Kết cấu thang máy gia đình: 10+ bộ phận quyết định chất lượng thang

Kiến Thức Chung - 11/02/2021
Khác với các loại thang máy chở khách truyền thống, kết cấu thang máy gia đình có nhiều đặc điểm khác biệt hoàn toàn với tính năng an toàn được thiết kế ưu việt hơn biệt quý khách cần lưu ý khi lựa chọn mua. Nội dung dưới đây sẽ giới thiệu về hệ thống thang máy và 11 bộ phận quyết định chất lượng thang máy gia đình cho quý khách tham khảo.

1. Thang máy gia đình là gì? Có mấy loại kết cấu thang máy gia đình?

Thang máy gia đình là loại thang máy có kích thước nhỏ gọn, được lắp đặt trong khuôn viên nhà nhằm phục vụ chủ yếu việc di chuyển lên xuống giữa các tầng cho các thành viên trong gia đình. Thang máy gia đình thường có sự hạn chế về số điểm dừng tối đa nên không được sử dụng cho tòa nhà nhiều tầng.

Hiện nay thang máy gia đình không những thu hút gia chủ nhờ các tính năng đặc biệt hỗ trợ mọi thành viên trong gia đình di chuyển dễ dàng mà còn làm nổi bật căn nhà nhờ những tuyệt tác tinh tế nhưng không kém phần sang trọng ẩn trong thang máy. 

Trên thị trường thang máy Việt Nam có nhiều tiêu chí để phân loại thang máy gia đình, một trong những cách phân loại đơn giản nhất là về phương diện cấu tạo. Thang máy gia đình không phòng máy có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với thang máy có phòng máy. Quý khách hàng hãy cùng Cibes tìm hiểu lần lượt chi tiết về kết cấu thang máy của 2 loại trên nhé.

Giới thiệu về hệ thống thang máy: Thang máy không phòng máy mang lại giải pháp tối ưu cho căn nhà

Giới thiệu về hệ thống thang máy: Thang máy không phòng máy mang lại giải pháp tối ưu cho căn nhà

Bạn có thể xem ngay:

2. Kết cấu thang máy gia đình có phòng máy phổ biến hiện nay

Giống như các thiết bị kĩ thuật khác, quý khách nên tìm hiểu kết cấu của thang máy để dễ dàng so sánh và lựa chọn dòng thang máy phù hợp. Bảng thông tin dưới đây sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về kết cấu thang máy gia đình có phòng máy:

 

Kết cấu thang máy gia đình có phòng máy thông dụng trên thị trường

Cấu tạo

Bộ phận 

Chi tiết

Cấu tạo hệ thống thang máy phần điện

Hố thang máy

 • Cáp tín hiệu
 • Hộp điều khiển trên nóc cabin
 • Hệ thống điện chiếu sáng
 • Hệ thống công tắc

Hệ thống cứu hộ tự động

 • Hệ thống bo mạch
 • Nguồn ắc quy lưu điện dự phòng

Trên phòng máy

 • Tủ điều khiển (Điều khiển tín hiệu và Điều khiển tốc độ)

Kết cấu thang máy phần cơ khí

Rail dẫn hướng

 • Rail dẫn hướng đối trọng
 • Rail dẫn hướng cabin

Đối trọng

 • Bộ phận cân bằng khối lượng cabin.

Hệ thống cabin


 
 • Khung cabin
 • Sàn cabin
 • Nóc cabin
 • Vách cabin

Hệ thống phanh cơ khí

 • Dùng để cabin bám vào rail dẫn hướng trong quá trình thang máy di chuyển.

Cáp tải

 • Có tác dụng nối hạ cabin và đối trọng chịu toàn bộ lực tải trọng của thang máy.

Hệ thống giảm chấn

 • Giảm chấn đối trọng
 • Giảm chấn cabin

Cửa tầng

 • Cửa đóng mở
 • Nút bấm gọi tầng

Phòng máy


 
 • Hệ thống khung cơ khí bệ máy
 • Máy kéo
 • Hệ thống phanh cơ khí

 

Trong đó, phần điện của thang máy gia đình mini gồm có: hố thang máy, hệ thống cứu hộ tự động và trên phòng máy. Còn phần cơ khí cần có: rail dẫn hướng, đối trọng, hệ thống cabin, hệ thống phanh cơ khí, cáp tải, hệ thống giảm chấn, cửa tầng, phòng máy và hệ thống chuyển động.

