Hướng dẫn vận hành thang máy an toàn và 6 cách xử lý sự cố bất ngờ

Kiến Thức Chung - 21/03/2022
Quy trình vận hành thang máy là việc sử dụng thang thông qua thao tác nút bấm di chuyển. Để được hướng dẫn vận hành thang máy hiệu quả và đảm bảo quá trình sử dụng thang không xảy ra sai sót, bài viết dưới đây sẽ cung cấp các thông tin chi tiết nhất cho quý gia chủ về nguyên lý vận hành thang cùng với phương pháp xử lý sự cố phát sinh an toàn và nhanh nhất.

Table of Contents

 

1. Hướng dẫn vận hành thang máy cơ bản

Cách vận hành thang máy và sử dụng các nút bấm tương đối đơn giản. Quý gia chủ có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết cách sử dụng bảng điều khiển gọi tầng bên ngoài và bảng điều khiển gọi tầng bên trong thang như dưới đây để áp dụng dễ dàng.

1.1- Hướng dẫn vận hành thang máy: Sử dụng bảng điều khiển gọi tầng bên ngoài thang

Thông thường, bảng điều khiển gọi tầng bên ngoài thang sẽ có 2 nút điều khiển đi lên và đi xuống cho biết chiều di chuyển của thang. Nếu muốn đi lên tầng trên, quý gia chủ chỉ cần ấn vào nút bấm có chiều lên, ngược lại nếu muốn đi xuống tầng dưới chỉ cần ấn vào nút gọi thang có chiều xuống. 
Sau khi đã bấm xong, nút vừa được chọn sẽ hiển thị sáng. Đây là tín hiệu thông báo đã nhận yêu cầu gọi thang và thang sẽ tới tầng người sử dụng vừa gọi trong thời gian sớm nhất.

Các ký hiệu gọi tầng cơ bản ở ngoài thang máy

Các ký hiệu gọi tầng cơ bản ở ngoài thang máy

Dưới đây sẽ là 3 trường hợp vận hành thang khác nhau sau khi khách hàng đã nhấn nút gọi thang.

1- Thang máy đang vận hành cùng chiều với tín hiệu

Nếu quý gia chủ thấy đèn báo thang máy vận hành cùng chiều với tín hiệu, điều này có nghĩa là thang đã nhận yêu cầu và đang di chuyển tới nơi. Khi thang máy vận hành tới tầng phục vụ nơi người sử dụng đang phát tín hiệu gọi, thang máy sẽ dừng lại và mở cửa đón khách.

2- Thang máy đang vận hành ngược chiều với tín hiệu

Đối với trường hợp thang máy vận hành ngược chiều với tín hiệu gọi thang, hoặc vận hành cùng chiều nhưng thang không dừng lại ở tầng phục vụ, điều này có nghĩa là thang đang xử lý các yêu cầu của người đã gọi thang trước. Sau khi phục vụ hết các yêu cầu này, thang sẽ quay lại đón khách. 
Nếu như quý gia chủ chọn hướng di chuyển lên mà thang lại mở cửa ở tầng phục vụ với hướng di chuyển xuống, quý gia chủ sẽ không vào mà đợi thang đóng lại, xử lý xong yêu cầu của hướng vận hành rồi quay lại đón lần 2.

Khách hàng chỉ vào thang khi thang có hướng di chuyển cùng chiều với tín hiệu

Khách hàng chỉ vào thang khi thang có hướng di chuyển cùng chiều với tín hiệu

3- Thang máy đang dừng ở tầng phát tín hiệu

Với trường hợp thang máy đang dừng ở đúng tầng khách hàng phát tín hiệu gọi, thang máy sẽ tự động mở cửa để đón khách. Quý gia chủ vào thang ở tầng đầu tiên hoặc tầng hầm thường sẽ được phục vụ rất nhanh bởi thang hay dừng ở các tầng mặc định này.

1.2- Hướng dẫn vận hành thang máy: Sử dụng bảng điều khiển gọi tầng bên trong thang

Bảng điều khiển bên trong cabin thang máy thường được chia thành 2 hệ thống nút bấm để dễ phân biệt, gồm có nút bấm số tầng và hệ thống nút bấm chức năng. 

1- Nút bấm số tầng

Trong thang máy sẽ có các nút bấm số tương ứng với từng tầng thang phục vụ. Quý gia chủ chọn con số ứng với tầng mà mình đang muốn di chuyển tới. Sau khi nhận lệnh, nút bấm sẽ sáng lên và thang sẽ vận hành theo đúng hướng mà người sử dụng muốn đến. Hiện nay, một số nơi quản lý thang bằng hệ thống thẻ từ, phải quẹt thẻ mới có thể sử dụng được các nút bấm số tầng.

