Tốc độ cầu thang máy ảnh hưởng bởi những yếu tố nào ?

Sản Phẩm - 21/07/2019
Tốc độ thang máy là một vấn đề quan tâm đầu tiên mà người dùng thang máy luôn chú ý khi chọn mua. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng dù đã chọn các loại cầu thang máy gia đình nhưng tốc độ vẫn bị thay đổi, chậm hơn so với ban đầu? Lý do và cách khắc phục ra sao, cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau:

Table of Contents

1. Tốc độ thang máy ảnh hưởng bởi hệ thống kiểm soát tốc độ và phanh cơ.

 • Phanh cơ là thiết bị an toàn giúp con người cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng thang máy, việc thang máy hoạt động vượt quá tốc độ cho phép sẽ được giảm đi đáng kể khi phanh cơ hoạt động bình thường và chính xác.
 • Phanh cơ được xem là một trong những bộ phận không thể thiếu đối với bất kỳ thiết bị thang máy nào. Hệ thống kiểm soát tốc độ và phanh cơ là những thiết bị đảm bảo hoạt động của thang máy luôn nằm trong giới hạn cho phép.
 • Bộ phận kiểm soát thang máy khi hoạt động ổn định sẽ giúp ổn định tình trạng vượt tốc, tình trạng rơi tự do sẽ được hạn chế. Chính vì thế bộ phận này phải luôn được kiểm tra thường xuyên và bảo trì đúng thời điểm để mang lại hiệu quả sử dụng thang máy cao nhất cho người sử dụng.

Thang máy gia đình Cibes 

Thang máy gia đình Cibes 

2. Tốc độ thang máy ảnh hưởng bởi hệ thống cao su giảm chấn

 • Để đảm bảo hoạt động êm ái ngay từ đầu, cần chú ý lắp đặt ngay từ đầu để đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Vị trí lắp đặt của bộ phận này được định vị ngay ở dưới đáy hố thang máy, vì nó còn có khả năng hoạt động dừng và đỡ cabin hoặc đối trọng của thang máy.
 • Quá trình lắp đặt giảm chấn đòi hỏi ở người thợ cần có những tính toán từ trước, để đảm bảo hoạt động của bộ phận này mang tới hiệu quả cao phát huy hết tác dụng của nó từ đó giúp thang máy hoạt động ổn định và êm ái nhất. Vị trí lắp đặt ở độ cao phù hợp giúp bộ phận này có đủ lực để cabin hay đối trọng khi tỳ lên có được gia tốc dừng không hoạt động quá yêu cầu cho phép.
 • Bộ phận hệ thống cao su giảm chấn này chính là bộ phận giúp mỗi thiết bị thang máy gia đình có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Với dòng thang máy tải khách khi tần suất hoạt động lớn đòi hỏi hoạt động của nó phải êm ái và ổn định, chính vì thế giảm chấn là bộ phận giúp giảm đi độ dung lắc, chấn động trong quá trình thang máy hoạt động gây ra.

Ngoài 2 bộ phận kể trên, tốc độ thang máy còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như:

Tốc độ thang máy ảnh hưởng bởi hệ thống cao su giảm chấn

Tốc độ thang máy ảnh hưởng bởi hệ thống cao su giảm chấn

 • Tốc độc ban đầu của thang (có loại thang có tốc độ nhanh như các loại thang máy nhập khẩu nhưng có những loại thang máy tốc độ chậm như thang máy dành cho người già)
 • Các bộ phận khác của thang máy
 • Tuổi thọ  của thang thang
 • Số lượng trọng tải bên trong thang

Trên đây, Cibes đã chỉ ra cho bạn những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ thang máy. Vậy, làm sao để biết được thang máy nhà bạn di chuyển chậm là do nguyên nhân nào? Thật đơn giản, hãy bảo trì thang máy thường xuyên không những giúp đảm bảo an toàn thang mà còn để phát hiện những thiết bị gặp vấn đề để tìm cách khắc phục hoặc phải thay mới hoàn toàn chiếc thang máy đã quá cũ.

 

Đánh giá và bình luận

0 đánh giá

Bạn có nhận xét gì về bài viết này

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai. Những thông tin bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Những tiêu chuẩn tốc độ thang máy theo TCVN 7628
  -  16/02/2020
Những tiêu chuẩn tốc độ thang máy theo TCVN 7628
Trong sản xuất thang máy, các hãng luôn phải đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn tốc độ thang máy khắt khe về việc sản xuất, thi công, lắp đặt và vận hành. Một trong các tiêu chuẩn cần đáp ứng chính là tiêu chuẩn tốc độ thang máy được quy định tại TCVN 7628!
Lựa chọn thang máy gia đình dựa theo tốc độ di chuyển
  -  06/08/2021
Lựa chọn thang máy gia đình dựa theo tốc độ di chuyển
Tốc độ thang máy gia đình phù hợp sẽ giúp đáp ứng tốt nhu cầu di chuyển của bạn. Lựa chọn thang máy theo tốc độ vì vậy cũng là một trong những cách lựa chọn thang máy phổ biến hiện nay. Bạn hãy cùng Cibes Lift Việt Nam tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau.
Tốc độ của thang máy gia đình đạt chuẩn là 0,15m/s
  -  14/01/2021
Tốc độ của thang máy gia đình đạt chuẩn là 0,15m/s
Ngoài tính thẩm mỹ và tính năng công nghệ, một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến trải nghiệm sử dụng thang máy gia đình là tốc độ. Vậy tốc độ của thang máy gia đình bao nhiêu là phù hợp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây!
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes Voyager V80i Galaxy - Lắp giữa thang bộ4
V80i Galaxy
Cibes Voyager V80i Galaxy - Lắp giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
Cibes Voyager V80i Elegance - Sử dụng cửa bán tiêu chuẩn cho tầng trên cùng4
V80i Elegance
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp giữa thang bộ4
V80i Aurora
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đèn chỉ tầng
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp trong góc nhà4
V80i Aurora
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp trong góc nhà
 • Đang cập nhật
 • Góc nhà
 • Đang cập nhật
Hotline Hỗ trợ18001754
boom
Chat hỗ trợ