Dấu hiệu chứng tỏ bạn cần bảo dưỡng sửa chữa thang máy gấp

Sản Phẩm - 11/02/2019
Việc sử dụng thang máy đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Nhờ có sự xuất hiện của thang máy chúng ta có thể di chuyển dễ dàng, nhanh chóng và tiện ích hơn giữa các tầng trong tòa nhà. Điều này thực sự có ý nghĩa hơn  đối với người già, trẻ em hay người khuyết tật. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì chắc chắn rằng những chiếc thang máy không còn được mới mẻ như lúc đầu.

Việc sử dụng thang máy đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của con người. Nhờ có sự xuất hiện của thang máy chúng ta có thể di chuyển dễ dàng, nhanh chóng và tiện ích hơn giữa các tầng trong tòa nhà. Điều này thực sự có ý nghĩa hơn  đối với người già, trẻ em hay người khuyết tật. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì chắc chắn rằng những chiếc thang máy không còn được mới mẻ như lúc đầu.

Không những thế, thang máy là một trong những thiết bị đòi hỏi mức độ an toàn cao, quá trình vận hành phải hoàn hảo cho nên để tránh trường hợp xảy ra những sự cố bất ngờ trong thang máy thì đến một thời hạn nhất định hoặc có những dấu hiệu như chúng tôi liệt kê ra ở bài viết dưới đây thì bạn cần phải tiến hành bảo trì, sửa chữa thang máy hoặc thay mới ngay khẩn cấp.

5 dấu hiệu chứng tỏ cần sửa chữa thang máy

Hệ thống cáp tải kém chất lượng

Chúng ta cần phải hiểu rằng hệ thống cáp tải là đầu mối quan trọng đảm bảo an toàn cho quá trình hoạt động của thang máy. Sau một thời gian ma sát, hệ thống cáp tải của thang máy sẽ dần bị ăn mòn, dây cáp trở nên không còn chắc chắn. Hơn nữa, đây cũng là bộ phận được bảo trì thường xuyên và được tra dầu mỡ để có độ trơn khi di chuyển. Nhưng đó cũng là một trong những nguyên nhân lớn sẽ dẫn tới hệ thống cáp tải tạo ra mùi dầu khi thang chuyển động, gây ô nhiễm. Một khi hệ thống cáp tải của chiếc thang máy mà không còn đảm bảo chất lượng thì kéo theo toàn bộ hệ thống thang máy chắc chắn sẽ không còn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng chúng.

Thang máy gây ra tiếng ồn lớn

Chiếc thang máy của bạn thông thường được lắp đặt ở trung tâm không gian bên trong của công trình hay của một ngôi nhà để tiện cho giao thông đi lại của tất cả mọi người. Vì vậy khi lắp đặt, vấn đề quan tâm của các nhà đầu tư hay chủ hộ gia đình là độ êm của thang máy. Một khi thang máy hoạt động hoặc dừng lại mà gây ra tiếng ồn lớn không những gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh mà còn cho thấy chiếc thang máy đó cần được sữa chữa thang máy để tìm ra bộ phận hỏng để khắc phục ngay.

Thang máy chạy với tốc độ chậm hơn trước

Khi thang máy chạy chậm hơn, sẽ gây ra trở ngại lớn cho vấn đề lưu thông của tòa nhà. Thang máy chạy chậm hơn so với tốc độ ban đầu là dấu hiệu cho thấy thang máy đã xuống cấp. Kèm theo hiện tượng nói trên là những nút trên bảng điều khiển cũng hoạt động chập chờn, khó ra lệnh. Khi gặp phải dấu hiệu này hãy nhờ đến các công ty chuyên nghiệp để sửa chữa thang máy hoặc thay mới chúng để đảm bảo sự an toàn.

