Những điều không thể bỏ qua khi tìm hiểu thang máy

Sản Phẩm - 20/03/2017
Bất cứ vật dụng nào trước khi sử dụng chúng ta cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc cũng như cấu tạo để biết được chức năng và lợi ích mà nó mang lại. Đối với thang máy cũng vậy. Bạn đã hiểu gì về thang máy? Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả những điều căn bản về loại thiết bị này.

Bất cứ vật dụng nào trước khi sử dụng chúng ta cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc cũng như cấu tạo để biết được chức năng và lợi ích mà nó mang lại. Đối với thang máy cũng vậy. Bạn đã hiểu gì về thang máy? Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả những điều căn bản về loại thiết bị này.

tìm hiểu thang máy, thang máy là gì

Thang máy là gì?

Là một thiết bị vận tải chạy theo chiều đứng hoặc chiều nằm xiên (cho các thang máy trong siêu thị và các trung tâm mua sắm) để vận chuyển người, hàng hoá giữa các tầng của một con tàu, công trình xây dựng hoặc cấu trúc khác. Thang máy được vận hành dựa trên sự kết hợp của các bộ phận trọng thang máy kết hợp với nguồn điện để có thể vận hành một cách tốt nhất. Một chiếc thang máy được sử dụng trên thị trường cần đảm bảo tính an toàn sản phẩm và độ thẩm mỹ phù hợp. Đối với thang máy gia đình thì giá lắp đặt thang máy gia đình thường đơn giản và rẻ hơn so với các công trình khác.

Lịch sử ra đời và phát triển của thang máy

Thang máy đầu tiên được chế tạo cách đây hơn 200 năm dưới triều đại vua Louis XV, ở Versailles năm 1743 và chỉ để cho vua dùng. Để cho vị quốc vương này có thể từ phòng ông ở tầng lầu 1 và lầu 2 dựa trên sự đối trọng (contre-poids) để gặp người yêu là bà DE Châteauroux.

Cuối thế kỷ 19 trên thế giới mới chỉ có một vài hãng thang máy ra đời như OTIS;SCHINDLER, chiếc thang máy đã được chế tạo và đưa vào sử dụng của hãng thang máy OTIS năm 1853.

Đầu thế kỷ 20 có nhiều hãng thang máy khác ra đời như: KONE, MISUBISHI, NIPPON ELEVATOR… THYSSEN, SABIEM đã chế tạo các loại thang máy có tốc độ cao, tiện nghi trong cabin tốt hơn và êm hơn.

Sau đó có nhiều thương hiệu thang máy tiếp tục ra đời và phát triển dựa trên các thiết kế của các thang máy trước đó. Vào đầu những năm 1970 thang máy đã chế tạo đạt tới tốc độ 450 m/ph những thang máy chở hàng đã có tải trọng nâng tới 30 tấn với các catalogue thang máy phức tạp và đa dạng.

Ngày nay, thang máy có tốc độ nhanh nhất khoảng 1000m/ph với tải trọng nâng lớn hơn 40 tấn, các sản phẩm thang máy, lắp thang máy gia đình là một dịch vụ phổ biến trên thị trường. Và sự phát triển của thang máy không chỉ dừng lại ở đây, nó sẽ tiếp tục phát triển cùng với sự phát triển của công nghệ.

Các loại thang máy hiện nay trên thị trường

Có nhiều loại thang máy như: thang máy nâng hàng, thang máy gia đình, thang máy tải khách, thang máy trong bệnh viện, thang máy tải hàng, thang tải thực phẩm...  với nhiều đặc điểm cấu tạo riêng biệt như thang máy thủy lực, thang máy chân không, thang máy cáp kéo. Thang máy thường được trang bị động cơ điện tạo lực kéo dây cáp và hệ thống đối trọng như cần trục, hoặc máy bơm chất lỏng thủy lực để nâng cao một piston hình trụ.

Qua những thông tin tổng hợp mà chúng tôi cung cấp, chắc chắn bạn đã có kiến thức hơn về thang máy nói chung. Lựa chọn thang máy sẽ không còn khó khăn khi bạn kết hợp nhu cầu và tìm hiểu chất lượng, giá cả các loại thang máy trên thị trường. Chúc bạn tìm kiếm được một chiếc thang máy phù hợp cho công trình của mình. Và đừng quên tham khảo những sản phẩm của công ty thang máy tốt nhất Cibeslift.

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Tại sao cần trang bị khoá trẻ em cho thang máy gia đình?
  -  24/02/2021
Tại sao cần trang bị khoá trẻ em cho thang máy gia đình?
Thang máy đã trở thành phương tiện di chuyển cho mọi thành viên trong gia đình, không chỉ cho người lớn mà còn cho trẻ nhỏ. Thế nhưng, để trẻ nhỏ có thể sử dụng thang máy an toàn cùng sự đồng hành của người lớn, việc lắp đặt khoá trẻ em cho thang máy gia đình là vô cùng cần thiết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về tính năng khoá trẻ em.
Thang máy vách kính Voyager - Sản phẩm mới hiện đại của Cibes
  -  21/01/2021
Thang máy vách kính Voyager - Sản phẩm mới hiện đại của Cibes
Thang máy vách kính Voyager là một trong những sản phẩm thang máy cao cấp, sang trọng, an toàn và hiện đại nhất của Cibes hiện nay. Bạn hãy cùng Cibes Lift Việt Nam tìm hiểu về dòng thang máy này qua bài viết sau.
Thang máy gia đình Voyager thiết kế hiện đại sang trọng nhất 2021
  -  02/02/2021
Thang máy gia đình Voyager thiết kế hiện đại sang trọng nhất 2021
Thang máy không chỉ là một giải pháp cho sự di chuyển tiện lợi lên xuống các tầng nhà mà thang máy còn dần trở thành một điểm nhấn, thậm chí một tuyệt tác thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Với các mẫu thang máy cao cấp như Cibes Voyager, gia chủ còn có thể thỏa sức thể hiện cá tính, phong cách riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu thang máy gia đình Voyager, mẫu thang máy thiết kế hiện đại, sang trọng, mới nhất của Cibes qua bài viết này nhé
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
  -  10/01/2021
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
Lắp đặt thang máy gia đình không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm sống, đem đến sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại mà còn hỗ trợ việc di chuyển tốt hơn, nhất là gia đình có người lớn tuổi. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn thang máy phù hợp cho gia đình có người già, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cibes để tìm được dòng thang máy phù hợp cho người già bạn nhé.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng4
A4000
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng4
A5000
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Roman Gold
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng
 • 4 điểm dừng, 2 mặt kính
 • Góc nhà
 • Roman Bronze
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Blue Workshop
"