Kết cấu thang máy gia đình phổ biến hiên nay

Kết cấu thang máy gia đình phổ biến hiên nay (Nguồn ảnh: Google) 

 

Kếu cấu thang máy cao cấp sẽ có nhiều cấu tạo phức tạp, những thông tin dưới đây sẽ giúp quý khách dễ dàng hình dung đặc điểm và công dụng của từng bộ phận thang máy.

2.1. Kết cấu thang máy - hệ thống điện

Cấu tạo thang máy gia đình - hệ thống điện bao gồm 3 phần: hố thang máy, hệ thống cứu hộ tự động, tủ điều khiển trên phòng máy. Mỗi bộ phận đều có cấu tạo và cơ chế hoạt động riêng trong thang máy, quý khách có thể dễ dàng nắm bắt qua thông tin chi tiết dưới đây. 

 

2.1.1. Hố thang máy 

Hố thang máy là một phần không thể thiếu trong cấu tạo hệ thống thang máy. Đây là phần giếng thang ở phía dưới của mặt sàn, là nơi để lắp các thiết bị giảm chấn, bộ chống vượt tốc (governor),... dự trù không gian trong trường hợp thang máy rơi. Đồng thời là không gian cần thiết để việc bảo trì, sửa chữa thang máy diễn ra thuận lợi.
Bên trong hố thang có 4 bộ phận điện bao gồm cáp tín hiệu, hộp điều khiển, hệ thống điện chiếu sáng và công tắc giới hạn hành trình. Để tìm hiểu ứng dụng của từng bộ phận, quý khách có thể tham khảo các thông tin chi tiết dưới đây:

1- Cáp tín hiệu 

Là bộ phận nối tủ điện với hộp điều khiển trên trần cabin. Đây là một liên kết quan trọng giữa thang máy và bộ điều khiển. Thông thường, tất cả thông tin tín hiệu của thang đều được truyền đi qua cáp.

2- Hộp điều khiển trên nóc cabin

Bộ phận này có chức năng điều khiển, kiểm soát sự di chuyển của thang máy để đảm bảo vận hành an toàn, trơn tru.

3- Hệ thống điện chiếu sáng 

Hệ thống chiếu sáng gồm 2 phần: chiếu sáng cabin và chiếu sáng dọc hố thang. Chức năng của bộ phận này là chiếu sáng dọc hố thang trong quá trình vận hành, bảo trì, sửa chữa thang máy; đồng thời tăng tính thẩm mỹ cho thang máy.

4- Hệ thống công tắc giới hạn hành trình

Đây là bộ phận được lắp ở nơi cao nhất và thấp nhất của cabin để giới hạn hành trình chuyển động của thang. Đây là bộ phận không thể thiếu và phải lắp đặt kỹ càng tránh trường hợp thang vượt quá tốc độ dẫn đến va chạm.  

Hố thang máy là một phần không thể thiếu trong hệ thống thang máy gia đình

Hố thang máy là một phần không thể thiếu trong hệ thống thang máy gia đình

2.1.2. Hệ thống cứu hộ tự động

Hệ thống cứu hộ tự động hoạt động khi nguồn điện bị cắt đột ngột. Thang máy sẽ được dừng về tầng gần nhất đồng thời giúp người di chuyển ra ngoài an toàn nhờ nguồn điện dự phòng UPS hoặc ắc quy. Đây là bộ quan trọng nhằm tránh trường hợp có người mắc kẹt trong thang máy đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

2.1.3. Phần điện trên phòng máy/Tủ điều khiển trên phòng máy

Là bộ phận trung tâm iều khiển mọi hoạt động, giúp thang máy vận hành trơn tru, thống nhất. Tủ điều khiển gồm những phần chính như: hệ thống relay, điều khiển tín hiệu (PLC hoặc bộ vi xử lý), điều khiển tốc độ (biến tần), các bo mạch trung gian,...

