Tác hại khôn lường của việc không bảo trì thang máy

Kiến Thức Chung - 16/04/2017
Nhiều người thường chủ quan khi thang máy hoạt động bình thường thì sẽ không bảo trì. Họ đợi đến khi có những điểm bất thường mới bắt đầu bảo trì. Thực tế, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Việc không bảo trì thang máy thường xuyên có thể đẫn đến nhiều tác hại mà bạn không lường trước được.

MỤC LỤC:

1. Gây khó khăn trong quá trình di chuyển của thang máy

Bất cứ thiết bị nào sử dụng lâu ngày cũng đều sẽ kém đi về chất lượng và ngay cả thang máy cũng vậy. Thang máy sau một thời gian nếu không được bảo trì sẽ làm các thiết bị trong thang khó không hoạt động được như bình thường, gây khó khăn trong quá trình di chuyển. Lúc này các thang sẽ di chuyển chậm hơn hoặc phát ra tiếng kêu.

Không bảo trì sẽ làm thang máy khó khăn trong việc di chuyển

Không bảo trì sẽ làm thang máy khó khăn trong việc di chuyển

2. Giảm tuổi thọ của các thiết bị trong thang

Các thiết bị trong thang máy, cầu thang máy cibes đều có giá thành tương đối cao so với các thiết bị điện tử khác. Hơn nữa, những thiết bị này lại khó mua mà phải đặt trước. Nếu không được chăm sóc, bảo vệ thường xuyên rất dễ bị hư hỏng, một thiết bị hư hỏng có thể kéo theo các linh kiện, thiết bị khác hoạt động không ổn định như bình thường. Việc bảo trì thang thường xuyên giúp kiểm định chất lượng một cách tốt nhất.

3. Gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng

Những vụ tai nạn thang máy đang là hồi chuông thức tỉnh cách sử dụng và bảo quản thang máy của chúng ta. Những tai nạn này phần lớn do thiết bị thang máy không đảm bảo về độ an toàn và không được đánh giá kiểm tra chất lượng thường xuyên. Bảo trì thang máy mini cho gia đình thường xuyên giúp kiểm tra được những lỗi kỹ thuật xảy ra để kịp thời khắc phục. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho thiết bị một cách tốt nhất.

Không bảo trì ảnh hưởng đến người sử dụng

Không bảo trì ảnh hưởng đến người sử dụng

4. Không đảm bảo chính sách bảo hành của nhà sản xuất

Chính sách của các nhà sản xuất thang máy phụ thuộc vào việc tuân thủ các quy định về quy trình bảo dưỡng. Nếu không tuân thủ được những điều này, không bảo trì thang máy theo thời hạn thì các nhà sản xuất sẽ từ chối bảo hành thang máy của gia đình. Vì thế, vì an toàn cũng như quyền lợi, bạn nên bảo trì thang máy theo định kỳ, theo lời khuyên của nhà sản xuất thang máy.

5. Lựa chọn dịch vụ bảo trì thang máy phù hợp

 • Từ những tác hại trên, cho thấy việc bảo trì thang là hết sức quan trọng.
 • Bạn có thể chọn các hình thức bảo trì thang máy như bảo trì theo hợp đồng hoặc bảo trì theo dạng thông thường.
 • Bảo trì theo hợp đồng là dạng bảo trì trọn đời cho thang máy. Bạn sẽ đóng chi phí bảo hành thang máy thông minh này tại một nhà sản xuất. Và đến thời gian cần bảo trì các nhân viên kỹ thuật sẽ đến kiểm tra thiết bị của bạn để có thể biết được các lỗi xảy ra với thang máy.
 • Bảo trì thông thường là việc bạn gọi nhân viên kỹ thuật thang đến bảo trì theo thời gian bạn muốn và thanh toán theo từng đợt. Không có hợp đồng hoặc cam kết khắt khe như bảo trì trọn đời.

Trên đây là một số tác hại dễ nhận thấy của việc bảo trì thang máy không thường xuyên, không bảo vệ thang máy. Đừng vì sự lười biếng mà không đảm bảo sự an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình nhé.

>> Xem thêm bài viết: 4 sai lầm thường gặp khi chọn thang máy gia đình

Đánh giá và bình luận

0 đánh giá

Bạn có nhận xét gì về bài viết này

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai. Những thông tin bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Chi phí bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình chỉ từ 400.000 VNĐ
  -  20/02/2021
Chi phí bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình chỉ từ 400.000 VNĐ
Việc bảo trì thang máy gia đình giúp duy trì trạng thái tốt nhất của thiết bị, kéo dài tuổi thọ của thang máy. Vì vậy chi phí bảo trì thang máy gia đình từ 400.000 - 4.000.000 phụ thuộc vào tùy loại thang máy nhập khẩu hay liên doanh, vị trí lắp đặt. Để biết chi tiết hãy cùng Cibes tham khảo chi tiết bài viết dưới đây
Chọn chế độ bảo trì thang máy nào tốt nhất?
  -  01/12/2015
Chọn chế độ bảo trì thang máy nào tốt nhất?
Việc bảo trì thang máy cho gia đình là rất cần thiết để đảm bảo sự hoạt động ổn định của thang máy. Tất các các loại thang máy khi lắp đặt đều sẽ được công ty thang máy bảo trì định kỳ hàng tháng trong thời gian bảo hành (thông thường thời gian bảo hành sẽ là 12 tháng), sau thời gian bảo hành thì chủ đầu tư sẽ kí thêm hợp đồng để nhận được dịch vụ bảo trì và sửa chữa thang máy, đảm bảo cho thang máy hoạt động tốt.
7 dấu hiệu cho thấy thang máy cần được bảo trì
  -  29/10/2015
7 dấu hiệu cho thấy thang máy cần được bảo trì
Cũng như mọi thiết bị khác, trong quá trình sử dụng, vận hành, thang máy cần được bảo trì đúng cách, đúng hạn theo khuyến cáo từ nhà sản xuất. Hãy cùng tìm hiểu 7 dấu hiệu bảo trì thang máy qua bài viết sau.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes Voyager V80i Galaxy - Lắp giữa thang bộ4
V80i Galaxy
Cibes Voyager V80i Galaxy - Lắp giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
Cibes Voyager V80i Elegance - Sử dụng cửa bán tiêu chuẩn cho tầng trên cùng4
V80i Elegance
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp giữa thang bộ4
V80i Aurora
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đèn chỉ tầng
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp trong góc nhà4
V80i Aurora
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp trong góc nhà
 • Đang cập nhật
 • Góc nhà
 • Đang cập nhật
Hotline Hỗ trợ18001754
boom
Chat hỗ trợ