Tốc độ cầu thang máy ảnh hưởng bởi những yếu tố nào ?

Sản Phẩm - 22/07/2019
Tốc độ thang máy là một vấn đề quan tâm đầu tiên mà người dùng thang máy luôn chú ý khi chọn mua. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng dù đã chọn các loại cầu thang máy gia đình nhưng tốc độ vẫn bị thay đổi, chậm hơn so với ban đầu? Lý do và cách khắc phục ra sao, cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau:

Tốc độ thang máy là một vấn đề quan tâm đầu tiên mà người dùng thang máy luôn chú ý khi chọn mua. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng dù đã chọn các loại cầu thang máy gia đình nhưng tốc độ vẫn bị thay đổi, chậm hơn so với ban đầu? Lý do và cách khắc phục ra sao, cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau:

Tốc độ của cầu thang máy ảnh hưởng bởi những yếu tố nào ?

Tốc độ thang máy ảnh hưởng bởi hệ thống kiểm soát tốc độ và phanh cơ.

 • Phanh cơ là thiết bị an toàn giúp con người cảm thấy an tâm hơn khi sử dụng thang máy, việc thang máy hoạt động vượt quá tốc độ cho phép sẽ được giảm đi đáng kể khi phanh cơ hoạt động bình thường và chính xác.
 • Phanh cơ được xem là một trong những bộ phận không thể thiếu đối với bất kỳ thiết bị thang máy nào. Hệ thống kiểm soát tốc độ và phanh cơ là những thiết bị đảm bảo hoạt động của thang máy luôn nằm trong giới hạn cho phép.
 • Bộ phận kiểm soát thang máy khi hoạt động ổn định sẽ giúp ổn định tình trạng vượt tốc, tình trạng rơi tự do sẽ được hạn chế. Chính vì thế bộ phận này phải luôn được kiểm tra thường xuyên và bảo trì đúng thời điểm để mang lại hiệu quả sử dụng thang máy cao nhất cho người sử dụng.

4 điều cần chú ý khi sử dụng thang máy 

Tốc độ thang máy ảnh hưởng bởi hệ thống cao su giảm chấn

 • Để đảm bảo hoạt động êm ái ngay từ đầu, cần chú ý lắp đặt ngay từ đầu để đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Vị trí lắp đặt của bộ phận này được định vị ngay ở dưới đáy hố thang máy, vì nó còn có khả năng hoạt động dừng và đỡ cabin hoặc đối trọng của thang máy.
 • Quá trình lắp đặt giảm chấn đòi hỏi ở người thợ cần có những tính toán từ trước, để đảm bảo hoạt động của bộ phận này mang tới hiệu quả cao phát huy hết tác dụng của nó từ đó giúp thang máy hoạt động ổn định và êm ái nhất. Vị trí lắp đặt ở độ cao phù hợp giúp bộ phận này có đủ lực để cabin hay đối trọng khi tỳ lên có được gia tốc dừng không hoạt động quá yêu cầu cho phép.
 • Bộ phận hệ thống cao su giảm chấn này chính là bộ phận giúp mỗi thiết bị thang máy gia đình có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả hơn. Với dòng thang máy tải khách khi tần suất hoạt động lớn đòi hỏi hoạt động của nó phải êm ái và ổn định, chính vì thế giảm chấn là bộ phận giúp giảm đi độ dung lắc, chấn động trong quá trình thang máy hoạt động gây ra.

Ngoài 2 bộ phận kể trên, tốc độ thang máy còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác như:

 • Tốc độc ban đầu của thang (có loại thang có tốc độ nhanh như các loại thang máy nhập khẩu nhưng có những loại thang máy tốc độ chậm như thang máy dành cho người già)
 • Các bộ phận khác của thang máy
 • Tuổi thọ  của thang thang
 • Số lượng trọng tải bên trong thang

Trên đây, Cibes đã chỉ ra cho bạn những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ thang máy. Vậy, làm sao để biết được thang máy nhà bạn di chuyển chậm là do nguyên nhân nào? Thật đơn giản, hãy bảo trì thang máy thường xuyên không những giúp đảm bảo an toàn thang mà còn để phát hiện những thiết bị gặp vấn đề để tìm cách khắc phục hoặc phải thay mới hoàn toàn chiếc thang máy đã quá cũ.

 

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  10/11/2020
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
Lắp đặt thang máy gia đình không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm sống, đem đến sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại mà còn hỗ trợ việc di chuyển tốt hơn, nhất là gia đình có người lớn tuổi. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn thang máy phù hợp cho gia đình có người già, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cibes để tìm được dòng thang máy phù hợp cho người già bạn nhé.
Image Cibeslift
  -  29/10/2020
TOP 4 loại thang máy gia đình Cibes mới & hiện đại nhất 2020
Chọn mua thang máy gia đình phù hợp với sở thích và nhu cầu là vấn đề khiến nhiều gia chủ đau đầu. Để giúp quý khách hàng có lựa chọn tốt nhất, dưới đây là top 4 loại thang máy gia đình mới, hiện đại nhất năm 2020 Cibes muốn giới cùng quý khách.
Image Cibeslift
  -  02/10/2020
3 sản phẩm thang máy nhà phố chất lượng, an toàn và sang trọng
Thang máy nhà phố không chỉ giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn mà còn nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Cùng Cibes Lift Việt Nam tham khảo 3 model thang máy Cibes sang trọng, thích hợp với không gian nhà phố để tìm ra sản phẩm phù hợp với gia đình bạn trong bài viết dưới đây! 
Image Cibeslift
  -  13/03/2020
Lưu ý về công suất thang máy gia đình
Yếu tố công suất thang máy gia đình luôn được quan tâm hàng đầu để lựa chọn thang máy, nhằm tối đa hiệu suất sử dụng. Cibes Lift Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn về cách tính công suất thang máy gia đình để lựa chọn sản phẩm thang máy tiết kiệm điện năng nhưng vẫn mang lại giá trị sử dụng cao.

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - Đại học New Castle - Anh

 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
Cibeslift
Cibes A5000

Công trình Cibes A5000 ngoài trời tại xứ Wales

 • 2 điểm dừng, 3 mặt kính
 • Ngoài trời
 • Đang cập nhật
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 màu đặc biệt - Tân Bình, Hồ Chí Minh

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • AE30109207221
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - Biệt thự cá Koi đẳng cấp

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • January 2