Thang máy gia đình dùng điện mấy pha? 1 hay 3 pha thì tốt hơn?

Kiến Thức Chung - 19/12/2019
Thực tế, thang máy gia đình dùng điện mấy pha phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Việc khai thác tối ưu công năng của thang máy không đơn thuần là dòng điện mấy pha mà phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu di chuyển cũng như thiết kế đặc trưng của thương hiệu và model của mỗi loại thang máy.

MỤC LỤC:

1. So sánh thang máy điện 1 pha và 3 pha

Nguồn điện quyết định thang máy có vận hành ổn định hay không. Hơn nữa, còn ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của sản phẩm. Do đó khi kết nối nguồn điện, bạn cần nắm rõ đặc điểm của nguồn điện 1 pha và nguồn điện 3 pha.

Bảng so sánh ưu nhược điểm của nguồn điện 1 pha và 3 pha:

Đặc điểm Nguồn điện 1 pha Nguồn điện 3 pha
Tải trọng 150-450kg 150-1000kg
Công suất                                                    1.5-3.7KW 3.7-11KW
Hành trình tối đa 20m 60m
Ưu điểm Tiết kiệm điện năng Đáp ứng thang máy công suất lớn
Nhược điểm
Chỉ có thể sử dụng cho một số thương hiệu thang máy cao cấp,
tải trọng nhỏ
Tiêu thụ điện năng cao hơn điện 1 pha.
Phát sinh thêm chi phí lắp đặt điện 3 pha

Có thể nhận thấy rằng, việc so sánh thang máy gia đình dùng điện 1 pha hay 3 pha tốt hơn là hoàn toàn không có cơ sở. Việc lựa chọn, cân nhắc thang máy gia đình nên dựa vào nhu cầu cũng như tính năng của sản phẩm đáp ứng như thế nào mục đích sử dụng của gia đình.

 

Nếu như nhu cầu di chuyển thấp, không cần tải hàng hóa thì thang máy gia đình 1 pha là lựa chọn tối ưu giúp tiết kiệm điện năng. Nhưng nếu như gia đình bạn nhiều thành viên, ngoài nhu cầu di chuyển đơn thuần còn muốn vận chuyển đồ đạc thì thang máy có tải trọng lớn, dòng điện 3 pha sẽ giúp đảm bảo công suất hoạt động, độ bền…

 

2. Thang máy gia đình dùng điện mấy pha?

Thang máy gia đình là dòng thang máy mini có công suất, tải trọng nhỏ, thông thường tải trọng chỉ dao động trong khoảng từ 300-600kg, với số lượng người chuyên chở tại một thời điểm lên đến tối đa khoảng 10 người.

Thang máy gia đình đem lại nhiều tiện ích cho gia chủ
Thang máy gia đình đem lại nhiều tiện ích cho gia chủ

Do đó, thang máy gia đình là dòng thang máy rất được ưa chuộng sử dụng trong các căn nhà cao tầng, penhouse, hoặc các biệt thự, ngoài ra có thể sử dụng ở các nhà hàng, khách sạn quy mô vừa và nhỏ với các thiết kế thấp tầng, chiều cao hiếm khi vượt quá 30m.

 

Thang máy gia đình thường dùng trong những công trình nhà riêng cao 6 tầng, tổng chiều cao không quá 30m

 

Với dòng thang máy nói chung, thang máy gia đình nói riêng, yếu tố an toàn được xem trọng hàng đầu với những tính năng đáp ứng sự an toàn, an tâm tuyệt đối cho người sử dụng. Do đó, thông thường khi khách hàng lựa chọn thang máy gia đình, nguồn điện cho thang máy là yếu tố thứ yếu và có thể khắc phục được sau khi đáp ứng được các yêu cầu chính yếu về chất lượng sản phẩm, về sự an toàn và bền bỉ mà sản phẩm thang máy gia đình có thể mang lại.

 

Cibes là thương hiệu thang máy gia đình đến từ Thụy Điển và đang là một trong những thương hiệu thang máy nhập khẩu chất lượng cao cấp nhất trên thị trường Việt Nam. Hiện nay Cibes cung cấp thang máy gia đình có sử dụng nguồn điện bao gồm cả 1 pha và 3 pha.

Thang máy Cibes A5000 lắp đặt ngoài trời
Thang máy Cibes A5000 lắp đặt ngoài trời

Theo kinh nghiệm trong ngành nhiều năm qua:

 • Đối với nguồn điện 1 pha, Cibes có dòng thang máy với tải trọng từ 300-400kg và tổng hành trình <13m.
 • Đối với nguồn điện 3 pha, Cibes có dòng thang máy với tải trọng 500kg và tổng hành trình >13m.