Xem thêm:

Với hệ thống những chiếc thang máy thang máy cố định, khi đã xảy ra lỗi thì đã là vấn đề nghiêm trọng, mà còn nghiêm trọng hơn là khi các lỗi đó vẫn xảy ra thường xuyên sau khi sửa chữa thang máy quá nhiều lần. Nếu thang máy của bạn cứ liên tục hỏng hóc mà không còn khả năng bảo trì thì khả năng phải thay mới là điều nên làm.

Thang máy của bạn đã hoạt động trên 20 năm

Thang máy của bạn đã hoạt động trên 20 năm thì cần sua chua thang may

Theo ước tính của các chuyên gia hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực này thì thang máy sau khi hoạt động được trên 20 năm thì nó sẽ có hiện tượng bắt đầu hư hỏng. Các chuyên gia đã tính toán dựa trên sự hao mòn và hư tổn của máy móc theo thời gian cũng như các vấn đề mà con người thông thường không nhìn thấy được. Nếu sử dụng trong thời gian quá dài mà không bảo trì thang máy gia đình được thường xuyên thì chất lượng thang máy bị giảm sút và nguy cơ xảy ra sự cố sẽ là vô cùng lớn. Vậy nên sau khi thang máy nhà bạn đã hoạt động được trên 20 năm thì bạn nên suy nghĩ ngay tới vấn đề bảo trì nó.

Với những dấu hiêu nói trên mà chúng tôi đã đưa tới mà chiếc thang máy của bạn đang gặp phải thì hãy nên tìm hướng giải quyết tối ưu nhất cho thang máy nhà bạn để đảm bảo sự an toàn cho tất cả mọi người sử dụng chúng . Nếu bạn cần sửa chữa thang máy tại Hà Nội hay Hồ Chí Minh thì hãy nhấc máy lên liên hệ với chúng tôi qua số hotline chúng tôi sẽ hỗ trợ nhanh chóng nhé!

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  10/11/2020
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
Lắp đặt thang máy gia đình không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm sống, đem đến sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại mà còn hỗ trợ việc di chuyển tốt hơn, nhất là gia đình có người lớn tuổi. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn thang máy phù hợp cho gia đình có người già, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cibes để tìm được dòng thang máy phù hợp cho người già bạn nhé.
Image Cibeslift
  -  29/10/2020
TOP 4 loại thang máy gia đình Cibes mới & hiện đại nhất 2020
Chọn mua thang máy gia đình phù hợp với sở thích và nhu cầu là vấn đề khiến nhiều gia chủ đau đầu. Để giúp quý khách hàng có lựa chọn tốt nhất, dưới đây là top 4 loại thang máy gia đình mới, hiện đại nhất năm 2020 Cibes muốn giới cùng quý khách.
Image Cibeslift
  -  02/10/2020
3 sản phẩm thang máy nhà phố chất lượng, an toàn và sang trọng
Thang máy nhà phố không chỉ giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn mà còn nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Cùng Cibes Lift Việt Nam tham khảo 3 model thang máy Cibes sang trọng, thích hợp với không gian nhà phố để tìm ra sản phẩm phù hợp với gia đình bạn trong bài viết dưới đây! 
Image Cibeslift
  -  13/03/2020
Lưu ý về công suất thang máy gia đình
Yếu tố công suất thang máy gia đình luôn được quan tâm hàng đầu để lựa chọn thang máy, nhằm tối đa hiệu suất sử dụng. Cibes Lift Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn về cách tính công suất thang máy gia đình để lựa chọn sản phẩm thang máy tiết kiệm điện năng nhưng vẫn mang lại giá trị sử dụng cao.

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Cibes A5000

Công trình Cibes A5000 ngoài trời tại xứ Wales

 • 2 điểm dừng, 3 mặt kính
 • Ngoài trời
 • Đang cập nhật
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 màu đặc biệt - Tân Bình, Hồ Chí Minh

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • AE30109207221
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - Biệt thự cá Koi đẳng cấp

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • January 2
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - Biệt thự Tân cổ điển, Hồ Chí Minh

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Góc nhà
 • Quartz 2