi gia chủ muốn xây thêm tầng nhà. Tuy nhiên khách hàng cũng cần phải lưu ý những vấn đề sau để đảm bảo thang máy luôn hoạt động hiệu quả:
 
Cần xác định số tầng muốn lên: Khách hàng cần phải quyết định rõ ràng số tầng muốn lên để nâng tầng thang máy lên tương ứng. Để từ đó có một yêu cầu cụ thể với bên thi công  lên bản vẽ và cải tạo công trình. 
 
Tốc độ thang máy: Với dòng thang máy có phòng máy nếu tăng hoặc giảm từ 1-2 tầng thì tốc độ thang máy có thể được giữ nguyên. Nhưng nếu thay đổi từ 3 tầng trở lên thì với hệ thống mô tơ cũ tốc độ thang máy sẽ giảm. Và khi đó cần phải có thêm các giải pháp để tăng tốc độ thang.
 
Nhưng với những dòng thang máy không phòng máy như thang máy Cibes thì nâng tầng thang máy sẽ không làm thay đổi tốc độ thang. Và khi nâng tầng thang máy gia đình Cibes gia chủ chỉ cần lưu ý:
 • Kích thước giếng thang: cần phải thiết kế sao cho giống và chính xác với kích thước của những tầng dưới.
 • Khung thang máy: Khách hàng cần xây dựng khung thang máy ở những tầng nâng thêm sao cho trùng với kích thước ban đầu.
 Đây đều là những hãng mục quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sử dụng thang máy sau này. Do đó, khách hàng phải lưu tâm để thang máy được vận hành êm ái, suôn sẻ khi nâng tầng.
 
Khi nâng tầng thang máy Cibes khách hàng phải lưu ý tới kích thước của giếng thang và khung thang máy

 Lưu ý tới kích thước của giếng thang và khung thang máy khi chọn thang máy nâng tầng

 Lưu ý tới kích thước của giếng thang và khung thang máy khi chọn thang máy nâng tầng

2. Chi phí nâng tầng thang máy gia đình đang hoạt động

Chi phí nâng tầng thang máy không cố định mà phụ thuộc vào dòng thang máy và số lượng tầng cụ thể tăng thêm. Với mỗi loại thang máy sẽ phát sinh những chi phí nhất định sau:
 

2.1 Thang máy có phòng máy

Với loại thang máy có phòng máy thì chi phí nâng tầng thang sẽ cần nhiều thời gian và tốn một khoản phí đáng kể. Các chi phí phát sinh sẽ bao gồm:
 • Chi phí tháo và lắp lại phòng máy: Khi thay đổi số tầng thì việc tháo dỡ và lắp lại phòng máy là điều đương nhiên. Bởi phòng máy thường được lắp đặt tại tầng trên cùng và việc di chuyển hệ thống máy kéo, tủ điện sẽ tốn kém khá nhiều chi phí và công sức. Và lưu ý khi tháo lắp cũng cần phải đảm bảo tránh va chạm để không gây ảnh hưởng tới các thiết bị phòng máy.
 • Chi phí cho việc lắp ráp thêm ray hướng dẫn: Ray hướng dẫn là một bộ phận quan trọng để quá trình di chuyển của thang được đúng hướng. Và khi số tầng phục vụ của thang máy tăng lên thì ray hướng dẫn cabin và rail hướng dẫn đối trọng cũng tăng lên tương ứng. Việc lắp ráp thêm ray hướng dẫn sẽ giúp giảm chi phí, tiết kiệm cho gia chủ so với việc thay mới. 
 • Chi phí cho việc thay thế cáp tải, cáp governor: Nếu ray hướng dẫn có thể lắp thêm để tiết kiệm chi phí thì cáp tải và cáp governor lại không thể thực hiện được điều đó. Bởi cáp tải sẽ được đặt đúng cho số tầng phục vụ và khi số tầng thay đổi thì phải thay thế mới. Cáp tải, cáp governor mới cần đảm bảo đúng độ dày, mức độ chịu lực cao tương ứng với số tầng.
 • Chi phí dành cho cáp tín hiệu và cáp điện: Với bộ phận này tùy theo nhu cầu của khách hàng có thể nối thêm để giảm chi phí. Hoặc thay mới hoàn toàn nhằm đảm bảo tính ổn định khi thang máy hoạt động.
 • Chi phí dành cho hệ thống cửa tầng: Hệ thống cửa tầng bao gồm nhiều bộ phận và khi nâng số tầng thì lắp thêm cửa tầng là điều tất yếu. 
  • Cánh cửa thang máy: Khi thêm 1 tầng phục vụ thì cần thêm 01 bộ truyền động và 01 cánh cửa thang máy. Và cửa thang thông thường khách hàng sẽ lựa chọn giống với thiết kế và chất liệu của cửa tầng cũ.
  • Thanh an toàn cửa: Là bộ phận nhằm đảm bảo an toàn khi ra vào thang và giúp nhận biết khi có vật cản. 
  • Rãnh cửa tầng: có chức năng xác định hướng và cố định khi đóng mở cửa tầng. Mỗi cửa tầng sẽ có một rãnh cửa tương ứng.
 • Chi phí cho lắp đặt bảng gọi tầng thang máy: Mỗi tầng lắp thêm sẽ phải trang bị thêm 1 bảng gọi tầng. Giúp người sử dụng xác định vị trí của thang máy và bấm nút điều khiển để di chuyển thang theo nhu cầu.
 • Chi phí cho quá trình kiểm định thang máy: Khi tiến hành nâng tầng cho thang máy thì cấu hình của thang đã thay đổi. Do đó, sau khi hoàn thành việc lắp đặt nâng tầng thì khách hàng cần kiểm định lại thang máy nhằm đảm bảo an toàn và chất lượng trước khi đưa vào sử dụng.
Khi nâng tầng thang máy thì cần thêm chi phí lắp đặt
Khi nâng tầng thang máy thì cần thêm chi phí lắp đặt