Thực tế, với việc lựa chọn dòng thang máy tải trọng bao nhiêu, tổng hành trình như thế nào phụ thuộc phần lớn vào nhu cầu và mong đợi của khách hàng. Việc dùng điện 1 pha hay 3 pha tốt hơn phải phụ thuộc vào các yếu tố về nhu cầu sử dụng của gia chủ và thực tế công trình.

Với Cibes, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi được tư vấn kỹ lưỡng về việc lựa chọn nguồn điện cho gia đình mình để tối ưu hóa dựa trên nhu cầu thực tế và khả năng tiết kiệm điện năng.

Cibes luôn tư vấn giải pháp thang máy tốt nhất cho khách hàng
Cibes luôn tư vấn giải pháp thang máy tốt nhất cho khách hàng
 • Nếu khách hàng ưng ý và lựa chọn sử dụng dòng thang máy Cibes yêu cầu sử dụng nguồn điện 3 pha, nhưng tại gia đình mình chỉ đang sử dụng nguồn điện một pha, phương án tối ưu là đăng ký với cơ quan cung cấp điện về việc sử dụng nguồn điện 3 pha tại gia đình. Cibes sẽ có các thông tin cụ thể hướng dẫn khách hàng trong trường hợp này.
 • Trường hợp khác, khách hàng ưng ý và lựa chọn sử dụng dòng thang máy Cibes yêu cầu sử dụng nguồn điện 1 pha, nhưng điện năng tại khu vực khách hàng không thực sự ổn định, và vẫn muốn đáp ứng được việc vận hành ổn định, an toàn, đảm bảo độ bền, Cibes cũng sẽ đưa ra phương án hỗ trợ và giúp khách hàng lựa chọn các giải pháp tối ưu, ví dụ sử dụng bộ chuyển đổi điện, lắp đặt thêm ổn áp….

Bạn nên xem thêm: thang máy gia đình dùng điện 1 pha

Yếu tố quan trọng nhất quyết định lựa chọn thang máy gia đình dùng điện mấy pha là nhu cầu sử dụng và công trình thực tế, nguồn điện 1 pha hay 3 pha sẽ được linh hoạt thiết kế để phù hợp với yêu cầu hoạt động của thang máy. Cibes sẽ khảo sát và tư vấn tốt nhất cho quý khách dựa vào tình hình thực tế tại công trình. Hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

 • Tại Hà Nội: P303, Tầng 3, Toà nhà HITC, 239 Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tại Hồ Chí Minh: Căn B1-00.02, Toà nhà Sarimi, KĐT Sala, Q2, TP HCM
 • Email: vietnam@cibeslift.com
 • Hotline: 1800 1754 - 0899 50 38 38
CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Thang máy gia đình sử dụng điện 1 pha giúp tiết kiệm điện năng
  -  11/02/2021
Thang máy gia đình sử dụng điện 1 pha giúp tiết kiệm điện năng
Phần lớn các thiết bị trong hộ gia đình đều đang sử dụng điện 1 pha, và thang máy gia đình cũng là một trong những thiết bị đó. Nhưng một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm là liệu dùng điện 1 pha có ảnh hưởng đến công suất, hiệu năng vận hành của thang máy hay không? Nếu lựa chọn dòng thang máy sử dụng điện 1 pha thì cần lưu ý gì? Bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn thông tin hữu ích, nhằm giúp bạn có quyết định đúng khi lựa chọn dòng thang máy này.
Thang máy gia đình có tốn điện không? Hết bao nhiêu tiền
  -  10/03/2021
Thang máy gia đình có tốn điện không? Hết bao nhiêu tiền
Hãy cùng Cibes Lift Việt Nam tìm câu trả lời của vấn đề thang máy gia đình có tốn điện không và các giải pháp nào giúp tiết kiệm sau đây. Vấn đề tiêu hao điện năng của thang máy cũng là một trong những lý do khiến khách hàng băn khoăn có nên lắp đặt thang máy hay không.
Phần điện và cơ 2 yếu tố vô cùng quan trọng của thang máy
  -  28/07/2017
Phần điện và cơ 2 yếu tố vô cùng quan trọng của thang máy
Thang máy đa dạng kéo theo đó là sự phong phú của máy kéo được đưa vào sử dụng ở từng thiết bị thang máy. Hiện nay trên thị trường thang máy hiện có những phát triển mạnh mẽ và vô cùng đa dạng. Việc sử dụng thang máy tải khách như thế nào, dòng thang máy gì cho nhu cầu cụ thể của con người có ý nghĩa quyết định tới hiệu quả, lợi ích của mỗi người. Và khi con người có những sáng tạo, cải tiến mới nhằm tạo ra những thiết bị thang máy phù hợp, hữu ích hơn thì mọi nhu cầu của con người được đáp ứng tốt hơn.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng4
A4000
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng4
A5000
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Roman Gold
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng
 • 4 điểm dừng, 2 mặt kính
 • Góc nhà
 • Roman Bronze
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Blue Workshop
"