2 cách bố trí thang máy trong nhà ống HIỆU QUẢ TIẾT KIỆM

Kiến Thức Chung - 10/01/2021
Nhà ống là loại hình nhà ở đang được xây dựng phổ biến ở khu đô thị. Tuy nhiên với đặc điểm là chiều ngang khá hẹp nhưng lại dài và sâu, cách bố trí thang máy trong nhà ống đang là một vấn đề khó khăn và nan giải cho nhiều người. Bài viết sau đây sẽ gợi ý giúp bạn cách bố trí thang máy gia đình hiệu quả tiết kiệm.

MỤC LỤC:


Bạn hãy xem thêm:

1. Đặc điểm của nhà ống

Cấu trúc thiết kế của các căn nhà ống nhà phố hiện nay tại các thành phố lớn thường có dạng hình chữ nhật, có mặt tiền rộng từ 3-5m, chiều dài trung bình từ 10-20m và thường được xây cao lên từ 2 đến 6 tầng nhằm đáp ứng không gian phục vụ cho gia đình. Ở các khu phố, những căn nhà ống thường nằm liền kề sát nhau.

Nhà ống là kiểu nhà phổ biến tại các đô thị lớn ngày nay
Nhà ống là kiểu nhà phổ biến tại các đô thị lớn ngày nay

Hiện nay, rất nhiều công trình nhà ống được lắp đặt thang máy để đáp ứng sự di chuyển dễ dàng và thoải mái cho mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là diện tích nhà ống quá nhỏ và hạn chế nên việc thiết kế, lắp đặt thang máy trở nên vô cùng khó khăn.

 

Ngoài ra, một thách thức mới được đặt ra là đối với các công trình nhà ống đã xây dựng xong cần cải tạo để lắp đặt thang máy là điều đặc biệt khó khăn. Bởi vì, khi cải tạo lại có khả năng rất lớn sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc cũng như phong thủy của ngôi nhà. Ngoài ra, phát sinh ra các loại chi phí gây tốn kém cho gia chủ.

2. 2+ cách thiết kế thang máy cho nhà ống hiện nay

Với những vấn đề khó khăn được đặt ra trong thiết kế lắp đặt thang máy tại các căn nhà ống, nhà phố, các nhà kiến trúc đã tìm cách bố trí thang máy sao cho phù hợp và mang đến hiệu quả tiết kiệm cho gia chủ. Hiện nay, có 2 cách bố trí thang máy trong nhà ống đang được sử dụng phổ biến là thiết kế thang máy ở giữa thang bộ và thiết kế bên cạnh thang bộ.

2.1. Cách bố trí thang máy ở giữa cầu thang bộ

Thiết kế thang máy cho nhà ống ở giữa cầu thang bộ thường là lựa chọn lý tưởng cho những ngôi nhà dự án, được chủ đầu tư bàn giao thô, không được xây dựng sẵn hố thang máy. Ngoài ra, nó còn được sử dụng ở những ngôi nhà đang ở, chưa có hố thang nhưng có nhu cầu đưa thang máy vào sử dụng.Việc sử dụng khu vực giếng trời làm cầu thang máy là lựa chọn phù hợp, tiết kiệm diện tích tối đa.

Thang máy gia đình giữa cầu thang bộ
Thang máy gia đình giữa cầu thang bộ

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm diện tích hiệu quả khi tận dụng khoảng không gian trống giữa lòng cầu thang bộ mà bình thường chúng ta không sử dụng tới.
 • Lắp thang máy trong lòng cầu thang bộ đồng nghĩa với việc chúng ta có thể thiết kế và xây dựng thang bộ có các bậc thấp hơn bởi tổng chiều dài cầu thang bộ luôn dài hơn so với hành trình hoạt động của thang máy.
 • Ở các công trình lắp đặt thang máy trong lòng cầu thang bộ, gia chủ có thể không cần thiết phải làm tay vịn cho thang bộ bởi vì bạn có thể sử dụng thang máy như là một khung tay vịn. Điều này, giúp gia chủ vừa tiết kiệm chi phí hoàn thiện công trình, vừa tiết kiệm thời gian lắp đặt thi công.

Nhược điểm:

 • Sử dụng khoảng không gian giếng trời để làm không gian cho lắp đặt thang máy thì không thể lấy được ánh sáng tự nhiên thông qua không không gian trống này. Vì thế, gây ra cảm giác bịt kín, khó chịu khi ánh sáng cũng như không khí không thể lưu thông vào.

