Tản mạn về Cibes Lift Châu Á cùng ông Samson Popowitz, Phó chủ tịch, Phó tổng giám đốc tập đoàn Cibes Lift Group

Cibes Lift Group - 17/02/2022

Bài phỏng vấn dưới đây bật mí những thông tin chưa từng được công bố và giải đáp những thắc mắc từ khách hàng sử dụng thang máy Cibes tại Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng


Samson PopowitzÔng Samson Popowitz, Phó Chủ Tịch, Phó Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Cibes Lift 

Phóng viên: Xin chào ông Samson, ông có thể giới thiệu về bản thân được không?

Ông Samson: Chắc chắn rồi! Tôi đến từ Hoa Kỳ nhưng đã sống ở Trung Quốc hơn hai thập kỷ. Tôi gia nhập Cibes Lift vào năm 2013 và góp phần ra mắt nhà máy sản xuất ở Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang vào năm 2019. Chỉ trong vòng chưa đầy hai năm, chúng tôi đã xây dựng được một cơ sở hoạt động hoàn thiện với quy mô 17.500m2 và 165 nhân viên!

Phóng viên: Tuyệt vời! Vậy tại sao Cibes lại chọn xây dựng nhà máy tại Trung Quốc?

Ông Samson: chúng tôi chọn Trung Quốc vì rất nhiều lý do. Đầu tiên, tập đoàn thang máy gia đình Cibes cung cấp giải pháp thang máy cho toàn thế giới và có mạng lưới cung ứng rộng khắp. Nhà máy ở Trung Quốc đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới cung ứng đó, cho phép thời gian giao hàng nhanh hơn, nhiều lựa chọn hơn và linh hoạt hơn cho khách hàng.

Lý do thứ hai là thang máy Cibes ngày càng tích hợp công nghệ tân tiến và tùy chỉnh nâng cao, do đó chúng tôi muốn tiếp cận gần hơn đến nơi có các nhà cung cấp tốt nhất. Apple không sản xuất điện thoại của họ ở Trung Quốc vì có chi phí rẻ hơn, mà vì đây là nơi có tất cả các nhà sản xuất màn hình, linh kiện và hệ thống điện tử tốt nhất. Hiện tại, chúng tôi đã có thể tích hợp những giải pháp tối ưu nhất cho sản phẩm thế mạnh của Cibes - thang máy mini. Những công nghệ tiên tiến như cảm ứng, chất liệu ốp vách thang giả vật liệu da, gỗ, sàn thang cao cấp... được nhanh chóng ứng dụng trên các dòng thang.

Phóng viên: Thưa ông, có phải Cibes sẽ sản xuất tất cả các dòng thang tại Trung Quốc?

Ông Samson: Ngay từ đầu, chúng tôi đã lựa chọn chỉ tập trung vào thị trường tư nhân. Đó là lý do tại sao chúng tôi sẽ chỉ sản xuất dòng sản phẩm Infinity - đối với Cibes, đó là V90, V80 và V70. Đối với Kalea, đó là X30, X50 và X80. Tại sao chúng tôi không sản xuất các dòng thang máy công cộng và thương mại (ở Trung Quốc), như dòng thang máy Cibes Classic hoặc Cabin? Nó phụ thuộc vào nhu cầu thị trường - những sản phẩm này không phổ biến ở Châu Á, nhu cầu thị trường không đủ lớn, do đó chúng tôi khó có thể sản xuất hàng loạt và đạt được lợi thế sản xuất số lượng lớn như thị trường Thuỵ Điển khiến chi phí để sở hữu một chiếc thang công cộng là khá cao. Vì vậy, chúng tôi chủ yếu tập trung nguồn lực vào phân khúc khách hàng cá nhân.

 

Phóng viên: Vậy, quan niệm về chi phí sản xuất tại TQ luôn rẻ hơn có đúng không, thưa ông?

