Nên chọn thang máy sử dụng máy kéo qua hệ thống cáp tải hay thủy lực ?

Kiến Thức Chung - 03/03/2017
Thang máy là một thiết bị vận tải chạy theo chiều đứng để vận chuyển người, hàng hoá giữa các tầng của một con tàu, công trình xây dựng hoặc cấu trúc khác. Có nhiều loại thang máy như: thang máy tải khách, thang máy gia đình, thang máy tải giường bệnh, thang máy tải hàng, thang tải thực phẩm... trên 2 dạng cơ bản là thủy lực và sử dụng máy kéo qua hệ thống cáp tải.

Nhiều khách hàng khi đến CIBES chúng tôi thường băn khoăn giữa 2 dạng thang máy cơ bản này, trong bài viết này CIBES chúng tôi sẽ đưa ra những ưu nhược điểm chi tiết của từng loại để từ đó quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn và đưa ra những lựa chọn đúng đắn theo sở thích và nhu cầu của mình :

MỤC LỤC:

Thang máy sử dụng máy kéo qua hệ thống cáp tải và đối trọng

Loại thang máy này đang được sử dụng phổ biến ở hầu hết các công trình tòa nhà cao ốc, văn phòng, khách sạn, chung cư và cả trong gia đình (loại thang máy được thiết kế chuyên dụng cho gia đình). Với các ưu điểm vốn có của nó mà hầu hết các chủ đầu tư thường ưu tiên lựa chọn dòng thang máy này.

 • Nhược điểm: Trước đây, khi công nghệ thang máy không phòng máy chưa phát triển thì nhược điểm lớn nhất của loại thang này so với thang thủy lực đó là thiết kế phòng máy. Thế nhưng, trong những năm gần đây, thang máy không phòng máy ra đời đã khắc phục triệt để nhược điểm này.
 • Ưu điểm: Chí phí để mua sắm một bộ cầu thang máy như thế này sẽ rẻ hơn so với thang thủy lực, ngoài ra dòng thang máy sử dụng cáp tải có thể đáp ứng được hành trình lớn có thể lên tới cả 1000m (thang sử dụng công nghệ UltraRope do Tập đoàn Kone mới giới thiệu có thể đạt hành trình lên tới hàng nghìn m). Ngoài ra, chí phí thay thế thiết bị cũng như bảo trì, sửa chữa cũng hợp lý hơn nhiều.

Thang máy thủy lực

 • Nhược điểm: Trái ngược so với ưu điểm, loại thang máy thủy lực cần phải có hố pit tương đối lớn, số tầng phục vụ càng cao thì yêu cầu hố pít càng lớn. Ngoài ra, thang máy này chỉ đáp ứng được chiều cao số lượng tầng phục vụ nhất định. Ngoài ra, chi phí vận hành, sửa chữa bảo trì thang máy thủy lực cũng lớn hơn so với các loại thang máy thông thường khách. Thêm nữa, thang thủy lực hiện nay ít được sử dụng chính vì thế khi hỏng hóc mà cần phải thay thế thiết bị cũng gặp đôi chút khó khăn.
 • Ưu điểm của thang máy thủy lực: Có lẽ ưu điểm lớn nhất của loại thang này là không cần phải có một phòng máy ở phía trên nóc tầng trên cùng.

Hy vọng rằng với bài viết trên mà CIBES chúng tôi đưa ra quý khách hàng có thể đưa ra được quyết định hợp lý nhất với công trình của mình.

Xem ngay:

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Nên chọn thang máy nào phù hợp cho gia đình 4 người nhất
  -  13/02/2020
Nên chọn thang máy nào phù hợp cho gia đình 4 người nhất
Ngày nay, chất lượng cuộc của con người ngày càng được nâng cao và nhu cầu di chuyển của các thành viên trong gia đình rất được chú trọng. Do đó nhiều khách hàng lựa chọn lắp đặt thang máy gia đình 4 người, tuy nhiên làm sao để chọn được 1 sản phẩm phù hợp không hề dễ dàng. Bài viết này sẽ đưa ra một số kinh nghiệm chọn mua thang máy hiệu quả!
TOP 4 loại thang máy nhập khẩu tốt nhất hiện nay
  -  11/01/2021
TOP 4 loại thang máy nhập khẩu tốt nhất hiện nay
Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có 2 dòng thang máy là thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Với những ưu điểm nổi bật hơn thang máy nhập khẩu đang dành được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bài viết sau đây sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quan về sự khác nhau giữa thang máy gia đình nhập khẩu và thang máy liên doanh để có sự lựa chọn cho phù hợp với từng công trình. 
Tại sao nên chọn lắp đặt cầu thang máy không có phòng máy?
  -  21/03/2016
Tại sao nên chọn lắp đặt cầu thang máy không có phòng máy?
Nhằm khắc phục những hạn chế của các mẫu thang máy truyền thống, thang máy không phòng máy ra đời và phục vụ cho con người nhiều tiện ích hơn hẳn. Mẫu thang máy loại này giúp tối ưu việc lắp đặt và phù hợp với nhiều kiểu công trình khác nhau.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng4
A4000
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng4
A5000
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Roman Gold
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng
 • 4 điểm dừng, 2 mặt kính
 • Góc nhà
 • Roman Bronze
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Blue Workshop
"