2.2. Kết cấu thang máy - phần cơ khí 

Phần cơ khí là phần quan trọng trong kết cấu của các thiết bị kỹ thuật đặc biệt là thang máy. Các bộ phận này giống như phần sườn đảm bảo cho thang máy hoạt động ổn định, giúp người dùng có hiệu quả sử dụng cao nhất, phần cơ khi bao gồm 9 bộ phận:

2.2.1. Cấu tạo thang máy gia đình - Ray dẫn hướng 

Bộ phận giúp thang máy đi đúng hướng theo chiều thẳng đứng. Thang máy gia đình thì thường chỉ có 1 dàn rail gồm rail dẫn hướng đối trọng và rail dẫn hướng cabin.

Bộ phận rail dẫn hướng thang máy

Bộ phận rail dẫn hướng thang máy

2.2.2. Cấu tạo hệ thống thang máy - Đối trọng 

Đối trọng là bộ phận không thể thiếu, dùng để cân bằng trọng lượng của thang máy. Khối lượng đối trọng gồm tự trọng cabin và tải trọng của thang máy. 

Đối trọng thang máy gia đình

Đối trọng thang máy gia đình

2.2.3. Kết cấu thang máy phần cơ khí - hệ thống cabin

Cabin là khoang chứa hàng hóa hoặc người cần di chuyển, bao gồm phần khung, sàn, nóc, vách. Bên trong cabin là nơi quý khách có thể thiết kế chất liệu, hoa văn để phù hợp với gia đình mình.

Hệ thống cabin thang máy

Hệ thống cabin thang máy

2.2.4. Hệ thống phanh cơ khí

Trong tình huống thang máy rơi tự do hoặc chạy quá tốc độ, phanh cơ khí giúp cabin thang máy bám vào rail để hạn chế nguy hiểm. Biện pháp an toàn giúp quý khách yên tâm trong quá trình sử dụng thang.

Phanh thang máy

Phanh thang máy

 

2.2.5. Kế cấu thang máy phần cơ khí - Cáp tải 

Cáp tải thang máy là cáp nối cabin và đối trọng để truyền lực dẫn động của máy kéo đến cả cabin lẫn đối trọng.

Cáp tải thang máy

2.2.6.  Hệ thống giảm chấn 

Hệ thống này bao gồm giảm chấn cabin và giảm chấn đối trọng, được lắp phía dưới thang máy. Giảm chấn có vai trò giảm rung lắc khi thang hoạt động.

Hệ thống giảm chấn an toàn

Hế thống giảm chấn an toàn

2.2.7. Kết cấu thang máy phần cơ khí - Cửa tầng thang máy 

Là thiết bị đóng mở cửa tầng ra vào và được tự động hoàn toàn. Cửa tầng thang máy là một điểm nhấn giúp quý khách thể hiện phong cách nội thất của căn nhà.

Cửa tầng tối giản, sang trọng

Cửa tầng tối giản, sang trọng

2.2.8. Cấu tạo thang máy gia đình -  Phòng máy 

Phòng máy thường được đặt cố định ở tầng trên cùng của thang máy. Để thang vận hành an toàn, phòng máy  không thể bị ẩm ướt ngay cả khi trời mưa bão vì đây là nơi chứa các bộ phận quan trọng như máy kéo, tủ điện điều khiển,... Đặc điểm này khiến nhiều gia đình hiện đại tìm đến giải pháp mới là thang máy gia đình không phòng máy.

Phòng máy phía trên

2.2.9. Kết cấu thang máy - Hệ truyền động cửa thang

Hệ thống truyền động cửa thang được kích hoạt để cửa cabin đóng mở theo lệnh từ bộ điều khiển. Đây là điểm khác nhau giữa cửa cabin và cửa tầng. Cửa tầng luôn khép kín và chỉ đóng mở khi hệ thống cửa cabin hoạt động.

