Công suất thang máy gia đình là gì? được tính như thế nào?

Kiến Thức Chung - 15/04/2020
Yếu tố công suất thang máy gia đình luôn được quan tâm hàng đầu để lựa chọn thang máy, nhằm tối đa hiệu suất sử dụng. Cibes Lift Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn về cách tính công suất thang máy gia đình để lựa chọn sản phẩm thang máy tiết kiệm điện năng nhưng vẫn mang lại giá trị sử dụng cao.  

MỤC LỤC:

1. Công suất thang máy gia đình là gì?

Công suất là số liệu cho biết lượng điện năng tiêu thụ của các thiết bị điện trong 1 tháng. Nói một cách dễ hiểu hơn, công suất sẽ cho bạn biết 1 tháng gia đình bạn tiêu thụ bao nhiêu số điện để tính giá tiền phải trả. 

 

Từ định nghĩa về công suất nói chung, công suất thang máy thể hiện năng lượng điện tiêu thụ trong một khoảng thời gian của thang máy. 

 

Công suất này phụ thuộc vào từng loại thang, tải trọng, kích thước thang. Công suất càng lớn, lượng điện tiêu hao càng nhiều. Vì vậy, khi lựa chọn thang máy, khách hàng cần cân nhắc để tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu đi lại, có mức công suất hợp lý để tối ưu hiệu quả sử dụng.

2. Công suất thang máy được tính như thế nào?

Dựa vào định nghĩa công suất thang máy trên. Chúng ta có thể tính công suất theo máy theo công thức sau:

P (công suất thang máy) = Năng lượng sử dụng / đơn vị thời gian

 

Đối với thang máy gia đình, công suất thang máy được tính dựa theo từng loại thang và tải trọng thang. Cụ thể:

 • Thang máy có phòng máy: Với thang máy gia đình có phòng máy, công suất thang máy sẽ tương ứng với từng tải trọng khác nhau: 
 
STT Tải trọng thang máy gia đình có phòng máy Công suất thang máy
1 Thang máy gia đình 300kg - 350kg 3,0 kw
2 Thang máy gia đình 400kg - 450kg 5.0 kw
3 Thang máy gia đình 500kg - 800kg 7.5 kw
4 Thang máy gia đình 900kg trở lên 11 kw
 • Thang máy không phòng máy: Cũng tương tự dòng thang máy có phòng máy, loại sản phẩm không có phòng máy công suất thang máy cũng phụ thuộc vào từng mức tải trọng thang máy. 
STT Tải trọng thang máy gia đình không phòng máy Công suất thang máy
1 Thang máy gia đình 300kg - 350kg 2,2 kw
2 Thang máy gia đình 400kg - 450kg 3,2 kw
3 Thang máy gia đình 500kg - 800kg 4,5 kw
4 Thang máy gia đình 900kg trở lên 5,5 - 6,7  kw

Với công suất như trên, chúng ta dễ dàng nhận thấy cùng một mức tải trọng, thang máy không có phòng máy có công suất thấp hơn loại có phòng máy. 

 

Do vậy, sản phẩm thang máy không phòng máy thường sẽ được ưu tiên sử dụng hơn vì mang tới lợi ích tiết kiệm chi phí điện năng cho gia chủ. Với thời gian sử dụng lâu dài, chi phí điện mà dòng thang máy không phòng này tối ưu được cũng là con số không hề nhỏ. 

3. Ý nghĩa của thông số về công suất

Dựa vào thông số của công suất thang máy, bạn có thể nắm được những thông tin sau: 

 • Mức tải trọng, công năng sử dụng thang máy: Thang máy có tải trọng lớn, số tầng phục vụ càng nhiều, mức công suất càng lớn. 
 • Khả năng tiêu thụ điện năng: Công suất càng lớn, mức tiêu hao năng lượng điện càng nhiều. Khi đó, chi phí tiền điện để sử dụng thang máy cũng tăng lên. 

Do đó, công suất thang máy là một trong những yếu tố hàng đầu để khách hàng quyết định lựa chọn sản phẩm thang máy cho gia đình. 

4. Công suất điện thang máy gia đình như thế nào là phù hợp

Để lựa chọn được sản phẩm thang máy phù hợp cũng phải xét tới nhiều yếu tố liên quan. Cụ thể:

4.1. Khách hàng nên sử dụng các sản phẩm phù hợp với tình hình gia đình: 

Thang máy gia đình không phòng máy cùng mức tải trọng có công suất thấp hơn thang máy có phòng máy. Vì vậy, thang máy không phòng máy phần nào cũng giúp khách hàng giải quyết bài toán về tiết kiệm lượng điện tiêu hao. 

 

Đồng thời, sản phẩm thang máy không phòng máy lại là lựa chọn hoàn hảo cho các công trình nhà cải tạo hay chiều cao bị hạn chế. Vì vậy, thang máy không phòng máy luôn được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn. 