Ông Samson: Trên thực tế, nó thường đắt hơn! * cười * Chúng tôi không “thỏa hiệp” về chất lượng - chúng tôi luôn nỗ lực để tạo ra các sản phẩm có chất lượng tốt tương đương những sản phẩm sản xuất tại Thụy Điển. Đây cũng là lý do chúng tôi đã xây dựng một đội ngũ quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm kiểm duyệt chất lượng sản phẩm ở mức cao nhất trước khi đến tay người dùng.

Kết luận lại, để tạo ra những sản phẩm chất lượng hàng đầu, chi phí sản xuất tại Trung Quốc và Thụy Điển sẽ như nhau. Tuy nhiên, với những khách hàng châu Á, trước kia luôn phải chịu chi phí vận chuyển hàng hải/ hàng không cao và thời gian chờ nhận hàng lâu, họ có thêm lựa chọn đặt hàng tại nhà máy Cibes tại Trung Quốc. Chi phí vận chuyển và thời gian chờ sẽ được giảm đi đáng kể.

Phóng viên: Vị trí đắc địa - đó có phải là lý do ông chọn Gia Hưng?

Ông Samson: Chính xác là vậy – nhà máy Cibes tại Gia Hưng chỉ cách Thượng Hải, cảng container nhộn nhịp nhất thế giới 40 phút di chuyển. Gia Hưng sở hữu vị trí địa lý lý tưởng: một mặt, nó nằm ở trung tâm Trung Quốc – một trong những thị trường quan trọng nhất của chúng tôi ở châu Á, vì vậy chúng tôi có thể dễ dàng tiếp cận Bắc Kinh, Quảng Châu hoặc Thành Đô từ đây. Mặt khác, chúng tôi có thể hỗ trợ toàn bộ khu vực Châu Á một cách dễ dàng.

Phóng viên: Vậy, Cibes Gia Hưng chỉ là một nhà máy, hay còn hơn thế nữa?

Ông Samson: Ồ, tôi phải bắt đầu từ đâu nhỉ?. Đầu tiên phải nói đến phòng thí nghiệm R&D, đây là nơi hoàn hào để đội ngũ nghiên cứu đưa ra các phát minh và sáng chế mới. Chỉ tuần trước, chúng tôi đã có ba bằng sáng chế được phê duyệt cho các mẫu thang máy mới của Cibes. Điều này phản ánh chính xác ưu thế của việc đặt nhà máy tại Trung Quốc – nơi các phát kiến luôn cập nhật sớm nhất.

Chúng tôi cũng đặt một Trung tâm Đào tạo APAC tại đây. Đó là một trung tâm lớn, nơi chúng tôi có thể đào tạo các kỹ thuật viên từ khắp châu Á nhiều lần trong năm về các sản phẩm mới, các mẹo và thủ thuật lắp đặt hay nhất và hơn thế nữa. Chúng tôi cũng có các kỹ sư Thụy Điển ở đây tham gia và hướng dẫn khóa đào tạo.

Tôi nghĩ câu hỏi này khá hiển nhiên, Gia Hưng tất nhiên không chỉ là "một nhà máy" - đây là một quần thể sản xuất hiện đại. Chúng tôi được chứng nhận ISO 9001 bởi TUV Rheinland, đơn vị chứng thực nổi tiếng với những quy trình kiểm định nghiêm ngặt. Chúng tôi vừa thành lập một phòng thí nghiệm với mục đích kiểm tra độ bền của sản phẩm, tất cả các máy móc và thiết bị của chúng tôi đều hoàn toàn mới. Ý tôi là theo như tiêu chuẩn sản xuất, chúng tôi có thể khẳng định các sản phẩm của thang máy Cibes đang nằm trong tốp các sản phẩm dẫn đầu thị trường.

Để tạo ra chiếc thang máy gia đình hàng đầu thế giới như Cibes, đó là những chuẩn mực mà chúng tôi luôn phải đạt được. Chúng tôi không bao giờ “thỏa hiệp” về chất lượng.

Phóng viên: Kế hoạch tương lai của bạn là gì?

Ông Samson: Chà, chúng tôi có rất nhiều việc phải làm. Vì nhu cầu lớn từ thị trường nên chúng tôi luôn cần nghiên cứu nâng cao năng suất sản xuất.

