Thang máy gia đình cao tầng loại nào tốt?

Sản Phẩm - 30/01/2020
Thang máy gia đình cao tầng không chỉ cần đảm bảo thẩm mỹ, tôn vinh kiến trúc của ngôi nhà mà còn phải đáp ứng độ bền và an toàn. Khi và chỉ khi thỏa mãn cùng lúc 3 yếu tố đó thì thang máy gia đình mới được đánh giá tốt và đó là lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

MỤC LỤC:

1. Tầm quan trọng của thang máy gia đình cao tầng

Tại sao cân nhắc chọn thang máy gia đình cao tầng mà không phải là các loại thang máy khác trên thị trường hoặc lắp đặt thang bộ. Gia đình bạn cần biết về những tiện ích mà thang máy gia đình cao tầng đem lại:

 • An toàn, tiện lợi đi lại cho người già và trẻ nhỏ
 • Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
 • Tận dụng tối đa các tầng trên cao

Hầu hết thiết kế kiến trúc của nhiều căn hộ biệt thự hiện đại đều có tầng áp mái, tầng trên cao, những tầng này thường có chiều cao hạn chế, nếu thi công cửa thang thông thường gây lãng phí, kém thẩm mỹ. Thang máy Cibes - nhãn hiệu đến từ Thụy Điển đã thiết kế thang máy cửa bán tiêu chuẩn dành cho những căn hộ có thiết kế này.

 

Thiết kế cửa bán tiêu chuẩn dành cho tầng áp mái của Cibes được khách hàng đánh giá cao về tính tiện tích mà vẫn đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ.

2. Thang máy gia đình cao tầng loại nào tốt

Hiện nay, trên thị trường Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp, sản xuất, lắp đặt và phân phối thang máy gia đình cao tầng. Chủ yếu, các loại thang máy thuộc hai dòng chính là thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Mỗi loại có ưu, nhược điểm riêng, tùy thuộc nhu cầu và sở thích mà bạn lựa chọn.

Thang máy gia đình cao tầng
Sản phẩm thang máy nhà cao tầng

2.1. Thang máy nhập khẩu

Thang máy nhập khẩu là những máy nhập nguyên chiếc, linh kiện từ nước ngoài, ở các thương hiệu khác nhau, từ các nước châu Á (như Thái Lan, Trung Quốc, Maylaysia,…) và các nước châu Âu (Thụy Điển, Đức, Italia…)

 

Ưu điểm

Thang máy nhập khẩu có nhiều ưu điểm đặc biệt: Sản phẩm được sản xuất với công nghệ tiên tiến và dây chuyền sản xuất công nghệ cao; vận hành êm ái, hiệu suất cao, đảm bảo tính an toàn, thẩm mỹ...

 

Ngoài ra, thang máy nhập khẩu có ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ: vẻ đẹp của sự sang trọng, tinh tế, đặc biệt, khi quan sát ở những chi tiết nhỏ nhất đều được chỉn chu, sắc nét, bảng điều khiển bố trí hợp lý .

 

Nhược điểm

Có nhiều ưu điểm, nhưng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc cũng có nhược điểm lớn nhất về giá. Thường sản phẩm nhập khẩu có giá thành tương đối cao, và cũng vì phải nhập khẩu nguyên chiếc nên thường có thời gian vận chuyển khá lâu để chuyển hàng từ nước ngoài về.

 

Thang máy gia đình nhập khẩu có ưu điểm về tính thẩm mỹ, độ bền, sự an toàn nhưng lại có giá thành tương đối cao.

2.2 Thang máy liên doanh

Thang máy nhà liên danh
Thang máy nhà liên danh

Thang máy liên doanh là dòng thang máy có linh kiện rời, theo đó, các linh kiện này sẽ được nhập khẩu từ nước ngoài và kết hợp với linh kiện được gia công, lắp ráp trong nước.

 

Ưu điểm

Giá thành thang máy liên doanh mềm hơn so với thang máy nhập khẩu. Vì lắp ráp trong nước nên thời gian vận chuyển nhanh hơn. Hiện nay, trên thị trường trong nước, dòng thang máy phân khúc tầm trung này cũng có nhiều sự lựa chọn vì đáp ứng được phần lớn nhu cầu người dùng hiện nay.

 

Nhược điểm

Bên cạnh đó, thang máy liên doanh cũng có nhiều nhược điểm yêu cầu người sử dụng phải nhắc. Phần nội thất cabin và thiết kế thẩm mỹ của thang máy không được tinh xảo như thang nhập khẩu. Vẻ thẩm mỹ của thang chỉ ở mức chấp nhận được, không quá nổi trội và đẳng cấp. Về mặt chất lượng, thang máy liên doanh cũng có nhứng sản phẩm phân khúc tầm cao nhưng chất lượng nhưng không thể bằng thang máy nhập khẩu. Thời gian bảo hành hạn chế.