4.2. Công suất thang máy gia đình 4 người, 6 người: 

Tùy thuộc vào số người trong gia đình mà khách hàng lựa chọn công suất thang máy cho phù hợp. Với những gia đình có 4 người, những sản phẩm thang máy công suất 2,2 kW là lý tưởng. Đặc biệt có những thang máy gia đình siêu thiết kiệm diện tích như thang Cibes với công suất chỉ từ 1,5 kW.

 

 Với gia đình có 6 thành viên thì thang máy công suất 3.2 kW là tối ưu. Dòng thang máy gia đình Cibes A4000 có mức tải trọng 400kg, tiêu thụ nguồn điện 220V đem đến giải pháp tiết kiệm điện cho gia đình bạn.

Thang máy gia đình 6 người phù hợp tải trọng 400kg
Thang máy gia đình 6 người phù hợp tải trọng 400kg 
 

4.3. Công suất thang máy 6 tầng, 3 tầng là khác nhau: 

Không chỉ phụ thuộc vào tải trọng, công suất thang máy cũng được quyết định bởi số tầng phục vụ. Số tầng càng cao thì công suất thang máy cũng cần lớn và ngược lại.

 

Bởi vậy, khách hàng nên tính toán, cân nhắc để chọn mức tải trọng hợp lý với nhu cầu đi lại, số thành viên trong gia đình, tránh trường hợp hoạt động quá tải, ảnh hưởng độ bền khi công suất thang máy quá thấp so với nhu cầu hoặc lãng phí điện năng không cần thiết. 

Thang máy Cibes A5000 với mức tải trọng 400 - 500kg, thích hợp cho 4 - 6 người cùng di chuyển.
Thang máy Cibes A5000 với mức tải trọng 400 - 500kg, thích hợp cho 4 - 6 người cùng di chuyển.

 

Việc lựa chọn công suất thang máy gia đình phù hợp để tối ưu được công năng sử dụng, tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà, cần phải được tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng. Đồng thời, bạn nên tham khảo tư vấn của đội ngũ kỹ thuật, chuyên gia tại công ty thang máy. 

 

Tự hào là đơn vị phân phối, lắp đặt thang máy Cibes độc quyền, Công ty TNHH Cibes Lift Việt Nam hứa hẹn sẽ mang đến cho gia đình bạn sản phẩm phù hợp nhất. Hãy liên lạc với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được giải đáp những thắc mắc về thang máy gia đình cũng như cách thức lắp đặt và thời gian bảo hành: 

 • Hà Nội: Phòng 303, tầng 5, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. 
 • TP.HCM: Căn B1-00.02, Tòa nhà Sarimi, khu đô thị Sala, quận 2, TP.HCM. 

 

CẨM NANG LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  13/03/2020
Lưu ý về công suất thang máy gia đình
Yếu tố công suất thang máy gia đình luôn được quan tâm hàng đầu để lựa chọn thang máy, nhằm tối đa hiệu suất sử dụng. Cibes Lift Việt Nam sẽ giải đáp giúp bạn về cách tính công suất thang máy gia đình để lựa chọn sản phẩm thang máy tiết kiệm điện năng nhưng vẫn mang lại giá trị sử dụng cao.
Image Cibeslift
  -  15/01/2020
4 lưu ý khi thiết kế cấp điện cho thang máy gia đình
Hệ thống điện, nguồn điện là yếu tố vô cùng quan trọng giúp thang máy gia đình vận hành, hoạt động trơn tru và an toàn. Chính bởi thế thiết kế cấp điện cho thang máy là rất quan trọng, được ví như mạch máu và oxy “nuôi dưỡng” thang máy. Vậy trong thiết kế cấp điện cho thang máy gia đình cần lưu ý những vấn đề gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Image Cibeslift
  -  11/12/2020
Thang máy gia đình sử dụng điện 1 pha giúp tiết kiệm điện năng
Phần lớn các thiết bị trong hộ gia đình đều đang sử dụng điện 1 pha, và thang máy gia đình cũng là một trong những thiết bị đó. Nhưng một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm là liệu dùng điện 1 pha có ảnh hưởng đến công suất, hiệu năng vận hành của thang máy hay không? Nếu lựa chọn dòng thang máy sử dụng điện 1 pha thì cần lưu ý gì? Bài viết dưới đây sẽ mang đến bạn thông tin hữu ích, nhằm giúp bạn có quyết định đúng khi lựa chọn dòng thang máy này.

CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN

Xem thêm
Cibeslift
Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Pharaoh tại Gardenia

 • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Góc nhà
 • BAE6010000928
Cibeslift
Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Sandstone tại Vinhomes GreenBay

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • RAL 7048
Cibeslift
Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Sandstone tại HCM

 • 5 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • January 4
Cibeslift
Aurora

Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Clay Parfait tại Việt Trì

 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
"