Hệ thống truyền động cửa thang

Hệ thống truyền động cửa thang

3. Kết cấu thang máy gia đình không phòng máy của Cibes

Cibes Lift Group là tập đoàn chuyên nghiên cứu, sản xuất, mang đến giải pháp thang máy gia đình trục vít, sàn nâng hàng đầu trên thế giới. Với mong muốn đem lại cho khách hàng sự thoải mái khi di chuyển để dễ dàng đến bên người yêu thương, “Bring people together” là sứ mệnh mà Cibes luôn ấp ủ và là kim chỉ nam cho mọi hoạt động nghiên cứu, phát triển của tập đoàn.

Tất cả các dòng thang máy của Cibes đều được sản xuất vận hành dựa trên công nghệ trục vít độc quyền, không cần xây hố pit hoặc âm xuống rất nhỏ, chỉ khoảng 60mm. Đồng thời, giúp quý khách tiết kiệm tối đa diện tích xây dựng khi không cần xây phòng máy. Bảng dưới đây sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn ưu và nhược điểm của hai loại kết cấu thang máy này.

Tiêu chí so sánh

Thang máy gia đình có phòng máy

Thang máy gia đình không có phòng máy

Kết cấu thang máy

 • Gồm thang nâng, bộ rail dẫn hướng, giảm chấn, khung đối trọng, tấm che, cửa thang máy.
 • Phòng máy được lắp trên đỉnh giếng thang, có lắp đặt máy dẫn động, bộ khống chế vượt tốc và tủ điều khiển.
 • Sử dụng động cơ có hộp số.
 • Công nghệ trục vít cho phép các thiết bị được tích hợp sẵn trong giếng thang, không cần phòng máy xây ở tầng trên cùng.
 • Sử dụng động cơ không hộp số giúp vận hành ổn định, êm ái.

Ưu điểm

 • Sửa chữa dễ dàng khi mất điện.
 • Tốn ít chi phí hơn thang máy không có phòng máy.
 • Phù hợp cho những tòa nhà có chiều cao, diện tích hạn chế vì không cần tầng trên cùng xây phòng máy. 
 • Tiết kiệm 25% điện năng sử dụng so với loại có phòng máy. Với thang máy Cibes có thể lên tới 45%.
 • Tiết kiệm chi phí xây dựng phòng máy.
 • Cibes có hệ thang máy sử dụng công nghệ trục vít kết hợp hệ truyền động EcoSilent độc quyền giúp động cơ vận hành êm ái, không gây tiếng ồn, không gây ô nhiễm môi trường. 

Nhược điểm

 • Không phù hợp cho nhà có chiều cao hạn chế như villa, penthouse.
 • Vận hành còn chưa được êm ái bằng không phòng máy.
 • Hộp số cần được bảo dưỡng, thay thế định kỳ, không thân thiện với môi trường.
 • Mất thêm một khoản chi phí và một phần không gian trên cùng xây phòng máy.
 • Không thể lắp đặt cho căn nhà có hơn 7 điểm dừng.
 • Giá thành tương đối cao.

 

Lựa chọn thang máy có hay không có phòng máy đều có những ưu nhược điểm nhất định. Qua bảng so sánh, quý khách có thể thấy những ưu điểm vượt trội của thang máy không phòng máy về cả thẩm mỹ và sự tiện nghi.

Những điểm sáng của thang máy Cibes đến từ các đặc điểm vượt trội của các bộ phận cấu tạo bao gồm bộ phận phần điện và phần cơ của thang máy.

3.1. Kết cấu thang máy gia đình Cibes - phần điện 

Cấu tạo hệ thống điện bao gồm bộ phận quan trọng là hệ thống điều khiển. Nhờ có hệ thống điện, thang máy Cibes có thể tự động thực hiện các tiện ích thông minh mà không cần sự điều khiển trực tiếp của con người.

Hệ thống điều khiển đóng vai trò quyết định thang máy có vận hành trơn tru hay không, nó được lập trình tự động để điều khiển các thiết bị hoạt động phục vụ cho nhu cầu của con người sao cho ổn định, hạn chế tối đa các lỗi xảy ra. Khi sử dụng, khách hàng sẽ đưa ra các lệnh cho bộ điều khiển tiếp nhận và xử lý thông qua các nút ấn bên trong thang máy. 