Khách hàng chọn số tương ứng với tầng mà mình muốn di chuyển tới

Khách hàng chọn số tương ứng với tầng mà mình muốn di chuyển tới

2- Nút bấm đóng cửa

Các nút bấm đóng cửa thường được thiết kế hình hai mũi tên đang hướng vào nhau, chức năng chính là để đóng cửa thang ngay lập tức thay vì chờ cửa thang đóng tự động. Nút bấm đóng cửa chỉ có thể sử dụng khi thang máy đang dừng ở các tầng.

3- Nút bấm mở cửa

Nút bấm mở cửa được thiết kế hình hai mũi tên hướng ra phía ngoài, có chức năng mở cửa, giữ cửa thang không cho đóng lại. Cũng giống với nút bấm đóng, nút mở cửa chỉ có thể sử dụng khi thang đã dừng tầng.

Các nút mở cửa thang và đóng cửa thang máy sẽ có dạng hai mũi tên

Các nút mở cửa thang và đóng cửa thang máy sẽ có dạng hai mũi tên

Ngoài 3 nút bấm cơ bản như trên, mỗi thang máy đều trang bị thêm các nút chức năng an toàn để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp khi xảy ra sự cố bất ngờ và hỗ trợ liên lạc với bên ngoài.

1- Chuông báo động 

Những loại chuông báo động phổ biến thường gặp nhất là chuông báo quá tải, chuông báo cháy, chuông báo sự cố,... Trong những trường hợp này, thang máy sẽ lập tức phát còi báo và không di chuyển cho tới khi tình huống được giải quyết.

2- Nút dừng khẩn cấp

Các nút dừng khẩn cấp thường được bố trí trong thang với màu đỏ và chữ Stop. Các nút này sẽ được thiết kế tại một góc riêng biệt với tấm nhựa trong phủ lên. Quý gia chủ sẽ sử dụng nút dừng khẩn cấp để dừng vận hành thang khi có sự cố xảy ra.

3- Điện thoại cứu hộ

Điện thoại cứu hộ khẩn cấp sẽ giúp gia chủ liên lạc với bên ngoài khi gặp phải sự cố vận hành. Các chuông báo này sẽ nối với phòng trực ban nơi có kỹ thuật thang máy trực và sẽ liên lạc ngay lập tức với người sử dụng trong cabin sau khi nhận được tín hiệu. Để liên lạc tới bên ngoài, quý gia chủ sẽ nói vào tấm lưới trên bảng điều khiển để truyền thông tin.

Điện thoại cứu hộ được bố trí ngay trong thang máy

Điện thoại cứu hộ được bố trí ngay trong thang máy

2. Nguyên lý vận hành thang máy sử dụng công nghệ hiện đại

Những nút bấm vừa giới thiệu là các phím cơ bản của thang máy. Hiện nay, với sự tiến bộ vượt bậc của công nghệ, thang máy đã tích hợp thêm rất nhiều chức năng mới giúp quý gia chủ có trải nghiệm an toàn và tiện lợi hơn rất nhiều.

Cibes - Thương hiệu thang máy gia đình nhập khẩu chính hãng từ Thụy Điển đã có hơn 70 năm tâm huyết phát triển sản phẩm. Dựa trên những nghiên cứu hành vi người dùng khi sử dụng thang máy, cùng với mong muốn đem lại trải nghiệm di chuyển an toàn và hiện đại, tất cả mọi hệ thang máy gia đình mà Cibes mang tới đều trang bị những tính tăng tích hợp tối tân nhất ngay trên vách bảng điều khiển. 

2.1- Hướng dẫn vận hành thang máy: Nút cảm ứng khóa an toàn trẻ em 

Tập đoàn Cibes Lift đã nghiên cứu ra thiết bị Khóa trẻ em độc quyền trên các dòng thang để mang tới trải nghiệm di chuyển an toàn tuyệt đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Nhiều gia chủ thường lo lắng các bé sẽ nghịch ngợm làm hỏng thang, hoặc do không biết sử dụng mà dẫn tới những rủi ro khôn lường.

