Thiết kế thang máy, kích thước hố thang máy đảm bảo tiêu chí nào?

Kiến Thức Chung - 13/10/2016
Hiện nay trên thị trường, khi thiết kế thang máy dù là cho các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại, hộ gia đình hay công xưởng kho hàng thì phần thiết kế kỹ thuật là hết sức quan trọng. Hố thang máy góp phần quyết định lớn đến kích thước thang máy chuẩn, kiểu dáng và tính thẩm mỹ đẹp và sang trọng thì hố thang cần được xây dựng đúng theo tiêu chuẩn của bên xây dựng và bên hãng thang máy.

Chính vì vậy mà chủ đầu tư khi tiến hành lắp đặt trước hết cần phải tìm hiểu kĩ để việc xây dựng hố thang vừa hợp lý và vừa tiết kiệm chi phí. Vậy hố đạt chuẩn như thế nào thì đạt chuẩn? Và nó có tầm quan trọng như thế nào với thang máy khi đi vào sử dụng? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những câu hỏi này

Table of Contents

Thiết kế kích thước hố thang máy chuẩn

Mỗi dự án thang máy đều có một thiết kế và yêu cầu kỹ thuật riêng. Đồng thời cũng có khả năng riêng. Tuy nhiên cũng vẫn có những yêu cầu kỹ thuật chung nhất định cho hố.Vì là thiết bị di chuyển thẳng đứng lên xuống cho nên hố thang máy đạt chuẩn là hố pit không được có vấn đề gì về mặt kỹ thuật cũng như không có siêu vẹo, hay có bất kỳ lỗi gì để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

kích thước hố thang máy gia đình

Kích thước hố thang máy gia đình tiêu chuẩn

Kỹ thuật thang máy với hố pit

Đây là một phần quan trọng, hố pit là phần tính từ cốt 0 : 0 xuống. Hố pit thì có năm mặt phải được đổ bê tông dầy ít nhất 200 mm. Với mỗi loại thang máy cũng có chiều sâu hố pit khác nhau do có kích thước và tải trọng khác nhau. Chẳng hạn như thang máy gia đình thì có hố pit tối thiểu phải là 700 mm.

Xây dựng hố pit thang máy

Xây dựng hố pit thang máy

Kích thước hố thang máy gia đình đạt chuẩn

Kích thước hố thang máy cơ bản bao gồm chiều ngang và chiều sâu. Với mỗi loại thang máy gia đình thì kích thước hố cũng thay đổi theo sao cho phù hợp với công trình đang thi công. Chẳng hạn như loại có kích thước 1500 mm rộng x 1400 mm sâu thì tải trọng là 350kg.

 

Hố còn phải thiết kế thêm cho phòng máy, để chứa động cơ của thang máy. Với điều này thì sẽ được tính toán kỹ lưỡng khi chọn loại phù họp, sau đó mới tiến hành thiết kế hố thang theo yêu cầu kỹ thuật.

Thiết kế thang máy gia đình

Thi công hố thang cần đảm bảo đi theo các bước kỹ thuật trong trong bản thiết kế. Đồng thời cũng bám sát vào thiết kế thang máy gia đình sao cho phù hợp nhất. Hố khi được thi công thì nên kiểm tra thường xuyên cũng như vấn đề an toàn lao động cho người thi công và người xung quanh.

Thiết kế thang máy gia đình 1

Thiết kế thang máy gia đình có thể lắp đặt mọi vị trí

Thiết kế thang máy gia đình có thể lắp đặt mọi chỗ

Nếu bạn có nhu cầu mua thang máy, bạn cần phải dành một không gian cho việc lắp đặt thang máy trong thiết kế không gian nhà ở. Thang máy sẽ được lắp đặt với nhiều kích thước khác nhau, thông thường kích thước tiêu chuẩn là 1,4m x 1,4m. Đặc biệt với thang máy Cibes có thể thiết kế nhỏ nhất 1,2m. Loại được thiết kế với diện tích tùy chỉnh linh hoạt và dễ dàng lắp đặt thiết kế riêng cho từng không gian. Tùy theo thực tế và tiêu chuẩn của Nhà nước, mà tải trọng thang máy gia đình sẽ vào khoảng 200kg- 450kg.

Thiết kế thang máy gia đình có thể lắp đặt mọi vị trí

Thiết kế thang máy giúp tiết kiệm không gian

Đa số thang máy hiện nay yêu cầu chiều cao tầng trên cùng 2800-3900mm. Đối với không gian bị khống chế chiều cao sẽ rất khó để lắp đặt thang máy. Tuy nhiên thang máy không phòng máy của Cibes giải quyết được vấn đề này. Sản phẩm chỉ cần tầng trên cùng cao 2400mm, rất thích hợp cho những không gian bị khống chế chiều cao và không thể cải tạo. Giúp tiết kiệm chi phí cải tạo cũng như không gian diện tích.

Thiết kế thang máy giúp tiết kiệm không gian

Thiết kế thang máy giúp tiết kiệm không gian

Thiết kế thang máy gia đình với nguồn điện phù hợp

Hiện nay, thang máy sử dụng 2 loại điện phổ biến: 1 phase và 3 phase. Các dòng thang máy thường tiêu hao điện năng rất lớn. Dẫn đến chi phí tăng mỗi tháng. Nhiều hộ gia đình bất tiện khi chuyển đổi sang dòng điện 3 phase mới dùng được thang máy.

