Bạn cần phải đặc biệt chú ý tới khâu cấp điện cho thang máy gia đình

Sản Phẩm - 19/09/2019

Sử dụng thang máy gia đình hiện nay đang trở thành một xu thế mới, một lựa chọn cho những ngôi nhà cao tầng nhằm mang tới nhiều lợi ích thiết thực. Sử dụng thang máy gia đình mang tới những tiện lợi mà chẳng thiết bị nào có thể thay thế được. Để thang máy có thể hoạt động ổn định cần phải ổn định nguồn điện cung cấp. Cho nên việc cấp điện cho thang máy luôn được chú ý từ khi thang máy gia đình đang trong quá trình lắp đặt. Chỉ khi nào thang máy hoạt động với nguồn điện ổn định nhất sẽ mang tới hiệu quả cao cho người sử dụng.

Bước cung cấp điện cho thang máy gia đình rất quan trọng.

Trong quá trình lắp đặt thang máy sau khi phần cơ của thang máy gia đình đã được thực hiện xong, công đoạn tiếp theo, có ý nghĩa vô cùng quan trọng đó chính là tiến hành lắp đặt hệ thống điện cho thiết bị thang máy đó. Đây là công đoạn cần được thực hiện thật cẩn thận, bởi nó có sức ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình đưa thang máy vào hoạt động, cũng như hiệu quả hoạt động của thiết bị.

Bước cung cấp điện cho thang máy gia đình rất quan trọng.
Bước cung cấp điện cho thang máy gia đình rất quan trọng.

Quá trình cấp nguồn điện cho thang máy cần đảm bảo đúng yêu cầu, đúng kỹ thuật để tránh những sự cố không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng thang máy sau này của mỗi thành viên trong gia đình.

Yêu cầu về số lượng và tiết diện dây dẫn thang máy gia đình.

Nguồn điện cung cấp cho thiết bị thang máy phải gồm có 5 dây là 3 dây pha, 1 dây trung tính và còn có 1 dây tiếp đất. Yêu cầu sử dụng dây dẫn cho thang máy gia đình với tiết diện và chiều dài dưới 50m là 3A /m m2.

Yêu cầu về màu sắc dây dẫn thang máy gia đình.

 • Sử dụng dây tiếp đất nên có màu khác biệt đối với dây pha để việc phân biệt được chính xác và dễ dàng hơn (Dây tiếp đất được sử dụng trong hầu hết thiết bị đều là màu đen).
 • Đối với dây pha đa số thường lựa chọn màu sắc đen – trắng – đỏ hoặc xanh – đỏ – vàng, để có được sự khác biệt so với những loại dây điện khác có trong thang máy
 • Cần chắc chắn sử dụng dây trung tính có màu sắc phân biệt với dây pha, dây tiếp đất nhằm tránh những nhầm lẫn không hay có thể xảy ra ( Trong một thiết bị thang máy thì dây trung tính được sử dụng thường có màu xanh lục).

Dây tiếp đất không được sử dụng chung với dây chống sét.

Cần chú ý là những dây tiếp đất không được sử dụng chung với dây chống sét của ngôi nhà đó nếu không muốn những sự cố không may có thể xảy ra nếu thời tiết bất ổ. Sét đánh mà cọc tiếp đất không tiếp xúc tốt, ảnh hưởng tới độ an toàn, tính hiệu quả của thiết bị khi sử dụng thang máy.

Thang máy gia đình phải có bộ phận ngắt điện riêng.

Thang máy gia đình phải có bộ phận ngắt điện riêng.
Thang máy gia đình phải có bộ phận ngắt điện riêng.

Việc cấp điện 3 pha tới phòng máy của thiết bị thang máy gia đình phải có bộ phận ngắt điện. Đó là CB hoặc cầu dao điện với đúng trị số quy định nhằm đảm bảo cho thiết bị đưa vào sử dụng người dùng có thể dễ dàng kiểm soát, quản lý nguồn điện của thiết bị nhất.

Cần hoàn thiện đường dây điện trước quá trình trang trí nội thất.

Đường dây điện sử dụng cho thang máy gia đình từ nguồn điện tới phòng máy có sự liên quan trực tiếp với quá trình trang trí nội thất. Vì thế, công đoạn này cần được thực hiện và hoàn thành trước khi hoàn thiện nội thất. Nhằm đảm bảo cho mỗi quá trình đạt được hiệu quả cao nhất để có được thiết bị thang máy chất lượng cao để phục vụ cho nhu cầu của mỗi cá nhân, nhằm giúp mang tới lợi ích lớn nhất.

Cần đặc biệt chú trọng đến quá trình cấp điện cho thang máy gia đình.

Cần đặc biệt chú trọng đến quá trình cấp điện cho thang máy gia đình.
Cần đặc biệt chú trọng đến quá trình cấp điện cho thang máy gia đình.

Đây là công đoạn cần đặc biệt phải được thực hiện, có ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình đưa thang máy giá rẻ vào hoạt động, cũng như hiệu quả hoạt động của thiết bị thang máy. Đội ngũ thi công cần phải đảm bảo đúng yêu cầu, đúng kỹ thuật nếu không muốn có những sự cố không mong muốn xảy ra trong quá trình sử dụng thang máy sau này.

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  10/11/2020
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
Lắp đặt thang máy gia đình không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm sống, đem đến sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại mà còn hỗ trợ việc di chuyển tốt hơn, nhất là gia đình có người lớn tuổi. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn thang máy phù hợp cho gia đình có người già, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cibes để tìm được dòng thang máy phù hợp cho người già bạn nhé.
Image Cibeslift
  -  29/10/2020
TOP 4 loại thang máy gia đình Cibes mới & hiện đại nhất 2021
Chọn mua thang máy gia đình phù hợp với sở thích và nhu cầu là vấn đề khiến nhiều gia chủ đau đầu. Để giúp quý khách hàng có lựa chọn tốt nhất, dưới đây là top 4 loại thang máy gia đình mới, hiện đại nhất năm 2021 Cibes muốn giới cùng quý khách.
Image Cibeslift
  -  02/10/2020
3 sản phẩm thang máy nhà phố chất lượng, an toàn và sang trọng
Thang máy nhà phố không chỉ giúp việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn mà còn nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ cho không gian. Cùng Cibes Lift Việt Nam tham khảo 3 model thang máy Cibes sang trọng, thích hợp với không gian nhà phố để tìm ra sản phẩm phù hợp với gia đình bạn trong bài viết dưới đây! 
Image Cibeslift
  -  13/03/2020
Lưu ý về công suất thang máy gia đình
Yếu tố công suất thang máy gia đình luôn được quan tâm hàng đầu để lựa chọn thang máy, nhằm tối đa hiệu suất sử dụng. Cibes Lift Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn về cách tính công suất thang máy gia đình để lựa chọn sản phẩm thang máy tiết kiệm điện năng nhưng vẫn mang lại giá trị sử dụng cao.

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Pharaoh tại Gardenia

 • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Góc nhà
 • BAE6010000928
Cibeslift
Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Sandstone tại Vinhomes GreenBay

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 7048
Cibeslift
Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Sandstone tại HCM

 • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • January 4
Cibeslift
Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Clay Parfait tại Việt Trì

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
"