Những tiêu chí cần thiết khi lựa chọn thang máy gia đình

Sản Phẩm - 03/11/2015
Thang máy trở nên chuyên dụng không chỉ ở các thành phố lớn mà còn xuất hiện ở các vùng lân cận. Với tính năng vượt trội, tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển, việc lắp đặt thang máy sử dụng trong các công trình và gia đình trở nên phổ biến.

Thang máy trở nên chuyên dụng không chỉ ở các thành phố lớn mà còn xuất hiện ở các vùng lân cận. Với tính năng vượt trội, tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển, việc lắp đặt thang máy sử dụng trong các công trình và gia đình trở nên phổ biến.

Vậy tiêu chuẩn chọn thang máy như thế nào để lựa chọn thang máy gia đình cũng như các công trình khác phù hợp ? Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn một số tiêu chí cơ bản sau.

1. Tiêu chuẩn chọn thang máy phù hợp

Những tiêu chuẩn mà bất cứ ai cũng cần biết để lựa chọn sản phẩm thang máy phù hợp nhất.

1.1. Tiêu chuẩn lựa chọn thang máy theo công trình

Thang máy là một thiết bị vận tải theo chiều đứng, vận chuyển người hoặc hàng hóa đi qua các tầng của một tòa nhà, công trình,... Có rất nhiều loại thang máy đáp ứng nhu cầu sử dụng của con người như: thang máy gia đình, thang máy tải khách, thang máy chở hàng,... Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn được một sản phẩm phù hợp.

 • Thang máy gia đình: Loại thang máy dành cho các hộ gia đình. Đặc điểm của dòng thang máy này là có thiết kế nhỏ gọn, đảm bảo an toàn và tiết kiệm tối đa diện tích.
 • Thang máy chở khách: Là thang máy sử dụng trong các công ty, khách sạn, siêu thị,… chuyên dụng để chở người đem lại sự tiện lợi, thoải mái khi di chuyển.
 • Thang máy chở hàng: Là dòng thang máy chuyên phục vụ cho việc chở hàng, trọng tải rất lớn, có tốc độ nhanh và hiệu quả.
 • Thang máy kính trong: Dòng thang máy này phù hợp với các tòa cao ốc sang trọng, trung tâm thương mại hay các căn biệt thự gia đình.
 • Thang máy bệnh viện: Chuyên dụng để chở bệnh nhân, có tải trọng lớn và kích thước rộng

1.2. Tiêu chuẩn chọn thang máy theo trọng lượng và tính toán tải trọng thang máy

Dựa vào nhu cầu thực tế của công trình, bạn cần xác định số lượng thang máy cũng như tải trọng cần có của thang để đáp ứng được nhu cầu di chuyển hàng ngày. Có một số cách tính thông thường như sau bạn có thể tham khảo.

Đối với các hộ gia đình

Hộ gia đình có nhu cầu đi lại, vận tải không cao. Do đó khi chọn thang máy gia đình, bạn hãy quan tâm đến vấn đề kích thước, tránh chiếm nhiều diện tích ngôi nhà. Về tải trọng, để có thể đáp ứng nhu cầu của gia đình, trung bình vận chuyển từ 3-4 người thì nên chọn thang có trọng tải ít nhất là 300 kg.

Đối với các tòa nhà cao tầng

Yêu cầu thiết kế thang máy ở các chung cư khác nhau

Đây là địa điểm có mật độ người đi lại rất nhiều trong cùng thời điểm. Mỗi thang máy được quy định phục vụ khoảng 250 người. Vậy nếu như số lượng người trong tòa nhà là 1000 người, bạn phải cần tới khoảng 4 thang.

Về tải trọng, những loại thang máy lắp đặt để chuyên dụng chở khách thường có tải trọng từ 900 tới 1100 kg, tối đa 12-15 người trong một lần di chuyển. Nếu như số lượng người trong tòa nhà nhiều, có thể sử dụng thang có trọng tải cao và chứa được nhiều người hơn ( từ 16 người trở lên).