 

2.2. Cách bố trí thang máy bên cạnh thang bộ

Bố trí thang máy bên cạnh thang bộ là phương án phổ biến nhất được dùng nhiều cho các công trình xây dựng nhà phố, nhà ống, những công trình có mặt tiền hẹp nhưng lại có chiều sâu tương đối lớn. Khi đó thang máy và thang bộ được bố trí ở giữa nhà, điểm đến của thang máy và thang bộ ở mỗi tầng sẽ nằm giữa 2 phòng, tạo được sự cân đối.

Thang máy Cibes A5000 tại Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội lắp cạnh cầu thang bộ

Ưu điểm thiết kế thang máy cho nhà ống

 • Phần giếng trời giữa cầu thang bộ vẫn được giữ nguyên, đảm bảo mục đích lấy sáng, lưu thông không khí trong cả ngôi nhà. Tạo cảm giác thông thoáng cho toàn bộ ngôi nhà.
 • Việc xây dựng thang máy tách biệt với cầu thang bộ tạo sự thoáng đãng, rộng rãi, bên cạnh đó việc sử dụng tay vịn còn giúp không gian mỗi gia đình có vẻ đẹp hơn, có tính thẩm mỹ cao hơn. Đây là cách để tạo điểm nhấn cho không gian sống của gia đình.

Nhược điểm

 • Với đặc trưng là việc phải dành thêm không gian cho hố thang, cho việc lắp đặt thang máy thì không phải công trình nào cũng có thể áp dụng để đưa thang máy vào vận hành. Đặc biệt, đối với nhà cải tạo thì việc thi công theo phương án này vô cùng khó khăn, khó có thể thực hiện được.
 • Với phương án này nếu được ứng dụng việc xây dựng cầu thang bộ sẽ có độ dốc lớn hơn, từ đó khiến quá trình đi lại của mỗi người khi dùng thang bộ gặp đôi chút khó khăn.
 • Việc lắp đặt thang máy bên cạnh thang bộ đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ hao tốn diện tích nhiều hơn trong tổng diện tích của mỗi công trình.

 

Các vị trí lắp đặt thang máy gia đình

3. Giải pháp bố trí thang máy trong nhà ống toàn diện

Những khó khăn về mặt diện tích cũng như yêu cầu cải tạo thang máy sau khi ngôi nhà hoàn thành gây ra cho bạn sự lo lắng khi lắp đặt thang máy. Đừng lo lắng, Cibes Lift Việt Nam sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn trên.

3.1. Công ty Cibes Việt Nam

Cibes lift được biết đến là một trong những nhà sản xuất thang máy gia đình sàn nâng có uy tín và đáng tin cậy hàng đầu thế giới. Đặc biệt, công nghệ trục vít tân tiến đã được cấp giấy chứng nhận độc quyền. Trụ sở chính và nhà máy sản xuất được đặt tại Gavle, Thụy Điển và được phân phối tại hơn 50 quốc gia qua các công ty con, mạng lưới 200 nhà phân phối được cấp giấy chứng nhận.

Thương hiệu thang máy Cibes nổi tiếng hàng đầu thế giới
Thương hiệu thang máy Cibes nổi tiếng hàng đầu thế giới

Từ tháng 3/2015, văn phòng đại diện Cibes Lift đã được thành lập tại Việt Nam với mục đích quảng bá, giới thiệu sản phẩm và mở rộng thị trường tiêu thụ. Tháng 11/2015, thang máy Cibes A4000 đầu tiên được lắp đặt tại phố Trần Phú, Hà Nội. Đến năm 2016, công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam - công ty con của tập đoàn Cibes Lift AB chính thức được thành lập với 100% vốn đầu tư nước ngoài.

 

Tháng 3/2017, chi nhánh công ty Cibes Lift Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh được đưa vào hoạt động.

 

Công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam có chức năng:

 • Nhập khẩu và cung cấp trực tiếp các sản phẩm thang máy do Cibes Lift Group sản xuất.
 • Cung cấp dịch vụ lắp đặt, sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng cho các sản phẩm thang máy Cibes được lắp đặt tại Việt Nam.
 • Phân phối các phụ tùng, phụ kiện cho thang máy Cibes.

3.2. Ưu điểm của các dòng sản phẩm thang máy gia đình Cibes

Với tiêu chí an toàn và bền vững, thang máy gia đình Cibes đã đưa ra thị trường những dòng sản phẩm chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Một số ưu điểm vượt trội của các dòng sản phẩm thang máy Cibes bao gồm:

 

Đảm bảo tính năng an toàn cực cao cho người sử dụng và thi công

 • Các sản phẩm của Cibes đều đã được kiểm nghiệm và cấp chứng nhận EC. Giới hạn tốc độ được thiết kế là 0,15m/s với cơ chế điều khiển là trục vít – đảm bảo chuyển động mượt mà và vô cùng êm ái cho thang máy, hoàn toàn phù hợp cho mọi người, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ, người hạn chế khả năng đi lại.