 

Sẽ rất khó để đưa ra một kết luận chính xác thang máy gia đình nào tốt. Việc lựa chọn thang máy gia đình nên cân nhắc yếu tố tài chính, nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi gia đình. Tuy nhiên, theo như kinh nghiệm lắp đặt của nhiều gia đình cho biết: Quyết định lựa chọn thang máy gia đình nhập khẩu từ các quốc gia châu Âu tuy có chi phí đầu tư lớn, nhưng nếu so sánh về tính thẩm mỹ, độ bền và sự an toàn thì tương quan mức giá đó là hợp lý và về lâu dài được xem là có lợi hơn cho người dùng.

 

Với thang máy Cibes, gia chủ có thể tùy chọn thiết kế màu sắc thang để phù hợp phong cách kiến trúc của căn hộ

3. Lưu ý khi chọn thang máy gia đình cao tầng

Trước khi lựa chọn thang máy gia đình bạn nên cân nhắc ít nhất 3 yếu tố sau đây để khai thác tối đa công năng sản phẩm khi đưa vào sử dụng, tránh những phiền toái, bất cập về sau.

Diện tích sử dụng

Chọn thang máy tiết kiệm diện tích
Chọn thang máy tiết kiệm diện tích

Khi chọn thang máy gia đình, bạn cần cân nhắc đầu tiên là thiết kế sao cho thang máy phù hợp với diện dích nhà ở của bạn. Đối với nhà có diện tích lớn, rộng rãi thì việc chọn thang máy khá đơn đơn giản, nhưng đối với nhà nhỏ, không gian khiêm tốn hơn thì cần cẩn trọng lựa chọn.

 

Hiện nay, Cibes được đánh giá là thương hiệu thang máy gia đình có dòng sản phẩm diện tích 1m², tối ưu nhất cho gia đình có diện tích tầm trung hoặc diện tích căn hộ lớn nhưng khoảng không gian thi công thang máy hạn chế.

Số người

Tải trọng thang máy được biết là khối lượng nâng cho phép lớn nhất của thang máy, đơn vị tính là kilogam.Tỷ trọng thang máy là thông số kỹ thuật quan trọng để chọn thang máy. Tải trọng càng cao thì yêu cầu về diện tích không gian lắp đặt càng lớn.

 

Hiện tại, thang máy gia đình có nhiều mức tải trọng khác nhau, từ 250 kg, 300kg, 400kg đến 500kg, 750kg,..

 • Tải trọng 300kg phù hợp cho những nhà nhỏ hẹp, thích hợp lắp trong lòng thang bộ, phù hợp cho gia đình 3-4 người
 • Tải trọng 400kg phù hợp lắp ở không gian lớn hơn, ở giữa nhà hay ngoài trời. Đây là thang cho gia đình có từ 4-6 người.
 • Tải trọng 550kg trở lên: thang máy này phù hợp cho không gian lớn, lắp ở giữa nhà hay ngoài trời đều được. Các thành viên trong gia đình có thể dao động từ 6-8 người.

 

Model thang máy A5000 được xem là dòng sản phẩm lý tưởng với kết cấu gia đình Việt 2-3 thế hệ

 

So với nhiều thương hiệu thang máy gia đình trên thị trường, Cibes được đánh giá cao bởi mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng. Ngay cả khi cùng 1 tải trọng, gia chủ có thể tùy chọn kích thước khác nhau.

 • Thang máy gia đình Cibes A4000: tải trọng 300kg, phù hợp cho gia đình 3-4 người
 • Thang máy gia đình Cibes A500, A7000: có tải trọng 400-500kg, phù hợp cho gia đình 6-9 người sử dụng.

Tốc độ

Tốc độ di chuyển của thang máy gia đình hiện nay phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như số tầng, loại thang máy,… Các gia đình hiện đại ngày nay thường sẽ thiết kế nhà ở từ 3- 6 tầng, tốc độ tiêu chuẩn châu Âu đảm bảo an toàn 0.15m/s. Khi lắp đặt thang máy, gia chủ nên lưu tâm yếu tố này để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho mọi thành viên trong gia đình.