Thang máy Cibes có hệ thống bảng điều khiển cảm ứng thông minh giúp thao tác đơn giản và dễ dàng

Thang máy Cibes có hệ thống bảng điều khiển cảm ứng thông minh giúp thao tác đơn giản và dễ dàng

 

Dòng thang máy Cibes sử dụng hệ thống điện điều khiển vi máy tính CICON. Đây là hệ thống điện độc quyền do chính đội ngũ chuyên gia của Cibes nghiên cứu và phát triển nhằm đảm bảo sự đồng bộ, vận hành ổn định và đặc biệt của thang máy thương hiệu Cibes.

Hệ thống bảng điều khiển gồm các nút lệnh: số tầng, cứu hộ, dừng khẩn cấp, điện thoại được bố trí trực quan, dễ hiểu, dễ sử dụng cho mọi thành viên trong gia đình. Thang máy Cibes được lắp đặt bộ điều khiển cơ hay cảm ứng tùy vào dòng máy, với dòng Ecosilent là điều khiển cơ, còn dòng Voyager V80 và Air thì được tích hợp công nghệ cảm ứng.

Hệ thống điều khiển của thang máy Cibes có các nút lệnh cảm ứng trên Cibes Voyager V80 Aurora

Hệ thống điều khiển của thang máy Cibes có các nút lệnh cảm ứng trên Cibes Voyager V80 Auror

 

3.2. Kết cấu thang máy gia đình Cibes phần cơ khí

Nếu phần điện trực tiếp tham gia vào quá trình điều chỉnh sự di chuyển của thang máy thì phần cơ của thang máy đóng vai trò quan trọng, là cơ sở, nền tảng để thang máy hoạt động.

3.2.1. Kết cấu thang máy - Hệ thống trục vít

Tất cả các dòng thang máy của Cibes đều sử dụng công nghệ trục vít hiện đại được cấp bằng sáng chế độc quyền với ưu điểm đạt độ an toàn hàng đầu thị trường hiện nay. Độ bền của trục vít Cibes đã được Viện Công Nghệ Hoàng gia Stockholm kiểm định đảm bảo chất lượng từ năm 1997. Với khả năng chịu lực ấn tượng lên tới 100kN, thang máy trục vít có thể dễ dàng nâng đỡ hành trình di chuyển của quý khách ở tốc độ an toàn 0.15m/s.

Thang máy trục vít vận hành với nhiều ưu điểm như không cần đối trọng, bền bỉ qua năm tháng dưới các điều kiện thời tiết giúp hạn chế chi phí sửa chữa, bảo hành phát sinh. Đặc biệt, hệ thống thang máy trục vít không cần lắp đặt phòng máy, không cần xây hố pit không những góp phần giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và diện tích không gian mà còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thẩm mỹ của căn nhà. 

Kết cấu thang máy Cibes với cấu tạo trục vít, công nghệ đột phá độc quyền

Cấu tạo trục vít, công nghệ đột phá độc quyền của Cibes

 

3.2.2. Hệ truyền động EcoSilent

Thang máy Cibes sử dụng hệ truyền động EcoSilent với công suất tiêu thụ rất nhỏ, chỉ 1.5kWh, tiết kiệm điện năng tới 45% so với các loại thang máy truyền thống. Đây là hệ truyền động được các chuyên gia đánh giá tích cực giúp giảm thiểu tiếng ồn khi vận hành, thân thiện với môi trường, giải pháp hoàn hảo cho xu hướng sống xanh.

Hệ truyền động EcoSilent như tên gọi, là công nghệ dành cho sự tĩnh lặng khi chỉ tạo ra cường độ âm thanh ở mức 40 dB, là mức âm thanh phát ra khi thì thầm, thấp hơn rất nhiều so với tiếng máy giặt quay (50dB), tiếng trò chuyện (60dB) nên quý khách có thể yên tâm không làm phiền gia đình mình khi di chuyển. 

Hệ truyền động EcoSilent của Cibes tạo sự thoải mái, không gây tiếng ồn khi di chuyển

Hệ truyền động EcoSilent của Cibes tạo sự thoải mái, không gây tiếng ồn khi di chuyển

 

3.2.3. Kết cấu thang máy phần giếng thang máy 

Giếng thang máy là phần không gian bên trong để thang máy di chuyển lên xuống giữa các tầng. Các dòng thang máy Cibes có giếng thang dạng mô đun chắc chắn được sơn tĩnh điện với hơn 300 màu RAL hoặc có thể được làm từ vách kính an toàn 2 lớp. 