Thiết bị Childlock độc quyền tới từ Cibes

Thiết bị Childlock độc quyền tới từ Cibes

Cibes đã thấu hiểu nỗi lo này và nghiên cứu ra giải pháp Childlock - Khóa trẻ em độc quyền tạo ra môi trường an toàn cho gia đình mà vẫn thoải mái vận hành thang. Những chiếc khóa này sẽ được lắp đặt ở độ cao 180cm, hoàn toàn ngoài tầm với của trẻ em và hạn chế tối đa rủi ro trẻ nhỏ vận hành thang không có sự giám sát của người lớn. Cách sử dụng khóa trẻ em Childlock cũng rất đơn giản:

 • Bước 1: Để kích hoạt, quý gia chủ nhấn và giữ trong vòng 3 giây.
 • Bước 2: Khi sử dụng bạn chỉ cần nhấn trong vòng 1 giây cho tới khi đèn LED sáng lên, lúc này, khóa trẻ em sẽ ngừng kích hoạt trong vòng 10 giây, quý gia chủ sẽ có thể thao tác bấm nút lên xuống để gọi thang như bình thường.
 • Bước 3: Sau 10 giây, dù cửa thang có mở hay không, khóa cũng sẽ tự động kích hoạt lại và trẻ em không thể thao tác bấm lên xuống nếu như không nhấn nút.
 • Cách để tắt tính năng Childlock: Để ngừng kích hoạt, quý gia chủ nhấn và giữ cho đến khi đèn LED tắt.

2.2- Hướng dẫn vận hành thang máy: Hệ thống cảnh báo ngập nước

Cibes tích hợp hệ thống cảnh báo ngập nước với dòng thang Voyager V80 và Cibes Air. Thang máy khi phát hiện có dấu hiệu nước ngập hố pit đến sàn thang sẽ lập tức đưa thang tới tầng cao hơn và tự động ngắt điện.

Đây là hệ thống rất hữu ích đặc biệt là với những ngôi nhà có vị thế nằm ở các vùng trũng, thấp, thường xuyên gặp phải thiên tai lũ lụt, hạn chế thiệt hại và rủi ro với những trường hợp quên khóa van nước làm nước tràn vào hố thang, đường ống nước bị rò rỉ,... Thang máy gia đình sẽ hạn chế hỏng hóc và tránh được các rủi ro chập điện do nước tràn vào.

2.3- Hướng dẫn vận hành thang máy: Hệ thống liên lạc khấp cấp hiện đại

Cả 3 hệ thang máy Cibes EcoSilent, Cibes Voyager V80 và Cibes Air đều sở hữu hệ thống liên lạc hiện đại và thông minh. Với một số dòng, quý gia chủ có thể lựa chọn hệ thống liên lạc thông qua điện thoại có dây hoặc điện thoại không dây wireless 4G tối tân và cao cấp.

Cho tới nay, Cibes cung cấp tới 3 tùy chọn liên lạc khác nhau, tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu mà quý gia chủ có thể lắp đặt:

 • Điện thoại có dây thông thường.
 • Safeline: Mẫu điện thoại do Cibes cung cấp có gắn sim để sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp, có thể liên lạc tới tối đa 3 số điện thoại đã cài đặt trước đó.
 • Hệ thống Intercom Airphone: Được dùng trong các trường hợp khẩn cấp, quý gia chủ chỉ cần nhấn nút sẽ có thể truyền thông tin ra bên ngoài.

Thang máy gia đình Cibes sẽ tích hợp các nút bấm an toàn trên bảng điều khiển

Thang máy gia đình Cibes sẽ tích hợp các nút bấm an toàn trên bảng điều khiển

2.4- Hướng dẫn vận hành thang máy: Viền an toàn sàn thang

Thông thường, những khoảng trống giữa khung cửa và ngạch cửa có thể tiềm ẩn rủi ro làm vướng chân, tụt giày cao gót và gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Những dị vật làm rơi xuống khoảng trống giữa vách thang và giếng thang có thể ảnh hưởng tới quá trình vận hành, khiến thang bị kẹt và gây nguy hiểm.
Cibes đã tích hợp hệ thống viền an toàn cho dòng thang Cibes Voyager V80 và Cibes Air mang tới sự an toàn cho người dùng. Khi có dị vật bị kẹt vào viền an toàn, thang máy sẽ dừng tự động để gia chủ loại bỏ đi dị vật, hoặc nếu trẻ nhỏ bị kẹt tay có thể cứu trợ kịp thời.

Hệ thống viền an toàn tới từ thương hiệu thang máy gia đình Cibes

Hệ thống viền an toàn tới từ thương hiệu thang máy gia đình Cibes

2.5- Hướng dẫn vận hành thang máy: Hệ thống ắc quy giúp hạ thang khẩn cấp

Không ít gia chủ lo lắng khả năng bị mắc kẹt trong thang máy nếu xảy ra trường hợp bị cắt điện đột ngột, đồng thời sẽ tốn khá nhiều thời gian để đội ngũ cứu hộ tới giải cứu. Do đó, Cibes đã nghiên cứu ra hệ thống ắc quy dự phòng giúp hạ thang khẩn cấp mà không cần tới sự trợ giúp từ bên ngoài. 

