Tốc độ của thang máy gia đình bao nhiêu là đạt chuẩn?

Sản Phẩm - 15/01/2018
Tốc độ thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như giá thành thang, loại thang, công trình lắp đặt... Thông thường tiêu chuẩn tốc độ thang máy có quy định rõ ràng trong các văn bản, thông tư của cơ quan nhà nước.

Tốc độ thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như giá thành thang, loại thang, công trình lắp đặt... Thông thường tiêu chuẩn tốc độ thang máy có quy định rõ ràng trong các văn bản, thông tư của cơ quan nhà nước.

Trên thị trường có nhiều loại thang máy không có phòng máy với vận tốc di chuyển khác nhau. Vậy tốc độ thang máy tiêu chuẩn là bao nhiêu, tốc độ thế nào là phù hợp với công trình của bạn, vừa đảm bảo thời gian di chuyển, lại có sự an toàn cho người dùng. Hãy cùng Cibes tìm hiểu một vài thông tin về tốc độ của thang máy gia đình dưới đây.

Tốc độ của thang máy gia đình bao nhiêu là đạt chuẩn?

Đặc điểm của thang máy gia đình

Thang máy gia đình có đặc điểm là ít tầng và cần sự êm ái khi di chuyển, lượng người sử dụng thang máy gia đình không quá nhiều và thường xuyên, số tầng cần di chuyển cũng rất ít. Chính vì thế, vận tốc của nó không cần quá cao. Thông thường sẽ được tính bằng cách lấy số tầng nhân với 10m để đạt chuẩn nhất. Ví dụ, nhà bạn 6 tầng sẽ là 60m/phút.

Bạn cũng nên xem xét loại thang máy nhà mình cần sử dụng, như gia đình bạn có người già hoặc trẻ nhỏ thì tốc độ thang nên vừa phải để tránh họ hoảng sợ và mất cân bằng khi đứng trong thang.

Revew khách hàng Trung Quốc về thang máy gia đình Cibeslift

Thang máy gia đình có tốc độ bao nhiêu là phù hợp

Thông thường, thang máy gia đình không nên chạy quá nhanh hoặc quá chậm. Tốc độ quá chậm sẽ làm mất thời gian khi di chuyển, vì như vậy thời gian di chuyển sẽ không khác nhiều so với dùng thang bộ. Tuy nhiên tốc độ nhanh có thể gây nguy hiểm cho người dùng, đồng thời không phù hợp khi nhà có người già và trẻ nhỏ.

Vì thế cần chú ý đến vận tốc thang máy trước khi tiến hành mua. Thông thường các thang máy gia đình của Cibes có vận tốc di chuyển khoảng 60m/ phút, đây là tốc độ hợp lý và an toàn nhất cho người sử dụng.

Đối với những tòa nhà cao tầng chẳng hạn như 10 tầng bạn có thể chọn loại thang có tốc độ 100m/ phút ( Số tầng nhân cho 10)Hoặc đối với những ngôi nhà thấp hơn 13m thì bạn có thể chọn tốc độ thang máy khoảng 20 - 30 m/ phút.

Hiện nay trên thế giới tốc độ thang máy kỷ lục là 1260m/phút ( 75km/h). Được thử nghiệm ở Quảng Châu, Trung Quốc là loại thang máy được Nhật Bản nghiên cứu sản xuất.

Hành trình thang máy ảnh hưởng đến tốc độ thang

Thang máy hiện đại được đưa vào sử dụng hiện nay ứng dụng một thiết bị với tên gọi là thiết bị biến tần (VVVF - Variable Voltage Variable Frequency). Thiết bị biến tần này có tác dụng giúp cho thang vận hành êm ái hơn nhờ sự thay đổi vận tốc từ khi khởi động cho đến lúc thang dừng. (cách tính tốc độ thang máy)

Với thiết bị này thang sẽ có sự thay đổi vận tốc trong hành trình. Thang sẽ di chuyển với vận tốc từ chậm nhất đến nhanh nhất và từ nhanh nhất đến chậm nhất khi chuẩn bị dừng tầng.

Tìm hiểu các loại thang máy gia đình để lựa chọn được thang phù hợp nhất với nhu cầu di chuyển của gia đình. Trước khi mua thang máy quan sát hay bất cứ loại thang máy nào cần đọc kỹ thông số kỹ thuật để có lựa chọn tốt nhất. Mỗi sản phẩm đều có sẵn các thông số, nếu bạn chưa hiểu rõ về tiêu chuẩn tốc độ thang máy có thể nhờ đến các nhân viên kỹ thuật để nhờ họ tư vấn về tốc độ sử dụng trong gia đình.

Xem thêm:

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  24/07/2020
Lắp đặt thang máy tiết kiệm diện tích – Giải pháp tuyệt vời cho ngôi nhà nhỏ
Kích thước nhỏ gọn, thiết kế hiện đại với nhiều tiện ích dành cho gia đình là những ưu điểm nổi bật khi lắp thang máy tiết kiệm diện tích trong biệt thự, nhà phố. Không chỉ mang đến phương tiện di chuyển hiện đại, thang máy còn góp phần nâng cao trải nghiệm sống và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.
Image Cibeslift
  -  15/04/2020
3 sản phẩm thang máy nhà phố chất lượng, an toàn và sang trọng
Thang máy nhà phố không chỉ giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn mà còn nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Cùng Cibes Lift Việt Nam tham khảo 3 model thang máy Cibes sang trọng, thích hợp với không gian nhà phố để tìm ra sản phẩm phù hợp với gia đình bạn trong bài viết dưới đây! 
Image Cibeslift
  -  25/03/2020
Top 5 thương hiệu thang máy gia đình đắt nhất hiện nay tại Việt Nam
Bạn đang có nhu cầu lắp đặt thang máy gia đình cho căn nhà của mình. Và bạn muốn chiếc thang máy đó phải thực sự chất lượng, thực sự cao cấp, thể hiện đẳng cấp sang trọng cá tính cho gia chủ. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn top 5 thương hiệu thang máy gia đình đắt nhất hiện nay tại Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Image Cibeslift
  -  25/03/2020
Đánh giá thang máy gia đình Cibes từ 1 kiến trúc sư Thái Lan
Thang máy Cibes xuất xứ Thụy Điển được yêu thích bởi hàng triệu gia đình trên khắp thế giới. Và mỗi khách hàng sẽ có những đánh giá khác nhau về sản phẩm. Nhưng hãy cùng xem một kiến trúc sư đánh giá thang máy gia đình Cibes như thế nào về sản phẩm này nhé! Từ đó chúng ta sẽ thấy hết được giá trị của một chiếc thang máy gia đình trong thời hiện đại.

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Voyager Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring tại Hồ Chí Minh

  • 2 điểm dừng, 3 mặt kính
  • Góc nhà
  • RAL 1035
Cibeslift
Voyager Aurora
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - Vinhomes Greenbay, Hà Nội (RAL 9001)

  • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
  • Giữa thang bộ
  • RAL 9001
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - tại Vinhomes Imperia Hải Phòng (màu RAL 9018)

  • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
  • Giữa thang bộ
  • RAL 9018