Không chỉ mang đến trải nghiệm không gian nhiều ánh sáng khi chuyển, kính cường lực an toàn 2 lớp của Cibes còn có độ an toàn cao, không bị vỡ vụn khi chịu tác động mạnh hoặc nhiệt độ thay đổi đột ngột. Thử nghiệm kiểm tra sự an toàn của thang máy Cibes đã cho thấy thang máy có thể chịu lực tác động bởi một con lắc nặng 50 kg rơi từ độ cao 1200mm mà không hề có bất kỳ sự hư hại nào. 

 

 

Đặc biệt, hai dòng thang mới nhất của Cibes là Voyager V90 và V70 được trang bị kính cường lực an toàn 2 lớp GLASS MAX có phiên bản to hơn so với những thế hệ trước, tích hợp màn hồng ngoại xung quanh giúp hỗ trợ di chuyển ra ngoài trong trường hợp khẩn cấp.

Giếng thang máy Cibes có thể được làm bằng kính mang lại cảm giác thông thoáng và tràn đầy ánh sáng

Giếng thang máy Cibes có thể được làm bằng kính mang lại cảm giác thông thoáng và tràn đầy ánh sáng

 

3.2.4. Sàn thang máy

Thang máy sàn nâng của Cibes là một giải pháp hoàn hảo cho gia đình có không gian hạn chế khi giúp tiết kiệm diện tích bên ngoài đồng thời mở rộng diện tích sử dụng bên trong thang. Về chất liệu sàn thang, Cibes cung cấp đa dạng tùy chọn cho khách hàng như đá, gỗ và lần đầu tiên sử dụng sàn da cho hệ thang máy cabin Voyager V90 và Voyager V70. 

Sàn da xuất hiện ở Cibes Voyager V90 Galaxy được sản xuất độc quyền từ thương hiệu LICO Thụy Sỹ

 

Tháng 03/2022, Cibes lần đầu tiên ra mắt giải pháp thang máy cabin cao cấp với 2 hệ thang máy Voyager V90 - hệ thang máy cabin tích thường giếng thang và Voyager V70 - hệ thang máy cabin cho giếng thang có sẵn. Thang máy cabin của Cibes được xem như bước đột phá so với các loại thang máy cabin truyền thống khi tăng diện tích không gian bên trong lên tới 81.7%, đồng thời có đến 41 kích thước đa dạng khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

3.2.5. Kết cấu thang máy phần cửa thang máy

Luôn đặt sự tiện nghi, thoải mái của người dùng lên đầu tiên, dòng thang máy Cibes có cửa thang được thiết kế thuận tiện, dễ dàng sử dụng, tối ưu trải nghiệm cho khách hàng. Tất cả các mẫu thang máy từ size S đến XL đều có thể mở ở cả 3 hướng cửa hoặc 2 hướng cửa vuông góc phù hợp với không gian nội thất.

Bản vẽ kỹ thuật cửa thang máy Cibes mở 3 hướng size M

Bản vẽ kỹ thuật cửa thang máy Cibes mở 3 hướng size M

 

Với hệ thang mới nhất của Cibes, Voyager V90 và V70 Galaxy được nâng cấp của SALOON 2 cánh đóng mở tự động, tối ưu trải nghiệm và tiết kiệm diện tích cho không gian gia đình.

Cửa thang máy Cibes Voyager V70 Galaxy được trang bị tính năng tự động đóng mở hiện đại

Cửa thang máy Cibes Voyager V70 Galaxy được trang bị tính năng tự động đóng mở hiện đại

 

4. Bản vẽ kết cấu thang máy Cibes

Bản vẽ chi tiết thang máy giúp những khách hàng không phải “chuyên gia” về kỹ thuật cũng có thể hiểu được rõ ràng về kết cấu của thiết bị.