Khi phát hiện sự cố ngắt điện, hệ thống ắc quy dự phòng sẽ tự động đưa sàn thang về tầng thấp hơn gần nhất và mở cửa để gia chủ bước ra ngoài. Với tính năng cứu hộ tự động này, quý gia chủ có thể hoàn toàn gạt đi nỗi lo bị mắc kẹt trong cabin thang máy nếu xảy ra trường hợp mất điện đột ngột khi đang sử dụng. Tuy nhiên, nguồn điện dự phòng sẽ chỉ đủ để đưa gia chủ ra khỏi thang máy và không hoạt động thay lưới điện thông thường.

Ngoài ra, 2 dòng thang này cũng được Cibes trang bị hệ thống cảnh báo an toàn SAFIS (Safety Information System) - một hệ thống thông báo hiện đại bằng giọng nói. Với SAFIS, quý gia chủ có thể kích hoạt viền an toàn, nút dừng khẩn cấp,... trong những tình huống rủi ro.

Để hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động của tính năng hạ thang khẩn cấp do Cibes tích hợp trong dòng thang Cibes Air và Cibes Voyager, mời quý gia chủ tham khảo video dưới đây.
→ Chèn Video Cibes 

3. 06 cách xử lý nhanh khi thang máy bất ngờ gặp sự cố

Thang máy cũng giống với những loại máy móc khác, đều có thể gặp phải sự cố hỏng hóc trong quá trình sử dụng. Dưới đây sẽ là 6 quy trình giúp quý gia chủ xử lý kịp thời nếu như thang máy xảy ra sự cố bất ngờ khi đang vận hành lên xuống.

3.1- Cửa đảo chiều

Với sự cố cửa đảo chiều, thông thường sẽ có thể xảy ra 2 trường hợp: Cửa đảo chiều khi đóng lại và cửa đảo chiều khi mở ra. Nguyên nhân thông thường dẫn tới sự cố này là do các vật thể cứng bị lọt qua khe cửa thang máy.

1- Cửa đảo chiều khi đóng lại

Phương án xử lý nhanh nhất đối với trường hợp này đó là quý gia chủ cần ấn nút mở cửa hoặc nút gọi tầng để cửa thang mở ra. Sau đó kiểm tra rãnh cửa tìm xem có vật thể nào đang bị kẹt hay không. Nếu như không thể lấy vật thể đó ra, gia chủ nên lập tức liên hệ với bên công ty thang máy cung cấp để nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra tận nơi.

Liên hệ đội ngũ kỹ thuật viên để xử lý sự cố nhanh chóng

Liên hệ đội ngũ kỹ thuật viên để xử lý sự cố nhanh chóng

2- Cửa đảo chiều khi mở ra

Phương án xử lý hiệu quả nhất với trường hợp này đó là quý gia chủ lập tức nhân chuông hỗ trợ khẩn cấp, hoặc sử dụng số điện thoại liên lạc khẩn cấp nếu có. Khi sự cố này xảy ra, chức năng dừng tự động ở tầng kế tiếp sẽ được kích hoạt. Quý gia chủ vui lòng ở yên trong thang và không nên bước ra ngoài để tránh xảy ra sự cố bất ngờ. Nếu như tình trạng này tái diễn nhiều lần, gia chủ hãy gọi bộ phận kỹ thuật thang máy để xử lý kịp thời.

3.2- Thang máy đột mất tín hiệu điều khiển

Sự cố mất tín hiệu đột ngột có thể xảy ra với các nút bấm tầng hoặc cả hệ thống cứu hộ. Lỗi này đa phần do đứt dây tín hiệu trong tủ điện và nhiều khả năng do chuột cắn đứt. Nếu như phát hiện thang máy mất tín hiệu điều khiển, quý gia chủ tuyệt đối không được sử dụng thang để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.
Phương án xử lý với trường hợp này đó là quý gia chủ liên lạc đội ngũ kỹ thuật viên trong thời gian sớm nhất. Những lỗi do hỏng hóc từ bên trong thường không thể tự giải quyết, khách hàng nên tìm tới các kỹ thuật viên để kiểm tra lỗi và nối lại dây tín hiệu.

Liên hệ thương hiệu cung cấp để được sửa chữa an toàn và chuyên nghiệp

Liên hệ thương hiệu cung cấp để được sửa chữa an toàn và chuyên nghiệp

3.3- Thang máy không di chuyển khi cửa đã đóng

Không ít quý gia chủ từng gặp phải tình trạng này khi di chuyển bằng thang máy. Nguyên nhân chính dẫn tới thang máy không vận hành ngay cả khi cửa thang đã đóng thường là do có vật thể lạ đang bị kẹt trong rãnh cabin.  
Phương án xử lý với trường hợp này đó là khách hàng nhấn nút mở cửa hoặc sử dụng nút gọi ở hộp gọi tầng để nhân viên kỹ thuật tới mở cửa và kiểm tra vật lạ đang bị kẹt trong rãnh. Nếu như không thể lấy được ra, gia chủ cần liên lạc với công ty thang máy đã cung cấp để xử lý kịp thời và không ảnh hưởng tới nhu cầu sử dụng.