 

Bên cạnh đó, thang máy Cibes có một hệ thống chắc chắn với hàng loạt tính năng nhằm tăng cường độ an toàn cho người sử dụng bao gồm:

 • Chuông báo động, điện thoại gắn trên bảng điều khiển và viền an toàn cho sàn thang.
 • Nút dừng và hệ thống chiếu sáng trong các trường hợp khẩn cấp.
 • Hệ thống ắc quy đưa sàn thang về tầng thấp hơn trong những trường hợp khẩn cấp.

Sử dụng công nghệ trục vít

 • Đây chính là một ưu điểm đặc trưng của các dòng sản phẩm thang máy Cibes. Hệ thống đai ốc - trục vít giúp thang máy chuyển động êm ái, chịu được tải trọng lớn và đảm bảo tính năng an toàn thang máy cao nhất.
 • Bên cạnh đó, với công nghệ này, Cibes lift có thể lắp đặt được trong điều kiện không có hố pit, giúp loại bỏ chi phí và sự cố rủi ro trong việc đào hố pit, phát triển vách thang.
Công nghệ trục vit thang máy
Công nghệ trục vit thang máy

Dễ dàng lắp đặt

 • Tất cả các bộ phận của thang máy đã được đúc sẵn và hoàn toàn tích hợp, vì vậy việc lắp đặt không cần hố pit, không phòng máy và hệ thống giếng thang riêng biệt, thang máy Cibes dễ dàng lắp đặt cả bên trong lẫn bên ngoài công trình.
 • Không cần phải thay đổi bất kỳ cấu trúc nền tảng hiện tại nào, chỉ cần đặt thang máy Cibes đúng vào vị trí tầng thấp nhất. Thời gian hoàn thiện nhanh chóng thường từ 5 - 7 ngày, đảm bảo tốc độ không gây ảnh hưởng đến đời sống của khách hàng.

 

Bạn hãy xem thêm:

Thiết kế tinh tế, sang trọng và hiện đại

 • Thang máy Cibes kết hợp giữa công nghệ hiện đại với sự thanh lịch và đơn giản mang nét đặc trưng của thiết kế vùng Xcan-đi-na-vi.
 • Với hệ thống vách kính trong suốt toàn cảnh 360 độ mang đến cho bạn tầm nhìn đa chiều trong mọi vị trí mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.
 • Chính vì vậy mà nếu lắp đặt giữa cầu thang bộ, thì toàn bộ không gian của ngôi nhà vẫn được mở rộng qua tấm kính. Giải pháp thang máy 4 mặt kính của Cibes tạo ra thiết kế thoáng khí, ánh sáng vẫn được luân chuyển, lưu thông,...

Tùy chọn đa dạng

Bạn có thể tùy chọn về chất liệu thảm, màu sắc, đèn, chất liệu trần,.. tham gia thiết kế cho sản phẩm của mình để phù hợp với không gian của gia đình bạn.
Bạn còn được đưa ra những tùy chọn mang tính cá nhân khi lựa chọn sản phẩm cho mình, điều này giúp cách bố trí thang máy trong nhà ống trở nên hoàn hảo và hài hòa với kiến trúc căn nhà

Tiết kiệm diện tích 

 
Với công nghệ trục vít, chiều cao của đỉnh giếng được giảm xuống, tiết kiệm diện tích. Thiết kế siêu tiết kiệm của Cibes A4000 (diện tích chỉ 1m2) không chỉ phù hợp với nhiều vị trí lắp đặt mà còn không ảnh hưởng tới kết cấu không gian, tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Bên cạnh đó, việc không có cabin giúp tối ưu hóa không gian sử dụng bên trong thang máy.

 

Ngoài ra, điểm lý tưởng của việc lắp đặt thang máy Cibes là bạn có thể lắp đặt bất cứ vị trí nào trong gia đình, đặc biệt là cạnh cầu thang bộ. Như vậy sẽ làm cho không gian ngôi nhà thêm rộng rãi, thông thoáng. Chính vì ưu điểm nổi trội này, mà thang máy gia đình Cibes hoàn toàn có khả năng và hiệu quả khi lắp đặt ở các công trình nhà phố, nhà ống.