Đối với các tòa chung cư

Tùy từng loại chung cư, đây là nơi có số lượng người đi lại nhiều và liên tục. Mỗi thang có thể phục vụ lên tới 500 người. Có thể sử dụng các loại thang có trọng tải từ 600 đến 900kg, hoặc nhiều hơn nếu chung cư có diện tích lớn.

Đối với bệnh viện

Bệnh viện vốn là nơi có mật độ di chuyển cao, bao gồm cả người đi lại thông thường và bệnh nhân được chở bằng xe đẩy hoặc băng ca do đó, cần lưu ý đến độ rộng của thang máy. Khi chọn thang để lắp đặt trong bệnh viện, các dòng thang có trọng tải tối thiểu là 1050 kg thường được lựa chọn nhiều hơn.

Thang máy gia đình có kích thước nhỏ, không chiếm nhiều diện tích trong ngôi nhà

1.3. Tiêu chuẩn lựa chọn thang máy có tốc độ phù hợp nhu cầu

Tốc độ của thang máy sẽ phụ thuộc vào loại thang, trọng tải cũng như số tầng. Nếu số tầng càng lớn, tốc độ thang máy càng cao. Để tính tốc độ của thang máy, thông thường bạn có thể áp dụng mẹo sau đây: Lấy số tầng nhân với 10, số nhận được chính là tốc độ hoặc gần nhất với tốc độ phù hợp.

1.4. Tiêu chuẩn lựa chọn thang máy theo thiết kế nội thất, ngoại thất thang

Thang máy được gia chủ chọn màu đỏ tiệp màu với nội thất gỗ trong căn hộ

Tùy vào địa điểm, mục đích sử dụng hay loại thang sẽ có nội thất và ngoại thất khác nhau. Hiện nay, có vô vàn mẫu mã, kiểu dáng khác nhau của từng loại thang máy, bạn cần cân đối với chi phí đầu tư của mình để đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

2. Tiêu chuẩn chọn thang máy theo nhà cung cấp uy tín

Khi chọn mua thang máy, điều bạn cần quan tâm chính là lựa chọn một nhà cung cấp uy tín. Dưới đây là một số tiêu chuẩn chọn nhà cung cấp uy tín, hãy tham khảo nhé.

2.1. Tìm hiểu về thương hiệu thang máy

Trước khi quyết định mua, bạn cần tìm hiểu kỹ về thương hiệu thang máy mà mình lựa chọn. Nguồn gốc xuất xứ của nó từ đâu? Đặc điểm thông số kỹ thuật ra sao? Có phù hợp với tiêu chuẩn của Việt Nam? Nếu trả lời được những câu hỏi trên, bạn đã phần nào hiểu rõ về thương hiệu mình quan tâm.

2.2. Tìm hiểu về uy tín của nhà cung cấp

Bạn nên tìm hiểu về quy mô hoạt động, cũng như khả năng tài chính của công ty, để tránh gặp phải những rủi ro sau này. Tìm hiểu cụ thể về công ty, sản phẩm và dịch vụ công ty cung cấp là những thông tin cơ bản nhất. Ngoài ra, đối với sản phẩm, cần phải có cam kết và chứng nhận cung cấp sản phẩm có chất lượng, chính hãng và đạt đầy đủ các tiêu chuẩn.

2.3. Hiểu rõ các chế độ sau bán hàng, bảo hành, bảo dưỡng của đơn vị cung cấp

Đầu tiên, một đơn vị cung cấp thang máy uy tín phải đảm bảo có quy trình chặt chẽ trong các khâu kiểm tra, lắp đặt, vận hành. Tất cả các khâu đều phải chính xác nhất, không được xảy ra bất cứ sai sót nào. Bên cạnh đó là sở hữu đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên nghiệp, sẵn sàng phục vụ yêu cầu của khách hàng.

Thứ hai về chế độ bảo hành, bảo dưỡng. Đây là một yếu tố rất quan trọng để đảm bảo thang máy có thể vận hành trơn tru, an toàn, độ bền cao. Hãy thỏa thuận rõ ràng về thời gian bảo hành, nắm rõ thời gian bảo dưỡng định kỳ trước khi quyết định mua thang máy.