Sử dụng đèn báo khẩn cấp nếu gặp phải các sự cố kẹt trong thang máy

Sử dụng đèn báo khẩn cấp nếu gặp phải các sự cố kẹt trong thang máy

3.4- Cửa thang máy không mở

Rất khó để xác định nguyên nhân dẫn tới cửa cabin không mở khi đã tới tầng mong muốn. Nếu gặp phải tình huống này, quý gia chủ nên bình tĩnh và chọn các phương án xử lý như sau:

 • Ấn nút mở cửa cabin, nếu cửa mở thì rời khỏi như bình thường.
 • Đã ấn nút nhưng cửa không mở, khách hàng gọi tới số hotline trên bảng cảnh báo trong thang để nhân viên tới hỗ trợ kịp thời. Quý gia chủ không nên tự phá cửa mà nên chờ đội ngũ kỹ thuật tới trợ giúp.

Liên hệ đội kỹ thuật viên để xử lý lỗi kẹt cửa thang máy

Liên hệ đội kỹ thuật viên để xử lý lỗi kẹt cửa thang máy

3.5- Sự cố mất điện 

Đối với sự cố mất điện, quý gia chủ trước tiên không nên hoảng loạn mà hãy ấn nút bấm liên lạc khẩn cấp để đội ngũ nhân viên quản lý thang phát hiện. Gia chủ không nên tìm cách thoát khỏi cabin mà hãy bình tĩnh đợi nguồn điện được cấp trở lại, đồng thời liên lạc tới số hotline của nhân viên kỹ thuật. Sau đó chỉ cần ấn nút trong cabin hoặc bên ngoài cửa chờ là thang sẽ lại có thể vận hành bình thường.

3.6- Thang máy có tốc độ di chuyển bất thường

Nếu như nhận thấy thang di chuyển bất thường, có tiếng ồn hay bị giật khi vận hành, rất có thể nguyên nhân tới từ quá trình lắp đặt các thiết bị liên quan như puly, cáp tải, cabin máy kéo, ray dẫn hướng,...
Phương án xử lý hiệu quả nhất  đó là quý gia chủ liên lạc với đội bảo dưỡng đến chăm sóc thang máy, chọn chế độ bảo trì, cải tạo sao cho phù hợp với tuổi thọ và tần suất sử dụng của thang. Điều này vừa đảm bảo được tính bền bỉ, vừa đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình.

Bảo dưỡng, bảo trì theo tần suất thích hợp để đảm bảo thang vận hành trơn tru và ổn định

Bảo dưỡng, bảo trì theo tần suất thích hợp để đảm bảo thang vận hành trơn tru và ổn định

4. 04 lưu ý cần quan tâm để thang máy vận hành an toàn và ổn định

Để đảm bảo thang máy vận hành trơn tru và bền bỉ, đồng thời đảm bảo tính an toàn cho cả gia đình, khách hàng hãy ghi nhớ 4 lưu ý ngay dưới đây và ứng dụng cho chiếc thang máy nhà mình.

4.1- Chạy thử kiểm tra thang máy trước khi đưa vào vận hành

Quy trình chạy thử kiểm tra thang máy là vô cùng cần thiết trước khi chính thức đưa vào hoạt động. Thông qua công tác chạy thử nghiệm thang máy không tải, các kỹ thuật viên có thể xác định khả năng hoạt động của thang, đánh giá được độ chính xác của các bộ phận trong thang như phanh hãm, phanh cơ, kiểm tra quá trình đóng mở cửa thang và quá trình khởi động của thang. 

Quy trình để tiến hành chạy thử kiểm tra thang máy sẽ diễn ra theo các bước:

 • Bước 1: Cho thiết bị hoạt động với tốc độ chậm, kiểm tra kỹ càng các chi tiết cơ khí trong thang.
 • Bước 2: Vẫn trong điều kiện tốc độ chậm, tiến hành kiểm tra các giới hạn trên dưới của từng thiết bị, các cờ dừng tầng.
 • Bước 3: Cho thiết bị hoạt động với tốc độ cao hơn, đánh giá khả năng dừng tầng và kiểm tra khả năng hoạt động của công tắc giới hạn hành trình.
 • Bước 4: Cho thang máy hoạt động trong điều kiện mất điện đột ngột để kiểm tra khả năng hoạt động của các hệ thống cảnh báo an toàn, hệ thống cứu hộ thang.