Các bản vẽ thang máy Cibes bao gồm: bản vẽ giếng thang máy, bản vẽ cửa thang máy, bản vẽ bảng điều khiển và bản vẽ CAD. Cibes cung cấp bản vẽ thang máy gia đình chi tiết hơn các dòng thang máy trên thị trường nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ giúp quý khách có trải nghiệm tốt nhất khi đồng hành cùng Cibes.

Bản vẽ kết cấu thang máy Cibes - giếng thang máy A4000

Bản vẽ kết cấu thang máy Cibes - giếng thang máy A4000

Bản vẽ cửa thang máy A4000 CIbes tầng 1

Bản vẽ cửa thang máy A4000 Cibes tầng 1

Bản vẽ kết cấu thang máy Cibes - bảng điều khiển A4000

Bản vẽ kết cấu thang máy Cibes - bảng điều khiển A4000

Bản vẽ là phần quan trọng và có nhiều điều cần lưu ý, quý khách có thể tìm hiểu kĩ hơn qua video 3D chi tiết về thang máy gia đình Cibes Thụy Điển: 

5. Điểm khác biệt giữa kết cấu thang máy gia đình và thang máy chung cư

STT               Thông tin chi tiết                           Thang máy gia đình nói chung Thang máy chung cư
1 Đặc điểm
 • Thang máy gia đình tiện lợi cho người già, trẻ em di chuyển.
 • Độ an toàn cực kì cao, sang trọng, tạo không gian sang trọng cho ngôi nhà.
 • Phong cách thiết kế đa dạng thay đổi linh hoạt phù hợp với địa hình kiến trúc ngôi nhà.
 • Thang máy chung cư phục vụ nhu cầu đi lại của rất nhiều người trong tòa nhà.
 • Thang máy chung cư có thiết kế sang trọng.
 • Có phần mềm quản lý và cùng với công tác quản lý của tòa nhà.
2 Kích thước
 Kích thước cửa:

 

 • 700 x 2100 (Rộng/Cao)
 • 800 x 2100 (Rộng/Cao)

 Kích thước Cabin:

 • 1200 x 900(mm) (Rộng x Sâu)
 • 1400 x 850(mm) (Rộng x Sâu).
 • 1200 x 800(mm) (Rộng x Sâu).
 Kích thước cửa: 800 x 2100 (Rộng/Cao)

 

 Kích thước Cabin:

 • 1400 mm x 1500mm (Rộng x Sâu) x 2300mm (thông thủy)
 • 1400mm x 1300mm (Rộng x Sâu)
3 Tốc độ  60 (m/phút)  60 (m/phút) hoặc 90 (m/phút)
4 Thời gian thi công  8 - 10 ngày  2- 3 tháng
5 Tần suất bảo trì  2 - 4 lần/năm  1 tháng/lần - 3 tháng/lần
6 Giá thang máy   300 - 450 triệu  700 - 800 triệu
 

Có thể bạn quan tâm:

 

Nơi cung cấp giải pháp thang máy cao cấp quý khách có thể tin tưởng hiện nay là Cibes, tập đoàn lâu đời đến từ Thụy Điển. Những ưu điểm nổi bật sau đưa Cibes trở thành lựa chọn hàng đầu của mỗi gia đình hiện đại: 

 • Thiết kế sang trọng, hiện đại: Thang máy gia đình Cibes mang đậm phong cách Bắc Âu với 4 mặt kính an toàn, ngoài ra quý khách có thể lựa chọn đa dạng các chất liệu, hoa văn và hơn 300 màu RAL phù hợp với mọi sở thích.
 • Công nghệ trục vít độc quyền: Sàn thang máy Cibes chuyển động lên xuống nhờ chuyển động dọc theo trục vít nhịp nhàng, ổn định giúp hành trình di chuyển của quý khách an toàn và mượt mà. Đồng thời, đây là giải pháp tối ưu cho các căn nhà nhỏ, nhà cải tạo vì không cần đào hố pit sâu dễ làm hỏng cấu trúc và mất thẩm mỹ của ngôi nhà.
 • Chức năng an toàn tối tân: Cibes đặc biệt quan tâm đến sự an toàn của người dùng từ những điều nhỏ như khóa Child lock an toàn cho bé cho đến hệ thống cảnh báo an toàn SAFIS, viền an toàn sàn thang, nút dừng khẩn cấp,... giúp quý khách hoàn toàn yên tâm khi sử dụng thang máy gia đình.