Thứ ba về dịch vụ chăm sóc khách hàng của đơn vị cung cấp thang máy rất quan trọng. Bất cứ khi sản phẩm có xảy ra sự cố, một đơn vị uy tín phải có đội ngũ chăm sóc khách hàng, giải đáp, giải quyết các vấn về. Như vậy, khách hàng mới có thể yên tâm khi sử dụng thang máy lâu dài.

2.4. Tham khảo các nhận xét của các khách hàng

Tìm hiểu ý kiến khách quan của các khách hàng cũ cũng rất cần thiết bởi họ đã trải qua một thời gian sử dụng, chắc chắn sẽ hiểu về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ của công ty.

3. Tiêu chuẩn chọn thang máy gia đình chú trọng vấn đề nào đầu tiên?

Thang máy là phương tiện di chuyển gắn liền với tính mạng, tài sản của chính những người tham gia. Chú trọng khâu đầu tiên là chất lượng sản phẩm. Một sản phẩm tốt, hoạt động ổn định, ít hỏng hóc phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn thiết kế.

Chất lượng sản phẩm quyết định phần quan trọng vào tuổi thọ của thang bởi đây là phần xương sống của thang máy nhà bạn. Thang máy bao gồm hệ thống điện và hệ thống cơ khí mỗi một hệ thống có chức năng hoạt động riêng do vậy vấn đề chất lượng phải được đặt lên hàng đầu. Đặc biệt quá trình lắp ráp không thể bỏ thiếu bất kỳ bộ phận nào.

Khi lựa chọn thiết bị cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ, tính chất, chất liệu thiết bị, tính năng nội trổi của thiết bị. Thang máy nhập khẩu sẽ cho chất lượng tốt hơn thang máy liên doanh. Với điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm ở nước ta nên chọn sản phẩm có cấu tạo chịu nhiệt, chịu ẩm tốt, là hàng nhập khẩu để đảm bảo tiêu chí về chất lượng, duy trì tính ổn định vận hành.

Ngoài chất lượng thiết bị cấu tạo thì mẫu mã của sản phẩm sẽ góp phần tăng tính toàn diện cho hệ thống thang máy gia đình bạn. Với mẫu mã đẹp, thiết kế phù hợp với tải trọng, mục đích sử dụng, phù hợp với không gian nơi lắp đặt sẽ trở thành vật dụng làm tăng tính sang trọng cho ngôi nhà của bạn.

4. Vai trò của nhà cung cấp khi lựa chọn thang máy gia đình

Để lựa chọn được hệ thống thang máy gia đình tốt thì vai trò của nhà cung cấp được đánh giá rất quan trọng. Nhà cung cấp giữ vai trò quan trọng như thế nào? Nhà cung cấp chính là địa chỉ đáp ứng được những yêu cầu mà bạn mong muốn. Trên cơ sở những ý tưởng, nhu cầu sử dụng, tính phối hợp hài hòa trong không gian ngôi nhà của bạn khi được truyền lại cho nhà sản xuất họ sẽ chắt lọc ý kiến nghiên cứu kỹ thuật đưa ra các mẫu mã sản phẩm phù hợp.

Đó là sự phù hợp về tính năng sử dụng, mục đích sử dụng, tính thẩm mỹ, tính an toàn …. Trước khi lắp đặt sẽ có sự bàn bạc, trao đổi ý kiến đi đến thống nhất về chất lượng, thiết kế mẫu mã và quan trọng đó là thống nhất về chi phí, giá thành sản phẩm, dịch vụ hậu mãi trong quá trình vận hành.

Tiêu chí lựa chọn thang máy gia đình

5. Thang máy Cibes - Sự lựa chọn tin cậy của mọi gia đình

Cibes Lift là một trong những công ty thang máy gia đình hàng đầu tại Thụy Điển. Sản phẩm của chúng tôi hoàn toàn đáp ứng được tất cả các tiêu chí trên đây, đã và đang làm hài lòng rất nhiều khách hàng và ngay cả những khách hàng khó tính nhất.

