Cách sử dụng và bảo quản thang máy gia đình

Sản Phẩm - 08/11/2018
Sử dụng thang máy gia đình làm sao để đảm bảo an toàn nhất và tăng tuổi thọ cho thang máy, giảm thiểu tối đa những trục trặc kỹ thuật của thang may? Điều này không khó nếu bạn biết một số nguyên tắc, lưu ý sử dụng an toàn sau:

Sử dụng thang máy gia đình làm sao để đảm bảo an toàn nhất và tăng tuổi thọ cho thang máy, giảm thiểu tối đa những trục trặc kỹ thuật của thang may? Điều này không khó nếu bạn biết một số nguyên tắc, lưu ý sử dụng an toàn sau:

Cách sử dụng thang máy gia đình đảm bảo an toàn

Lựa chọn vị trí lắp đặt và xây dựng thang máy hợp lý

Trước hết chiếc thang máy cần phải đặt ở những nơi lý tưởng nhất, tránh những yếu tố bên ngoài tác động vào. Bởi khi thang bị ảnh hưởng bởi nước, lửa, khói bụi,… sẽ có thể tạo ra các sự cố, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ và khả năng vận hành của thang.

Đặt thang máy ở những nơi phù hợp, tránh những yếu tố ngoại cảnh làm ảnh hưởng đến thang cũng chính là một cách bảo quản thang tốt. Và đặc biệt, để bảo quản thang máy tốt thì không thể không kể đến hoạt động bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, giúp nó hoạt động tốt hơn, hạn chế tối đa tình trạng hỏng hóc.

Đảm bảo vệ sinh thang máy thường xuyên

Cách sử dụng thang máy gia đình đảm bảo an toàn

Việc để rác thải xung quanh thang và buồng máy sẽ ảnh hưởng nhiều đến hoạt động và chất lượng của thang. Rác và các vật dụng khác sẽ làm thang máy bị kẹt và có vận tốc chậm hơn hoặc có thể xảy ra tai nạn không mong muốn. Công việc đảm bảo vệ sinh luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Vì thế cần thường xuyên vệ sinh thang máy, thang máy lồng kính kiểm tra các vật cản xung quanh thang, ảnh hưởng đến chất lượng. Vệ sinh bằng các vật dụng chuyên dụng không ảnh hưởng đến thang.

Không vượt quá trọng tải quy định của thang máy

Mỗi một loại thang máy đều có trọng tải nhất định, phù hợp với thiết kế của nó. Việc để thang máy quá tải nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của thang, lâu dần thì những chiếc thang máy sẽ nhanh bị hỏng. Không nên để thang máy quá tải, di chuyển ở mức định mức của thang. Và hãy luôn chú ý không được mang vác các đồ vật cồng kềnh di chuyển vào thang làm xước thang, khó khăn trong việc bảo trì.Cách sử dụng thang máy gia đình đảm bảo an toàn

Không tạo hành động làm kẹt cửa thang máy

 • Không dùng các vật cản để giữ cửa thang máy, không nhét các đồ vật vào rảnh cửa thang… sẽ làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người khác. Và hơn nữa, hành động này sẽ làm cho cửa có thể bị hư hỏng.
 • Luôn chú ý rằng việc đóng và mở cửa thang máy đã được cài đặt tự động, hoặc có thể sử dụng nút đóng mở trong button điều khiển.

Với những chia sẻ trên thì điều bạn cần làm là lựa chọn môt nhãn hàng cung cấp thang máy gia đình chất lượng như Cibes và luôn làm tốt những lưu ý đã đề ra ở trên. Và ngoài ra hãy hướng dẫn cho những người xung quanh để đảm bảo sử dụng thang máy an toàn nhất.

 

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  10/11/2020
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
Lắp đặt thang máy gia đình không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm sống, đem đến sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại mà còn hỗ trợ việc di chuyển tốt hơn, nhất là gia đình có người lớn tuổi. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn thang máy phù hợp cho gia đình có người già, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cibes để tìm được dòng thang máy phù hợp cho người già bạn nhé.
Image Cibeslift
  -  29/10/2020
TOP 4 loại thang máy gia đình Cibes mới & hiện đại nhất 2020
Chọn mua thang máy gia đình phù hợp với sở thích và nhu cầu là vấn đề khiến nhiều gia chủ đau đầu. Để giúp quý khách hàng có lựa chọn tốt nhất, dưới đây là top 4 loại thang máy gia đình mới, hiện đại nhất năm 2020 Cibes muốn giới cùng quý khách.
Image Cibeslift
  -  02/10/2020
3 sản phẩm thang máy nhà phố chất lượng, an toàn và sang trọng
Thang máy nhà phố không chỉ giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn mà còn nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Cùng Cibes Lift Việt Nam tham khảo 3 model thang máy Cibes sang trọng, thích hợp với không gian nhà phố để tìm ra sản phẩm phù hợp với gia đình bạn trong bài viết dưới đây! 
Image Cibeslift
  -  13/03/2020
Lưu ý về công suất thang máy gia đình
Yếu tố công suất thang máy gia đình luôn được quan tâm hàng đầu để lựa chọn thang máy, nhằm tối đa hiệu suất sử dụng. Cibes Lift Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn về cách tính công suất thang máy gia đình để lựa chọn sản phẩm thang máy tiết kiệm điện năng nhưng vẫn mang lại giá trị sử dụng cao.

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - Đại học New Castle - Anh

 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
Cibeslift
Cibes A5000

Công trình Cibes A5000 ngoài trời tại xứ Wales

 • 2 điểm dừng, 3 mặt kính
 • Ngoài trời
 • Đang cập nhật
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 màu đặc biệt - Tân Bình, Hồ Chí Minh

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • AE30109207221
Cibeslift
Cibes A5000

Cibes A5000 - Biệt thự cá Koi đẳng cấp

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • January 2