Tuy nhiên, quan trọng hơn, chúng tôi thực sự muốn xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển về thang máy hàng đầu châu Á. Biết đâu, một ngày nào đó, chúng tôi có thể tạo ra công nghệ thang máy hoàn toàn mới.

Và cuối cùng, chúng tôi muốn phát triển một cách bền vững hơn nữa. Đó cũng là lý do tại sao chúng tôi đang nỗ lực để đạt được chứng nhận ISO 14001 của mình. Đó là thách thức lớn cho tương lai và là chìa khóa cho sự thành công lâu dài. Mặc dù về mặt lý thuyết thang máy của chúng tôi đã có thể tái chế được 95%, nhưng chúng tôi muốn giảm tác động của hoạt động sản xuất trên hành tinh và đảm bảo thang máy của chúng tôi là giải pháp bền vững nhất hiện có!

Cảm ơn ông Samson!

TIN TỨC LIÊN QUAN

Xem thêm
Image Cibeslift
  -  01/25/2024
Nhà máy của Cibes tại Gävle - Thuỵ Điển đã chính thức đạt được chứng nhận ISO 9001:2015 mới
Ngày 12 tháng 12 năm 2023 vừa qua, nhà máy của Cibes tại Gävle - Thuỵ Điển đã chính thức đạt được chứng nhận ISO 9001:2015. Thành tích này là kết quả từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ nhân viên nhà máy, đánh dấu một cột mốc quan trọng hướng tới chiến lược phát triển năm 2025 của tập đoàn Cibes Lift Group.
Image Cibeslift
  -  11/10/2021
Tìm hiểu 2 nhà máy Cibes tại Gävle, Thụy Điển và Jiaxing (Gia Hưng), Trung Quốc
Hiện tại, tập đoàn Cibes Lift đang sở hữu 2 nhà máy cực lớn ở Gävle, Thụy Điển và Jiaxing (Gia Hưng), Trung Quốc. 2 nhà máy đều được kiểm định chất lượng một cách vô cùng gắt gao và kĩ lưỡng trước khi được đưa vào hoạt động. Bài viết và video dưới đây sẽ tìm hiểu kĩ hơn những đặc điểm và khả năng của 2 nhà máy trong quá trình sản xuất thang máy Cibes!
Image Cibeslift
  -  10/20/2021
Cibes Lift mua lại hãng thang máy của Mỹ ở bang Atlanta
Mới đây, tập đoàn Cibes tại Mỹ đã mua lại nhà cung cấp thang máy gia đình hàng đầu tại miền Đông Nam nước Mỹ cùng với giải pháp tiếp cận với cái tên công ty American Elevator of Atlanta Inc.
Image Cibeslift
  -  08/29/2021
GIỚI THIỆU QUẢN LÝ TRUYỀN THÔNG NỘI BỘ HOÀN TOÀN MỚI
Tập đoàn Cibes Lift mới đây đã bổ nhiệm bà Minna Carlson cho vị trí mới là Quản lý truyền thông nội bộ để đảm bảo tiến trình giao tiếp nội bộ được liền mạch trong quá trình lớn mạnh của công ty.
Image Cibeslift
  -  06/27/2021
Tập đoàn thang máy gia đình Cibes và phương châm theo đuổi các giá trị bền vững.
Phát triển bền vững là xu hướng toàn cầu và đó không phải là trách nhiệm của bất kì một cá nhân hay tổ chức riêng lẻ nào. Tập đoàn thang máy gia đình Cibes luôn luôn chào đón những ý tưởng, những kế hoạch mới cho nền kinh tế bền vững và ổn định của thế giới. Để có thể làm được điều này, mỗi cá nhân, mỗi tổ chức đều phải có những kế hoạch và chiến lược cụ thể hướng tới một tương lai bền vững.
Image Cibeslift
  -  06/17/2021
Bữa trưa nhân ái dành cho đơn vị hồi sức tích cực (ICU)
