Vì sao lại có sự chênh lệch về giá thành thang máy

Sản Phẩm - 24/05/2017
Trên thị trường thang máy hiện nay có nhiều loại thang máy. Mỗi loại thang máy lại có một mức giá khác nhau, thậm chí còn có sự chênh lệch lớn. Vậy sự chênh lệch giá thang máy này từ đâu mà có? Hãy cùng Cibes tìm hiểu về giá cả thang máy trên thị trường hiện nay nhé!

Trên thị trường thang máy hiện nay có nhiều loại thang máy. Mỗi loại thang máy lại có một mức giá khác nhau, thậm chí còn có sự chênh lệch lớn. Vậy sự chênh lệch giá thang máy này từ đâu mà có? Hãy cùng Cibes tìm hiểu về giá cả thang máy trên thị trường hiện nay nhé!

Giá thành ảnh hưởng bởi loại thang máy

Nếu là người am hiểu về thang máy, bạn sẽ nhận thấy trên thị trường có nhiều loại thang, hãng thang khác nhau. Sự khác nhau này đến từ các nhu cầu sử dụng thang khác nhau. Như các loại thang máy này có thể là thang máy cáp kéo, thang máy chân không, thang máy thủy lực… dành cho gia đình. Mỗi dòng thang máy này có sự chênh lệch nhất định nên việc chọn mua cần tìm hiểu kỹ lưỡng để có được quyết định chính xác và phù hợp nhất.

Vì sao lại có sự chênh lệch về giá thành thang máy

thang máy cabin kính được sử dụng nhiều tại các gia đình hiện nay, bởi nó tạo sự thông thoáng cho không gian gia đình với 4 mặt kính trong suốt nên không làm căn hộ bị chật đi về mặt trực quan. Thang máy này cũng là một trong những sản phẩm được Cibes bán ra thị trường nhiều trong thời gian qua.

Các loại thang kể trên được dùng cho gia đình, với các tòa nhà cao tầng, các loại còn bao gồm thang máy chở khách, thang máy tải hàng, thang máy cabin, thang máy ngoài trời,... Mỗi một loại thang máy đều có yêu cầu kỹ thuật khác nhau nên giá thành cũng sẽ khác nhau. Cibes hiện nay cũng có nhiều dòng sản phẩm phục vụ các nhu cầu khác nhau như Cibes A4000, A5000 phục vụ các gia đình, A7000, A9000 phục vụ các tòa cao ốc lớn.

Chênh lệch giá do tải trọng và tốc độ hành trình thang máy

Giá thành của một thiết bị thang máy chịu ảnh hưởng bởi tốc độ, hành trình hoạt động cũng như tải trọng của thiết bị. Một thiết bị thang máy gia đình hoạt động càng nhiều tầng, tốc độ càng cao, tải trọng càng lớn sẽ có mức giá càng cao so với các thiết bị thang máy khác. Vì thế, người dùng cần tìm hiểu, cân đối kỹ lưỡng để đưa ra được quyết định chọn mua đúng đắn và chính xác nhất.

Tác động bởi tính năng của thang máy

Mỗi loại thang máy lại có một tính năng hoạt động khác nhau. Tính năng thang máy ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của thang. Thang máy được đưa ra sử dụng có đạt hiệu quả cao hay không, đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người dùng hay không một phần lớn phụ thuộc vào các tính năng mà sản phẩm sở hữu. Nếu thang máy có nhiều tính năng khác nhau thì giá thành thang máy cũng sẽ cao hơn nhiều.

Do xuất xứ của loại thang máy

Xuất xứ của thang máy ảnh hưởng đến giá thành của thang. Hiện nay trên thị trường có nhiều thương hiệu thang máy gia đình khác nhau hoạt động. Sự khác nhau này tiêu biểu ở việc sản phẩm liên doanh hay nhập khẩu. Các sản phẩm liên doanh (được sản xuất tại Việt Nam) có mức giá thấp hơn so với sản phẩm nhập khẩu nguyên chiếc. Lý giải điều này cũng không hề khó.

Tùy vào loại thang máy sẽ có mức giá khác nhau

Thông thường thang máy liên doanh với công nghệ kỹ thuật thang máy còn non trẻ khó có thể đảm bảo hoàn toàn các nguyên tắc an toàn trong quá trình sử dụng. Mẫu mã và chất lượng thang thông thường cũng kém hơn so với các loại thang máy nhập khẩu tại nước ngoài với công nghệ, kỹ thuật sản xuất thang tiên tiến. thang máy hãng nào tốt phụ thuộc vào đơn vị cung cấp và chất lượng thang.

Ảnh hưởng bởi thời gian lắp đặt thang máy

Thời gian lắp đặt thang máy cũng ảnh hưởng lớn đến giá thang máy. Nếu bạn muốn đặt hàng nhanh hơn, vận chuyển nhanh để có thể kịp cho công trình xây dựng thì đương nhiên bạn sẽ cần phải bỏ ra một khoản chi phí lớn hơn. Bởi các đơn vị thang máy sẽ phải đẩy thúc đẩy tiến độ sản xuất và đầu tư hơn. Vì thế, để tiết kiệm chi phí tốt nhất, bạn nên dự đoán thời gian hoàn thiện của công trình để đặt hàng thang máy kịp nhất.

Sự chênh lệch của giá thành thang máy thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nắm bắt được các yếu tố này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lắp đặt thang máy cho gia đình.

> Xem thêm bài viết:

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  21/01/2021
Thang máy vách kính Voyager - Sản phẩm mới hiện đại của Cibes
Thang máy vách kính Voyager là một trong những sản phẩm thang máy cao cấp, sang trọng, an toàn và hiện đại nhất của Cibes hiện nay. Bạn hãy cùng Cibes Lift Việt Nam tìm hiểu về dòng thang máy này qua bài viết sau.
Image Cibeslift
  -  28/12/2020
Thang máy gia đình Voyager thiết kế hiện đại sang trọng nhất 2021
Thang máy không chỉ là một giải pháp cho sự di chuyển tiện lợi lên xuống các tầng nhà mà thang máy còn dần trở thành một điểm nhấn, thậm chí một tuyệt tác thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Với các mẫu thang máy cao cấp như Cibes Voyager, gia chủ còn có thể thỏa sức thể hiện cá tính, phong cách riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu thang máy gia đình Voyager, mẫu thang máy thiết kế hiện đại, sang trọng, mới nhất của Cibes qua bài viết này nhé
Image Cibeslift
  -  10/11/2020
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
Lắp đặt thang máy gia đình không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm sống, đem đến sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại mà còn hỗ trợ việc di chuyển tốt hơn, nhất là gia đình có người lớn tuổi. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn thang máy phù hợp cho gia đình có người già, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cibes để tìm được dòng thang máy phù hợp cho người già bạn nhé.
Image Cibeslift
  -  29/10/2020
TOP 4 loại thang máy gia đình Cibes mới & hiện đại nhất 2021
Chọn mua thang máy gia đình phù hợp với sở thích và nhu cầu là vấn đề khiến nhiều gia chủ đau đầu. Để giúp quý khách hàng có lựa chọn tốt nhất, dưới đây là top 4 loại thang máy gia đình mới, hiện đại nhất năm 2021 Cibes muốn giới cùng quý khách.

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Pharaoh tại Gardenia

 • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Góc nhà
 • BAE6010000928
Cibeslift
Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Sandstone tại Vinhomes GreenBay

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 7048
Cibeslift
Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Sandstone tại HCM

 • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • January 4
Cibeslift
Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Clay Parfait tại Việt Trì

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
"