4. Thang máy gia đình tại Hà Nội

Cibes đang là thương hiệu thang máy gia đình hàng đầu thế giới
Cibes đang là thương hiệu thang máy gia đình hàng đầu thế giới

Việc tìm kiếm sản phẩm tốt từ nơi cung cấp uy tín và chất lượng là nhu cầu của bất kỳ khách hàng nào. Hiện nay, tại địa bàn Hà Nội, có rất nhiều địa chỉ cung cấp thang máy gia đình cao cấp, tiện dụng và giá thành đa dạng; nhưng dòng thang máy nhập khẩu cao cấp từ Cibes, đang được nhiều gia đình tin chọn và đánh giá cao.

 

Thang máy Cibes là dòng thang máy từ Thụy Điển, với hơn 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thang máy, hiện tại, Cibes được đánh giá là một trong số ít thương hiệu thỏa mãn cùng lúc nhiều ưu điểm vượt trội:

 

Thiết kế thang máy phong cách Bắc u sang trọng, tối giản, thời thượng, phù hợp với nhiều phong cách kiến trúc. Ngoài ra, khách hàng có thể tùy chọn màu thang máy thể hiện phong cách cá nhân.

 

Thang máy thiết kế theo công nghệ trục vít, đảm bảo an toàn tối đa, vận hành êm ái, bền bỉ…

 

Đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng nhờ: Phanh hãm an toàn phía trên bảng điều khiển và viền 3 cạnh mặt sàn thang, bảo vệ trượt quá tải trọng, nút dừng khẩn cấp, ...vận hành an toàn, đặc biệt với với gia đình có trẻ nhỏ

 

Kết cấu, hệ thống bên trong thang máy lắp đặt an toàn, đạt tiêu chuẩn cao.

 

Ngoài ưu điểm vượt trội về chất lượng sản phẩm, Cibes còn có chính sách bảo hành, bảo dưỡng ưu việt, đồng hành cùng gia đình Việt suốt quá trình sử dụng. Có thể khẳng định, Cibes không đơn thuần là thang máy, hơn thế, đó còn là giải pháp đáp ứng hoàn hảo nhu cầu di chuyển, thẩm mỹ của khách hàng tinh tế.

Mọi nhu cầu lắp đặt, thi công thang máy gia đình Cibes, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 • Hotline: 18001754 hoặc 0899503838
 • Hà Nội: P303, Tầng 3, Tòa nhà HITC, Số 239, Xuân Thủy, Cầu Giấy
 • TP. Hồ Chí Minh: Căn B1 - 00.02, Tòa nhà Sarimi, Khu đô thị Sala, Quận 2

Đánh giá và bình luận

0 đánh giá

Bạn có nhận xét gì về bài viết này

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai. Những thông tin bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
4 quy định về thang máy gia đình cập nhật mới nhất
  -  29/01/2020
4 quy định về thang máy gia đình cập nhật mới nhất
Để luôn đảm bảo được sự an toàn cho người sử dụng, quy định về thang máy gia đình đã được nhà nước ban hành trong thông tư 15/2018/TT-BLĐTBXH. Đây là thông tư về "Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn lao động đối với thang máy gia đình". Bài viết này sẽ tóm tắt những quy định và tiêu chuẩn cơ bản nhất mà mỗi thang máy gia đình cần tuân theo.
6 quy định về thang máy trong nhà cao tầng MỚI NHẤT CẦN BIẾT NGAY
  -  01/02/2021
6 quy định về thang máy trong nhà cao tầng MỚI NHẤT CẦN BIẾT NGAY
Bạn đang băn khoăn lựa chọn thang máy để trang hoàng cho ngôi nhà của mình, nhưng bạn chưa có nhiều thông tin về thang máy, cũng chưa rõ quy định về thang máy trong nhà cao tầng.
Quy định tiêu chuẩn ảnh hưởng đến chất lượng thang thế nào?
  -  23/07/2017
Quy định tiêu chuẩn ảnh hưởng đến chất lượng thang thế nào?
Tiêu chuẩn thang máy là những quy định về chất lượng, hoạt động, thông số kỹ thuật của thang để đảm bảo được những thông tin cần biết về thang máy để đảm bảo được thang máy hoạt động một cách tốt nhất. Cùng công ty thang máy Cibeslift tìm hiểu qua một số thông tin sau:
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes Voyager V80i Galaxy - Lắp giữa thang bộ4
V80i Galaxy
Cibes Voyager V80i Galaxy - Lắp giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
Cibes Voyager V80i Elegance - Sử dụng cửa bán tiêu chuẩn cho tầng trên cùng4
V80i Elegance
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp giữa thang bộ4
V80i Aurora
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đèn chỉ tầng
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp trong góc nhà4
V80i Aurora
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp trong góc nhà
 • Đang cập nhật
 • Góc nhà
 • Đang cập nhật
Hotline Hỗ trợ18001754
boom
Chat hỗ trợ