2.2 Thang máy không phòng máy

Với thang máy không phòng máy thì khách hàng sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn khi nâng tầng so với thang máy có phòng máy. Như không mất chi phí tháo dỡ phòng máy, lắp phòng máy. Còn những chi phí cố định khác thì vẫn phát sinh như thang máy có phòng máy. Cụ thể:
 • Chi phí trục vít: Với thang máy trục vít thì không thể chắp vá mà chỉ có thể đặt bộ trục vít hoàn toàn mới.
 • Chi phí thanh hướng dẫn: Giống như trục vít, thanh dẫn hướng cũng cần được đặt một bộ mới.
 • Chi phí cửa và vách cửa: Khi thang máy được nâng thêm 1 tầng thì hệ thống cửa tầng, vách cửa cũng cần tăng thêm 1 bộ để người sử dụng ra vào thang máy.
 • Chi phí cáp tải, cáp tín hiệu: cần thay mới khi tăng tầng sử dụng thang máy.
 • Chi phí lắp đặt bảng gọi tầng: Chi phí thay đổi bảng điều khiển và thêm nút bấm cho mỗi tầng, nút gọi thang bên ngoài.
 • Chi phí kiểm định: Khi hoàn tất quá trình lắp đặt thay đổi số tầng thang máy hoạt động thì cần kiểm định lại hệ thống để đảm bảo an toàn và chất lượng thang máy. 
Như vậy, với dòng thang máy nào thì khi nâng tầng cho thang, khách hàng cũng sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định. Nhưng với những dòng thang máy không phòng máy như Cibes sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và thời gian lắp đặt nâng tầng thang máy. Đồng thời, tốc độ của thang máy gia đình Cibes sẽ không thay đổi khi nâng tầng và hiệu suất hoạt động cũng không bị ảnh hưởng.
 
Song tăng tầng sử dụng thang máy cũng là một phương án mà Cibes không khuyến nghị bởi khá tốn kém. Do đó, khách hàng nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. 
Tốc độ thang máy Cibes không thay đổi khi nâng tầng
Tốc độ thang máy Cibes không thay đổi khi nâng tầng

3. Đơn vị cung cấp giải pháp nâng tầng thang

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp thang máy cũng như giải pháp nâng tầng thang máy nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Song những đơn vị uy tín mang đến giải pháp toàn diện, an toàn cho thang máy luôn nhận được sự quan tâm và lựa chọn của số đông khách hàng. Và thang máy gia đình Cibes là một trong những đơn vị như vậy.
 
Cibes cung cấp cho khách hàng sản phẩm thang máy toàn diện với dòng sản phẩm thang máy không phòng máy công nghệ trục vít hiện đại, an toàn cao, mẫu mã sang trọng, đẳng cấp. Nếu có nhu cầu nâng tầng thì khách hàng có thể bỏ qua nỗi lo về vận tốc thang bởi tốc độ của thang máy Cibes không hề bị ảnh hưởng khi số tầng thang phục vụ tăng.
 