Chạy thử thang máy trước khi chính thức đưa vào sử dụng

Chạy thử thang máy trước khi chính thức đưa vào sử dụng

4.2- Không tự ý sửa lỗi thang máy 

Nhiều gia chủ khi thang xảy ra sự cố thường muốn tự mình sửa để không phải đợi đội ngũ nhân viên kỹ thuật. Tuy nhiên, do không hiểu cấu tạo, các thiết bị cũng như cách vận hành của thang mà không ít khách hàng đã làm ảnh hưởng tới các bộ phận bên trong, gây ra hỏng hóc lớn hơn hoặc không sửa chữa được triệt để vấn đề, tiếp tục sử dụng dẫn tới sự cố không đáng có.

Với những thương hiệu chính hãng, thường sẽ không nhận bảo hành cho những sự cố sản phẩm do khách hàng tự ý sửa chữa. Những tác động chủ quan từ người dùng rất có thể sẽ ảnh hưởng tới chế độ bảo hành sản phẩm. Bởi vậy quý gia chủ nên liên lạc tới đơn vị cung cấp để sử dụng dịch vụ sửa chữa, bảo trì chính hãng.

Nên gọi nhân viên kỹ thuật tới sửa chữa thang máy

Nên gọi nhân viên kỹ thuật tới sửa chữa thang máy

4.3- Hạn chế ấn nút liên tục

Khi di chuyển bằng thang máy, quý gia chủ chỉ nên ấn nút 1 lần vào tầng muốn đến, không nên ấn liên tục 1 nút hoặc ấn quá nhiều nút dễ gây ảnh hưởng tới quá trình vận hành và độ bền bỉ của thang. Hầu hết những gia đình gặp lỗi này thường do trẻ em đùa nghịch hoặc để con nhỏ tự ấn. Để đảm bảo an toàn và hạn chế các rủi ro, gia đình nên sử dụng tính năng khóa an toàn trẻ em độc quyền tại Cibes.

4.4- Bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ

Thang máy cũng giống như những máy móc khác, đều cần được bảo trì sau một thời gian sử dụng. Khâu bảo trì này chính là để duy trì hoạt động ổn định, bền bỉ và chất lượng vận hành an toàn của thang. Quý gia chủ cũng sẽ phát hiện sớm các rủi ro về thiết bị, linh kiện kịp thời để có phương án thay thế và sửa chữa. 

Các linh kiện không được chăm sóc thường xuyên rất dễ bị hư hỏng, việc bảo trì thường xuyên còn là cách để giảm thiểu chi phí và tăng tuổi thọ cho thiết bị trong thang. Quý gia chủ nên bảo dưỡng thang máy từ 2 - 4 lần/năm để tối ưu hiệu suất hoạt động. Thương hiệu cung cấp cũng sẽ tư vấn cụ thể số lần thang máy nên được bảo dưỡng, bởi mỗi mẫu mã khác nhau sẽ có kết cấu riêng biệt và đòi hỏi tần suất khác nhau.

Với Cibes, quý gia chủ sẽ có tới 5 gói bảo trì thang máy khác nhau tùy nhu cầu sử dụng:

 • Thang máy trong nhà bảo trì 2 - 4 lần/năm.
 • Thang máy ngoài trời bảo trì 3 - 5 lần/năm.
 • Gói bảo trì theo tháng: Tối đa 1 lần/tháng.
 • Gói bảo trì theo quý: 3 tháng/lần.
 • Gói bảo trì theo năm: 1 năm/2 lần.

Cibes còn sở hữu một đội ngũ nhân viên sửa chữa rất chuyên nghiệp và nhanh chóng. Ngay sau khi được thông báo về lỗi kỹ thuật cần được kiểm tra và sửa chữa từ người dùng, Cibes sẽ lập tức cho nhân viên tới xác định nguyên nhân, chọn phương án xử lý hỏng hóc tiết kiệm chi phí và tối ưu nhất. Sau khi hoàn thành công việc sẽ chủ động báo cáo gia chủ và nghiệm thu.

Đội ngũ kỹ thuật viên tại Cibes đã qua đào tạo và có trình độ nghiệp vụ rất cao

Đội ngũ kỹ thuật viên tại Cibes đã qua đào tạo và có trình độ nghiệp vụ rất cao

Chắc chắn dịch vụ bảo trì, sửa chữa từ các kỹ thuật viên có trình độ nghiệp vụ cao sẽ có thể đảm bảo khả năng vận hành thang tốt nhất. Gia chủ có thể hoàn toàn yên tâm vào thương hiệu Cibes và chính sách bảo hành từ 12 - 36 tháng cho 3 hệ thang máy cao cấp.