Việc lắp đặt thang máy cần bỏ thời gian và công sức để tìm hiểu không chỉ những điều cơ bản như giá cả, màu sắc,... mà còn nhiều thông tin chi tiết như kết cấu của thang máy. Bài viết trên cung cấp cho quý khách thông tin rõ nhất về kết cấu thang máy gia đình và dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thang.

Nếu có bất kì thắc mắc nào về thang máy gia đình, Cibes sẽ thông tin nhanh nhất khi quý khách liên hệ qua:

 • Hotline: 18001754 - 0899.50.38.38 
 • Email: vietnam@cibeslift.com
 • Website: https://cibeslift.com.vn
 • Văn phòng làm việc:
  • Tại Hà Nội: P.303, Tầng 3, Tòa nhà HITC, 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Tại Hồ Chí Minh: Căn B1-00.02, Tòa nhà Sarimi, Khu đô thị Sala, thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
  • Tại Quảng Ninh: Nhà số A12-01, Dự án Monbay, Phường Hồng Hải, TP. Hạ Long.

Đánh giá và bình luận

0 đánh giá

Bạn có nhận xét gì về bài viết này

Địa chỉ email của bạn sẽ không bị công khai. Những thông tin bắt buộc sẽ được đánh dấu *

Bạn thấy bài viết này như thế nào?

CẨM NANG LIÊN QUAN
Xem thêm
Công nghệ sản xuất thang máy gia đình tiên tiến hàng đầu hiện nay
  -  16/02/2020
Công nghệ sản xuất thang máy gia đình tiên tiến hàng đầu hiện nay
Cibes là dòng thang máy gia đình đang chiếm ưu thế vượt trội trên thị trường thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng bởi việc sử dụng công nghệ sản xuất thang máy gia đình tiên tiến hàng đầu. Vậy công nghệ mà Cibes đang sở hữu là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn!
Tìm hiểu về sơ đồ khối của hệ thống thang máy gia đình Cibes
  -  16/02/2020
Tìm hiểu về sơ đồ khối của hệ thống thang máy gia đình Cibes
Nhằm giúp quý khách hàng có cái nhìn trực quan nhất, Cibes Lift Việt Nam sẽ đưa ra hình ảnh sơ đồ khối của hệ thống thang máy Cibes. Qua đó, các bạn dễ dàng nắm được những đặc điểm cơ bản của từng dòng sản phẩm, để lựa chọn cho gia đình một chiếc thang máy phù hợp, tô điểm cho không gian sang trọng, lộng lẫy!
Những quy trình tiêu chuẩn bảo trì hệ thống thang máy 2023
  -  18/01/2021
Những quy trình tiêu chuẩn bảo trì hệ thống thang máy 2023
Tiêu chuẩn bảo trì thang máy như thế nào là đạt chuẩn để đảm bảo an toàn, phát hiện sớm những hỏng hóc và đảm bảo độ bền bỉ cho thang máy? Nên hay không sử dụng dịch vụ bảo trì ngoài thương hiệu để tối ưu chi phí? Giải pháp nào tích hợp toàn bộ nhu cầu đó? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời trong bài viết dưới đây.
CÔNG TRÌNH LIÊN QUAN
Xem thêm
Cibes Voyager V80i Galaxy - Lắp giữa thang bộ4
V80i Galaxy
Cibes Voyager V80i Galaxy - Lắp giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
Cibes Voyager V80i Elegance - Sử dụng cửa bán tiêu chuẩn cho tầng trên cùng4
V80i Elegance
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp giữa thang bộ4
V80i Aurora
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp giữa thang bộ
 • Đang cập nhật
 • Giữa thang bộ
 • Đèn chỉ tầng
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp trong góc nhà4
V80i Aurora
Cibes Voyager V80i Aurora - Lắp trong góc nhà
 • Đang cập nhật
 • Góc nhà
 • Đang cập nhật
Hotline Hỗ trợ18001754
boom
Chat hỗ trợ