 

Với thang máy Thụy Điển Cibeslift chỉ cần dòng điện 1 pha đã vận hành ổn định và cực kỳ an toàn. Vì là 1 phase nên chi phí tiêu thụ điện năng ít hơn, tiết kiệm điện tối đa. Ngày nay, với công nghệ hiện đại, chuyển động nhờ pitong đẩy cabin qua hệ thống thủy lực. Vận hành cực kỳ êm ái, không gây ồn ào. Ngoài ra còn có loại thang máy chân không hiện đại tối tân nhưng chưa xuất hiện nhiều ở Việt Nam.

Thiết kế theo phong cách Châu Âu

Thang máy được thiết kế theo phong cách Châu Âu cực kỳ ấn tượng. Các phụ kiện chạm khắc tinh xảo từ nhà thiết kế hàng đầu Châu Âu; và được làm từ vật liệu inox cực kỳ bền đẹp so với vật liệu khác. Nội thất bên trong cabin với nhiều lựa chọn như ốp gỗ, mạ vàng, vách kính chịu lực... Với những không gian nhỏ, bạn có thể dùng vách kính tạo cảm giác thoáng đãng, xóa bỏ khoảng cách bên trong và bên ngoài. Đặc biệt, vì vách kính trong suốt, bạn có thể quan sát xung quanh bên ngoài thang máy, kịp thời xử lý mọi tình huống.

Thiết kế thang máy gia đình theo phong cách Châu Âu

Thiết kế thang máy gia đình theo phong cách Châu Âu

Trên đây là một số lưu ý khi xây dựng hố thang để đảm bảo thi công thiết kế sao cho thang máy chạy ổn định. Mọi thắc mắc quý khách có thể liên hệ trực tiếp với Cibeslift chúng tôi để được tư vấn miễn phí và giải đáp các vấn đề phát sinh trong quá trình xây dựng, thiết kế, sửa thang máy,...

Tham khảo thêm : giá lắp đặt thang máy gia đình Hà Nội

Đánh giá và bình luận

0 đánh giá

Bạn có nhận xét gì về bài viết này

Bằng cách đăng ký các thông tin trên, bạn đã đồng ý cho phép Công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam thu thập, sử dụng, và xử lý dữ liệu cá nhân theo các quy định trong Chính Sách Bảo Mật của Công ty.

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Thiết kế hố thang máy 300kg, 400kg, 500kg trong gia đình
  -  13/02/2020
Thiết kế hố thang máy 300kg, 400kg, 500kg trong gia đình
Thiết kế hố thang máy 300kg, 400kg hay 500kg trong gia đình rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến móng nhà, long mạch và phong thủy của cả ngôi nhà. Do đó việc thiết kế xây dựng hố thang trong nhiều trường hợp khiến rất nhiều gia chủ phải đau đầu.
Hố pit thang máy gia đình là gì- 6 Kinh nghiệm xây dựng hố pit từ chuyên gia
  -  30/01/2021
Hố pit thang máy gia đình là gì- 6 Kinh nghiệm xây dựng hố pit từ chuyên gia
Hố pit thang máy là một phần quan trọng trong thi công lắp đặt thang máy. Kết cấu hố pit thang máy sẽ ảnh hưởng đến móng nhà, long mạch, thiết kế ngôi nhà... Do đó bạn cần chọn được sản phẩm thang máy với thiết kế hố pít phù hợp. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích về hố pit thang máy.
3 lưu ý QUAN TRỌNG khi thiết kế hố thang máy gia đình cần biết
  -  20/11/2020
3 lưu ý QUAN TRỌNG khi thiết kế hố thang máy gia đình cần biết
Hố thang máy được thiết kế đúng tiêu chuẩn sẽ giúp thang máy hoạt động an toàn và đạt hiệu suất tối đa. Vì vậy, 3 tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế hố thang máy gia đình cần biết sau đây sẽ là vô cùng hữu ích cho mọi khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt thiết bị hiện đại này.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Thái Bình - Cibes Voyager V90 Aurora hoà hợp trong sắc đen sang trọng của căn biệt thự4
V90 Aurora
Thái Bình - Cibes Voyager V90 Aurora hoà hợp trong sắc đen sang trọng của căn biệt thự
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Gothic Graphite Black
Tỉnh Long An - Cibes Air mini giữa cầu thang bộ xoắn4
Textile
Tỉnh Long An - Cibes Air mini giữa cầu thang bộ xoắn
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Oxide 3
KĐT Gamuda Gardens HN - Cibes Ecosilent trắng trang nhã4
A4000
KĐT Gamuda Gardens HN - Cibes Ecosilent trắng trang nhã
 • 4 điểm dừng, 3 mặt kính
 • Góc nhà
 • Organic Signal White
Nam Định - Thang máy Cibes Voyager V80 Aurora hoạ tiết đuôi công độc đáo4
V80 Aurora
Nam Định - Thang máy Cibes Voyager V80 Aurora hoạ tiết đuôi công độc đáo
 • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Góc nhà
 • SandStone Canyon
Hotline Hỗ trợ18001754
boom
Chat hỗ trợ