Thang máy Cibes được sản xuất với công nghệ trục vít tiên tiến hàng đầu thế giới, đã được cấp bằng sáng chế độc quyền, đảo bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Thiết kế đẳng cấp, tinh tế và sang trọng theo phong cách Bắc u - Scandinavia của Cibes phù hợp với những ngôi nhà hiện đại, biệt thự sân vườn, penthouse.

Sản phẩm có tới trên 248 màu sắc đa dạng, phù hợp với mọi không gian, nội thất gia đình để khách hàng lựa chọn. Không có hố pít hoặc hố pit rất nhỏ chỉ khoảng 6cm giúp cho thang máy gia đình Cibes không phá vỡ cấu trúc ngôi nhà, đảm bảo tính phong thủy.

Thiết kế chuyên dụng cho các gia đình nên có mẫu kích thước rất nhỏ, lắp đặt chỉ từ 1m2 cho trọng lượng thang 300 kg.

Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu. Thời gian lắp đặt ngắn chỉ trong 7-10 ngày, thời gian bảo hành chính hãng 3 năm, bảo trì miễn phí trong 3 năm. Tuy nhiên nếu khách hàng có nhu cầu mua thêm thời gian bảo hành thì Cibes cung cấp các gói dịch vụ từ 3 - 10 năm.

Hy vọng sau bài viết trên các tiêu chuẩn lựa chọn thang máy cơ bản và thiết thực nhất sẽ giúp bạn hình dung ra sản phẩm thang máy đúng với nhu cầu của mình. Nếu bạn cần tư vấn thêm điều gì hãy liên lạc ngay với chúng tôi.

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  24/07/2020
Lắp đặt thang máy tiết kiệm diện tích – Giải pháp tuyệt vời cho ngôi nhà nhỏ
Kích thước nhỏ gọn, thiết kế hiện đại với nhiều tiện ích dành cho gia đình là những ưu điểm nổi bật khi lắp thang máy tiết kiệm diện tích trong biệt thự, nhà phố. Không chỉ mang đến phương tiện di chuyển hiện đại, thang máy còn góp phần nâng cao trải nghiệm sống và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Image Cibeslift
  -  15/04/2020
3 sản phẩm thang máy nhà phố chất lượng, an toàn và sang trọng
Thang máy nhà phố không chỉ giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn mà còn nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Cùng Cibes Lift Việt Nam tham khảo 3 model thang máy Cibes sang trọng, thích hợp với không gian nhà phố để tìm ra sản phẩm phù hợp với gia đình bạn trong bài viết dưới đây! 
Image Cibeslift
  -  25/03/2020
Top 5 thương hiệu thang máy gia đình đắt nhất hiện nay tại Việt Nam
Bạn đang có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình cho căn nhà của mình. Và bạn muốn chiếc thang máy đó phải thực sự chất lượng, thực sự cao cấp, thể hiện đẳng cấp sang trọng cá tính cho gia chủ. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn top 5 thương hiệu thang máy gia đình đắt nhất hiện nay tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Image Cibeslift
  -  13/03/2020
Lưu ý về công suất thang máy gia đình
Yếu tố công suất thang máy gia đình luôn được quan tâm hàng đầu để lựa chọn thang máy, nhằm tối đa hiệu suất sử dụng. Cibes Lift Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn về cách tính công suất thang máy gia đình để lựa chọn sản phẩm thang máy tiết kiệm điện năng nhưng vẫn mang lại giá trị sử dụng cao.

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Voyager Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring tại Hồ Chí Minh

 • 2 điểm dừng, 3 mặt kính
 • Góc nhà
 • RAL 1035
Cibeslift
Voyager Aurora
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - Vinhomes Greenbay, Hà Nội (RAL 9001)

 • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 9001
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - tại Vinhomes Imperia Hải Phòng (màu RAL 9018)

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 9018