Để khuyến khích những nỗ lực quả cảm từ những nhân viên của đơn vị hồi sức tích tại bệnh viện hạt Gävleborg trong thời điểm đại dịch COVID-19, Cibes đã trao tặng những suất ăn trưa nhân ái cho toàn bộ nhân viên của đội ngũ chống dịch này.
Image Cibeslift
  -  06/16/2021
Tân Giám đốc quản lý bền vững và Chiến lược phát triển bền vững
Để có thể quản lý chiến lược bền vững tổng thể của tập đoàn thang máy gia đình Cibes và hỗ trợ các chi nhánh Cibes trên toàn thế giới, bà Anne-Lie Lindqvist đã được bổ nhiệm cho vị trí Quản lý bền vững mới này. Anne-Lie đã thể hiện tầm ảnh hưởng của mình đến với những chiến lược phát triển bền vững của của tập đoàn.
Image Cibeslift
  -  05/23/2018
Những Bất Ngờ Mang Tên Thang Máy EcoSilent
Những Bất Ngờ Mang Tên Thang Máy EcoSilent
Image Cibeslift
  -  04/05/2020
TẬP ĐOÀN THANG MÁY CIBES THAM GIA CUỘC CHIẾN CHỐNG ĐẠI DỊCH COVID-19
Tập đoàn Cibes đã bắt đầu sản xuất Tấm che mặt y khoa (kính phòng hộ) nhằm hỗ trợ chính phủ Thuỵ Điển trong cuộc chiến với đại dịch Covid-19.
Image Cibeslift
  -  10/07/2019
Trụ sở của khu vực châu Á Thái Bình Dương được đặt tại Gia Hưng, Chiết Giang.
Tập đoàn Cibes là nhà sản xuất thang máy tốc độ chậm của châu Âu dành cho tư nhân và công trình công cộng với hơn 70 năm lịch sử.
Image Cibeslift
  -  09/19/2019
TẬP ĐOÀN CIBES LIFT BỔ NHIỆM GIÁM ĐỐC MARKETING MỚI
Tập đoàn thang máy Cibes Lift Group - nhà sản xuất từ châu Âu đứng hàng đầu trong lĩnh vực thang tốc độ thấp cho các công trình công cộng và tư nhân vừa bổ nhiệm ông David Harrison, một chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị hỗ trợ cho người khuyết tật vào vị trí Giám đốc Marketing tập đoàn.
Image Cibeslift
  -  06/10/2019
Tập đoàn Cibes Lift bổ nhiệm Tổng giám đốc mới – Per Lidström
Ông Per Lidström kế nhiệm Ông Mats Engblom trở thành Tổng Giám Đốc của Tập đoàn Cibes Lift từ đầu tháng 6 năm 2019. Tổng giám đốc mới có nhiều kinh nghiệm điều hành từ các vị trí khác nhau trong các công ty kỹ thuật toàn cầu.
Image Cibeslift
  -  02/21/2019
Cibes lift group thay đổi nhận diện thương hiệu từ tháng 2 năm 2019
Tính từ tháng 2 năm 2019, tập đoàn thang máy Cibes chính thức ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới và triển khai thay đổi đối với tất cả các chi nhánh trên toàn thế giới. Đây được xem là cột mốc quan trọng trong suốt bề dày hoạt động và phát triển của Cibes.
Image Cibeslift
  -  06/19/2017
Tự thiết kế thang máy cho riêng bạn với Cibes Lift Creator
Từ trước đến nay, người ta thường chỉ nghĩ đến việc tự thiết kế căn hộ của mình, tuy nhiên đó cũng chỉ là mong muốn của những người có chuyên môn hoặc hiểu biết sâu về thiết kế kiến trúc. Còn đối với những người không có chuyên môn, điều này thực sự bất khả thi, thế nhưng công ty thang máy  Cibes đã cố gắng tạo ra một ứng dụng Cibes Lift Creator để bất cứ ai cũng có thể thiết kế mẫu thang máy cho gia đình mình.
Hotline Hỗ trợ18001754
boom
Chat hỗ trợ