Tất cả những điều cần tìm hiểu về bảng button thang máy

Sản Phẩm - 26/09/2017
Bảng button thang máy là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu khi sử dụng thang. Bảng button thang gồm bao nhiêu loại, hoạt động như thế nào cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể chọn lựa và lắp đặt thang máy gia đình phù hợp nhất.

Bảng button thang máy là một bộ phận quan trọng và không thể thiếu khi sử dụng thang. Bảng button thang gồm bao nhiêu loại, hoạt động như thế nào cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể chọn lựa và lắp đặt thang máy gia đình phù hợp nhất.

Các loại bảng button hiện nay

Ngày nay, thị trường thang máy càng đa dạng có rất nhiều loại nút bấm khác nhau, các thiết kế đa dạng hơn để phù hợp với nhu cầu của từng công trình hoặc để mang đến sự mới mẻ và thích thú cho người sử dụng. Vì thế bảng Button được đưa vào sử dụng có nhiều loại như:

 • Nút bấm thường
 • Nút bấm vuông
 • Nút bấm tròn
 • Nút bấm điện tử
 • Nút bấm cảm ứng
 • Nút bấm khử trùng

Số nút button phụ thuộc vào số tầng nhà

Số nút có trên bảng Button nhiều hay ít chính là sự phụ thuộc vào số tầng mà nó phục vụ trong từng tòa nhà. Tòa nhà càng cao tầng thì số nút có trên bảng Button thang máy càng nhiều hơn để hiển thị số tầng mà thang máy hoạt động. Thông thường mỗi tầng sẽ có một bảng cửa button bên ngoài thang. Bảng Button ở cabin thang máy sẽ được gọi số tùy theo số lượng tầng và tên tầng của tòa nhà, có rất nhiều tòa nhà có tầng hầm, tầng L, hay không có tầng 4 vì kiêng,... từ đó mà mỗi bảng Button đều có thiết kế đa dạng khác nhau.

Bảng Button ở cửa tầng tại mỗi tầng trong tòa nhà là những nút bấm để gọi thang lên xuống. Bên cạnh đó bảng Button ở cabin thang máy gia đình được sử dụng để lựa chọn tầng mà người dùng muốn tới. Hai loại bảng Button này lại có những chức năng khác nhau song cùng tồn tại song song để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của con người.

Cấu tạo của bảng button trong thang máy gia đình

Thang máy gia đình không thể thiếu bảng button để gọi tầng và di chuyển đến tầng mong muốn. Bảng Button ở cửa thang máy  với chức năng để gọi thang lên xuống nên thiết kế có các nút bấm với mũi tên lên và mũi tên xuống hiển thị chiều hoạt động mà người sử dụng muốn. Riêng đối với bảng Button ở trong cabin thì có thiết kế các nút bấm với những con số hiển thị số tầng tương ứng. Bảng button thang máy gia đình có nút đóng mở cửa, nút cứu hộ,… và một số nút phụ khác nữa.

Nút button trong các loại thang máy nói chung và thang máy gia đình nói riêng là một bộ phận không thể thiếu trong thang. Vì thế, chúng ta cần thường xuyên vệ sinh các nút và sửa chữa khi các nút bấm có dấu hiệu bị kẹt, không lên đèn,... để đảm bảo trải nghiệm khi sử dụng thang được tốt nhất và không bị sự cố không mong muốn xảy ra. Hy vọng bài viết trên đây đem lại cho bạn những thông tin hữu ích khi sử dụng nút Button trong thang máy.

> Xem thêm bài viết:

Lợi ích của việc lắp đặt camera trong thang máy

Lắp đặt thiết bị thang máy không cần cải tạo

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Tại sao cần trang bị khoá trẻ em cho thang máy gia đình?
  -  24/02/2021
Tại sao cần trang bị khoá trẻ em cho thang máy gia đình?
Thang máy đã trở thành phương tiện di chuyển cho mọi thành viên trong gia đình, không chỉ cho người lớn mà còn cho trẻ nhỏ. Thế nhưng, để trẻ nhỏ có thể sử dụng thang máy an toàn cùng sự đồng hành của người lớn, việc lắp đặt khoá trẻ em cho thang máy gia đình là vô cùng cần thiết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về tính năng khoá trẻ em.
Thang máy vách kính Voyager - Sản phẩm mới hiện đại của Cibes
  -  21/01/2021
Thang máy vách kính Voyager - Sản phẩm mới hiện đại của Cibes
Thang máy vách kính Voyager là một trong những sản phẩm thang máy cao cấp, sang trọng, an toàn và hiện đại nhất của Cibes hiện nay. Bạn hãy cùng Cibes Lift Việt Nam tìm hiểu về dòng thang máy này qua bài viết sau.
Thang máy gia đình Voyager thiết kế hiện đại sang trọng nhất 2021
  -  02/02/2021
Thang máy gia đình Voyager thiết kế hiện đại sang trọng nhất 2021
Thang máy không chỉ là một giải pháp cho sự di chuyển tiện lợi lên xuống các tầng nhà mà thang máy còn dần trở thành một điểm nhấn, thậm chí một tuyệt tác thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Với các mẫu thang máy cao cấp như Cibes Voyager, gia chủ còn có thể thỏa sức thể hiện cá tính, phong cách riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu thang máy gia đình Voyager, mẫu thang máy thiết kế hiện đại, sang trọng, mới nhất của Cibes qua bài viết này nhé
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
  -  10/01/2021
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
Lắp đặt thang máy gia đình không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm sống, đem đến sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại mà còn hỗ trợ việc di chuyển tốt hơn, nhất là gia đình có người lớn tuổi. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn thang máy phù hợp cho gia đình có người già, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cibes để tìm được dòng thang máy phù hợp cho người già bạn nhé.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng4
A4000
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng4
A5000
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Roman Gold
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng
 • 4 điểm dừng, 2 mặt kính
 • Góc nhà
 • Roman Bronze
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Blue Workshop
"