Thang máy được hình thành từ những thiết bị chính nào?

Sản Phẩm - 08/09/2017
Thang may gia dinh 300kg là thiết bị tập hợp những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất để phục vụ quá trình di chuyển của con người. Thang máy cho gia đình được hình thành từ những thiết bị chính nào? Cùng Cibes tìm hiểu ngay qua các thông tin sau:

Thang may gia dinh 300kg là thiết bị tập hợp những công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất để phục vụ quá trình di chuyển của con người. Thang máy cho gia đình được hình thành từ những thiết bị chính nào? Cùng Cibes tìm hiểu ngay qua các thông tin sau:

Hệ thống điều khiển tín hiệu thang máy

 • Hệ thống tín hiệu bên trong thang máy là hệ thống đảm bảo hoạt động của thang máy, là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của một chiếc thang. Nó quyết định thang máy có chạy chính xác, ổn định, an toàn,...hay không. Thang máy muốn ổn định nhất thì hệ thống điều khiển tín hiệu cần hoạt động một cách an toàn nhất. Thang máy hiện nay sử dụng hai loại điều khiển: PLC và bo vi xử lý trong việc hình thành và phát triển thang. Hệ thống này ảnh hưởng tới giá của thang máy gia đình.
 • Với các loại cầu thang máy thấp tầng, điều khiển đơn như thang máy gia đình thì sử dụng PLC là giải pháp tối ưu bởi: Dễ dàng sử dụng và cài đặt, độ bền cao, dễ thay thế và chi phí thay thế cũng không quá đắt.
 • Còn với những công trình cao tầng trong các tòa nhà, yêu cầu tốc độ cao, xử lý nhóm thang máy thì cần phải sử dụng bo vi xử lý. Thang máy sử dụng bo xử lý có các ưu điểm như có các tính năng xóa tầng, hủy lệnh gọi, thông minh hơn. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là giá cao, lắp đặt phức tạp.
 • Thông thường các hệ thống tòa nhà cao tầng (trên 10 tầng) thường sử dụng bo vi xử lý. Bởi bo vi xử lý thông minh hơn PLC tuy nhiên các gia đình thường có số tầng từ 5 đến 8 tầng thì với tốc độ 60 mét/phút và việc điều khiển thực sự đơn giản cho nên sử PLC là hoàn toàn có thể đáp ứng tốt yêu cầu. Điều này giúp tiết kiệm chi phí hơn trong quá trình xây dựng.

Hệ thống máy kéo trong thang máy

Máy kéo là bộ phận quan trọng nhất và cũng là thiết bị có giá trị nhất của một chiếc thang máy. Nó góp phần quyết định giá thành và chất lượng của thang. Hiện trên thị trường thang máy thường có hai loại máy kéo, một là máy không hộp số sử dụng cho loại thang máy không phòng máy và hai là máy kéo có hộp số dùng cho thang máy có phòng máy. Mỗi loại thiết bị lại có những đặc điểm khác nhau.

Máy không hộp số trong thang máy có giá thành đắt hơn loại có hộp số thế nên cầu thang có phòng máy có giá thành rẻ hơn thang không phòng máy. Thang máy không phòng máy phù hợp với những gia đình yêu thích sử dụng sản phẩm này. Khi chọn thang máy, mua thang máy mini cần chú ý phân biệt 2 loại thang máy để tránh nhầm lẫn trong thiết kế xây dựng.

Hệ thống điều khiển động lực thang máy

Hệ thống điều khiển động lực thang máy là một trong những hệ thống quan trọng. Điều khiển động lực thang máy hay còn gọi là biến tầng (VVVF). Nó giúp điều khiển vận tốc của thang để đạt được sự an toàn trong thang máy. Sử dụng thiết bị biến tầng giúp thang máy không bị giật khi khởi động, và dừng lại an toàn nhẹ nhàng. Tốc độ sẽ tăng từ thấp nhất khi bắt đầu khởi động đến cao nhất và từ cao nhất đến thấp nhất khi chuẩn bị dừng thang.

Bên cạnh các thiết bị chính điện sử dụng chính trong thang máy:

Hệ thống relay, contactor, CB trong tủ điện điều khiển

 • Cabin, cửa tầng thang máy
 • Rail, cáp tải để vận hành thang
 • Bộ truyền động cửa tầng, cửa cabin trong các loại thang máy

Trên đây là một số tìm hiểu về thiết bị thang máy trong quá trình vận chuyển. Để đảm bảo được thang có vận tốc an toàn và tốt nhất trong quá trình sử dụng thì cần lưu ý chọn lựa kỹ các thiết bị này.

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Tại sao cần trang bị khoá trẻ em cho thang máy gia đình?
  -  24/02/2021
Tại sao cần trang bị khoá trẻ em cho thang máy gia đình?
Thang máy đã trở thành phương tiện di chuyển cho mọi thành viên trong gia đình, không chỉ cho người lớn mà còn cho trẻ nhỏ. Thế nhưng, để trẻ nhỏ có thể sử dụng thang máy an toàn cùng sự đồng hành của người lớn, việc lắp đặt khoá trẻ em cho thang máy gia đình là vô cùng cần thiết. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu hơn về tính năng khoá trẻ em.
Thang máy vách kính Voyager - Sản phẩm mới hiện đại của Cibes
  -  21/01/2021
Thang máy vách kính Voyager - Sản phẩm mới hiện đại của Cibes
Thang máy vách kính Voyager là một trong những sản phẩm thang máy cao cấp, sang trọng, an toàn và hiện đại nhất của Cibes hiện nay. Bạn hãy cùng Cibes Lift Việt Nam tìm hiểu về dòng thang máy này qua bài viết sau.
Thang máy gia đình Voyager thiết kế hiện đại sang trọng nhất 2021
  -  02/02/2021
Thang máy gia đình Voyager thiết kế hiện đại sang trọng nhất 2021
Thang máy không chỉ là một giải pháp cho sự di chuyển tiện lợi lên xuống các tầng nhà mà thang máy còn dần trở thành một điểm nhấn, thậm chí một tuyệt tác thiết kế cho ngôi nhà của bạn. Với các mẫu thang máy cao cấp như Cibes Voyager, gia chủ còn có thể thỏa sức thể hiện cá tính, phong cách riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu thang máy gia đình Voyager, mẫu thang máy thiết kế hiện đại, sang trọng, mới nhất của Cibes qua bài viết này nhé
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
  -  10/01/2021
2 dòng thang máy gia đình an toàn phù hợp cho người già sử dụng
Lắp đặt thang máy gia đình không chỉ giúp nâng cao trải nghiệm sống, đem đến sự tiện nghi của cuộc sống hiện đại mà còn hỗ trợ việc di chuyển tốt hơn, nhất là gia đình có người lớn tuổi. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn thang máy phù hợp cho gia đình có người già, cùng theo dõi bài viết dưới đây của Cibes để tìm được dòng thang máy phù hợp cho người già bạn nhé.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng4
A4000
Cibes A4000 lắp đặt tại Hải Phòng
 • 3 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Quartz 1
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng4
A5000
Công trình Cibes A5000 tại Vinhomes Marina, Hải Phòng
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Roman Gold
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Long Spring, Vinhomes Tân Cảng
 • 4 điểm dừng, 2 mặt kính
 • Góc nhà
 • Roman Bronze
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind4
Aurora
Cibes Voyager Aurora - Họa tiết Jungle Wind
 • 4 điểm dừng, 4 mặt kính
 • Giữa thang bộ
 • Blue Workshop
"