3 Thiết bị trong thang máy cần kiểm tra thường xuyên

Kiến Thức Chung - 18/06/2017
Thang máy là một trong những thiết bị kỹ thuật hiện đại hỗ trợ con người trong việc di chuyển cũng như tiết kiệm sức lực. Để chiếc thang máy này có tuổi thọ hoạt động ổn định cần chú ý đến việc kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng, thay mới những linh kiện cũ thường xuyên.

Hãy cùng Cibes cung cấp thang máy gia đình 350kg tìm hiểu 3 thiết bị thang máy cần kiểm tra thường xuyên nếu không dễ bị hư hỏng nhanh chóng.

MỤC LỤC:

Chú ý nguồn điện của hệ thống cứu hộ tự động

 • Hệ thống cứu hộ tự động trong thang máy hoạt động dựa vào một nguồn điện dự phòng, đó có thể là ắc quy hoặc UPS. Khi thang máy mất điện lưới thì hệ thống cứu hộ sẽ dùng nguồn điện này để đưa cabin về tầng gần nhất mở cửa cho người bên trong ra ngoài.
 • Nguồn điện cứu hộ tự động của thang máy không phải là nguồn điện hoạt động thường xuyên. Vì thế để lâu trong một thời gian dài không sử dụng có thể dễ gặp vấn đề.
 • Để giúp kéo dài của hệ thống cứu hộ thì mỗi lần bảo trì định kỳ thì nhân viên bảo trì của Công ty Thang máy Gia Định đề giả lập tình huống mất điện để cho hệ thống cứu hộ hoạt động. Việc này sẽ có hai tác dụng.
 • Một là để kiểm tra xem ARD có còn hoạt động bình thường hay không

Hệ thống cảm biến an toàn cửa thang máy

Hay còn gọi là photocell (có hai dạng một là dạng điểm và hai là dạnh thang) được gắn ở hai bên cửa cabin thang nó giúp phát hiện vật cản trong quá trình đóng cửa và tự động mở cửa ra để tránh kẹt cửa. Thiết bị này rất cần thiết và cực kỳ quan trọng.

Tuy nhiên theo ghi nhận thì do nằm ở vị trí nhạy cảm, dễ bị va chạm nhất là khi chuyển đồ cho nên cũng thường gặp sự cố. Các sự cố đó là:

 • Do va chạm dẫn đến hai thanh thang máy photocell bị lệch khỏi vì trí lắp đặt ban đầu dẫn tới mất ngưng hoạt động. Khi đó chỉ cần căn chỉnh lại là hoạt động bình thường. Khiến chất lượng hoạt động của thang máy giảm sút.
 • Bị các vật thể lạ như bụi bẩn, băng dính bám vào cũng sẽ làm cho cửa thang không đóng được.
 • Do va đập mạnh là hỏng các cảm biến và khi đó thì sẽ phải thay thế.
 • Cần chú ý nếu hệ thống gặp vấn đề cần thay mới hệ thống cabin thang máy

Kiểm tra hệ thống chiếu sáng cabin

Hệ thống chiếu sáng cabin thang máy là bộ phận cần kiểm tra thường xuyên bởi nó hay phải thay thế nhất của một bộ thang. So với các thiết bị điện tử khác, mặc dù hệ thống chiếu sáng cabin không đóng vai trò quá quan trọng. Tuy nhiên nó ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động an toàn của thang máy. Đèn chiếu sáng cabin thường dùng hai loại, một là đèn tuýp và hai là đèn LED Downlight. Tùy vào báo giá thang máy gia đình mà mỗi loại thang máy sử dụng một loại hệ thống chiếu sáng khác nhau.

 

Tuổi thọ của bóng điện so với các phần còn lại của thang là thấp nhấp chính vì thế không có gì ngạc nhiên khi bạn thường phải bỏ tiền thay thế chúng. Nhưng tin vui là giá rẻ và việc thay thế cũng rất dễ dàng cho nên đây không phải là vấn đề quá nghiêm trọng. Việc của chúng ta là thường xuyên kiểm tra hệ thống chiếu sáng này để đảm bảo hoạt động thang một cách tốt nhất.

 

Hệ thống chiếu sáng và thông gió trong thang máy được lập trình để tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định khi không dùng thang, chính vì thế để tránh tình trạng tắt bật liên tục giúp kéo dài tuổi thọ của bóng điện thì ta nên để thời gian chờ ít nhất là 15 phút. Điều này sẽ hạn chế được khả năng tiêu thụ của thang.

 

3 thiết bị trên là 3 bộ phận ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của thang, cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cần chú ý lựa chọn đơn vị uy tín, chất lượng để kiểm tra hoạt động của thang máy. Đảm bảo việc lựa chọn thang máy gia đình loại nào tốt và sử dụng thang được an toàn nhất. Để có thêm những thông tin hữu ích khác về thang máy, tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi để có thể lựa chọn được những loại thang phù hợp.

Đánh giá và bình luận

0 đánh giá

Bạn có nhận xét gì về bài viết này

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai. Những thông tin bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Những thiết bị điện nên lắp đặt cho thang máy gia đình
  -  21/07/2019
Những thiết bị điện nên lắp đặt cho thang máy gia đình
Các thiết bị điện như điều hòa, máy phát điện hay hệ thống đèn chiếu sáng đóng một vai trò quan trọng trong thang máy gia đình. Chúng không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động mà còn liên quan đến thẩm mỹ thang máy. Sau đây là những thông tin cần thiết về các thiết bị điện sử dụng trong thang máy gia đình mà bạn cần biết, để lựa chọn một cách chính xác nhất:
3 thiết bị đảm bảo an toàn được trang bị trong thang máy Cibes
  -  12/02/2017
3 thiết bị đảm bảo an toàn được trang bị trong thang máy Cibes
Có rất nhiều những hành khách lo lắng khi đi thang máy sợ xảy ra các sự cố không máy như đứt cáp, thang máy rơi, hay mất điện bị kẹt…Vì vậy mà yếu tố an toàn luôn được các hãng thang máy như Cibes chúng tôi chú trọng hàng đầu. Là một trong những hãng sản xuất thang máy hàng đầu thì CIBES chúng tôi  cũng luôn rất chú trọng việc đảm bảo an toàn cho hành khách khi sử dụng sản phẩm của họ. Dưới đây là 3 thiết bị đảm bảo an toàn tuyệt đối luôn được trang bị trong mỗi chiếc thang máy CIBES của chúng tôi.
Các thiết bị an toàn bắt buộc phải có của thang máy
  -  10/11/2016
Các thiết bị an toàn bắt buộc phải có của thang máy
Thang máy không còn là thiết bị chỉ những toàn nhà cao tầng, chung cư, cao ốc, các trung tâm thương mại hay khu vực sầm uất mới sử dụng, mà trở nên phổ biến hơn rất nhiều so với trước đây. Mục đích chính là giúp di chuyển dễ dàng trong các toàn nhà cao tầng trong khoảng thời gian ngắn nhất, tiết kiệm thời gian tối đa.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes Voyager V80i Galaxy - Lắp giữa thang bộ4
V80i Galaxy
Cibes Voyager V80i Galaxy - Lắp giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
Cibes Voyager V80i Elegance - Sử dụng cửa bán tiêu chuẩn cho tầng trên cùng4
V80i Elegance
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp giữa thang bộ4
V80i Aurora
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đèn chỉ tầng
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp trong góc nhà4
V80i Aurora
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp trong góc nhà
 • Đang cập nhật
 • Góc nhà
 • Đang cập nhật
Hotline Hỗ trợ18001754
boom
Chat hỗ trợ