5. Giải pháp thang máy gia đình an toàn và hiện đại

Thang máy do Cibes mang tới là sản phẩm cao cấp nhập khẩu chính hãng từ Thụy Điển. Hơn 70 năm nay, thương hiệu Cibes đã cung cấp giải pháp thang máy gia đình an toàn và hiện đại tới 50 thị trường khác nhau và hơn 50.000 hộ gia đình trên toàn thế giới. 

Cibes là thương hiệu cung cấp thang máy gia đình cao cấp chính hãng tới từ Thụy Điển

Cibes là thương hiệu cung cấp thang máy gia đình cao cấp chính hãng tới từ Thụy Điển

Cho tới thời điểm hiện tại, Cibes đã ra mắt 3 hệ thang máy với thiết kế sang trọng và tinh tế cùng công nghệ tân tiến vượt trội: Cibes EcoSilent, Cibes Voyager V80, Cibes Air cũng như hệ thang máy cabin đầu tiên Voyager V90 và V70. Tập đoàn Cibes Lift tự hào mang tới những sản phẩm đẳng cấp với chất lượng dịch vụ ấn tượng:

5.1- Công nghệ trục vít hiện đại và an toàn

Cibes đã dành hơn 40 năm nghiên cứu công nghệ trục vít độc quyền ứng dụng trong mọi sản phẩm. Thang máy của Cibes Lift bởi vậy luôn có chất lượng cao, độ bền bỉ và cực kỳ an toàn. Công nghệ trục vít hiện đại giúp Cibes thành công với các dòng thang máy có hố pit siêu nhỏ chỉ từ 0 - 100mm phù hợp với những không gian diện tích hạn chế.

5.2- Đa dạng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng

Cibes cung cấp nhiều gói bảo trì chu kỳ 2 - 3 lần/năm với thang lắp trong nhà và 3 - 5 lần/năm với thang lắp ngoài trời. Đối với dòng thang Voyager V90 lắp đặt trong nhà và dùng cho gia đình, Cibes hỗ trợ bảo trì 5 năm và trong vòng 2 năm khi lắp đặt ngoài trời. Nhìn chung, các dòng thang của Cibes đều rất tiết kiệm chi phí bảo trì, đồng thời vẫn đảm bảo vận hành trơn tru, êm ái và an toàn.

5.3- Chính sách bảo hành tốt

Thang máy được cung cấp bởi Cibes sẽ nhận bảo hành từ 12 - 36 tháng và được miễn phí bảo trì 36 tháng. Dòng thang V90 lắp đặt trong nhà được hỗ trợ bảo hành 5 năm và bảo hành hệ thống trục vít lên đến 15 năm, lắp đặt ngoài trời sẽ được bảo hành 2 năm. Trong thời gian bảo hành, nếu phát sinh các lỗi do nhà sản xuất, Cibes sẽ sửa chữa và thay thế các linh kiện thang máy miễn phí theo quy định.

5.4- Đội ngũ nhân viên có trình độ nghiệp vụ cao

Tất cả đội ngũ nhân viên tại Cibes, từ chuyên viên tư vấn tới đội kỹ thuật viên đều qua đào tạo và có trình độ chuyên môn đạt chuẩn quốc tế. Quý gia chủ sẽ được tư vấn các giải pháp thi công, thiết kế tối ưu nhất, các dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì tiết kiệm chi phí tối đa.

5.5- Chất lượng đạt chuẩn châu  Âu

Thang máy Cibes được cấp chứng nhận CE và trải qua quá trình thử nghiệm rất nghiêm ngặt trong các nhà máy tại Thụy Điển. Mọi sản phẩm của Cibes đều đạt chuẩn châu  u, tuân thủ tuyệt đối tiêu chuẩn 2006/42/EC, tiêu chuẩn GB/T, tiêu chuẩn ISO 9001 và các tiêu chuẩn liên quan khác. 

5.6- Mẫu mã đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu và sở thích

Cibes luôn đề cao khẳng định dấu ấn và thể hiện phong cách cá nhân, bởi vậy mà thương hiệu cung cấp 3 hệ thang máy với những thiết kế rất ấn tượng và độc đáo, với tùy chọn hơn 300 màu RAL, tùy chọn thiết kế sàn thang, cửa thang, thảm trải sàn, các loại nút bấm,...

Thiết kế 4 mặt kính sang trọng và đầy tinh tế

Thiết kế 4 mặt kính sang trọng và đầy tinh tế

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn vận hành thang máy bài viết cung cấp trên đây, quý gia chủ đã có thể tự tin sử dụng thang và bình tĩnh xử lý nếu như gặp sự cố bất ngờ. Dòng thang gia đình tới từ Cibes với các tính năng an toàn độc quyền, thiết kế nhỏ gọn sang trọng và chất lượng chuẩn châu  u chắc chắn có thể phù hợp với mọi gia đình và những không gian nhà ở khác nhau.