Tiết kiệm điện

Cibes lift là dòng thang máy nhập khẩu chính hãng từ Châu Âu nên chất lượng đảm bảo, vận chuyển êm ái, ít gây ồn, sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng khi sử dụng.Thang máy gia đình Cibes sử dụng dòng điện 1 pha, nguồn điện hộ gia đình thông thường và không có đối trọng nên có ưu điểm về khả năng tiết kiệm điện.

4. Những công trình nhà ống Cibes đã thực hiện

Cibes A5000 – Lắp Tại Duy Tân, Hà Nội

Cibes A5000 – Lắp Tại Duy Tân, Hà Nội

 • Vị trí lắp đặt: góc nhà
 • Kích thước thông thủy: 1200×1380 mm

Xem thêm

Cibes A5000 – Lắp Tại KĐT Văn Quán, Hà Nội

Cibes A5000 – Lắp Tại KĐT Văn Quán, Hà Nội

 • Vị trí lắp đặt: giữa thang bộ
 • Kích thước thông thủy: 1430×1420 mm

Xem thêm

Cibes A5000 – Lắp Tại Phúc Tân, Hà Nội

Cibes A5000 – Lắp Tại Phúc Tân, Hà Nội

 • Vị trí lắp đặt: giữa thang bộ
 • Kích thước thông thủy: 1400×1430 mm

Xem thêm

Cibes A5000 – Lắp Tại Tây Hồ, Hà Nội

Cibes A5000 – Lắp Tại Tây Hồ, Hà Nội

 • Vị trí lắp đặt: giữa thang bộ
 • Kích thước thông thủy: 1200×1380 mm

Xem thêm

Hy vọng qua bài viết trên về các cách bố trí thang máy trong nhà ống phổ biến và hiệu quả, các bạn sẽ tự tìm ra cho mình giải pháp hoàn hảo và hợp lý nhất cho căn nhà của bạn. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với Cibes để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 1800 1754 hoặc 0899 50 38 38

Đánh giá và bình luận

0 đánh giá

Bạn có nhận xét gì về bài viết này

Bằng cách đăng ký các thông tin trên, bạn đã đồng ý cho phép Công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam thu thập, sử dụng, và xử lý dữ liệu cá nhân theo các quy định trong Chính Sách Bảo Mật của Công ty.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
4 lưu ý khi xây nhà để lắp thang máy gia đình
  -  24/03/2020
4 lưu ý khi xây nhà để lắp thang máy gia đình
Với sự phát triển không ngừng của khoa học kỹ thuật, thang máy gia đình đã được đưa vào sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Do đó những lưu ý khi xây nhà để lắp thang máy gia đình càng được quan tâm nhiều hơn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!
3 LƯU Ý an toàn trong quy trình vận hành thang máy
  -  20/11/2019
3 LƯU Ý an toàn trong quy trình vận hành thang máy
Quy trình vận hành an toàn thang máy để đảm bảo cần những yếu tố nào từ bên thi công kỹ thuật cũng như người dùng? Làm sao để việc sử dụng thang máy được an toàn nhất? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kỹ năng xử lý tình huống hữu ích.
3 lưu ý đặc biệt CẦN BIẾT trong cách tính kết cấu thang máy
  -  19/11/2019
3 lưu ý đặc biệt CẦN BIẾT trong cách tính kết cấu thang máy
Hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thang máy sẽ giúp bạn tìm chọn sản phẩm, thiết kế phù hợp với nhu cầu, đồng thời nhận sản phẩm đảm bảo chất lượng, độ an toàn. Thông tin trong bài viết sẽ mang đến bạn thông tin về kết cấu thang máy gia đình và bản vẽ kỹ thuật của dòng thang máy tiêu biểu.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Vinhomes Harmony HN - Cibes Voyager V80 Aurora4
V80 Aurora
Vinhomes Harmony HN - Cibes Voyager V80 Aurora
 • Thang máy 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Đèn chỉ tầng
Lý Nam Đế HN - Cibes Voyager V90 Galaxy4
V90 Galaxy
Lý Nam Đế HN - Cibes Voyager V90 Galaxy
 • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 2
Cibes Voyager V80i Galaxy - Lắp giữa thang bộ4
V80i Galaxy
Cibes Voyager V80i Galaxy - Lắp giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
Cibes Voyager V80i Elegance - Sử dụng cửa bán tiêu chuẩn cho tầng trên cùng4
V80i Elegance
Hotline Hỗ trợ18001754
boom
Chat hỗ trợ