Cibes luôn được khách hàng đánh giá cao về dịch vụ chuyên nghiệp, chu đáo. Sau khi lắp đặt thang máy, Cibes sẽ tiến hành bảo trì 2 - 4 lần/năm để đảm bảo công năng của máy cũng như sự an toàn cho người sử dụng. Nếu có lỗi hỏng hóc xảy ra, chỉ ngay sau khi nhận phản hồi của khách hàng, kỹ thuật Cibes sẽ đến tận địa điểm công trình để kiểm tra.
 
Ngoài ra, chế độ bảo hành luôn được đảm bảo chính hãng sẽ giúp khách hàng luôn an. Cibes có chế độ bảo hành thang máy trong vòng 3 năm, nếu muốn kéo dài thời gian từ 3 - 10 năm thì người dùng sẽ trả thêm chi phí, song mức phí này rất hợp lý và tiết kiệm.

Đồng thời, Cibes còn sở hữu đội ngũ kỹ thuật lắp đặt lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm sẽ tư vấn kỹ càng, cụ thể để khách hàng có những giải pháp về thang máy nói chung và nâng tầng thang nói riêng vô cùng hoàn hảo và tối ưu.

Với những ưu điểm tuyệt vời đó, Cibes mang đến cho khách hàng Việt những sản phẩm chất lượng, dịch vụ chu toàn và trở thành địa chỉ tin cậy được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Để biết thêm về sản phẩm thang máy gia đình Cibes và mức giá chi tiết về chi phí nâng tầng cho thang máy gia đình hoạt động, khách hàng vui lòng liên hệ qua số:
 • Hotline 18001754 - 0899.50.38.38 hoặc tới 2 chi nhánh văn phòng tại địa chỉ:
 • Văn phòng tại Hà Nội: P303, Tầng 3, Tòa nhà HITC, Số 239, Xuân Thủy, Cầu Giấy
 • Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh: Căn B1 - 00.02, Tòa nhà Sarimi, Khu đô thị Sala, Quận 2

Đánh giá và bình luận

0 đánh giá

Bạn có nhận xét gì về bài viết này

Bằng cách đăng ký các thông tin trên, bạn đã đồng ý cho phép Công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam thu thập, sử dụng, và xử lý dữ liệu cá nhân theo các quy định trong Chính Sách Bảo Mật của Công ty.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Chi phí lắp đặt thang máy gia đình có tốn kém hay không?
  -  30/11/2016
Chi phí lắp đặt thang máy gia đình có tốn kém hay không?
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thang máy gia đình giúp cho người dùng có nhiều sư lựa chọn hơn. Các loại thang máy bao gồm: thang máy trục vít, thang máy gia đình thủy lực, thang máy gia đình chân không, thang máy gia đình sử dụng máy kéo. Trong số đó, đa phần để tiết kiệm chi phí lắp đặt thang máy gia đình, người dùng ở nước ta thường chọn thang máy gia đình sử dụng máy kéo.
Chi phí bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình chỉ từ 400.000 VNĐ
  -  20/02/2021
Chi phí bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình chỉ từ 400.000 VNĐ
Việc bảo trì thang máy gia đình giúp duy trì trạng thái tốt nhất của thiết bị, kéo dài tuổi thọ của thang máy. Vì vậy chi phí bảo trì thang máy gia đình từ 400.000 - 4.000.000 phụ thuộc vào tùy loại thang máy nhập khẩu hay liên doanh, vị trí lắp đặt. Để biết chi tiết hãy cùng Cibes tham khảo chi tiết bài viết dưới đây
Lắp đặt thang máy gia đình với chi phí thấp nhất
  -  29/10/2015
Lắp đặt thang máy gia đình với chi phí thấp nhất
Không chỉ phục vụ nhu cầu đi lại, thang máy gia đình còn góp phần làm đẹp cho ngôi nhà. Bởi vậy, khi xây dựng một ngôi nhà hiện đại, gia chủ luôn có nhu cầu lắp đặt thêm thang máy để mang lại sự tiện nghi cũng như sự đẳng cấp cho ngôi nhà của mình.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring tại Hồ Chí Minh
V80 Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring tại Hồ Chí Minh
 • 2 điểm dừng, 3 mặt kính
 • Góc nhà
 • RAL 1035
Cibes A5000 – Lắp Đặt Tại Mễ Trì, Hà Nội
A5000
Cibes A5000 – Lắp Đặt Tại Mễ Trì, Hà Nội
 • 4 điểm dừng, 2 mặt kính
 • Trong giếng trời
 • RAL9017
Cibes A7000 – Lắp Tại Tp. Hồ Chí Minh
A7000
Cibes A7000 – Lắp Tại Tp. Hồ Chí Minh
 • 4 điểm dừng, 3 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • AE30109207221
Hotline Hỗ trợ18001754
boom
Chat hỗ trợ