Quý khách hàng có thể liên hệ tới Cibes qua những kênh liên lạc dưới đây để nhận tư vấn tốt nhất và giải đáp mọi thắc mắc:

 • Hotline: 18001754 - 0899.50.38.38 
 • Email: vietnam@cibeslift.com
 • Website: cibeslift.com.vn
 • Văn phòng làm việc:
  • Tại Hà Nội: P.303, Tầng 3, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Tại Hồ Chí Minh: Căn B1-00.02, Tòa nhà Sarimi, Khu đô thị Sala, thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
  • Tại Quảng Ninh: Nhà số A12-01, Dự án Monbay, Phường Hồng Hải, TP. Hạ Long
    

Đánh giá và bình luận

0 đánh giá

Bạn có nhận xét gì về bài viết này

Bằng cách đăng ký các thông tin trên, bạn đã đồng ý cho phép Công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam thu thập, sử dụng, và xử lý dữ liệu cá nhân theo các quy định trong Chính Sách Bảo Mật của Công ty.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Thang máy có rơi được không? Chuyên gia khẳng định tỷ lệ rất thấp
  -  05/12/2023
Thang máy có rơi được không? Chuyên gia khẳng định tỷ lệ rất thấp
Thang máy có rơi được không luôn là nỗi sợ và cũng là thắc mắc chung của những người sử dụng thang máy. Trên thực tế, các hãng thang máy hiện nay đã tích hợp rất nhiều tính năng an toàn, thêm vào đó, có rất hiếm các trường hợp xảy ra sự cố rơi thang khi di chuyển. Do đó, gia chủ có thể yên tâm lựa chọn sử dụng thang máy - một giải pháp di chuyển thông minh và an toàn.
Tìm hiểu 15+ loại thang máy phổ biến tại Việt Nam
  -  03/12/2023
Tìm hiểu 15+ loại thang máy phổ biến tại Việt Nam
Trên thị trường hiện nay xuất hiện các loại thang máy khác nhau, phục vụ từng nhóm khách hàng riêng biệt dựa trên nhu cầu sử dụng, công nghệ thang, nguồn gốc xuất xứ,...Gia chủ hãy cùng tìm hiểu 15+ loại thang máy trên thị trường theo từng yếu tố nêu trên được tổng hợp trong bài viết dưới đây.
[Cập nhật 2023] Nhu cầu thang máy gia đình hiện nay
  -  02/12/2023
[Cập nhật 2023] Nhu cầu thang máy gia đình hiện nay
Nhu cầu thang máy gia đình ngày nay đang thay đổi chóng mặt, gia chủ không còn chỉ mong muốn một thiết bị đi lại đơn giản mà còn tìm kiếm loại thang nhiều tính năng thú vị, lắp đặt dễ dàng, an toàn sử dụng và đặc biệt phù hợp về mặt thẩm mỹ. Bài viết dưới đây sẽ giúp gia chủ tìm hiểu kỹ hơn về xu hướng thang máy năm nay để dễ dàng đặt ra các tiêu chí chọn mua thang.
Nguyên lý vận hành thang máy của 3 công nghệ thường dùng nhất
  -  01/11/2023
Nguyên lý vận hành thang máy của 3 công nghệ thường dùng nhất
Gia chủ cần quan tâm tới nguyên lý vận hành thang máy gia đình để đảm bảo quá trình sử dụng mượt mà, an toàn và không xảy ra sự cố. Bài viết của Cibes sẽ tổng hợp mọi thông tin về cấu tạo, nguyên lý vận hành của 3 loại thang phổ biến hiện nay, gồm thang máy công nghệ trục vít, công nghệ cáp kéo và công nghệ thủy lực.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Vinhomes Harmony HN - Cibes Voyager V80 Aurora4
V80 Aurora
Vinhomes Harmony HN - Cibes Voyager V80 Aurora
 • Thang máy 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Đèn chỉ tầng
Lý Nam Đế HN - Cibes Voyager V90 Galaxy4
V90 Galaxy
Lý Nam Đế HN - Cibes Voyager V90 Galaxy
 • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 2
Cibes Voyager V80i Galaxy - Lắp giữa thang bộ4
V80i Galaxy
Cibes Voyager V80i Galaxy - Lắp giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
Cibes Voyager V80i Elegance - Sử dụng cửa bán tiêu chuẩn cho tầng trên cùng4
V80i Elegance
Hotline Hỗ trợ18001754
boom
Chat hỗ trợ