Khi thiết kế thang máy gia đình cần phải đặc biệt chú ý tới những điểm gì ?

Sản Phẩm - 11/02/2019
Những chiếc thang máy ngày càng được sử dụng phổ biến hơn tại các gia đình Việt. Thang máy đòi hỏi phải có tính an toàn cao do liên quan đến tính mạng và tài sản của con người. Do đó khâu thiết kế thang máy gia đình luôn là khâu quan trong nhất trong quy trình lắp đặt, góp phần đảm bảo chất lượng thang máy, phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng đồng thời thuận tiện cho khâu lắp đặt.

Những chiếc thang máy ngày càng được sử dụng phổ biến hơn tại các gia đình Việt. Thang máy đòi hỏi phải có tính an toàn cao do liên quan đến tính mạng và tài sản của con người. Do đó khâu thiết kế thang máy gia đình luôn là khâu quan trong nhất trong quy trình lắp đặt, góp phần đảm bảo chất lượng thang máy, phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng đồng thời thuận tiện cho khâu lắp đặt.

Một số yếu tố cần chú trọng khi thiết kế thang máy gia đình

Quý độc giả hãy cùng CIBES điểm qua một số yếu tố quan trọng trong khi tiến hành thiết kế hệ thống thang máy gia đình nhé !

 • Hệ thống thông gió của thang máy:

Nếu phòng máy không được thiết kế hệ thống thông gió tốt thì sẽ ảnh hưởng đến dầu hộp số máy kéo khi nhiệt độ tăng cao và nếu nhiệt độ quá cao thì bộ biến tần của thang máy sẽ bị nhiễu và thang bị trục trặc. Trong nhiều trường hợp, giữa trưa nắng khi nhiệt độ phòng máy tăng cao là thang máy bị trục trặc.

 • Kích thước giếng thang máy

Kích thước giếng thang được thiết kế phù hợp với tải trọng và mục đích sử dụng của từng loại thang, thông thường trong quá trình xây dựng xảy ra hiện tượng giếng thang rộng hơn hoặc hẹp hơn chính vì vậy nên đối với các tòa nhà cao tầng, cần thiết kế giếng thang rộng hơn kích thước thiết kế của nhà sản xuất.

 • Độ cao của thang máy

Nếu độ cao không đủ thì sẽ liên quan đến góc ôm của Puly và cáp. Do đó, sẽ ảnh hưởng đến độ bền của puly, cáp và chất lượng vận hành của thang.

Độ cao của thang máy cũng là yếu tố quan trọng

 • Bố trí phòng máy cho thang máy hợp lý:

Thiết kế thang máy gia đình có phòng máy là nơi đặt các thiết bị quan trọng của thang máy: máy kéo, tủ điện điều khiển nên luôn phải ở trạng thái khô ráo, tránh được cả thời tiết mưa bão, không được đặt gần bể nước và hệ thống điều hòa trung tâm vì cần đặt các cửa thông gió hoặc quạt thông gió trong phòng máy cho thoáng mát, tránh bố trí thang máy gần giàn nóng của hệ thống điều hòa trung tâm vì khí nóng thải ra sẽ gây tăng nhiệt phòng máy, nếu có điều kiện thì hãy nên lắp điều hòa cho phòng máy để thang máy của bạn có thể hoạt động tốt nhất. Trên bề mặt sàn phòng máy thường được bố trí các lỗ kỹ thuật với kích thước và được đặt ở các vị trí khác nhau tương ứng với mỗi loại thang và kích thước sàn.

+ Kết cấu bao che của phòng máy thang máy phải được cách nhiệt.

+ Trong phòng máy bắt buộc phải có thông gió, chống ẩm và chống bụi.

+ Không được bố trí trực tiếp bể nước trên buồng thang máy và không cho các đường ống cấp nước, cấp nhiệt đi qua buồng thang máy.

 • Cửa tầng trong thiết kế thang máy gia đình

Đây là bộ phận được lắp đặt cuối cùng trong quá trình thiết kế và lắp đặt một chiếc thang máy gia đình, để đảm bảo đúng kỹ thuật không ảnh hưởng đến các thiết bị khác của thang cũng như không ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà.

Cửa tầng trong thiết kế thang máy gia đình

Ngoài những yếu tố kể trên ra trong quy trình thiết kế một chiếc thang máy gia đình cần phải chú ý bản vẽ thiết kế thang máy gia đình sao cho phù hợp loại công trình, nhu cầu , mục đích sử dụng, cần thi công nhanh chóng đảm bảo tiến độ công trình, sao cho không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi thành viên trong gia đình.

Xem thêm:

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  29/10/2020
TOP 4 loại thang máy gia đình Cibes mới & hiện đại nhất 2020
Chọn mua thang máy gia đình phù hợp với sở thích và nhu cầu là vấn đề khiến nhiều gia chủ đau đầu. Để giúp quý khách hàng có lựa chọn tốt nhất, dưới đây là top 4 loại thang máy gia đình mới, hiện đại nhất năm 2020 Cibes muốn giới cùng quý khách.
Image Cibeslift
  -  19/10/2020
Bỏ túi một số lưu ý về thang máy kính
Với xu hướng xây dựng hướng tới không gian thoải mái, thư giãn, liên kết các phần của căn nhà, kiến trúc sư và các gia chủ có khuynh hướng lựa chọn các mẫu thang máy với thiết kế tinh tế, đem lại cảm giác thoáng đãng. Chính vì thế mà thang máy kính và đặc biệt là thang máy kính cường lực 2 lớp trở thành một trong những lựa chọn tối ưu, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đem lại sự an tâm trong quá trình sử dụng. Cùng Cibes điểm qua một số lưu ý liên quan tới thang máy kính để sử dụng và bảo quản thang máy kính tối ưu nhất.
Image Cibeslift
  -  02/10/2020
3 sản phẩm thang máy nhà phố chất lượng, an toàn và sang trọng
Thang máy nhà phố không chỉ giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn mà còn nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Cùng Cibes Lift Việt Nam tham khảo 3 model thang máy Cibes sang trọng, thích hợp với không gian nhà phố để tìm ra sản phẩm phù hợp với gia đình bạn trong bài viết dưới đây! 
Image Cibeslift
  -  13/03/2020
Lưu ý về công suất thang máy gia đình
Yếu tố công suất thang máy gia đình luôn được quan tâm hàng đầu để lựa chọn thang máy, nhằm tối đa hiệu suất sử dụng. Cibes Lift Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn về cách tính công suất thang máy gia đình để lựa chọn sản phẩm thang máy tiết kiệm điện năng nhưng vẫn mang lại giá trị sử dụng cao.

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - Biệt thự Tân cổ điển, Hồ Chí Minh

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Góc nhà
 • Quartz 2
Cibeslift
Voyager Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring tại Hồ Chí Minh

 • 2 điểm dừng, 3 mặt kính
 • Góc nhà
 • RAL 1035
Cibeslift
Voyager Aurora
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - Vinhomes Greenbay, Hà Nội (RAL 9001)

 • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 9001